×

Thông báo

Cài đặt ngay ứng dụng eBiznet để nhận Data Khách hàng, quản lý Khách hàng, nhận thông báo Hệ thống...
Xem hướng dấn sử dụng và cài đặt App eBiznet Tại đây .

Hoạt động Doanh nghiệp

Hoạt động Doanh nghiệp (24)

7 KIẾN THỨC THÚ VỊ VỀ NGÀNH Y TẠI VIỆT NAM VÀ THẾ GIỚI

Thứ hai, 27 Tháng 2 2023 08:17

Trong cuộc sống, có 2 công việc được xem là cao quý nhất đó là nghề thầy giáo và nghề thầy thuốc. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, B-Alpha xin gửi đến đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế và toàn bộ nhân sự của ngành y lời chúc sức khỏe và lời tri ân chân thành nhất. Các y bác sĩ, nhân viên, cán bộ ngành y là những người hùng thầm lặng bảo vệ sức khỏe và sự bình an của mọi người, mọi nhà.

Hòa chung trong không khí của Thầy Thuốc Việt Nam, B-Alpha xin chia sẻ với quý độc giả 7 sự thật bổ ích, thú vị về ngành y Việt Nam và trên thế giới.

 1. Tại sao Việt Nam chọn ngày 27/2 hằng năm là ngày Thầy Thuốc Việt Nam.

Vào ngày 06/02/1985, Hội đồng bộ trưởng đã quyết định lấy ngày 27/2 hằng năm làm ngày Thầy Thuốc Việt Nam để tưởng nhớ và kỷ niệm sự kiện Bác Hồ viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế vào ngày 27/2/1955. Trong thư Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhắn gửi đến các y bác sĩ, cán bộ ngành y nhiều điều trong đó có 3 điểm chính, đó là:

 • “Trước hết là phải thật thà đoàn kết – Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta”.
 • “Thương yêu người bệnh”.
 • “Xây dựng nền y học của ta”

 1. Số lượng bác sĩ/10000 người hiện nay của Việt Nam

Số lượng bác sĩ trên 1 vạn dân tại Việt Nam là khoảng 10 bác sĩ, tỉ lệ này ở Australia là 36, Pháp là 34, Trung Quốc là 22 (ước tính năm 2022). Con số này chứng tỏ áp lực đối với lực lượng nhân sự ngành y là vô cùng lớn. Vì thế chăm lo tốt cho đời sống các y bác sĩ và chú trọng đào tạo nhân sự ngành y là vấn đề rất quan trọng đối với nước ta.

 1. 6 vị lương y nổi tiếng nhất trong lịch sử Việt Nam
 • Đại danh y, thiền sư Tuệ Tĩnh (1330-?), tại Hải Dương.
  • Được xem là vị thánh thuốc Nam, là ông tổ của y học cổ truyền Việt Nam
  • Là người đầu tiên đề cao “Thuốc Nam chữa cho người Nam Việt”.

 • Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác (1720-1791)
  • Là nhà y học kiệt xuất, nhà văn hóa lớn của nước ta.
  • Tên gọi Hải Thượng Lãn Ông có nghĩa là: ông già lười ở Hải Thượng. Tên gọi này được có lẽ đã được ghép do 2 chữ đầu tiên của tên tỉnh Hải Dương và tên phủ Thượng Hồng ghép lại. Hoặc có thể nó cũng được ghép bởi chữ Bầu Thượng là quê mẹ và nơi mà ông Lê Hữu Trác sinh sống lâu nhất.

 • Giáo sư Hồ Đắc Di (1900-1984)
  • Là nhà phẫu thuật đầu tiên của Việt Nam, cũng là giáo sư đầu tiên của Việt Nam do hội đồng giáo sư Pháp bầu chọn.
  • Người đầu tiên sáng tạo phương pháp mổ dạ dày thay thế cho phương pháp cắt bỏ dạ dày trước đó.

 • Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch (1909-1968)
  • Người sáng lập Viện chống lao Trung ương. Có nhiều công trình và cống hiến cho sự nghiệp khám chữa bệnh lao phổi.
  • Bộ trưởng Bộ y tế đầu tiên của nước Việt Nam độc lập (1945).

 • Giáo Sư Đặng Văn Ngữ (1910-1967)
  • Năm 1949 Chủ nhiệm Bộ môn Ký sinh trùng trường Đại học Y khoa tại Chiêm Hóa.
  • Nghiên cứu thành công cách sản xuất ra thuốc nước Penicillin, loại thuốc kháng sinh này đã góp phần rất lớn trong điều trị chống nhiễm khuẩn cho thương binh và nhân dân trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.
  • Sáng lập và là viện trưởng đầu tiên của Viện Sốt rét – Ký sinh trùng và côn trùng Việt Nam.

