×

Thông báo

Cài đặt ngay ứng dụng eBiznet để nhận Data Khách hàng, quản lý Khách hàng, nhận thông báo Hệ thống...
Xem hướng dấn sử dụng và cài đặt App eBiznet Tại đây .

Câu chuyện nghề

Câu chuyện nghề (54)

"B-ALPHA LAN TOẢ NIỀM TIN CUỘC SỐNG" - BÀI HÁT TRUYỀN THÔNG ĐIỆP ĐẦY Ý NGHĨA CỦA CỘNG ĐỒNG B-ALPHA

Thứ năm, 22 Tháng 12 2022 14:15
Đây là 1 bài hát hay, mang tính truyền cảm hứng cao và đóng vai trò quan trọng góp phần truyền bá thông điệp tốt đẹp từ B-Alpha, giúp mọi người hiểu rõ hơn về cộng đồng B-Alpha do anh Huỳnh Minh Khải - 1 thành viên của B-Alpha sáng tác và trình bày.
Bài hát có giai điệu dễ nghe và rất dễ hát theo, anh chị có thể bấm xem video bên dưới để cùng thưởng thức và cùng lan toả thông điệp yêu thương này nhé!
 
 
 
Tác giả
Đây là 1 bài hát hay, mang tính truyền cảm hứng cao và đóng vai trò quan trọng góp phần truyền bá thông điệp tốt đẹp từ B-Alpha, giúp mọi người hiểu rõ hơn về cộng đồng B-Alpha do anh Huỳnh Minh Khải - 1 thành viên của B-Alpha sáng tác và trình bày. Bài hát có giai điệu dễ nghe và rất dễ hát theo ...
Viết bởi
Đây là 1 bài hát hay, mang tính truyền cảm hứng cao và đóng vai trò quan trọng góp phần truyền bá thông điệp tốt đẹp từ B-Alpha, giúp mọi người hiểu rõ hơn về cộng đồng B-Alpha do anh Huỳnh Minh Khải - 1 thành viên của B-Alpha sáng tác và trình bày. Bài hát có giai điệu dễ nghe và rất dễ hát theo ...

“10 ĐIỀU KHÔNG” GIÚP CHO VIỆC KINH DOANH BẢO HIỂM ONLINE TRỞ NÊN NHẸ TÊNH

Thứ năm, 08 Tháng 12 2022 11:14

Đã hơn chục năm có! 

Công nghệ đã dần len lỏi vào từng ngóc ngách đời sống, xã hội và các ngành nghề. Lúc đầu công nghệ giúp cho việc quản lý được thuận tiện hơn, việc kết nối với người thân được dễ dàng hơn, rồi đến chuyện trao đổi hàng hóa, mua hàng chéo với nhau,... để rồi… đến thời điểm này thì kinh_doanh_online đã trở thành một trong những từ khóa phổ biến nhất trên các trang mạng xã hội. 

Vậy thì… với ngành nghề truyền thống là tư vấn trực tiếp như nghề Tư vấn viên bảo hiểm thì có thể áp dụng công nghệ để kinh doanh online hay không? Không phải ai cũng nghĩ đến và tin tưởng điều này cho đến khi B-Alpha Insurance hình thành và làm thay đổi cả một cộng đồng tìm hiểu và tham gia. Vì sứ mệnh chủ đạo là “Thay đổi góc nhìn của người Việt về bảo hiểm”, và với lợi thế kinh doanh bảo hiểm online “10 điều không”, B-Alpha Insurance đã giúp những người làm bảo hiểm cảm thấy “nhẹ tênh” trên con đường lan tỏa ý nghĩa bảo hiểm cho người dân Việt.

 

Vậy “10 điều không” đó là gì?

1. Không thiếu nguồn hàng phân phối: Trong ngành Bảo Hiểm, một cá nhân hoặc một tổ chức có thể chọn 1 trong 4 kênh sau để hoạt đông: 

  1. Đại lý cá nhân
  2. Ngân hàng
  3. Tổng đại lý
  4. Đại lý tổ chức phân phối không độc quyền

=> B-Alpha chọn “Kênh đại lý tổ chức phân phối không độc quyền” để được phân phối đa dạng sản phẩm của nhiều công ty bảo hiểm khác nhau, tạo thành một siêu thị bảo hiểm, nơi mà khách hàng có thể đến và tìm kiếm, tìm hiểu một sản phẩm nào đó phù hợp với nhu cầu của mình để lựa chọn và tham gia. Và hiện tại, với các đối tác B-Alpha đang liên kết, đã cho B-Alpha có một giỏ hàng các sản phẩm bảo hiểm lên đến con số 260, đáp ứng hầu hết nhu cầu được bảo vệ của người dân.

2. Không lo về vốn: Nói cho cụ thể, vốn được hiểu ở đây là tiền vốn. Nếu bạn muốn kinh doanh, bạn phải bỏ tiền nhập hàng. Nhưng sản phẩm bảo hiểm là đặc thù, vì nó chỉ là sản phẩm có giá trị khi gắn liền với thuộc tính khách hàng, thông tin khách hàng, y khoa nhân thọ và những phân tích rủi ro của khách hàng đó. Vậy thì… không ai có thể bỏ tiền để đóng phí dự trù rủi ro rồi bán lại cho người khác!

3. Không rủi ro: Khi bạn làm kinh doanh, bạn cần giao thiệp, giao dịch, phải đi ra ngoài, phải ăn uống/ nhậu nhẹt. Riêng mục số 2 không lo về vốn là đã thấy loại được 1 rủi ro to bự rồi, huống chi là làm online được ngồi nhà giao kết hợp đồng, đỡ phải dịch chuyển dễ có nguy cơ về tai nạn giao thông, hay rước bệnh vào người vì bia rượu. Khi làm việc online là ít đi sớm về muộn, có thời gian cho gia đình, tránh được rủi ro hạnh phúc gia đình tan vỡ, cha mẹ con cái mất kết nối.

4. Không giao hàng: Việc giao hàng ở đây có thể hiểu là giao bản hợp đồng bảo hiểm và hướng dẫn khách đọc. Tuy nhiên, việc này bây giờ gọn hơn rồi, công ty Bảo hiểm gửi hợp đồng trực tiếp đến khách hàng, và chúng ta có thể hướng dẫn khách đọc qua các công cụ online (Zalo/ Facebook/ Zoom/…) - thế đã bảo là bảo_hiểm_online là thế đấy! Chưa kể có những sản phẩm phi nhân thọ, khách hàng nhận giấy chứng nhận qua email luôn à, ai mà xách cái hợp đồng hay tờ chứng nhận mà đi giao nữa, nên nhớ là xăng đang tăng đó nha!

5. Không áp lực doanh số cá nhân, hạ cấp, tách nhóm: Đây là chính sách tuyệt vời của B-Alpha, chỉ dành cho thành viên. Vì vậy, nếu bạn muốn biết điều tuyệt vời này thì nhanh chóng kết nối với Huỳnh Anh để được mở mã thành viên mà tha hồ tìm hiểu nha. Yên tâm, mở mã là miễn phí nha!

6. Không lo chất lượng sản phẩm: Sản phẩm bảo hiểm là một bản hợp đồng cam kết quyền và nghĩa vụ giữa Công ty bảo hiểm và khách hàng. Và đó là sản phẩm được Bộ tài chính thông qua trước khi phân phối ra thị trường, vì vậy không làm giả được đâu nè!

7. Không lo tính pháp lý: Mục này cũng từ mục 6 mà ra, vì là sản phẩm được thông qua bởi Bộ tài chính. Vả lại, kinh doanh bảo hiểm có luật - Luật kinh doanh bảo hiểm nó bao gồm luật chung, luật chuyên ngành và luật liên quan. Cả mớ luật như vậy đủ thấy hành lang pháp lý vững chắc để bảo vệ khách hàng.

8. Không tồn kho: Xem lại mục 2 - không lo về vốn - không cần vốn nhập hàng - không nhập hàng thì không tồn kho rồi, cái này dễ hiểu ha.

9. Không lo nguồn khách hàng: Mục này được hiểu là giải pháp của B-Alpha nè, đó là giải pháp Data Center. Cũng dễ hiểu, ở thời đại công nghệ này, thì nơi nào sở hữu Big Data thì nơi đó thành công. Với giải pháp này, bạn không phải đi chào mời khách hàng trong vòng các mối quan hệ của mình. Và giải pháp này cũng chia sẻ cho thành viên của B-Alpha. Bạn cũng có thể được chuyển giao nếu là thành viên, còn chần chờ gì mà không đăng ký Huỳnh Anh tham gia ngay khi nó là miễn phí.

10. Không lo phải nghỉ hưu khi vẫn muốn làm việc: Gừng càng già càng cay. Vì sao dân gian có câu: “Đi hỏi già”? - Vì già có nhiều kinh nghiệm, có nhiều va chạm, và có nhiều thành công, nhiều thất bại và biết cách quản lý cảm xúc để vượt qua thất bại. Chính vì vậy, khi ở độ tuổi hưu cũng là độ tuổi dày dạn kiến thức và kinh nghiệm, vì thế cũng đủ tự tin để tư vấn, thế thì không có lý do gì phải nghỉ hưu nếu mình đủ sức khỏe. Quan trọng hơn, nếu thật sự bạn muốn nghỉ hưu thì vẫn thừa kế được sự nghiệp đã gầy dựng ở B-Alpha cho thế hệ tiếp theo của mình. Hoặc cứ để hệ thống được vận hành cho bạn nguồn thu nhập thụ động. Đã hen!

Đó là 10 điều không tuyệt vời khi bắt tay xây dựng sự nghiệp cùng B-Alpha, một sự nghiệp trao truyền ý nghĩa bảo hiểm cho muôn nhà, bảo vệ cho muôn gia đình, giúp cho các trẻ nhỏ sớm mất cha mẹ không rơi vào cảnh màn trời chiếu đất. Nhiều lắm á! Bạn hãy tìm hiểu thêm nhá!

 
Đã hơn chục năm có! ️ Công nghệ đã dần len lỏi vào từng ngóc ngách đời sống, xã hội và các ngành nghề. Lúc đầu công nghệ giúp cho việc quản lý được thuận tiện hơn, việc kết nối với người thân được dễ dàng hơn, rồi đến chuyện trao đổi hàng hóa, mua hàng chéo với nhau,... để rồi… đến thời điểm này th ...
Viết bởi
Đã hơn chục năm có! ️ Công nghệ đã dần len lỏi vào từng ngóc ngách đời sống, xã hội và các ngành nghề. Lúc đầu công nghệ giúp cho việc quản lý được thuận tiện hơn, việc kết nối với người thân được dễ dàng hơn, rồi đến chuyện trao đổi hàng hóa, mua hàng chéo với nhau,... để rồi… đến thời điểm này th ...

Kiến thức luật kinh doanh bảo hiểm quan trọng tư vấn viên nên biết

Thứ hai, 10 Tháng 1 2022 13:50

Kiến thức về bảo hiểm nói chung và luật kinh doanh bảo hiểm nói riêng vô cùng nhiều và không phải ai cũng biết hết được tất cả, nhưng chúng ta cần nắm rõ những kiến thức quan trọng và cần thiết để phục vụ cho công việc tư vấn viên bảo hiểm của mình để tránh được những rủi ro không đáng có và trở thành một người tư vấn chuyên nghiệp, có uy tín.

Bài viết này sẽ tóm lược những kiến thức cơ bản nhưng vô cùng quan trọng mà bất cứ tư vấn viên bảo hiểm nào cũng nên biết về luật kinh doanh bảo hiểm.

Tại sao tư vấn viên phải nắm rõ luật kinh doanh bảo hiểm?

1. Tại sao kiến thức luật kinh doanh bảo hiểm lại quan trọng đối với một tư vấn viên?

Luật kinh doanh bảo hiểm là cơ sở pháp lý cho hoạt động kinh doanh bảo hiểm mà trong đó có quy định về quyền và nghĩa vụ của các đối tượng bao gồm các tổ chức (doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm, đại lý bảo hiểm) và cá nhân tham gia bảo hiểm.

"Nắm chắc luật kinh doanh bảo hiểm giúp các tư vấn viên bảo hiểm làm đúng"

Với tư cách là một tư vấn viên bảo hiểm mà không nắm rõ quyền và nghĩa vụ của mình cũng như của các khách hàng hay công ty mình thì thiếu chính chuyên nghiệp, chưa kể có thể dẫn đến tình trạng làm sai mà không biết hoặc vi phạm luật mà không hay, và hậu quả đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy ra.

Trên thực tế đã có nhiều trường hợp tranh chấp trong ngành bảo hiểm diễn ra do sự thiếu hiểu biết của tư vấn viên về luật kinh doanh bảo hiểm cũng như kiến thức ngành và sản phẩm bảo hiểm. Vì vậy, một tư vấn viên không thể không nắm chắc kiến thức luật kinh doanh bảo hiểm.

Kiến thức luật kinh doanh bảo hiểm liệu có quan trọng?

2. Các kiến thức luật kinh doanh bảo hiểm quan trọng tư vấn viên nên biết

Bên cạnh các thuật ngữ bảo hiểm quan trọng như: Bảo hiểm tạm thời, thời gian cân nhắc, phạm vi bảo hiểm và điều khoản loại trừ, ngày hiệu lực hợp đồng, thời gian chờ, thời gian chờ sống... thì một tư vấn viên bảo hiểm nên nắm chắc các kiến thức luật kinh doanh bảo hiểm dưới đây:

2.1. Cơ sở pháp lý ngành nghề bảo hiểm

Luật kinh doanh bảo hiểm ra đời năm 2000 và đã được sửa đổi, bổ sung năm 2010 và năm 2019. Ngoài ra còn có các thông tư, nghị định liên quan.

Luật là một hành lang pháp lý chỉ quy định chung mà các đối tượng tham gia phải tuân thủ. Tuy nhiên, các công ty bảo hiểm còn ban hành các nguyên tắc, điều khoản riêng dành cho các sản phẩm, hợp đồng (nằm trong phạm vi luật), vì vậy một tư vấn viên bảo hiểm còn phải đọc và nắm rõ các các nguyên tắc, điều khoản riêng của mỗi sản phẩm mình tư vấn.

Tư vấn viên cần hiểu sâu quyền lợi bảo hiểm của khách hàng được thể hiện trong bảng minh họa quyền lợi của họ; kiểm tra hồ sơ yêu cầu bảo hiểm và các kê khai liên quan. Bên cạnh đó, hiểu các thông tin về luật dân sự, luật hình sự cũng như các quy định hiện hành liên quan bảo hiểm cũng là điều tư vấn viên bảo hiểm nên biết.

