×

Tổng Quan Về B-Alpha

Thứ tư, 04 Tháng 5 2022 13:36 Viết bởi :
(3 bình chọn)
Nội dung bài viết

  B-Alpha là gì?

  B-Alpha là cộng đồng tư vấn bảo hiểm không độc quyền, chủ trương phát triển thị trường bảo hiểm theo hình thức online dựa vào nền tảng công nghệ 4.0 với những giải pháp Marketing tự động, tiên tiến, trong đó Data Center – Công cụ tìm kiếm ứng viên và khách hàng online là giải pháp nòng cốt giúp bạn xây dựng đội ngũ và KH trên toàn quốc.

  Các thành viên của B-Alpha gồm những ai?

  Bạn có thể gia nhập cộng đồng B-Alpha với vai trò Cộng Tác Viên hoặc vai trò Tư Vấn Viên Bảo Hiểm.

  Cộng tác viên là (những) người kết nối khách hàng và kết nối các cộng tác viên khác gia nhập B-Alpha.

  Tư Vấn Viên là những người đứng ra tư vấn cho (các) khách hàng (có nhu cầu) về các sản phẩm bảo hiểm một cách chuyên nghiệp và hướng dẫn họ thực hiện các thủ tục hành chính.

  Việc phân chia vai trò này đảm bảo khách hàng luôn nhận được sự tư vấn của những người có kiến thức và chuyên môn vững chắc nhất. Đồng thời giúp cho những người mới tham gia cộng đồng, chưa đủ kiến thức và khả năng tư vấn các sản phẩm bảo hiểm vẫn có thể tạo ra thu nhập và xây dựng hệ thống kinh doanh của mình. (Thông qua thời gian họ có thể tiếp tục)  CTV Sau 1 thời gian làm việc, trau dồi kiến thức, phát triển kỹ năng đến khi đạt chuẩn (được trình độ) mới được sát hạch để trở thành 1 TVBH chuyên nghiệp tại B-Alpha.

  Nói cách khác, tại B-Alpha những cộng tác viên có thể chủ động thời gian trong việc trở thành một Tư vấn viên bảo hiểm chuyển nghiệp mà trong quá trình đó vẫn có thể xây dựng sự nghiệp kinh doanh nhờ sự trợ lực của TAM GIÁC THÀNH CÔNG – đây là quy trình được đóng gói để đơn giản hoá hoạt động giúp mọi thành viên có thể thành công từ con số 0 về bảo hiểm.  (3 yếu tố thành công OPP – Khởi nghiệp – Huấn Luyện Lãnh Đạo.). Hãy xem chi tiết tại Video B-Alpha và Tam Giác Thành Công.

  Định hướng phát triển và lợi ích mà B-Alpha xây dựng cho cộng đồng.

  B-Alpha có định hướng xây dựng một hệ sinh thái kinh doanh bảo hiểm online với những lợi ích mang lại cho các thành viên, đó là:

  Làm việc online mọi lúc mọi nơi

  Phát triển thị trường không giới hạn trên toàn quốc

  Công cụ Data Center giúp các thành viên không cần phải tìm kiếm khách hàng, không phụ thuộc vào các mối quan hệ.

  Toàn bộ mô hình kinh doanh thông minh và bền vững được đóng gói và chuyển giao cho các thành viên.

  Sản phẩm đa dạng, chất lượng đủ để phục vụ nhu cầu của mọi khách hàng (Xem thêm tại Video Các sản phẩm và đối tác của B-Alpha)

  Quy trình tư vấn đảm bảo tính pháp lý với sự tham gia của bên thứ 3 – Tư vấn viên độc lập.

  Bộ Quy Tắc Hoạt Động đảm bảo việc xây dựng một cộng đồng kinh doanh công bằng, lành mạnh và bền vững

  Các chính sách thông thoáng: không ép doanh số, không tách nhánh, được cộng dồn doanh số…

  Tư vấn viên độc lập và quy trình giao kết hợp đồng online

  Theo định hướng phát triển thị trường bảo hiểm online toàn quốc của B-Alpha, quá trình giao kết hợp đồng bảo hiểm cũng được diễn ra online. Điều này đặt ra vấn đề về tính pháp lý của các hợp đồng này. Không chỉ là trong việc kinh doanh bảo hiểm online mà kể cả bảo hiểm truyền thống, vấn đề các hợp đồng bảo hiểm bị vô hiệu là vấn đề nhức nhối của cả ngành trong suốt 20 năm qua. Để giải quyết vấn đề này, B-Alpha đã đưa các tư vấn viên độc lập vào quá trình giao kết online (được ghi âm ghi hình) nhằm tạo ra thêm một lớp bảo vệ pháp lý cho các bên: khách hàng cũng như tư vấn viên và hãng bảo hiểm.

