×

4 điều Tư vấn viên phải biết để định vị bản thân trên con đường sự nghiệp bảo hiểm

Thứ sáu, 25 Tháng 6 2021 17:43 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Định vị bản thân cho nghề bảo hiểm sẽ giúp cho tư vấn viên có thể nhanh chóng tìm ra được đâu là thế mạnh của mình đồng thời cải thiện những kỹ năng để phát triển công việc vượt bậc.

  Định vị bản thân luôn là điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn, đặc biệt là tư vấn viên bảo hiểm, khi nghề này gặp phải vô vàn khó khăn trong quá trình làm việc. Chính vì vậy, phương pháp định vị bản thân cho nghề bảo hiểm đến từ B-Alpha Academy ngay sau đây chính là bí quyết giúp rèn luyện và nâng cao kỹ năng cho tư vấn viên hiệu quả hơn.

  Định vị bản thân mình để hiểu mình là ai? Định vị bản thân mình đứng ở đâu trên bản đồ danh vọng? Đề từ đó mới tập trung phát triển năng lực và công việc tốt nhất!

  4 yếu tố để trở thành Tư vấn viên bảo hiểm bằng tất cả chữ "Tâm" ở thế kỷ 21:

  • Đáng tin cậy: Xây dựng bản thân trở thành một người đáng tin cậy đối với khách hàng, ngoài điểm xuất phát là từ “cái tâm” thì cần phải có thêm sự uy tín, nhận được cảm tình với người khác nhằm tạo sự tin tưởng nhất định.
  • Thân thiện, cởi mở: Cung cấp đến khách hàng những điều tốt nhất, thái độ này sẽ giúp Tư vấn viên bảo hiểm sẽ xây dựng hình tượng tốt trong mắt khách hàng và làm nên điều đáng tin cậy.
  • Tràn đầy năng lượng: Khi tiếp xúc với khách hàng, Tư vấn viên cần tự tin để khách hàng có thể nhìn thấy được mức độ yêu nghề. Đặc biệt, trong ngành bảo hiểm với trách nhiệm xây dựng ước mơ cho khách hàng thì cần phải thể hiện được tâm trạng tích cực khi tư vấn hơn nữa.
  • Được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng: Đây là yếu tố cần một quá trình trau dồi và tích lũy để hoàn thiện đồng thời giúp 3 yếu tố đầu tiên tốt hơn để Tư vấn viên nhanh chóng trở thành người bán hàng xuất sắc.

  4 việc Tư vấn viên cần làm 

  • Gieo trồng: Để trở thành một người tư vấn bảo hiểm, phát triển với nghề lâu dài cần có một lộ trình phát triển bền vững cũng giống như việc muốn có cây cổ thụ lớn mạnh thì phải có hạt giống tốt, phải được chăm bón kỹ càng. Ngoài ra, tư vấn viên còn phải biết cách xây dựng thương hiệu cá nhân tốt thông qua việc: Chăm chút hình ảnh cá nhân thân thiện, đẹp đẽ; phải lan tỏa được giá trị và ý nghĩa sản phẩm bảo hiểm đến với khách hàng; chia sẻ thật nhiều kiến thức hay. Đồng thời phải giữ sợi dây liên kết, chăm sóc khách hàng thật hiệu quả.
  • Thành thật: Bảo hiểm là sản phẩm tài chính ảnh hưởng đến kế hoạch trọn đời của khách hàng. Vì vậy, phải tuân thủ nguyên tắc bảo hiểm: Trung thực tuyệt đối (áp dụng cho cả doanh nghiệp bảo hiểm, đại lý bảo hiểm và khách hàng).
  • Tập trung: Định vị thương hiệu cá nhân phải tự đặt câu hỏi “Mình là ai và sẽ trở chuyên gia trong ngành bảo hiểm mất bao lâu?”. Và hãy tập trung để học tập rút ngắn thời gian.
  • Chủ động: Trong học tập, công việc để phát triển ngành nghề của mình. Và thành công sẽ đến sớm với những người chủ động.

  4 việc Tư vấn viên cần hiểu

  • Hiểu bản thân: Đây là vấn đề chủ quan để tạo động lực làm việc. Cần xác định “Mình là ai?”, “Mình sẽ làm gì và mong muốn đạt được kết quả gì khi bước chân vào ngành bảo hiểm?” để từ đó xây dựng lộ trình phát triển cá nhân.
  • Hiểu sản phẩm: Tư vấn viên cần hiểu rõ các sản phẩm bảo hiểm để biết lợi thế cạnh tranh, giúp đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Trên thị trường bảo hiểm, khách hàng có nhu cầu khác nhau trong mỗi giai đoạn cuộc đời, hiểu rõ sản phẩm bảo hiểm hiểm để có thể thiết kế được sản phẩm phù hợp khách hàng. Ví dụ khi khách hàng muốn mua bảo hiểm học vấn cho con, thì sản phẩm đầu tư liên kết chung là sản phẩm linh hoạt và có thể thiết kế đa dạng về nhu cầu. Việc thiết kế cho nhu cầu học vấn chính là thời điểm rút tiền và số tiền đảm bảo cho con cái đi học. Và khi tư vấn viên hiểu rõ sản phẩm kinh doanh, việc tạo nên nhiều hợp đồng cho một gia đình khách hàng là chuyện dễ dàng đạt được. 
  • Hiểu đối thủ cạnh tranh - Hiểu thị trường: Khách hàng hiện nay rất thông minh, có thể tìm hiểu sản phẩm ở nhiều nơi và từ nhiều nguồn khác nhau. Khi Tư vấn viên hiểu thị trường và vận dụng điều đó để bổ sung vào kiến thức và kỹ năng bán sản phẩm sẽ đưa ra giải pháp tài chính tốt nhất cho khách hàng. Ví dụ: Nếu Tư vấn viên đang làm ở công ty A, nhưng vẫn nắm được các điều khoản sản phẩm của công ty B,C,D… và có khả năng tư vấn tất cả dòng sản phẩm sẽ tạo niềm tin rất tốt trong lòng khách hàng.
  • Hiểu khách hàng: Đừng bán những gì chúng ta có mà hãy bán những thứ khách hàng cần. Và muốn đạt được điều đó, đầu tiên hãy học cách thấu hiểu, lắng nghe, đồng hành và chia sẻ cùng khách hàng.

  Nhanh chóng xây dựng lộ trình phát triển bản thân trong ngành bảo hiểm cùng chuỗi huấn luyện của B-Alpha Academy với các buổi đào tạo về: Nguyên lý chung của ngành để tư vấn viên có thể tự nghiên cứu sản phẩm, đọc vị khách hàng… Bạn muốn tìm hiểu cơ hội kinh doanh cùng B-Alpha? Hãy liên hệ trực tiếp đến hotline 02866.708.870 hoặc Inbox Fanpage để được các tư vấn viên hỗ trợ trực tiếp nhé.

  Xem 1489 lần

  Tác giả

  1 bình luận

  • Comment Link Tiendungbca Thứ ba, 27 Tháng 7 2021 21:16 đăng bởi Tiendungbca

   Bài viết hay; nhưng cuối câu cần có dấu chấm "." kết thúc câu.

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.