Không chỉ bản thân mình hiểu, mà tư vấn viên bảo hiểm đó còn phải truyền đạt đúng, đủ cho khách hàng của mình trước khi tham gia bảo hiểm.

2.2. Quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng bảo hiểm

Bên mua bảo hiểm có các quyền và nghĩa vụ sau:

- Kê khai đầy đủ và trung thực đặc biệt là các thông tin về tình trạng sức khỏe (việc doanh nghiệp bảo hiểm tiến hành kiểm tra sức khỏe của người được bảo hiểm không thay thế cho nghĩa vụ này).

- Nghĩa vụ đóng phí và thông báo các thay đổi.

- Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm giải thích các điều khoản hợp đồng.

Bên mua bảo hiểm có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng bảo hiểm nếu doanh nghiệp bảo hiểm cố ý cung cấp thông tin sai sự thật nhằm giao kết hợp đồng bảo hiểm. Khi đó doanh nghiệp bảo hiểm phải bồi thường thiệt hại phát sinh cho bên mua bảo hiểm do việc cung cấp thông tin sai sự thật. (Căn cứ Khoản 3, Điều 19, Luật kinh doanh bảo hiểm 2000).

Doanh nghiệp bảo hiểm có nghĩa vụ: Giải thích cho bên mua bảo hiểm về các điều kiện, điều khoản bảo hiểm, quyền, nghĩa vụ của bên mua bảo hiểm.

Doanh nghiệp bảo hiểm đơn phương đình chỉ thực hiện hợp đồng bảo hiểm trong các trường bên mua bảo hiểm có các hành vi sau đây:

+ Cố ý cung cấp thông tin sai sự thật nhằm giao kết hợp đồng bảo hiểm để được trả tiền bảo hiểm hoặc được bồi thường.

+ Không thực hiện các nghĩa vụ trong việc cung cấp thông tin cho doanh nghiệp bảo hiểm theo quy định.

2.3. Trường hợp hợp đồng bảo hiểm vô hiệu

- Bên mua bảo hiểm hoặc doanh nghiệp bảo hiểm có hành vi lừa dối khi giao kết hợp đồng bảo hiểm.

- Tại thời điểm giao kết hợp đồng bảo hiểm, bên mua bảo hiểm biết sự kiện bảo hiểm đã xảy ra.

- Tại thời điểm giao kết hợp hợp đồng bảo hiểm, đối tượng bảo hiểm không tồn tại.

2.4. Trường hợp hợp đồng bảo hiểm chấm dứt hiệu lực

- Bên mua bảo hiểm không còn quyền lợi có thể được bảo hiểm.

- Bên mua bảo hiểm không đóng đủ phí bảo hiểm hoặc không đóng phí bảo hiểm theo thời hạn thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

- Bên mua bảo hiểm không đóng phí bảo hiểm trong thời hạn gia hạn đóng phí bảo hiểm theo thỏa thuận hợp đồng bảo hiểm.

2.5. Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đầu tư tiền vào đâu?

Việc đầu tư vốn của doanh nghiệp bảo hiểm phải đảm bảo an toàn, hiệu quả và đáp ứng được yêu cầu chi trả thường xuyên cho các cam kết theo hợp đồng bảo hiểm.

- Doanh nghiệp bảo hiểm chỉ được sử dụng vốn nhàn rỗi của mình để đầu tư ở Việt Nam vào các lĩnh vực:

+ Mua trái phiếu chính phủ (không được phép thấp hơn 65%).

+ Mua cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp.

+ Kinh doanh bất động sản.

+ Góp vốn vào các doanh nghiệp khác.

+ Cho vay theo quy định của luật các tổ chức tín dụng.

+ Gửi tiền tại các tổ chức tín dụng.

2.6. Các kiến thức quan trọng khác

Trường hợp hợp đồng bảo hiểm có điều khoản không rõ ràng thì điều khoản đó được giải thích theo hướng có lợi cho đối tượng là bên mua bảo hiểm.

Đọc sách hoặc các tham gia các buổi đào tạo giúp tư vấn viên nắm chắc luật kinh doanh bảo hiểm

Trong hợp đồng bảo hiểm con người, trường hợp một hoặc một số người thụ hưởng cố ý gây ra cái chết hay thương tật vĩnh viễn cho người được bảo hiểm trong thời hạn bảo hiểm còn hiệu lực thì doanh nghiệp bảo hiểm vẫn phải trả tiền bảo hiểm cho những người thụ hưởng khác theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

Tìm hiểu thêm>>>>5 Điều Cần Nắm Về Luật Kinh Doanh Bảo Hiểm Nhân Thọ

3. B-Alpha là nơi cung cấp miễn phí các kiến thức cơ bản cần thiết cho một tư vấn viên bảo hiểm

B-Alpha kinh doanh bảo hiểm theo phương thức khác biệt đó là giáo dục thị trường về bảo hiểm. Vì vậy, bên cạnh việc trao cơ hội kinh doanh, chia sẻ ý nghĩa bảo hiểm và đào tạo các sản phẩm trong giỏ hàng của mình cho ứng viên hiểu rõ thì B-Alpha dành ra tất cả các buổi tối Thứ 2 trong tuần để đào tạo miễn phí qua Zoom các kiến thức cơ bản cần thiết về ngành bảo hiểm, bao gồm cả chuyên đề về luật kinh doanh bảo hiểm. Nếu bạn muốn trau dồi kiến thức về bảo hiểm đừng bỏ qua các buổi tọa đàm bán hàng từ tâm vào tối thứ 2 hàng tuần tại B-Alpha nhé.

Tác giả
Một tư vấn viên bảo hiểm mà không trang bị cho mình kiến thức về luật kinh doanh bảo hiểm chẳng khác nào đi xe trên đường mà không biết quy định về luật giao thông.
Viết bởi
Một tư vấn viên bảo hiểm mà không trang bị cho mình kiến thức về luật kinh doanh bảo hiểm chẳng khác nào đi xe trên đường mà không biết quy định về luật giao thông.

Tại sao một tư vấn viên bảo hiểm nên hiểu tầm trọng của thẩm định sơ bộ?

Thứ sáu, 07 Tháng 1 2022 11:09

Khi một khách hàng đồng ý tham gia bảo hiểm sau khi đã được tư vấn chọn sản phẩm phù hợp thì vai trò của một tư vấn viên vô cùng quan trọng trong việc đánh giá sơ bộ hồ sơ và tình trạng sức khỏe của khách hàng. Trên thực tế các nhân viên thẩm định của các công ty bảo hiểm sẽ đánh giá hồ sơ của khách hàng nhưng chủ yếu thông qua hồ sơ được nộp về công ty nên các tư vấn viên bảo hiểm chính là những người thẩm định tuyến đầu. Nhưng họ không được đào tạo bài bản về kiến thức chuyên ngành y khoa nên mới được gọi là “thẩm định sơ bộ”.

Liệu quy trình thẩm định sơ bộ có quan trọng như bạn nghĩ?

1. Tầm quan trọng của thẩm định sơ bộ

Người tư vấn viên hiểu hơn ai hết sự trung thực trong việc kê khai hồ sơ yêu cầu bảo hiểm tác động như thế nào đến việc bồi thường khi sự kiện xảy ra sau này. Vì thế giúp khách hàng hiểu rõ và chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy trình, quy định của công ty bảo hiểm chính là bước thẩm định sơ bộ ban đầu để việc bảo hiểm cho khách hàng suôn sẻ trong suốt quá trình về sau.

- Một tư vấn viên còn là một thẩm định viên sơ bộ.

Việc thiếu kiến thức về thẩm định sơ bộ có thể gây mất nhiều thời gian, dẫn đến các tình trạng hồ sơ bị thiếu cần bổ sung làm lại, hay trì hoãn lâu, gây sự không hài lòng cho khách hàng, thậm chí là ảnh hưởng quyền lợi về sau của họ. Chính bởi lý do đó, thẩm định sơ bộ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình tư vấn, làm hợp đồng cho khách hàng.

2. Các kiến thức quan trọng trong thẩm định sơ bộ

2.1. Quy trình tiếp nhận hồ sơ

Trong quy trình này cần chú trọng việc chuẩn bị và nộp hồ sơ yêu cầu bảo hiểm và khám thẩm định sức khỏe.

Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm cần đầy đủ các giấy tờ cần thiết, đặc biệt là các giấy tờ chứng minh mối quan hệ của người mua bảo hiểm, người được bảo hiểm chính và người được bảo hiểm bổ sung.

- Khám thẩm định sức khỏe cần lưu ý những điều sau trước khi thực hiện:

+ Khách hàng không uống rượu, bia trước khi khám tối thiểu 24 giờ.

+ Đối với xét nghiệm máu: nhịn ăn tối thiểu 6 giờ trước khi lấy máu.

+ Đối với xét nghiệm nước tiểu: Tối thiểu 3 ngày trước hoặc sau kỳ kinh (đối với khách hàng nữ); lấy nước tiểu giữa dòng để giảm thiểu sai số.

+ Đối với siêu âm tổng quát: Không ăn trước khi siêu âm tối thiểu 2 giờ và nhịn căng tiểu trước khi siêu âm để kiểm tra tử cung, buồng trứng (với nữ), tuyến tiền liệt (với nam).

+ Không uống vitamin C.

+ Trước ngày khám kiêng quan hệ tình dục.

Tìm hiểu thêm>>>> Quy Trình Thẩm Định Mà Bạn Chưa Biết? Điều Cần Nắm Trước Khi Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ

2.2. Quy định thẩm định bảo hiểm

Đối tượng thẩm định là: Bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm chính, người được bảo hiểm bổ sung. Các công ty bảo hiểm sẽ quy định cụ thể như sau:

*Thẩm định y khoa:

- Các yếu tố thẩm định y khoa bao gồm:

+ Câu hỏi sức khỏe trên giấy yêu cầu bảo hiểm: Chiều cao, cân nặng (chỉ số BMI), tiền sử sức khỏe bản thân, tiền sử sức khỏe gia đình.

+ Hồ sơ y tế của khách hàng: Kết quả kiểm tra sức khỏe định kỳ; hồ sơ khám chữa bệnh; hồ sơ khám thai (nếu mang thai).

+ Lịch sử giải quyết quyền lợi bảo hiểm.

+ Kết quả khám thẩm định y khoa theo quy định của công ty.

- Chỉ định khám y khoa:

+ Căn cứ trên bảng giới hạn kiểm tra y tế; tình trạng y tế có trước; yếu tố làm tăng rủi ro khác; chọn mẫu ngẫu nhiên… Công ty bảo hiểm mời khách hàng kiểm tra y tế tại phòng khám thẩm định do công ty chỉ định.

* Thẩm định nghề nghiệp:

- Nghề nghiệp thuộc nhóm nguy cơ cao hơn sẽ được áp dụng mức phí cao hơn và có thể kèm theo các điều kiện loại trừ.

- Trường hợp khách hàng làm nhiều công việc thuộc các nhóm nghề khác nhau thì nhóm nghề có rủi ro cao hơn sẽ được áp dụng.

* Thẩm định tài chính:

- Nguyên tắc thẩm định tài chính dựa trên: khả năng đóng phí và tổng mệnh giá bảo hiểm tối đa.

* Từ chối, hoãn, hủy, hoàn phí, chấp thuận bảo hiểm có điều kiện

Sau khi thực hiện thẩm định bảo hiểm, người được bảo hiểm nếu đáp ứng đủ các yêu cầu sẽ được chấp thuận bảo hiểm. Nếu không, người được bảo hiểm sẽ rơi vào các trường hợp sau đây:

+ Công ty từ chối bảo hiểm vì tình trạng y tế của khách hàng thuộc quy định “từ chối/không thể nhận bảo hiểm” của các công ty tái bảo hiểm.

+ Công ty tạm hoãn bảo hiểm vì tình trạng y tế và/hoặc nghề nghiệp, cư trú…của khách hàng thuộc quy định “tạm hoãn/chưa thể nhận bảo hiểm” của các công ty tái bảo hiểm.

+ Công ty bảo hiểm chấp thuận bảo hiểm có điều kiện vì tình trạng y tế và/hoặc nghề nghiệp…của khách hàng thuộc quy định “chấp thuận bảo hiểm có điều kiện”...chẳng hạn như chấp thuận bảo hiểm nhưng tăng phí…

Sai lầm thường gặp trong quy trình thẩm định sợ bộ 

2.3. Các lỗi thường gặp trong thẩm định sơ bộ

- Không có hình ảnh bằng chứng đã nộp phí bảo hiểm tạm tính, không nộp phí.

- Ngày ký hợp đồng điện tử không trùng với ngày ký trên giấy yêu cầu bảo hiểm.

- Không nộp hồ sơ bản gốc về công ty bảo hiểm.

- Kê khai bệnh lý nhưng không nộp kèm giấy tờ y tế hoặc nộp không đầy đủ.

- Không kê khai hết tình trạng bệnh lý.

- Đã khám sức khỏe nhưng không nộp trang 2 hồ sơ khám về công ty bảo hiểm.

- Không kê khai chi tiết nghề nghiệp.

- Kê khai không chính xác chiều cao cân nặng của trẻ em.

- Khai sai thông tin của khách hàng trên giấy yêu cầu bảo hiểm.

Với những thông tin cơ bản nêu trên, các tư vấn viên bảo hiểm hoàn toàn có thể tham khảo để có thể thực hiện thẩm định sơ bộ thật tốt để hạn chế các lỗi đáng tiếc xảy ra hết mức có thể khi giúp khách hàng chuẩn bị hồ sơ tham gia bảo hiểm.

3. B-Alpha giúp các tư vấn viên hiểu rõ tầm quan trọng và các nội dung cơ bản về thẩm định sơ bộ

Trong đội ngũ giảng viên đào tạo của B-Alpha, có cả những người nhiều năm kinh nghiệm bảo hiểm đã giúp đỡ hàng trăm, hàng nghìn khách hàng tham gia bảo hiểm cũng như giúp họ chuẩn bị hồ sơ yêu cầu bồi thường với nhiều ca thực tế liên quan đến nhiều trường hợp thẩm định khác nhau.

Bên cạnh đó, còn có những giảng viên là các bác sỹ công tác tại các bệnh viện cũng như đào tạo trong ngành y đã chia sẻ kinh nghiệm thẩm định sơ bộ cũng như kiến thức y khoa trong các buổi tọa đàm “bán hàng từ tâm” thường được tổ chức miễn phí vào các buổi tối thứ 2 hàng tuần trên Zoom.