  Tư vấn viên độc lập là gì? Tại sao sự tham gia của họ lại đảm bảo tính pháp lý cho quy trình ký kết hợp đồng? Và tại sao việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tư vấn viên độc lập lại là xu thế phát triển của ngành bảo hiểm Việt Nam trong tương lai? Tất cả những câu hỏi này đều là những vấn đề rất quan trọng không chỉ đối với khách hàng mua bảo hiểm mà còn thể hiện điểm độc đáo, khác biệt và tiên tiến trong mô hình của B-Alpha, do vậy sẽ được đề cập chi tiết trong một video riêng về Quy trình giao kết hợp đồng và vai trò của tư vấn viên độc lập.

  Bộ Quy Tắc Hoạt Động Của B-Alpha là gì?

  Bộ Quy Tắc Hoạt Động là hệ thống những những nguyên tắc chặt chẽ được xây dựng bởi chính cộng đồng B-Alpha, đảm bảo nguyên tắc đồng thuận nhằm:

  - Tạo môi trường làm việc công bằng văn minh; loại bỏ mọi hình thức cạnh tranh không lành mạnh như LÀ tranh giành khách hàng, cướp tuyến.

  Hệ thống mà mỗi thành viên xây dựng luôn đảm bảo cho bạn thu nhập thụ động bền vững có tính kế thừa.

  - Nguyên tắc phân chia lợi nhuận do Hội đồng thành viên xây dựng. Hội đồng thành viên do chính cộng đồng bầu ra những người đại diện.

  Các chính sách thông thoáng ở B-Alpha

  Một trong những trở ngại khác của đại lý bảo hiểm truyền thống phải đối mặt đó là dù chưa có đủ kiến thức và kinh nghiệm vẫn bị ép phải chạy doanh số hàng tháng, nếu không sẽ bị cắt mã số (code). Hơn nữa, khi các nhánh của họ phát triển và tách ra, họ bị mất nhánh, giảm thu nhập, khiến họ mãi mãi phải cố gắng bán, bán, và bán sản phẩm trong khi nguồn khách hàng từ các mối quan hệ của mỗi người thì có hạn. Vì vậy bảo hiểm trở thành một nghề rất áp lực và nhiều người dù rất yêu nghề, muốn đi đường dài nhưng cũng đành bỏ cuộc. Con số tư vấn viên bảo hiểm bỏ cuộc sau 2 năm lên đến 95%.

  Nhận thấy được thực trạng này B-Alpha tạo ra những chính sách thông thoáng như: không áp lực về doanh số hàng tháng, doanh số được cộng dồn, cộng gộp mà không bị mất đi. Các nhánh của các thành viên xây dựng không tách ra mà vẫn nằm trong hệ thống của họ, khiến cho họ chủ động và linh hoạt trong việc lập kế hoạch xây dựng sự nghiệp kinh doanh phù hợp cho riêng mình. Video về các chính sách của B-Alpha sẽ cung cấp cho bạn cụ thể và chi tiết những chính sách và lợi ích tuyệt vời này.

  B-Alpha mong muốn tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh, công bằng, và sáng tạo; cung cấp những nền tảng và điều kiện tốt nhất để các thành viên có thể xây dựng một sự nghiệp bền vững trong lĩnh vực bảo hiểm. Tuy nhiên, B-Alpha chỉ là môi trường, yếu tố cốt lõi của thành công, đó là sự nỗ lực và cam kết của mỗi người, mà trong đó thì bước đầu tiên và quan trọng nhất là sự tìm hiểu kỹ lưỡng về B-Alpha, mô hình kinh doanh, chính sách, sản phẩm và các công cụ hỗ trợ cho công việc của bạn. Chuỗi 10 Video tìm hiểu về B-Alpha được xây dựng vì mục đích quan trọng trên và là 10 video không thể bỏ qua đối với một người mới tìm hiểu. Chuỗi Video bao gồm các nội dung:

  1.  Mô hình và Chính sách kinh doanh tại B-Alpha

  2. Kinh doanh bảo hiểm online là gì? Các bước để kinh doanh bảo hiểm online

  3. Data Center và Các giải pháp Marketing hỗ trợ tư vấn viên tại B-Alpha

  4. Quy trình giao kết hợp đồng và vai trò của Tư vấn viên độc lập

  5. Sản phẩm và đối tác của B-Alpha

  6. Các Video về Công thức thành công tại B-Alpha

  BỔ SUNG: KHÔNG CÓ CODE CÓ LÀM ĐƯỢC KHÔNG? Tôi đang có code tại một công ty bảo hiểm truyền thống thì có làm đc tại B-Alpha không?

  → vai trò cộng tác viên kết nối khách hàng, không cần code

  → tư vấn viên: cần code

  Xem 7484 lần

  Tác giả

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.