Bởi vậy, thành viên B-Alpha hoặc bất cứ ai làm bảo hiểm mong muốn được tích lũy kiến thức đều được khuyến khích tham gia vào các buổi trao kiến thức và giá trị như vậy tại B-Alpha.

Tác giả
Một tư vấn viên bảo hiểm chuyên nghiệp không chỉ giỏi tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tài chính của khách hàng mà họ còn là một “thẩm định viên sơ bộ”.
Viết bởi
Một tư vấn viên bảo hiểm chuyên nghiệp không chỉ giỏi tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tài chính của khách hàng mà họ còn là một “thẩm định viên sơ bộ”.

Những thông tin về nguyên lý và thị trường bảo hiểm bạn nên biết

Thứ ba, 04 Tháng 1 2022 11:20

Một tư vấn viên bảo hiểm yêu nghề thực sự và muốn thành công bền vững thì ngoài việc am hiểu về ý nghĩa của bảo hiểm, các sản phẩm, điều khoản, quy tắc sản phẩm mình cần tư vấn vẫn chưa đủ bởi kiến thức về bảo hiểm, phạm vi chuyên môn rộng hơn của ngành như thông tin về nguyên lý và thị trường bảo hiểm sẽ giúp tư vấn viên có cái nhìn tổng quan, sâu sắc hơn về ngành nghề mình đang làm. Hy vọng bài viết này tích góp thêm cho các tư vấn bảo hiểm kiến thức cơ bản về nguyên lý và thị trường bảo hiểm.


Các thông tin về thị trường bảo hiểm bạn không nên bỏ qua

1. Những thông tin về thị trường bảo hiểm bạn không nên bỏ qua

Có nguồn cho rằng bảo hiểm xuất hiện ở Việt Nam vào những năm 1880, còn nhiều người tin rằng năm 1996 bảo hiểm hình thành ở thị trường Việt Nam.

Thế nhưng vai trò của nó thì không thể phủ nhận và đó là những lý do Chính Phủ Việt Nam luôn có chính sách phát triển cho bảo hiểm vì ngành này giúp:

- Bảo vệ tài chính.

- Huy động nguồn vốn nhàn rỗi trong dân.

- Thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

- Ổn định ngân sách nhà nước.

- Giải quyết vấn đề việc làm cho thị trường lao động.

Những con số thống kế về thị trường này rất đáng chú ý: Tổng doanh thu phí bảo hiểm năm 2020 ước đạt 184.662 tỷ đồng (tăng 15% so với 2019). Trong đó, doanh thu phí bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 57.102 tỷ đồng (tăng 8% so với 2019), lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ ước đạt 127.560 tỷ đồng (tăng 19,6%).

- Thông tin về thị trường bảo hiểm giúp tư vấn viên có cái nhìn tổng quan hơn khi làm nghề:

Hiện tại, thị trường bảo hiểm Việt Nam có 17 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, 46 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ và hơn 30 doanh nghiệp đang chờ cấp phép. Tốc độ tăng trưởng trên 20%/năm liên tục trong 10 năm qua. Chính vì vậy nhu cầu của thị trường bảo hiểm ngày càng tăng với sự phát triển và định hướng của Nhà nước. Các sản phẩm cũng ngày một đa dạng với sự cạnh tranh càng cao, chất lượng dịch vụ và sản phẩm ngày càng tốt hơn.

Có 04 kênh phân phối bảo hiểm được cấp phép hoạt động bao gồm: Kênh đại lý cá nhân, kênh ngân hàng, kênh tổng đại lý (GA) và kênh đại lý tổ chức.

Các quyền lợi bảo hiểm bạn có thể nhận được khi có rủi ro xảy ra là gì?

2. Nguyên lý thị trường bảo hiểm

Để hiểu nguyên lý thị trường bảo hiểm trước hết chúng ta cần hiểu bảo hiểm là hình thành một quỹ tiền tệ (quỹ bảo hiểm) trong đó có sự hoán chuyển rủi ro, có sự kết hợp số đông các đơn vị đối tượng riêng lẻ, độc lập có rủi ro như nhau, tạo thành một nhóm tương tác. Quỹ này hoạt động dựa trên nguyên tắc số đông bù số ít.

Trong phần nguyên lý thị trường bảo hiểm, chúng ta sẽ tập trung và các thông tin sau đây:

2.1. Rủi ro được bảo hiểm và rủi ro loại trừ

Nói đến bảo hiểm là phải nói đến rủi ro, có những rủi ro được bảo hiểm và rủi ro loại trừ. Vậy có phải mọi người nộp đơn yêu cầu bảo hiểm đều có thể được tham gia quỹ bảo hiểm chung không?

- Rủi ro được bảo hiểm: là những rủi ro về thiên tai, tai nạn, sự cố bất ngờ được doanh nghiệp bảo hiểm chấp nhận bảo hiểm. Nếu những rủi ro này xảy ra sẽ gây hại cho đối tượng được bảo hiểm và làm phát sinh trách nhiệm bồi thường hoặc trả tiền bảo hiểm của doanh nghiệp bảo hiểm.

Rủi ro được bảo hiểm thường được nêu trong quy tắc, điều khoản bảo hiểm hoặc hợp đồng bảo hiểm. Nhưng trong nhiều trường hợp, đơn bảo hiểm chỉ liệt kê những rủi ro bị loại trừ, những rủi ro không bị loại trừ mặc nhiên là những rủi ro được bảo hiểm.

- Rủi ro loại trừ: bao gồm những rủi ro mà công ty bảo hiểm không chấp nhận bảo hiểm, không chấp nhận bồi thường hoặc trả tiền bảo hiểm nếu chúng xảy ra.

Các rủi ro loại trừ: có thể cũng không cố định, có thể sẽ thay đổi tuỳ theo quan điểm của nhà bảo hiểm. Nhưng cũng có những rủi ro chắc chắn bị loại trừ như hành vi cố ý của người tham gia bảo hiểm.

2.2. Chi phí bảo hiểm rủi ro

Chi phí bảo hiểm rủi ro là một phần trong phí bảo hiểm đóng định kỳ và là chi phí thực tế phải trả để doanh nghiệp bảo hiểm bảo vệ cho bạn ở mức số tiền bảo hiểm nhất định. Hay nói cách khác, chi phí bảo hiểm rủi ro là giá của các quyền lợi bảo hiểm bạn có thể nhận được khi có rủi ro xảy ra.

2.3. Cách tính phí bảo hiểm rủi ro

Chi phí bảo hiểm rủi ro = Tỷ lệ tử vong x Giá trị rủi ro thuần

Trong đó:

- Tỷ lệ tử vong: được lấy từ Bảng tỷ lệ tử vong.

- Giá trị rủi ro thuần: là giá trị rủi ro thực tế mà doanh nghiệp bảo hiểm phải trả cho bên mua bảo hiểm khi có rủi ro xảy ra với người được bảo hiểm.

2.4. Các loại phí trong bảo hiểm

Trong một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bất kỳ luôn thể hiện rõ các loại chi phí sau:

- Phí bảo hiểm cơ bản.

- Phí bảo hiểm bổ trợ.

- Phí bảo hiểm định kỳ.

- Phí bảo hiểm đóng thêm.

- Phí ban đầu.

- Phí bảo hiểm rủi ro.

- Phí quản lý hợp đồng.

- Phí quản lý quỹ.

- Phí chấm dứt hợp đồng trước hạn.

- Phí rút giá trị tài khoản hợp đồng.

2.5. Phân tán rủi ro trong bảo hiểm

Phân tán rủi ro hay phân chia rủi ro là kĩ thuật mà người bảo hiểm sử dụng trong những trường hợp cần thiết nhằm tránh khả năng phải tự mình gánh chịu một tổn thất quá lớn, tránh trường hợp không đủ khả năng thanh toán trong một năm kinh doanh xấu, nhiều tổn thất lớn, liên tiếp xảy ra hoặc tránh trường hợp tích tụ rủi ro trong cùng một sự cố.

Công ty bảo hiểm có thể thực hiện việc phân tán rủi ro bằng các kĩ thuật như: giới hạn số tiền bảo hiểm tối đa cho các đối tượng bảo hiểm, đồng bảo hiểm, tái bảo hiểm. Trong đó, kĩ thuật đồng bảo hiểm và tái bảo hiểm là phổ biến hơn cả.

2.6. Phân phối và sử dụng quỹ bảo hiểm kinh doanh

Quỹ bảo hiểm được các phân phối và sử dụng cho các quỹ sau đảm bảo theo quy định của luật kinh doanh bảo hiểm:

- Quỹ bồi thường tổn thất và trả tiền bảo hiểm.

- Quỹ dự trữ bắt buộc.

- Quỹ bảo vệ người tham gia bảo hiểm.

- Quỹ dự phòng nghiệp vụ.

- Nghĩa vụ đối với nhà nước.

- Chế độ phân phối lợi nhuận.

Việc sử dụng quỹ bảo hiểm luôn đảm bảo nguyên tắc cân bằng giữa mục đích đầu tư và bảo vệ.

Nguyên tắc đảm bảo cân bằng giữa đầu tư và bảo vệ luôn áp dụng trong bảo hiểm.

Tìm hiểu thêm>>>> Xu hướng phát triển thị trường bảo hiểm thông qua kênh đại lý tổ chức

3. Học nguyên lý và thị trường bảo hiểm miễn phí cùng B-Alpha

Như vậy, với những thông tin về thị trường và nguyên lý bảo hiểm nêu trên bạn có thể hiểu rõ hơn về tiềm năng của thị trường cũng như sự vận hành dòng tiền trong quỹ bảo hiểm để có thể tự tin chia sẻ cho khách hàng hoặc nếu bạn là một khách hàng sẽ yên tâm hơn khi tham gia bảo hiểm.

Nếu bạn muốn nắm chắc kiến thức chuyên sâu hơn về thị trường bảo hiểm nói chung và các nguyên lý bảo hiểm nói riêng, cũng như nhiều kiến thức chuyên môn quan trọng khác về bảo hiểm thì hãy tìm đến B-Alpha Insurance – một đại lý tổ chức chú trọng việc trao giá trị và kiến thức cho toàn ngành bảo hiểm qua các buổi zoom online.

Đặc biệt, chuỗi chương trình “bán hàng từ tâm” được tổ chức tối thứ 2 mỗi tuần sẽ không làm bạn thấy hối tiếc khi tham gia dù là chương trình miễn phí nhưng giá trị là vô giá.

Tác giả
Nếu bạn làm nghề bảo hiểm mà chưa tìm hiểu thông tin về thị trường và nguyên lý bảo hiểm thì mới biết được một nửa sự thú vị trong ngành này.
Viết bởi
Nếu bạn làm nghề bảo hiểm mà chưa tìm hiểu thông tin về thị trường và nguyên lý bảo hiểm thì mới biết được một nửa sự thú vị trong ngành này.

Làm thế nào một tư vấn viên tuyển dụng xây dựng đội ngũ hiệu quả?

Thứ ba, 04 Tháng 1 2022 09:40

Trong bất cứ hoạt động ngành nghề hay tổ chức nào, việc tuyển dụng và xây dựng một đội ngũ cùng nhau làm việc để tạo lên sức mạnh tập thể là vô cùng quan trọng và được ưu tiên hàng đầu. Một tư vấn viên nếu chỉ định vị mình mãi là một người bán bảo hiểm cá nhân thì việc này không cần chú trọng nhiều, nhưng khát khao phát triển lên các vị trí cao hơn, cống hiến nhiều giá trị hơn cho ngành thì câu hỏi làm thế nào để tuyển dụng và xây dựng đội ngũ hiệu quả cần có lời giải đáp. Chúng ta cùng nhau tìm ra bí quyết qua bài viết này nhé.

 

Quy trình khác biệt tuyển dụng công nghệ tại B-Alpha là gì?

1/ Tại sao phải tuyển dụng, xây dựng đội ngũ?

“Muốn đi nhanh đi một mình, muốn đi xa đi cùng đồng đội” là câu nói rất phổ biến khi ai đó muốn nhấn mạnh vai trò quan trọng của làm việc tập thể và phát triển đội ngũ. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn làm việc cá nhân hay tập thể dựa trên mục tiêu, mong muốn của mình. Nhưng để có thể đạt được mục tiêu lớn và bền vững, tạo giá trị và tầm ảnh hưởng mạnh trong ngành bảo hiểm thì một tư vấn viên phải tìm cho mình những đồng đội cùng chí hướng và khát vọng.

Sự cộng hưởng của sức mạnh tập thể đến từ việc xây dựng đội ngũ hiệu quả có thể vượt qua mọi khó khăn trở ngại, biến điều không thể thành có thể như Steve Jobs từng nói: “Những điều vĩ đại trong kinh doanh không bao giờ được thực hiện bởi chỉ một người. Đó là công trình của cả một tập thể”.

Vậy những bước nào cần thực hiện khi xây dựng một đội ngũ hiệu quả?

Tìm hiểu thêm>>>> Làm thế nào một tư vấn viên bảo hiểm phát triển sự nghiệp bền vững?

 

Làm cách nào để xây dựng một đội ngũ tư vấn viên bền vững?

2/ 4 bước cần làm cho một tư vấn viên bảo hiểm khi xây dựng đội ngũ:

Mỗi cá nhân và tổ chức đều có thể xây dựng riêng một quy trình tuyển dụng và phát triển đội ngũ hiệu quả, nhưng 04 bước dưới đây là các bước quan trọng cần thực hiện:

Bước 1: Tuyển dụng và phân loại

Việc trước tiên bạn cần làm là tìm ra những nhân sự chủ chốt cùng chí hướng và có niềm tin giống mình để tạo dựng một nền móng vững chắc cho ngôi nhà chung mơ ước. Sau đó các bạn cùng nhau tuyển dụng nhiều hơn nhưng cần biết nhận định và phân loại ai là khách hàng và ai thực sự muốn và có thể làm bảo hiểm, phù hợp với tầm nhìn và mục tiêu của bạn. Với những người trong nhóm khách hàng thay vì bạn cố gắng tuyển dụng họ, thì hãy chăm sóc họ như một khách hàng đáng quý của mình.

Trên thực tế tài sản của một doanh nghiệp không phải là người tài năng mà là những người thực sự phù hợp vì họ sẽ ở lại và đi đường dài với bạn, cùng nhau làm việc với tinh thần thoải mái và hạnh phúc. Bởi vậy, việc của bạn là hãy chia sẻ tầm nhìn, sứ mệnh, văn hóa và triết lý kinh doanh của mình với sự khát khao lan tỏa giá trị bảo hiểm cho nhiều người và dựa vào đó hãy giữ chân những người cùng tần số ở lại cùng bạn tiếp tục phát triển đội ngũ.

Bước 2: Xây dựng các chương trình đào tạo

Khi những người phù hợp đã được tìm ra, thì việc quan trọng là đảm bảo chất lượng và sự gắn kết các thành viên với nhau thông qua các chương trình đào tạo phù hợp. Nhưng việc đào tạo cần tập trung vào các nội dung quan trọng bao gồm: Tư duy; kiến thức sản phẩm, chuyên môn bảo hiểm; và thực hành kỹ năng thực chiến thông qua việc tạo môi trường trải nghiệm.

Khi một người mới gia nhập vào đội ngũ thì việc mở rộng tư duy và định hướng mục tiêu, sứ mệnh cá nhân dựa trên tầm nhìn chung của tổ chức vô cùng quan trọng. Đặc biệt, các chương trình đào tạo, chia sẻ tạo môi trường cùng nhau học tập, cùng nhau hiểu và cùng yêu văn hóa, mô hình và cách thức lan tỏa giá trị bảo hiểm của tổ chức là nền tảng quan trọng để cùng nhau đoàn kết hướng về mục tiêu chung.

Việc đào tạo bài bản cũng giúp cho tất cả thành viên trong đội ngũ hiểu và tự thực hiện thay vì nhờ người khác làm thay, ỷ lại, thiếu hổng kiến thức và không tự tin.

Bước 3: Phát triển các nhân sự chủ chốt (Leader)

Từ bao thế hệ cha ông vẫn có câu nói truyền miệng: “Một người lo bằng kho người làm” chính là đề cao những người có năng lực quản lý, sắp xếp và lên kế hoạch trong một tập thể.

Trong số những tư vấn viên bảo hiểm bạn tuyển dụng được, để có một đội ngũ mạnh bạn có thể nhận diện những người có khả năng lãnh đạo, dẫn dắt đội nhóm để trao quyền và giao việc cho họ, nhằm thúc đẩy và khai phá khả năng thực có của họ.

Khi các leader đã được chỉ định, họ cùng nhau thảo luận, bàn bạc để đưa ra các quy trình đào tạo chất lượng hơn, cách thức xây dựng đội nhóm hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, họ cũng cùng nhau tham gia các khóa học phát triển bản thân tốt hơn trong công tác quản lý, truyền động lực và thúc đẩy đội nhóm.

Vai trò của mỗi người được đặt đúng và đề cao hơn như hổ mọc thêm cánh để tạo sức mạnh dẫn dắt đội ngũ hiệu quả và bền vững.

Bước 4: Đào thải, chuyển chế độ chờ

Phát hiện năng lực và tư tưởng của một người không phải một sớm một chiều có thể nhận ra ngay được. Trong quá trình tuyển dụng và xây dựng đội ngũ tư vấn viên bảo hiểm, sẽ có người không đủ kiên trì và niềm tin mà dừng lại, có người dù tài năng nhưng hệ tư tưởng và niềm tin không phù hợp với văn hóa đội nhóm chung; có người dù chăm chỉ nhưng cũng không mấy tiến bộ hoặc áp dụng sai quy trình…Vì thế, việc đào thải những người không phù hợp, hay một số người cần cho họ thêm thời gian để củng cố kiến thức và niềm tin cần được tiến hành song song với việc xây dựng đội ngũ, cũng để đảm bảo phát triển đội ngũ vững mạnh hơn.

3/ Câu chuyện xây dựng đội ngũ khác biệt tại B-Alpha

B-Alpha Insurance sở hữu được một đội ngũ hơn 15.000 thành viên từ khắp mọi miền tổ quốc như hiện nay sau hơn hai năm hoạt động chính là nhờ vào việc áp dụng các bước cơ bản nêu trên trong quá trình tuyển dụng và xây dựng cộng đồng.

Với tầm nhìn, sứ mệnh và mục tiêu rõ ràng, B-Alpha luôn tìm kiếm các ứng viên phù hợp thông qua các buổi đào tạo, chia sẻ về văn hóa, cách thức hoạt động, chính sách, sản phẩm, kiến thức ngành bảo hiểm nhằm mục đích trao giá trị và giáo dục cộng đồng về ý nghĩa bảo hiểm.

Rõ ràng, nhiều người đến với B-Alpha và không lựa chọn do họ chưa thấy phù hợp, hơn 15.000 thành viên có người trở thành khách hàng thông minh, có người phát triển sự nghiệp và rất nhiều trong số họ trở thành những leader lớn, dẫn dắt đội nhóm nên tới hàng nghìn thành viên. Nhưng B-Alpha cũng chỉ mong muốn tìm ra những người thực sự phù hợp.

B-Alpha tuyển dụng và xây dựng đội ngũ rất hiệu quả.

Tìm hiểu thêm>>>>Quy Trình Tuyển Dụng Khác Biệt Tại Bảo Hiểm Công Nghệ

Các buổi đào tạo miễn phí được tổ chức đều đặn, thường xuyên và liên tục do những giảng viên có kinh nghiệm trong đội ngũ đào tạo chia sẻ là một cách thức thu hút nhân sự không thể thiếu thông qua các buổi Zoom, video.

Ngay cả những người leaders, các giảng viên cũng được tham gia các lớp đào tạo dành riêng chọ họ để phát huy khả năng lãnh đạo, dẫn dắt đội nhóm.

Sự khác biệt lớn nhất của B-Alpha là sử dụng công nghệ để kết nối ứng viên và tuyển dụng online toàn quốc, nhưng để xây dựng đội ngũ hiệu quả lại là nhờ yếu tố con người với việc áp dụng 04 bước xây dựng đội ngũ hiệu quả không thể thiếu như trên đã nêu.

Tác giả
Khi bạn định vị mình là một doanh chủ bảo hiểm thì tuyển dụng và xây dựng đội ngũ hiệu quả là điều không thể thiếu.
Viết bởi
Khi bạn định vị mình là một doanh chủ bảo hiểm thì tuyển dụng và xây dựng đội ngũ hiệu quả là điều không thể thiếu.

3 nền tảng thành công không thể thiếu cho một tư vấn viên bảo hiểm

Thứ hai, 03 Tháng 1 2022 11:52

Những câu chuyện thành công của những người thành công chắc chắn có thể truyền cảm hứng và động lực cho những người biết đến . Thế nhưng không phải ai cũng có thể làm được giống họ hoặc làm tốt được như họ bởi nó còn phụ thuộc vào nền móng do chính mỗi người xây dựng nên để đi trên con đường thành công.

Con đường đó được xây dựng trên 03 nền tảng đó là suy nghĩ lớn, niềm tin mạnh mẽ và hành động quyết liệt. Một tư vấn viên bảo hiểm hội tụ 03 điều này khi họ tập trung hướng vào mục tiêu thành công trong ngành sẽ sớm đạt được.


Tư vấn viên thành công cần chuẩn bị "cẩm nang" gì cho bản thân?

1. Những nền tảng cho sự thành công cho một tư vấn viên bảo hiểm

Suy nghĩ - Niềm tin - Hành động là những nhân tố dẫn đến thành công cho mỗi người nói chung và một tư vấn viên bảo hiểm nói riêng. Nếu như suy nghĩ là giai đoạn cấy, trồng một mầm cây, niềm tin là động lực, hứng thú chăm sóc thì hành động là công việc thực hiện mỗi ngày tưới tắm, chăm bón cho cây phát triển để đến một ngày nó ra hoa, kết quả cũng chính là thành công, là mục tiêu mong đợi.

Những nền tảng này luôn cần song hành, kết hợp với nhau để tạo thành một hướng đi rõ tiến đến cuối con đường ở đó thành công vẫy gọi. Một tư vấn viên bảo hiểm nên hiểu và ứng dụng các yếu tố này vào hoạt động của mình trong ngành bảo hiểm để có thể đạt được các vị trí mong muốn có được.

2. Tư vấn viên bảo hiểm nên ứng dụng 03 nền tảng thành công như thế nào?

- Sức mạnh của suy nghĩ:

Nhiều người không biết được rằng suy nghĩ có sức mạnh thực sự ghê gớm và tác động mạnh mẽ đến thành công của họ như thế nào. Một tư vấn viên bảo hiểm có những suy nghĩ lạc quan, tích cực và hướng thượng chắc chắn sẽ dễ thành công hơn những tư vấn viên có suy nghĩ tiêu cực và vô ích.

Thay vì nghĩ bảo hiểm khó làm, và lo lắng nhiều người nghĩ bảo hiểm lừa đảo nên chắc mình không làm được đâu, sớm muộn cũng bỏ cuộc thôi thì hãy nghĩ rằng đây là một cơ hội tốt với tiềm năng thị trường cực kỳ rộng và trở thành người có giá trị giúp nhiều người hiểu rõ ý nghĩa bảo hiểm hơn để bảo vệ cho họ.

Những lời nói của những người ngoài cuộc thay vì nghĩ là rào cản thì biến nó thành động lực để luôn cố gắng hơn nữa. Suy nghĩ, định vị mình ngay từ đầu là một tư vấn viên chuyên nghiệp và có thương hiệu cá nhân tốt sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn mục tiêu cần đi tới của mình, và dễ dàng vượt qua mọi khó khăn.

Đặc biệt, suy nghĩ thường xuyên sẽ ăn sâu vào tiềm thức của bạn tự lúc nào để mặc định trong tiềm thức rằng là nghĩ mình sẽ trở nên thế nào thì kết quả chính là thế ấy. Vậy

"Tại sao bạn không nghĩ mình chắc chắn sẽ trở thành một tư vấn viên bảo hiểm thành công?"

- Niềm tin là động lực:

Cần có niềm tin vào bản thân, sản phẩm, công ty và thị trường bảo hiểm.

Tư vấn viên bảo hiểm thành công điều quan trọng nhất là cần có niềm tin vào chính mình, và sự lựa chọn của mình. Tin chắc chắn mình thành công sẽ tạo động lực để vạch kế hoạch hành động và đáp ứng niềm tin đó. Tuy nhiên, để có thể tin mình thành công, không thể thiếu niềm tin vào thị trường bảo hiểm, cũng như công ty và các sản phẩm mình lựa chọn phân phối.

Thị trường bảo hiểm là thị trường đại dương xanh, mảnh đất rộng lớn cần khai phá để phát triển trong khi mỗi sản phẩm, công ty bảo hiểm đều có điểm mạnh và ưu thế riêng, đáp ứng được nhu cầu cụ thể cho từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Thay vì bạn lo lắng hoài nghi về sản phẩm hay công ty của mình có tốt so với đối thủ hay không thì dành trọn niềm tin cho nó và cho chính bản thân mình, thì niềm tin ấy sẽ truyền động lực cho chính bạn, đồng thời lan tỏa nó cho khách hàng tiềm năng để có chung một niềm tin, thành công sẽ tiến gần bạn hơn.

- Hành động liên tục để tạo ảnh hưởng:

Bạn hoàn toàn có thể trở thành một tư vấn viên có sức ảnh hưởng, truyền năng lượng tích cực đến khách hàng và những người xung quanh nếu bạn hành động với những việc cần làm như sau:

- Đặt kế hoạch cụ thể: Kế hoạch càng chi tiết, việc thực hiện càng dễ dàng và đơn giản hơn.

- Cam kết thực hiện các hoạt động hàng ngày.

- Luôn giữ tinh thần hành động liên tục và tập trung cao độ.

- Kết nối đồng đội, xây dựng đội ngũ hiệu quả thay vì làm việc một mình.

Con đường thành công không phải quá khó để đi nếu bạn hiểu hành động quan trọng như thế nào khi thấm triết lý:

“Người vĩ đại là người bình thường làm những việc bình thường một cách đều đặn để phục vụ mục đích vĩ đại”

Để hành động liên tục hướng tới sự thành công bạn cần vượt qua sự trì hoãn bằng cách làm đúng, làm đủ và làm đều.

Cần xây dựng con đường thành công của tư vấn viên bảo hiểm như thế nào?

3. Bật mí con đường thành công B-Alpha xây dựng cho tư vấn viên bảo hiểm:

Một tư vấn viên bảo hiểm đến với B-Alpha dù chưa có kinh nghiệm bảo hiểm, đã có kinh nghiệm nhưng bỏ cuộc hay những người đang làm nghề tư vấn bảo hiểm khi trở thành thành viên của B-Alpha Insurance đều có lộ trình đi đến đích thành công dựa trên quy trình sẵn có. Dù bạn có đi nhanh hay chậm thì đều có thể đến vì B-Alpha xây dựng lộ trình dựa trên các yếu tố thành công nêu trên.

Việc đầu tiên mỗi thành viên B-Alpha là được mở rộng tư duy, thay đổi suy nghĩ về cách làm bảo hiểm khác với cách làm cũ, đây là cách làm bảo hiểm khác biệt với việc ứng dụng công nghệ vào tìm kiếm khách hàng tự động và làm bảo hiểm với quy trình online hoàn toàn.

Khi tư duy thay đổi, kiến thức ngành, sản phẩm được bồi dưỡng từng ngày với phương thức bán hàng “ai cũng có thể làm được” thì niềm tin vào chính bản thân mỗi thành viên, các sản phẩm và thị trường cũng như cơ hội được kinh doanh bảo hiểm cùng B-Alpha ngày càng mạnh mẽ.

Mọi hoài nghi dần được xóa bỏ nhường chỗ cho động lực lan tỏa, biến thành hành động cụ thể với mục tiêu thành công rõ ràng. Nếu bạn muốn có sẵn một nền tảng thành công trong ngành bảo hiểm để làm đòn bẩy đánh thức niềm yêu bảo hiểm và muốn gắn bó lâu dài thì B-Alpha chính là lựa chọn dành cho bạn để gắn bó.

Trên đây là một số ít thông tin mà bài viết đã tập hợp lại để bạn có thể hiểu rõ hơn về ngành Đăng ký “tư vấn bảo hiểm online”. Hy vọng rằng B-Alpha Insurance sẽ giúp bạn có được những giải pháp cụ thể để bạn có thể áp dụng vào thực tế và giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc nhé. Và để được giải đáp mọi thắc mắc hãy nhắn tin ngay cho Fanpage chúng tôi hoặc gọi đến Hotline 02866.708.870 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên viên tư vấn.

Tác giả
Nền tảng để giúp tư vấn viên bảo hiểm tạo đựng được con đường thành công trong sự nghiệp bao gồm suy nghĩ, niềm tin và hành động.
Viết bởi
Nền tảng để giúp tư vấn viên bảo hiểm tạo đựng được con đường thành công trong sự nghiệp bao gồm suy nghĩ, niềm tin và hành động.

Hệ thống bán hàng đường thẳng tư vấn viên bảo hiểm nào cũng nên biết

Thứ sáu, 26 Tháng 11 2021 16:50

Hệ thống bán hàng đường thẳng có thể được áp dụng cho các hoạt động kinh doanh, bán hàng trong tất cả các lĩnh vực khác nhau, và bảo hiểm cũng không ngoại lệ khi mà việc thuyết phục khách hàng là then chốt dẫn đến thành công trong nghề. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến hệ thống thuyết phục đường thẳng và ứng dụng nó vào công việc của mình, đặc biệt là các tư vấn viên bảo hiểm. Vì vậy, bài viết này giúp các tư vấn viên bảo hiểm có thêm tư duy khác trong việc chia sẻ sản phẩm bảo hiểm cho các khách hàng.

Các đặc điểm của hệ thống bán hàng đường thẳng bạn cần nên biết!

1. Hệ thống bán hàng đường thẳng là gì?

Hệ thống bán hàng đường thẳng hay còn gọi là hệ thống thuyết phục đường thẳng là kinh nghiệm đúc rút và thành quả của Jordan Belfort, một nhà diễn thuyết và huyền thoại bán hàng người Mỹ. Ông đã dùng hệ thống thuyết phục bán hàng đường thẳng này để kiếm được 50 triệu đô la mỗi năm khi còn ở độ tuổi 20.

Hệ thống thuyết phục đường thẳng giải quyết vấn đề cho khách hàng.

Hệ thống bán hàng đường thẳng là giải quyết vấn đề của khách hàng chứ không phải chỉ là để bán được hàng, giúp khách hàng vượt qua nỗi sợ mua hàng vì niềm tin cũ, giúp khách hàng ra quyết định mua hàng mà không có sự lựa chọn khác bởi vì họ đã tìm được giải pháp cho mình chứ không đơn thuần chỉ là mua một sản phẩm.

2. Các đặc điểm cơ bản của hệ thống bán hàng đường thẳng

Hệ thống bán hàng đường thẳng có những đặc điểm đặc trưng sau đây:

 • Công thức 20-80: Theo hệ thống thuyết phục đường thẳng, trong số 100 khách hàng, thì chỉ có khoảng 20 khách hàng tiềm năng có nhu cầu thực sự, việc của tư vấn viên là nhận diện 20 khách hàng đó để quan tâm, chăm sóc thay vì dành thời gian cho tất cả 100 khách hàng, đó là việc vô cùng lãng phí thời gian.

 • Công thức 40-30-20-10: 40% là thời gian để làm quen và tạo thiện cảm với khách hàng mới, 30% là đặt ra câu hỏi sàng lọc khách hàng, hiểu được nhu cầu, vấn đề của họ, như vậy tổng 70% nêu trên quyết định sự thành công của việc bán hàng, 20% chia sẻ về giải pháp và 10% còn lại thúc đẩy hành động, đề nghị khách hàng mua sản phẩm bằng thuyết phục đường thẳng.

 • 3 điểm 10: Giúp cho khách hàng tin vào mình – tin mình là một người giỏi, mình là một chuyên gia trong lĩnh vực bảo hiểm và mình là một người có đạo đức, tử tể.

 • Cuộc bán hàng thực sự bắt đầu khi khách hàng nói “Không”: Khi đó tư vấn viên đã chuẩn bị sẵn những phương án kịch bản cho những lời từ chối đó, cũng chính là lúc tư vấn viên có việc để làm.

Bài học rút ra từ hệ thống bán hàng này là gì? 

3. Những bài học từ hệ thống bán hàng đường thẳng một tư vấn viên bảo hiểm không thể bỏ qua

3.1. Bài học 1: Tầm nhìn doanh nhân

Jordan Belford đã chia sẻ: “Mọi người không bị cuốn hút vào mục tiêu của bạn, họ bị hấp dẫn bởi tầm nhìn của bạn”. Ông cho rằng người bán hàng muốn trở thành doanh nhân cần có 3 yếu tố: Suy nghĩ của một doanh nhân; Tầm nhìn dài hạn bất chấp niềm tin giới hạn; và ý nguyện.

Quan trọng là bạn phải xác định tầm nhìn rõ ràng; Làm cho nó như thật trong tâm trí của bạn trước và chia sẻ với những người bạn tin tưởng.

Tầm nhìn chính là những gì bạn thấy rõ ràng nhất trong 3 hoặc 5 năm tới. Hãy hình dung nó như một khao khát cháy bỏng và nó ăn sâu vào tiềm thức của bạn, truyền cảm hứng cho mọi người. Nó thu hút mọi người đến với bạn và muốn trở thành một người cũng có tầm nhìn và mục tiêu rõ ràng.

Tầm nhìn của bạn chính là sức mạnh thu hút khách hàng.

"Jordan Belford" đã chia sẻ rằng. Tầm nhìn nó giống như giấc mơ thật. Bạn cần chia sẻ với những người ủng hộ trong cuộc sống và loại bỏ những người xóa giấc mơ của bạn.

Như vậy, một tư vấn viên bảo hiểm khát khao thành công thì cần định vị mình trở thành một doanh nhân có tầm nhìn rõ ràng và hành động để đạt được nó.

Bài học 2: Xây dựng chân dung một người bán hàng thành công

Jordan Belford chia sẻ quan điểm: “Người bán hàng giỏi là người để khách hàng nhìn vào tầm nhìn của bạn”. Khi gặp một người khách hàng mới, bạn có 4 giây để vẽ chân dung về bản thân của bạn với khách hàng rằng bạn là một người: Thông minh, bén nhạy; Nhiệt tình, máu lửa; và Chuyên gia trong lĩnh vực của bạn.

Khi ấn tượng của khách hàng về bạn đủ tin tưởng họ sẽ mua hàng hoặc làm kinh doanh với bạn vì họ nghĩ rằng bạn có thể giúp họ đạt được mục tiêu của mình. Và khách hàng sẽ sẵn sàng mua hàng hoặc mua tầm nhìn của bạn khi họ nhìn thấy được cả điều này: Họ yêu thích sản phẩm của bạn; họ tin tưởng và thích bạn; và họ tin tưởng và thích công ty bạn.

Bạn cần xây dựng chân dung người bán hành thành công trước khách hàng

Ngoài ra, Jordan chia sẻ 3 yếu tố ảnh hướng đến công việc bán hàng: 45% là điệu thức, 45% là ngôn ngữ hình thể, 10% là lời nói.

Như vậy, một tư vấn viên bảo hiểm vẽ chân dung của mình trước một khách hàng là một tư vấn viên bảo hiểm chuyên nghiệp, sẽ tạo dựng niềm tin lớn khách hàng dành cho mình.

Tìm hiểu thêm >>>> Chân Dung Tư Vấn Viên Bảo Hiểm Nhân Thọ Chuyên Nghiệp

Bài học 3: Mục tiêu lớn

Khi đặt mục tiêu lớn và cụ thể cho mình trong lĩnh vực mình làm như tư vấn viên bảo hiểm khát khao đạt được vị trí mình mong muốn trong ngành, từ đó sẽ có niềm tin và động lực, thúc đẩy hành động để chinh phục mục tiêu và vị trí đó bằng các bước cụ thể.

***Các bước bán hàng theo hệ thống đường thẳng:

 • Bước 1: Sàng lọc khách hàng tiềm năng.

 • Bước 2: Thu thập thông tin khách hàng/hành vi khách hàng để hiểu nỗi đau, vấn đề của khách hàng để đưa ra giải pháp phù hợp.

 • Bước 3: Thuyết trình sản phẩm, dịch vụ.

 • Bước 4: Giải quyết vấn đề.

 • Bước 5: Chốt sale.

>>>>Tìm hiểu thêm: "Kỹ Năng Thuyết Phục Khách Hàng - Bí Quyết Chốt "Ngàn Hợp Đồng"

4. B-Alpha áp dụng hệ thống bán hàng đường thẳng vào kinh doanh bảo hiểm như thế nào?

Ngay từ đầu mục tiêu của B-Alpha ra đời với khát khao giải quyết được “vấn đề nhức nhối” của ngành bảo hiểm đó là thay đổi nhận thức của người dân Việt Nam về bảo hiểm rằng bảo hiểm lừa đảo, mua dễ mà bồi thường khó, đồng thời mong muốn nâng cao vị thế của tư vấn viên bảo hiểm, đưa ra giải pháp cho những người làm bảo hiểm đang gặp phải bế tắc.

Phương thức giáo dục thị trường về bảo hiểm mang đặc trưng của hệ thống bán hàng đường thẳng khi giải quyết gốc rễ của ngành bảo hiểm thay vì chỉ đi bán từng hợp đồng bảo hiểm như cách thức cũ.

B-Alpha có một tầm nhìn rõ ràng và luôn tin tưởng, kiên định với niềm tin và mục tiêu của mình có thể giúp cho 1 triệu khách hàng tin và yêu bảo hiểm trong vòng 5 năm. Cho đến nay, sau hơn 2 năm hoạt động, B-Alpha để quy tụ được hơn 15 nghìn thành viên trên khắp cả nước vì một tình yêu chung với bảo hiểm.

Với mục tiêu rõ ràng, niềm tin lớn và động lực mạnh mẽ, B-Alpha chiêu mộ và dành thời gian cho những khách hàng thực sự quan tâm đến mô hình của B-Alpha chứ không cố tình theo đuổi những người không cùng giá trị niềm tin.

Bởi vậy, việc thực hiện sàng lọc, thuyết phục và chốt sale tại B-Alpha cũng được thực hiện theo quy trình sẵn có để một tư vấn viên mới hay nhiều kinh nghiệm đều có thể làm được. Điều duy nhất họ cần có là có niềm tin vào tầm nhìn và mục tiêu như cách thức B-Alpha đang theo đuổi dựa trên hệ thống thuyết phục đường thẳng.

Đăng ký cơ hội kinh doanh với B-Alpha Tại Đây

Tác giả
Nếu một tư vấn viên bảo hiểm có thể thấu hiểu và áp dụng hệ thống bán hàng đường thẳng thì sự nghiệp bảo hiểm của họ sẽ rộng mở hơn.
Viết bởi
Nếu một tư vấn viên bảo hiểm có thể thấu hiểu và áp dụng hệ thống bán hàng đường thẳng thì sự nghiệp bảo hiểm của họ sẽ rộng mở hơn.

Làm thế nào một tư vấn viên bảo hiểm phát triển sự nghiệp bền vững?

Thứ sáu, 26 Tháng 11 2021 15:50

Các tư vấn viên bảo hiểm thành công với nghề đều có những bí quyết riêng của mình, nhưng chắc chắn họ đều sở hữu những điểm chung của một tư vấn viên chuyên nghiệp, để họ luôn giữ phong độ của mình trong ngành nghề mà ai cũng thừa nhận không dễ làm chút nào. Bài viết này sẽ cùng bạn phân tích và đưa ra những điểm chung là những giải đáp cho câu trả lời làm thế nào một tư vấn viên bảo hiểm phát triển bền vững và lâu dài?


Hiểu sâu sắc về giá trị của ngành nghề chưa hẳn đem đến cho bạn sự thành công

1. Hiểu sâu giá trị và tiềm năng của ngành bảo hiểm

Một người tìm kiếm cơ hội trong ngành bảo hiểm và mong muốn trở thành một tư vấn viên chuyên nghiệp và thành công thì không thể không tìm hiểu về giá trị của ngành đó mang lại cho cá nhân mình, cho cộng đồng và xã hội. Không phải tự dưng một ngành nghề được hình thành và sinh ra mà không có lý do của nó.

Đằng sau sự xuất hiện, tồn tại và phát triển của một sản phẩm hay một ngành nghề đều có một câu chuyện và lịch sử của nó.

Một người muốn thành công và chuyên nghiệp với nghề thì tất nhiên phải là những người hiểu sâu sắc về giá trị của ngành nghề và sứ mệnh của mình trong việc thực hiện và lan tỏa giá trị đó.

Hiểu sâu sắc về giá trị của ngành nghề chưa hẳn đem đến cho bạn sự thành công, một yếu tố giúp bạn thành công và chuyên nghiệp, gắn bó lâu dài với một ngành nghề nữa chính là tiềm năng của ngành nghề đó. Thật may mắn cho những ai đang lựa chọn bảo hiểm để kinh doanh.

Thị trường bảo hiểm tại Việt Nam được coi là thị trường “ Đại dương xanh”, hay “ mỏ kim cương lộ thiên” đang chờ những chuyên gia khai phá thị trường.

2. Định vị bản thân trong ngành bảo hiểm trở thành tư vấn viên chuyên nghiệp

 • Không chỉ đối với riêng ngành bảo hiểm mà bất cứ một lĩnh vực nào khác, việc định vị bản thân và xây dựng mục tiêu, kế hoạch phát triển dài hạn là việc làm không thể thiếu nếu muốn đi xa và lâu dài, để có thể phát triển bền vững.

 • Bạn chỉ muốn kiếm thêm thu nhập trong ngành bảo hiểm hay thực sự muốn trở thành một tư vấn viên thành công, có sự nghiệp bền vững thì chỉ có bạn mới trả lời được câu hỏi đó.

 • Tất nhiên, khi tình yêu và niềm đam mê đủ lớn, bạn cần định vị mình và quyết tâm trở thành một tư vấn viên chuyên nghiệp, thành công, từ đó bạn sẽ đặt các mục tiêu rõ ràng trên lộ trình làm nghề, từ mục tiêu ngắn hạn, đến dài hạn để đạt được vị trí bạn thực sự mong muốn có được.

 • Định vị bản thân và đặt mục tiêu dài hạn sẽ giúp bạn phát triển bền vững.

 • Đừng giới hạn bản thân nếu bạn có đủ quyết tâm theo đuổi khi mà bạn hiểu rõ giá trị và tiềm năng của ngành bảo hiểm đem lại cho bạn và cộng đồng.

Tìm hiểu thêm >>>> 4 điều Tư vấn viên phải biết để định vị bản thân trên con đường sự nghiệp bảo hiểm

Để phát triễn một thương hiệu cá nhân bạn cần làm theo cách nào?

3. Chủ động học tập liên tục phát triển bản thân, xây dựng thương hiệu cá nhân

- Khi trò chuyện và lắng nghe chia sẻ của những người làm nghề lâu năm và có thành tựu nhất định trong ngành bảo hiểm, bạn sẽ nhận ra điểm chung là sự kiên trì, bền bỉ với nghề của họ đều dựa trên nền tảng kiến thức và kinh nghiệm dày dặn. Họ cũng đều bắt đầu từ những bước chân đầu tiên với nghề, nhưng từng bước đi tiếp theo của họ đều chủ động liên tục học hỏi, trau dồi kiến thức và kỹ năng.

- Từ kiến thức sản phẩm, kiến thức ngành, đến kỹ năng giao tiếp, thấu hiểu khách hàng và xử lý từ chối. Mỗi ngày bản thân họ được nâng cấp cùng với khối lượng kiến thức và trải nghiệm thực tế thông qua việc đọc sách, tài liệu, tham gia các hội nhóm, và học hỏi những người đi trước, cùng với các hoạt động tư vấn trực tiếp khách hàng, từ đó đúc rút những kinh nghiệm chỉ riêng họ mới có.

- Khi có đủ kiến thức và kỹ năng, việc xây dựng uy tín, tạo dựng niềm tin với khách hàng và xây dựng thương hiệu cá nhân chính là chìa khóa thành công của một tư vấn viên bảo hiểm chuyên nghiệp, hội tụ cả kiến thức, kỹ năng và cái tâm cần có. Khi thương hiệu cá nhân đủ lớn, con đường sự nghiệp bảo hiểm của bạn thênh thang hơn, bền vững hơn và ý nghĩa lớn lao hơn khi bạn đủ tầm có thể: Hiểu bản thân, hiểu thị trường, hiểu sản phẩm và hiểu khách hàng.

Liên tục học tập và phát triển bản thân sẽ giúp bạn có thương hiệu cá nhân trong ngành bảo hiểm

Khi thương hiệu cá nhân được khẳng định, khách hàng tin tưởng thì việc xây dựng đội nhóm và quản lý dẫn dắt họ sẽ giúp bạn không những sống lâu với nghề mà còn thành công và đi rất xa tới các vị trí thành công đáng mơ ước.

>>> Tìm hiểu thêm: Các Cách Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân Trong Sự Nghiệp Bảo Hiểm

“Muốn đi nhanh đi một mình, muốn đi xa đi cùng đồng đội” là một trong những bí quyết gắn bó lâu dài với bảo hiểm.

4. B-Alpha giúp bạn phát triển sự nghiệp bảo hiểm lâu dài như thế nào?

Khi tham gia cộng đồng kinh doanh bảo hiểm công nghệ B-Alpha Insuarance, điều chắn chắn là bạn sẽ không lo là một trong số 95% tư vấn viên bỏ cuộc vì áp lực của nghề. Nếu có thì chỉ có thể do chính bạn từ bỏ, hoặc do bạn định vị bản thân chưa đúng ngay từ lúc lựa chọn cơ hội.

Vì tại B-Alpha, không có áp lực nào khiến bạn phải cắt mã số, hay áp doanh số cá nhân, tách nhóm hay bị đào thải khắc nghiệt vì công cuộc “chạy số” vào cuối tháng, cuối quý hay cuối năm. Việc của bạn là đặt mục tiêu và “cứ đi là sẽ đến”.

Học viện B-Alpha “B-Alpha Academy” đào tạo cho bạn các kiến thức mà có thể bạn dù chăm chỉ cũng chưa chắc dễ dàng tìm được để học. Từ kiến thức chuyên môn về ngành như nguyên lý bảo hiểm, cách thiêt kế và đọc hiểu bảng minh họa, cách thức tuyển dụng và bán hàng từ tâm đến kiến thức từng dòng sản phẩm, kỹ năng thuyết phục khách hàng qua kể chuyện...đều được chia sẻ miễn phí, rất tận tâm và bài bản.

Đăng ký trở thành một tư vấn viên tiềm năng tại B-Alpha >>>> Tại Đây

Việc của bạn chỉ cần sắp xếp thời gian để học va trau dồi kiến thức, biến nó thành của mình để có thể tạo ra giá trị cho bản thân, trở thành một giá trị riêng biệt trong thị trường bảo hiểm.

Đặc biệt hơn nữa, B-Alpha giúp bạn xây dựng quy trình tuyển dụng khác biệt để sau khi sử dụng công nghệ tìm kiếm ứng viên có nhu cầu, bạn chỉ cần kết nối họ và trao cho họ cơ hội trở thành đồng đội của mình để cùng nhau vững bước tiến tới mục tiêu bạn đã đặt ra.

Ngay cả việc xây dựng văn hóa, đào tạo cách quản trị đội nhóm và phương thức làm việc trên tinh thần đoàn kết, tạo dựng cộng đồng kinh doanh bảo hiểm tử tế và đem lại giá trị cho người dân cũng đã có sẵn nền tảng cho bạn tiếp bước và phát triển.

Tác giả
Không phải ngẫu nhiên khi mà có tới 95% tư vấn viên bảo hiểm bỏ cuộc, thì vẫn còn đó 5% các chiến binh làm nghề lâu dài và bền vững bởi họ sở hữu bí quyết thành công.
Viết bởi
Không phải ngẫu nhiên khi mà có tới 95% tư vấn viên bảo hiểm bỏ cuộc, thì vẫn còn đó 5% các chiến binh làm nghề lâu dài và bền vững bởi họ sở hữu bí quyết thành công.

Bí quyết kể chuyện thuyết phục khách hàng dành cho tư vấn viên bảo hiểm

Thứ năm, 18 Tháng 11 2021 16:52

Kể chuyện cuốn hút là cả một nghệ thuật mà không phải ai cũng biết mở chìa khóa thành công khi áp dụng cách kể chuyện trong nghệ thuật bán hàng nói chung và bán bảo hiểm nói riêng. Tuy nhiên, nó cũng có thể xem là một kỹ năng có thể rèn luyện và áp dụng được nếu một tư vấn viên bảo hiểm hiểu được vai trò quan trọng của nó.

Thuyết phục khách hàng qua kể chuyện được ví như vũ khí sắc bén của những người thành công trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Chúng ta cùng phân tích bí quyết này trong giới làm bảo hiểm thành công nhé:

Thuyết phục người khác qua cách kể chuyện chuyên nghiệp

1. Lý do nên thuyết phục khách hàng qua kể chuyện

Bạn không thể đến gặp khách hàng và bảo họ mua sản phẩm của mình đi vì nó rất tốt mà lại nhận được cái gật đầu dễ dàng ngay lập tức từ họ, nhất là đối với các sản phẩm bảo hiểm vô hình khi mà nhận thức về bảo hiểm của nhiều người vẫn còn thiếu thiện chí.

Bởi quan trọng là niềm tin của họ dành cho bạn, dành cho sản phẩm của bạn chưa đủ căn cứ để họ rút hầu bao ra để đón nhận sản phẩm của bạn.

Điều quan trọng nhất là bạn cần hiểu được khách hàng, vấn đề và nhu cầu của họ để có thể giúp họ giải quyết thông qua sản phẩm mình có hoặc mình biết.

Điều này quyết định 90% thành công vì khi bạn hiểu được rõ mong muốn khách hàng, thì bạn biết mình nên kể những câu chuyện gì để họ quan tâm đến sản phẩm của mình, việc còn lại 10% là bạn chia sẻ về sản phẩm và hoàn tất thủ tục cuối cùng đưa sản phẩm về tay khách hàng.

Bí quyết thành công của nhiều "tư vấn viên" bảo hiểm 

2. Bí quyết kể chuyện trong tuyển dụng và bán bảo hiểm

Việc kể chuyện trong tuyển dụng và bán bảo hiểm còn quan trọng hơn bất cứ lĩnh vực bán hàng nào khác khi sản phẩm bảo hiểm vốn là vô hình và các sự kiện bảo hiểm không hoàn toàn giống nhau. Vì vậy, bạn nên tập trung vào những điểm mấu chốt sau:

"Bán bảo hiểm qua kể chuyện là bí quyết thành công của nhiều tư vấn viên bảo hiểm"

2.1. Kể câu chuyện lý do sản phẩm ra đời

Không phải ngẫu nhiên mà tự dưng một sản phẩm nào đó ra đời để cho bạn phân phối và bán cho khách hàng.

Một tư vấn viên bảo hiểm tìm hiểu câu chuyện về lý do và hoàn cảnh ra đời của sản phẩm mình phân phối để hiểu, yêu và tự hào khi được phân phối nó và kể câu chuyện về nó cho khách hàng nghe, biến nó thành một nhu cầu có liên quan khi đã tìm hiểu kỹ về mong muốn và vấn đề của khách hàng, giải quyết được vấn đề của họ bằng một ưu điểm nào đó của sản phẩm.

Đây là con đường dễ dàng nhận được thiện cảm của khách hàng, và dần họ sẽ quan tâm đến câu chuyện cũng như sản phẩm của bạn.

Tìm hiểu thêm>>>> Siêu thị bảo hiểm tại B-Alpha

2.2. Kể câu chuyện của mình khi lựa chọn cơ hội, hay sản phẩm phân phối

Chẳng có câu chuyện nào sống động hơn câu chuyện của chính bạn trải nghiệm trong thực tế cuộc sống. Khi bạn tìm hiểu về câu chuyện đằng sau một cơ hội nghề nghiệp hay một sản phẩm bảo hiểm và quyết định lựa chọn và phát triển, phân phối chúng thì câu chuyện của bạn về khát khao thành công với lựa chọn của mình, câu chuyện bạn trải nghiệm từ những bước đi đầu tiên với chúng, hay kể chuyện về những trường hợp thực tế với khách hàng của bạn là những bí quyết thuyết phục nhất để bạn tuyển dụng hay bán bảo hiểm.

Đặc biệt, những câu chuyện bạn kể có sự tương đồng với hoàn cảnh, và vấn đề của khách hàng bạn đang chăm sóc, hoặc trong câu chuyện đó có hướng giải quyết cho các vấn đề của họ thì bạn có thể đánh thức và khơi gợi được sự quan tâm của họ, từ đó họ sẽ có cái nhìn thiện cảm, mở lòng hơn với bạn, và lắng nghe sản phẩm của bạn hơn.

Thay vì giới thiệu sản phẩm, người bán bảo hiểm nên chia sẻ lý do tạo ra sản phẩm đó

2.3. Câu chuyện bảo hiểm bạn kể có sự khác biệt

Bạn hiểu khách hàng, kể chuyện cho họ nghe có thể là câu chuyện bảo hiểm của mình hay của người khác cũng được nhưng quan trọng nhất là cách kể chuyện của bạn cần có sự khác biệt và cá tính riêng không trộn lẫn.

Bởi nếu bạn mượn câu chuyện của người khác để kể, hay người khác mượn câu chuyện của bạn để kể cho khách hàng thì nội dung không khác nhau, nhưng cách bạn kể và thổi hồn vào câu chuyện đó là khát khao, mong muốn, là cái tâm của bạn dành cho khách hàng, là sự kết nối giữa câu chuyện và giải pháp cho khách hàng thì dù bán được sản phẩm hay không bạn đã thành công giúp khách hàng nhận diện bạn là một thương hiệu cá nhân khác biệt và ấn tượng.

Từ đó họ nhớ đến bạn lâu hơn, cân nhắc lựa chọn sản phẩm của bạn ở bất cứ thời điểm nào khi họ có nhu cầu.

2.4. Bạn cần chuẩn bị những gì để bán bảo hiểm thành công qua kể chuyện

Bạn muốn bán bảo hiểm thành công bạn cần trở thành người kể chuyện hay; muốn trở thành một “nghệ sỹ kể chuyện” bạn không thể thiếu kiến thức, kỹ năng và thần thái. Bởi vậy, kiến thức về thị trường, sản phẩm, hay bất cứ thông tin nào hữu ích về ngành thì một tư vấn viên bảo hiểm không thể thiếu được.

Khi kiến thức được lấp đầy thông qua việc học, đọc, trải nghiệm từ các tài liệu, lớp học, hội nhóm, hành động thực tế, và cả những câu chuyện bạn sưu tầm được, hãy ghi lại và biến nó thành kiến thức của mình đem vào các câu chuyện kể khi bán bảo hiểm hay tuyển dụng. Chiều sâu trong kiến thức ngành giúp bạn tự tin hơn.

Kiến thức, kỹ năng và thái độ là những điều một "tư vấn viên" bảo hiểm cần có

Khi có kiến thức, bạn cần học kỹ năng truyền đạt, kể chuyện và kết nối nó vào các tình huống thực tế khi va chạm với khách hàng bằng một thái độ chuyên nghiệp, có tâm và thần thái đỉnh cao. Lúc đó, bí quyết kể chuyện sẽ giúp bạn trở thành tư vấn viên bán bảo hiểm thành công.

Tìm hiểu thêm>>>> Cơ Hội Và Thách Thức Nào Cho Nghề Tư Vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ

3. Mật bí thành công bí kíp kể chuyện tại B-Alpha

Bất cứ một thành viên B-Alpha nào nghiêm túc với cơ hội nghề nghiệp B-Alpha mang đến đều không thể không thừa nhận rằng “bí quyết kể chuyện” chính là vũ khí đắc lực để nhanh chóng phát triển một cộng đồng yêu bảo hiểm, bán bảo hiểm và kinh doanh bảo hiểm tử tế với hơn 14 nghìn thành viên chỉ sau hơn 2 năm hoạt động. Câu chuyện khởi nghiệp của các nhà sáng lập B-Alpha, những câu chuyện tuyển dụng và bán bảo hiểm thành công của các chiến binh B-Alpha luôn được chia sẻ và nằm lòng trong kiến thức của các B-Alpha.

Cộng đồng B-Alpha luôn cùng nhau chia sẻ các câu chuyện của mình, từ thành công hay chưa thành công qua trải nghiệm thực tế để cùng nhau rút ra bài học, xây dựng quy trình áp dụng hiệu quả. Nếu nói tại B-Alpha có cả một “kho tàng các câu chuyện” cũng không quá bởi văn hóa đào tạo và chia sẻ B-Alpha luôn tồn tại một cụm từ “Why B-Alpha” như một minh chứng sống về việc tuyển dụng và bán bảo hiểm qua kể chuyện là một vũ khí không thể thiếu để thành công trong ngành bảo hiểm.

 

Tác giả
Thay vì tập trung cung cấp các thông tin về sản phẩm cho khách hàng khi họ chưa sẵn sàng lắng nghe thì kể câu chuyện liên quan đến sản phẩm đó là bí quyết thành công của nhiều tư vấn viên bảo hiểm.
Viết bởi
Thay vì tập trung cung cấp các thông tin về sản phẩm cho khách hàng khi họ chưa sẵn sàng lắng nghe thì kể câu chuyện liên quan đến sản phẩm đó là bí quyết thành công của nhiều tư vấn viên bảo hiểm.

Những điều tư vấn viên bảo hiểm mới vào nghề nên biết

Thứ tư, 10 Tháng 11 2021 10:49

Một tư vấn viên bảo hiểm mới vào nghề mặc dù rất mong đợi sẽ thành công với lựa chọn của mình nhưng có thể họ còn mông lung về những việc mình nên làm khi mới khởi sự cùng ngành bảo hiểm, các ngành mà tỷ lệ ở lại và phát triển với nghề tại Việt Nam chưa đến nổi 10% do sự khắc nghiệt đến từ chính nhận thức của người dân về bảo hiểm. Bài viết này có thể góp phần giúp các tư vấn viên mới định hình rõ hơn bước đi của mình để phát triển lâu bền với bảo hiểm.

Liệu có cần trang bị kiến thức về bảo hiểm?

1. Trang bị tốt kiến thức về bảo hiểm nhân thọ

Hiểu và yêu thích giá trị, ý nghĩa của bảo hiểm chưa đủ với một tư vấn viên, mà họ cần hiểu nhiều hơn thế về kiến thức ngành, kiến thức chuyên môn về bảo hiểm như luật kinh doanh bảo hiểm, nguyên lý thị trường bảo hiểm, các dòng sản phẩm bảo hiểm hiện có trên thị trường, thẩm định sơ bộ…từ đó họ có thể biết những điều nên biết để tư vấn đúng, đủ cho khách hàng, và tránh làm sai mà không biết, khiến khách hàng có cái nhìn tiêu cực về bảo hiểm.

Tư vấn viên bảo hiểm cần tránh những "SAI LẦM" không đáng có

Trên thực tế có rất nhiều tư vấn viên mới vào nghề vội vàng bán bảo hiểm mà chính bản thân họ còn chưa hiểu nhiều về kiến thức ngành. Bảo hiểm nhân thọ vốn không phải là kênh đầu tư sinh lợi mà là một kênh đầu tư an toàn, có bảo vệ và tích lũy với chi phí rủi ro khách hàng phải đóng góp.

Mọi quyền lợi khách hàng nhận sẽ có chi phí tương ứng đi kèm, bởi vậy phạm vi bảo vệ càng rộng, thì phí bảo hiểm rủi ro càng cao. Đó là điều cơ bản nhất một tư vấn viên phải hiểu để tránh những tư vấn nói quá và chưa đúng về bảo hiểm, để rồi khách hàng sẽ hiểu chưa đứng và nhận định sai về bảo hiểm nhân thọ.

Rõ ràng bảo hiểm nhân thọ không đem lại lãi suất cao, hay một kênh đầu tư sinh lợi lớn như các kênh khác; nhưng bảo hiểm nhân thọ lại có thể bảo vệ sinh mạng, sức khỏe và nguồn tài chính cho khách hàng lúc khách hàng cần nhất.

2. Hiểu đúng để làm tốt

Bên cạnh kiến thức chung về bảo hiểm một tư vấn viên nên biết, thì họ cần có đủ “4 điều” dưới đây để làm nghề tốt hơn:

"Hiểu những điều cần biết tư vấn viên sẽ làm đúng"

2.1. Hiểu bản thân

Bạn hiểu rõ mong muốn của bản thân mình khi khởi sự với bảo hiểm thì việc định vị vai trò, mục tiêu và đích đến của mình sẽ rõ ràng hơn. Bạn yêu thích bảo hiểm và quyết tâm trở thành một tư vấn viên chuyên nghiệp, xuất sắc hay bạn chỉ thấy bảo hiểm hay và giá trị nên tham gia tư vấn cho mọi người xung quanh, không quan trọng phải thành công với nó hay không…?

Chỉ có bạn mới trả lời cho chính mình những câu hỏi đó, và định hướng mục tiêu, từ đó vạch ra kế hoạch và việc mình cần phải làm để đạt được.

2.2. Hiểu sản phẩm

Khi chia sẻ bất cứ sản phẩm nào mà bạn không hiểu về nó thì ngay từ đầu đó đã là sự thất bại, đặc biệt với các sản phẩm bảo hiểm là sản phẩm vô hình, mang tính tương lai thì việc hiểu đúng, hiểu rõ về nó trước khi chia sẻ cho khách hàng là điều bất cứ một tư vấn viên nào cũng phải biết.

Từ quyền lợi, phí bảo hiểm, điểm loại trừ đến những điểm khác biệt, nổi trội của một sản phẩm đều cần được nắm rõ. Quy tắc, điều khoản của sản phẩm đó chính là tài liệu, kiến thức mà một tư vấn viên nên đọc và nắm bắt để nằm lòng về sản phẩm của mình, từ đó xác định sản phẩm này phù hợp với đối tượng nào; hiểu rõ độ tuổi tham gia, thời hạn đóng phí và thời hạn hợp đồng, việc đóng phí bắt buộc hay linh hoạt ra sao, hoạt động rút tiền hay chấm dứt hợp đồng được thực hiện với lưu ý gì…

2.3. Hiểu khách hàng

Bảo hiểm nhân thọ rất hay ở chỗ khách hàng có thể dựa vào nhu cầu mà lựa chọn cho mình mục đích tích lũy hay bảo vệ trước khi ký kết một hợp đồng. Việc một tư vấn viên cần làm là hiểu đúng nhu cầu của họ để tư vấn chọn sản phẩm và gia tăng quyền lợi theo nhu cầu. Có khách hàng quan tâm khoản tích lũy để đầu tư học vấn cho con, hưu trí cho mình, hay bảo vệ trước tai nạn, bệnh hiểm nghèo, chăm sóc sức khỏe…khi hiểu rõ nhu cầu của khách hàng việc thiết kế một sản phẩm đúng chuẩn nhu cầu đó trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Hãy bán cái khách hàng cần chứ không phải cái mình có, bạn sẽ làm khách hàng hài lòng, và trở thành tư vấn viên chuyên nghiệp, có tâm.

2.4. Hiểu thị trường

Tại sao bạn chọn thị trường bảo hiểm mà không phải lĩnh vực khác để theo đuổi? Bạn đã hiểu gì về nó chưa hay chỉ thích và thấy hay thì làm?

Hiểu về tiềm năng của thị trường và gắn nó với mục đích của mình sẽ giúp bạn đi xa hơn với nghề dù gặp khó khăn hay có lúc oải chí. Nắm bắt chính sách kinh doanh, các dòng sản phẩm phổ biến, đặc điểm mỗi dòng sản phẩm đó cũng như nguyên lý hoạt động của chúng là việc bạn nên nghiên cứu về ngành trước khi bắt đầu với nó.

“4 hiểu” bạn cần có để làm một tư vấn viên bảo hiểm chuyên nghiệp

Tìm hiểu thêm >>>> 4 bước để sở hữu đội ngũ Tư vấn viên giỏi kỹ năng, cứng chuyên môn

3. Hiểu rồi hãy hành động và trải nghiệm

Khi bạn có kiến thức và có đủ “4 hiểu” thì đó cũng mới chỉ là lý thuyết, việc quan trọng tiếp theo là bạn hãy hành động để trải nghiệm chúng, biến chứng thành kinh nghiệm của chính mình bằng cách chuẩn bị danh sách khách hàng tiềm năng, trao giá trị và ý nghĩa bảo hiểm cho họ và tư vấn cho họ đúng, đủ bằng chính kiến thức và mong muốn bảo vệ họ.

Dù không dễ dàng đối với các tư vấn viên bảo hiểm mới, nhưng có hành động mới có kết quả, giá phải trả cho thành công là dám trải nghiệm và hành động quyết liệt.

Tại B-Alpha Insurance giúp bạn rèn luyện được những kỹ năng gì?

4. B-Alpha giúp các tư vấn viên bảo hiểm có được những điều trên như thế nào?

Dù bạn là tư vấn viên mới, hay đã bỏ cuộc, thậm chí là tư vấn viên đang hoạt động tốt khi đăng ký miễn phí và trở thành thành viên của B-Alpha Insurance bạn được tiếp cận một loạt chương trình đào tạo miễn phí qua Zoom và các video từ kiến thức về thị trường, đến từng sản phẩm cụ thể, cách tuyển dụng và bán hàng từ tâm với các phương thức đặc biệt…để giúp bạn nắm chắc kiến thức về bảo hiểm, hiểu được ý nghĩa thực sự của bảo hiểm, hiểu được năng lực và mục tiêu của bản thân, hiểu và yêu sản phẩm, đặt vị trí vào khách hàng cũng như nhìn nhận đúng về thị trường bảo hiểm.

Các buổi đào tạo online thường được tổ chức vào các buổi tối trong tuần, nên bất cứ ai quan tâm cũng có thể sắp xếp tham gia để học tập, nâng cao kiến thức cho mình. Bên cạnh đó, với nguồn khách hàng sẵn có nhờ công nghệ tìm kiếm khách hàng tự động cũng giúp các tư vấn viên của B-Alpha có thể có cơ hội được trải nghiệm và thực chiến với sự hỗ trợ từ đội nhóm cũng như áp dụng quy trình sẵn có để có thể thành công và đạt mục tiêu của mình.

Tác giả
Mới bước chân vào nghề bảo hiểm ai cũng háo hức mong được lan tỏa giá trị bảo hiểm cho nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết mình nên làm gì để có thể gắn bó lâu dài với nghề.
Viết bởi
Mới bước chân vào nghề bảo hiểm ai cũng háo hức mong được lan tỏa giá trị bảo hiểm cho nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết mình nên làm gì để có thể gắn bó lâu dài với nghề.

Thông tin cần biết về siêu thi bảo hiểm B-Alpha

Thứ hai, 01 Tháng 11 2021 10:16

Để tìm hiểu thật kỹ về siêu thị bảo hiểm B-Alpha Insurance, bạn cần dành nhiều thời gian, đặc biệt thời gian bạn rảnh rỗi vào các buổi tối để tham dự các chương trình Zoom chia sẻ về B-Alpha, hoặc đọc các bài viết trên trang web của tổ chức: www.b-alpha.vn. Tuy nhiên, để giúp bạn nắm được nhiều thông tin quan trọng về B-Alpha thì bài viết này chính là dành cho bạn vì nó giới thiệu nhiều thông tin tổng quan:

Khái niệm siêu thị bảo hiểm liệu bạn có biết?

1. Tại sao lại gọi là siêu thị bảo hiểm B-Alpha?

Hoạt động trong ngành bảo hiểm với vai trò là một đại lý tổ chức, tương tự như đại lý cá nhân giúp tư vấn cho khách hàng lựa chọn được sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhất với nhu cầu của họ; nhưng thay vì mỗi đại lý cá nhân chỉ được lựa chọn sản phẩm của một công ty bảo hiểm duy nhất phân phối, thì đại lý tổ chức B-Alpha có thể phân phối nhiều sản phẩm của nhiều nhà bảo hiểm khác nhau với lựa chọn phong phú, đa dạng, phù hợp nhu cầu cho tất cả đối tượng khách hàng.

Chính vì vậy tên gọi siêu thị bảo hiểm B-Alpha rất phù hợp và thể hiện đúng tính chất của mô hình đại lý tổ chức.

Bên cạnh đó, B-Alpha Insurance còn được biết đến với các tên khác như bảo hiểm công nghệ 4.0 hay bảo hiểm số, bảo hiểm online vì công nghệ được ứng dụng trong các quy trình làm bảo hiểm tại B-Alpha và hoạt động theo các quy trình online.

2. Siêu thị bảo hiểm B-Alpha có những sản phẩm gì?

Với trên 200 sản phẩm bảo hiểm đã được B-Alpha lựa chọn và phân phối của các công ty khác nhau thì mọi nhu cầu của khách hàng về bảo hiểm đều được đáp ứng. Từ các sản phẩm phi nhân thọ như bảo hiểm: Ô tô, xe máy, cháy nổ, tai nạn, bệnh hiểm nghèo, sức khỏe, thai sản...đến các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đều có mặt trong siêu thị bảo hiểm B-Alpha.

Sản phẩm tại B-Alpha phù hợp với mọi đối tượng vì phí bảo hiểm chỉ từ vài chục nghìn, vài trăm nghìn đến hàng chục, hàng trăm triệu…Phạm vi bảo hiểm rộng, độ tuổi từ 30 ngày tuổi đến 70 tuổi vẫn có thể tham gia những gói bảo hiểm tại B-Alpha.

3. Đối tác của B-Alpha là những ai?

Với tầm nhìn trở thành nền tảng phân phối bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam và đối tác đáng tin cậy của các công ty bảo hiểm, B-Alpha với mục tiêu hợp tác với tất cả các công ty bảo hiểm đang hoạt động tại Việt Nam, chính vì vậy B-Alpha luôn nỗ lực để trở thành một đại lý tổ chức uy tín, kênh phân phối hiệu quả, tạo niềm tin đối với các công ty bảo hiểm.

Hiên nay, B-Alpha đang hợp tác phân phối sản phẩm của các hãng bảo hiểm nhân thọ là Bảo Việt và Fubon và các công ty bảo hiểm phi nhân thọ: MIC, VBI, Pacific Cross và Bảo Việt Insurance.

Vai trò của siêu thị bảo hiểm đối với các cá nhân như thế nào?

4. Vai trò các nhân sự tham gia siêu thị bảo hiểm

Siêu thị bảo hiểm B-Alpha luôn chào đón sự tham gia của tất cả những ai quan tâm dù ở vai trò nào cũng nhận được giá trị. Các vai trò mà mọi người có thể lựa chọn ở trong cộng động B-Alpha bao gồm: Khách hàng thông minh, cộng tác viên, doanh chủ khởi nghiệp và dưới đây là điều kiện mà bạn có thể lựa chọn phù hợp để trở thành một thành viên của B-Alpha Insurance.

- Khách hàng thông minh: Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và tham gia một gói bảo hiểm phù hợp cho mình hoặc gia đình. Bạn có thể lựa chọn B-Alpha để tìm hiểu và được tư vấn đúng, đủ sản phẩm mình quan tâm và sau đó bạn có thể tin tưởng lựa chọn trở thành một khách hàng thông minh bằng cách đăng ký thành viên miễn phí với thủ tục đơn giản mà không phải thi hay sát hạch gì. Sau khi hiểu kỹ và hài lòng với sản phẩm mình muốn, bạn sẽ được sở hữu nó và tự nhận lại hoa hồng cho chính mình. Siêu thị này đặc biệt phải không?

- Cộng tác viên: Bạn muốn kiếm thêm thu nhập, yêu bảo hiểm, thích các sản phẩm của siêu thị bảo hiểm của B-Alpha thì ngay sau khi đăng ký thành viên miễn phí bạn được đào tạo về sản phẩm, cách sử dụng công nghệ, quy trình bán bảo hiểm online, cách tư vấn và hỗ trợ khách hàng khắp cả nước. Bán hàng cho những khách hàng có nhu cầu mà chưa sẵn sàng trở thành khách hàng thông minh tại B-Alpha. Vậy là chỉ với “0 đồng” bạn vừa trở thành khách hàng thông minh, lại vừa có cơ hội kiếm tiền online từ những sản phẩm có giá trị và nhân văn. Cơ hội việc làm tuyệt vời phải không?

- Doanh chủ khởi nghiệp cùng B-Alpha: Không chỉ tặng cho bạn cơ hội trở thành khách hàng thông minh hoặc cộng tác viên và cơ hội việc làm online, điều tuyệt vời hơn cả B-Alpha cho bạn cơ hội được kinh doanh và khởi nghiệp cùng bảo hiểm công nghệ, bảo hiểm online chỉ với yêu cầu: Nghiêm túc học tập, nhận giá trị để trao giá trị đúng với nguyên tắc nghề nghiệp của ngành bảo hiểm và văn hóa B-Alpha; đặt mục tiêu kế hoạch và hành động, áp dụng đúng theo quy trình sẵn có.

Điều đặc biệt, xây dựng kinh doanh thì không thể làm một mình mà cần một đội nhóm cùng làm việc. B-Alpha đã sử dụng công nghệ, xây dựng công cụ Data Center để tìm kiếm các ứng viên có nhu cầu về bảo hiểm và việc của bạn là kết nối các ứng viên đó, trao cho họ cơ hội tìm hiểu và lựa chọn. Bạn có thể không cần bỏ ra chi phí hoặc có thể góp phần chi phí phù hợp theo mong muốn với kế hoạch để phát triển kinh doanh do chính bạn lựa chọn bởi vì B-Alpha tạo ra một nền tảng cho bạn khởi nghiệp xây dựng doanh nghiệp cho chính bạn trong lòng B-Alpha.

5. Cách thức mua/bán sản phẩm, quy trình ký kết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tại B-Alpha:

Đối với các sản phẩm phi nhân thọ: Bạn có thể mua/bán các sản phẩm trong siêu thị bảo hiểm B-Alpha thông qua phần mềm hoặc web, hoăc quy trình online có sự hỗ trợ của các thành viên B-Alpha có kinh nghiệm và cả các chuyên viên do chính các công công ty bảo hiểm chỉ định.

Đối với sản phẩm nhân thọ: Sau khi khách hàng tìm hiểu, nghiên cứu và hài lòng đưa ra quyết định lựa chọn một sản phẩm phù hợp, họ được mời tham gia một quy trình ký kết hợp đồng quan trọng nhất mà ở đó có sự tham gia của một  Tư vấn Tài chính, một Tư vấn Độc lập (đại diện cho tổ chức pháp lý tương tự như luật sư), một Trưởng ban có kinh nghiệm bảo hiểm làm chứng, hỗ trợ và Khách hàng để đảm bảo rằng trước khi một hợp đồng được ký kết khách hàng được tư vấn tài chính tư vấn đúng, đủ mọi quyền lợi, điều khoản của hợp đồng dưới sự giám sát của Tư vấn độc lập đồng thời khách hàng cũng trung thực khai báo mọi thông tin của mình.

Tất cả quá trình đó được diễn ra trên ứng dụng online, thường là qua Zoom, được ghi hình và ghi âm lại để làm bằng chứng phòng khi có sự kiện xảy ra dẫn tới tranh chấp mà các bên liên quan không tự thỏa thuận thỏa đáng được.

Quy trình này góp phần giải quyết được nỗi đau của thị trường bảo hiểm khi nhiều khách hàng đã tham gia bảo hiểm mà chưa được tư vấn đúng, đủ dẫn đến khi sự kiện bảo hiểm xảy ra không được bồi thường dẫn đến mất niềm tin, có ác cảm với bảo hiểm, đồng thời ngăn chặn sự tư vấn thiếu trách nhiệm của tư vấn tài chính và sự trục lợi bảo hiểm của khách hàng, trả lại sự trong sạch vốn có của bảo hiểm.

Tác giả
Siêu thị bảo hiểm online hay bảo hiểm công nghệ B-Alpha Insurance ngày càng thu hút nhiều người quan tâm và biết đến, nhưng không phải ai cũng biết rõ các thông tin về siêu thị bảo hiểm B-Alpha.
Viết bởi
Siêu thị bảo hiểm online hay bảo hiểm công nghệ B-Alpha Insurance ngày càng thu hút nhiều người quan tâm và biết đến, nhưng không phải ai cũng biết rõ các thông tin về siêu thị bảo hiểm B-Alpha.

Kỹ Năng Thuyết Phục Khách Hàng - Bí Quyết Chốt "Ngàn Hợp Đồng"

Thứ tư, 27 Tháng 10 2021 12:05

Bí quyết để chốt hàng ngàn hợp đồng, bán hàng cho rất nhiều người và đặc biệt là giữ chân được những khách hàng quen thuộc luôn ở bên mình là điều trăn trở của nhiều người bán hàng hay những nhà kinh doanh. Có rất nhiều người thành công trong việc này vì họ sở hữu được kỹ năng thuyết phục khách hàng đỉnh cao. Trong bài viết này, các kỹ năng thuyết phục khách hàng hiệu quả sẽ được tổng hợp và chia sẻ với mong muốn giúp bạn có thêm cho mình những bí kíp thành công trong kinh doanh nói chung và trong việc chốt các hợp đồng bảo hiểm nói riêng.

1. Kỹ năng thuyết phục khách hàng là gì?

Dùng ngôn ngữ, lời lẽ hoặc phương thức để chia sẻ về sản phẩm, dịch vụ của mình tới khách hàng, giúp họ nhận ra đây chính là những sản phẩm, dịch vụ phù hợp mà họ cần sở hữu và nhanh chóng đưa ra quyết định mua chúng thì đó chính là kỹ năng thuyết phục khách hàng.

Chính vì vậy, dù là một người bán hàng cá nhân hay một tổ chức, doanh nghiệp thì sở hữu kỹ năng thuyết phục khách hàng hiệu quả là chìa khóa vàng dẫn tới thành công.

2. Các kỹ năng tuyệt chiêu thuyết phục khách hàng bảo hiểm hiệu quả

Người bán hàng giỏi thông qua trải nghiệm thực tế và kiến thức tích lũy mới đúc rút cho mình những kỹ năng thuyết phục khách hàng như sau:

2.1. Tạo sự thoải mái, trao đổi vui vẻ lúc ban đầu

Kỹ Năng Thuyết Phục Khách Hàng - Bí Quyết Chốt "Ngàn Hợp Đồng"

Sự thân thiện sẽ giúp Tư vấn viên xây dựng hình tượng tốt trong mắt khách hàng và làm nên điều đáng tin cậy

Trước khi bạn chuyển hướng khách hàng tới mục tiêu cuối cùng là giới thiệu về sản phẩm bảo hiểm, bạn cần trò chuyện, trao đổi cởi mở, vui vẻ và thoải mái với khách hàng để tạo sự kết nối, nắm bắt thông tin và trao giá trị cho khách hàng. Đó có thể chỉ là những giá trị sống đơn giản mà bạn biết, hoặc đơn thuần là chủ đề trò chuyện mà cả hai bên cùng có hứng thú chia sẻ với nhau, tạo ấn tượng ban đầu, sau đó khéo léo chuyển sang chủ đề bảo hiểm và nắm bắt mong muốn, nhu cầu thực sự của khách hàng phù hợp với sản phẩm mà bạn có.

2.2. Tạo sự khan hiếm đối với sản phẩm

Khi lựa chọn cho khách hàng là phong phú và đa dạng, rất có thể họ sẽ chần chừ trước những quyết định của mình. Đối với những tư vấn viên của lĩnh vực sản phẩm khác, họ cần nhấn mạnh đến sự khan hiếm của sản phẩm như sắp hết chương trình ưu đãi, hay đó là những đợt sản xuất cuối cùng của sản phẩm. Còn đối với tư vấn viên bảo hiểm, kỹ năng này nên tập trung  nhấn mạnh đến sự cần thiết để tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay thời điểm đó bởi hôm nay có thể họ đủ điều kiện tham gia bảo hiểm, nhưng ngày mai lại có thể không còn đủ điều kiện tham gia nữa…

2.3. Tạo niềm tin từ tâm

Bạn muốn tạo niềm tin cho khách hàng thì trước tiên bạn cần có tâm về sản phẩm, tâm về kiến thức chuyên môn và cả tâm về sự thấu hiểu. Hãy chứng tỏ với khách hàng rằng bạn hoàn toàn hiểu rõ về tất cả các vấn đề liên quan đến bảo hiểm, cũng như các sản phẩm, dịch vụ, công ty bảo hiểm của bạn uy tín trên thị trường như thế nào.

Để có thể thuyết phục khách hàng, bạn cần lắng nghe họ. Đừng nói xen vào khi họ đang bày tỏ vấn đề của mình, mà hãy đồng cảm và chia sẻ cảm xúc với những gì họ đang có. Để từ đó bạn có thể hiểu rõ mong muốn của khách hàng và hướng khách hàng đến đúng sản phẩm mà có thể đáp ứng được nhu cầu của họ.

2.4. Kể những câu chuyện thực tế

Kể chuyện không có nghĩa là bạn cần phải bịa ra một câu chuyện không có thật và bắt khách hàng đồng cảm với nó, đón nhận nó. Hãy để những xúc cảm chân thành nhất đưa khách hàng tới thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Bạn biết đấy, chỉ khi tiếp nhận đúng thông tin mà bạn muốn đem tới cho họ, họ mới hiểu bạn đang bán thứ gì, tại sao họ cần mua nó, và tại sao họ lại cần chọn bạn chứ không phải một người tư vấn nào khác.

Tư vấn viên bảo hiểm có thể đưa ra những trường hợp thực tế không may gặp phải những rủi ro và được chi trả quyền lợi. Không có gì thuyết phục hơn các trường hợp thực tế, hãy đưa ra các nhóm trường hợp phù hợp để làm minh chứng cho khách hàng. Như vậy cách thuyết phục khách hàng mua bảo hiểm của tư vấn viên mới thực sự ý nghĩa.

Hãy kể chuyện theo cách của bạn!

2.5. Hãy cam kết nói được làm được

Khi khách hàng đã dành thời gian và đặt niềm tin vào việc sử dụng sản phẩm, thì họ cần một lời cam kết từ phía nhà cung cấp, từ tư vấn viên. Hãy đảm bảo với những khách hàng của mình rằng, họ được tư vấn đúng đủ và tất cả những quyền lợi của họ sẽ được đáp ứng trong suốt quá trình tham gia bảo hiểm nhân thọ, đảm bảo theo đúng luật kinh doanh bảo hiểm cũng như các điều khoản, quy tắc sản phẩm.

Kỹ Năng Thuyết Phục Khách Hàng - Bí Quyết Chốt "Ngàn Hợp Đồng"

Đảm bảo khách hàng được tư vấn đúng đủ và tất cả những quyền lợi trong suốt quá trình tham gia bảo hiểm

Hãy tư vấn dựa trên cơ sở pháp lý và chuẩn bị các thủ tục giấy tờ, hướng dẫn khách làm chuẩn, kê khai trung thực để cho dù có rơi vào sự kiện loại trừ hay được bảo hiểm khách hàng đều đã thấu tỏ và vui vẻ chấp nhận.

Bên cạnh những kỹ năng thuyết phục nên trên, bạn cũng nên chú trọng việc đặt ra các câu hỏi mở để khách hàng dễ liên tưởng và so sánh; hãy phản hồi cho khách hàng càng nhanh càng tốt để họ cảm nhận “không bị bỏ rơi”; đồng thời tạo nhịp điệu, âm lượng phù hợp khi giao tiếp cũng là điểm quan trọng trong kỹ năng thuyết phục khách hàng.

Bạn có biết Những lưu ý "vàng" bạn cần biết khi làm tư vấn bảo hiểm online

3. B-Alpha Insurance chia sẻ những kỹ năng độc đáo nào cho bạn?

Nếu những kỹ năng trên bạn có thể thực hành và chia sẻ từ bất cứ ai từng nhiều trải nghiệm kinh doanh và thành công, thì khi kinh doanh bảo hiểm online cùng B-Alpha Insuarance bạn còn có thể tiếp cận miễn phí với những buổi đào tạo “kỹ năng bán hàng thực chiến” của các kỳ cựu lâu năm trong lĩnh vực bảo hiểm mà nếu muốn mất tiền cũng chưa chắc đã được học ở đâu đó. Đó là những kỹ năng:

 • Bán hàng qua kể chuyện, những câu chuyện từ tâm, từ chính trải nghiệm làm nghề họ có được, mang đầy cảm xúc cho cả tư vấn viên và khách hàng.
 • Bán hàng bằng cách đặt các câu hỏi mở, giúp khách hàng vẽ nên một bức tranh tài chính cho cả cuộc đời của họ cũng như thế hệ sau, nhưng lại hạn chế nhắc đến hai từ bảo hiểm khi mà nhận thức của họ về bảo hiểm chưa nhiều thiện cảm.
 • Thuyết phục khách hàng qua những buổi giáo dục kiến thức về ý nghĩa bảo hiểm thực sự, kiến thức chuyên môn cơ bản của một khách hàng thông minh nên biết và cần có để khi bỏ tiền ra họ thấy xứng đáng để được bảo vệ bằng một hợp đồng đúng nghĩa là tài sản vô hình.

Tìm hiểu thêm Chân Dung Tư Vấn Viên Bảo Hiểm Nhân Thọ Chuyên Nghiệp

Nếu bạn quan tâm đến những kỹ năng thuyết phục khách hàng theo cách của B-Alpha Insurance thì hãy liên hệ với chúng tôi để tham gia cộng đồng kinh doanh bảo hiểm công nghệ tử tế.

Tác giả
Từ xưa đến nay, kỹ năng thuyết phục khách hàng để “chốt đơn” hiệu quả luôn là khát khao có được của bất cứ một người bán hàng hay một doanh nhân nào. Đặc biệt, là trong lĩnh vực bảo hiểm.
Viết bởi
Từ xưa đến nay, kỹ năng thuyết phục khách hàng để “chốt đơn” hiệu quả luôn là khát khao có được của bất cứ một người bán hàng hay một doanh nhân nào. Đặc biệt, là trong lĩnh vực bảo hiểm.
Trang 1 của 5