 • Giáo sư Tôn Thất Tùng (1912-1982)
  • 1960, ông là người đầu tiên nghiên cứu thành công phương pháp “cắt gan có kế hoạch”, còn gọi là “Phương pháp mổ gan khô” hay “Phương pháp Tôn Thất Tùng”.
  • Năm 1958, giáo sư tiến hành thành công ca mổ tim đầu tiên ở Việt Nam.
  • Năm 1959, giáo sư phát triển khoa mổ sọ não và khoa ngoại nhi.
  • Năm 1960,là người đầu tiên đề xuất và áp dụng có kết quả xuất sắc việc mổ gan bằng phương pháp Việt Nam. Năm 1965, GS triển khai thành công việc mổ tim bằng máy tim phổi nhân tạo ở nước ta.
  • Năm 1977, giáo sư được Viện Hàn lâm Phẫu thuật Paris tặng Huy chương phẫu thuật quốc tế mang tên Lannelongue. Đây là phần thưởng cao quý dành cho những nhà phẫu thuật xuất sắc thế giới.

 1. Ý nghĩa hình ảnh biểu tượng của ngành y

Biểu tượng của ngành y thường là 1 cây gậy có đôi cánh và một con rắn quấn quanh. Theo thần thoại Hy Lạp. Asclepius là một y sĩ Hy Lạp sống khoảng 1200 trước Công nguyên, ông được xem là thần y khoa. Tay trái ông thường cầm 1 cây gậy thần và luôn được 1 con rắn linh thiêng canh giữ. Bên cạnh đó, hình ảnh con rắn cũng có nhiều ý nghĩa khác như: sự lột xác, trẻ trung, dẻo dai và trường thọ.

 1. Ý nghĩa hình ảnh biểu tượng của ngành dược

Biểu tượng của ngành dược cũng liên quan đến con rắn. Đó là hình tượng cái bát có chân và một con rắn quấn từ dưới chân lên tới miệng bát. Cái bát chính là cái bát đựng thuốc của Công chúa Hygie. Bà là con gái cũng là trợ thủ đắc lực của vua Esculape, ông là minh quân và là thầy thuốc nổi tiếng, có khả năng giúp người cải tử hoàn sinh. Vua cha thăm khám, chữa bệnh còn con gái Hygie bào chế thuốc. Bên cạnh đó, nọc rắn có dược lực học rất cao, rắn có đặc tính chứa chất chống nọc độc để bảo vệ chúng trước nọc độc của chính mình. Đây có lẽ là một trong những lý do khác để hình ảnh con rắn được gắn liền với ngành y dược.

 1. 7 phát minh đột phá trong lịch sử y học
 • Phát minh ra vắc-xin của Edward Jenner năm 1796 giúp phòng ngừa các dịch bệnh.

 • Khám phá ra tế bào: Giáo sư Robert Hooke đã khám phá ra tế bào trong thập niên 1660, giúp cho con người hiểu được cấu trúc cơ bản của cơ thể mình.

 • Thuốc gây mê: Nha sĩ William TG Morton được mệnh danh là người “làm dịu nỗi đau cho nhân loại”, là người đầu tiên chứng minh việc sử dụng Ether gây mê trong phẫu thuật vào năm 1846. Sự kiện này đánh dấu cho phương pháp gây mê hiện đại, cho phép điều trị không gây đau đớn cho bệnh nhân nhất là trong cá ca phẫu thuật phức tạp.

 • X-quang: Phát minh của Wihelm Conrad Röntgen vào năm 1895 giúp cho việc chẩn đoán các bệnh lý nội khoa và ngoại khoa trở nên dễ dàng hơn.

 • Thuốc kháng sinh penicillin: Alexander Fleming đã phát hiện ra penicillin vào năm 1928, điều này đã tạo ra một cuộc cách mạng trong y học hiện đại, vì chúng cho phép điều trị và phục hồi các bệnh thường gây tử vong trước đây.

 • Máy siêu âm: 1942– Nhà thần kinh học Karl Dussik được cho là người đầu tiên sử dụng siêu âm trong chẩn đoán y khoa. Ông đã dùng sóng siêu âm truyền vào sọ não trong nỗ lực phát hiện khối u não.

 • Máy điều trị tim: Năm 1952, Paul Zoll lần đầu tiên sử dụng thành công các xung điện thông qua hai điện cực gắn vào hai kim được cắm vào ngực cho hai bệnh nhân bị ngừng tim, làm cho tim đập lại theo nhịp của xung điện đó. 

 • Cây ghép tạng: năm 1954 bác sĩ Joseph Muray và cộng sự đã thực hiện thành công ca cấy ghép thận đầu tiên trên thế giới. Thành công của Joseph E. Murray đã mở đường cho hàng trăm ngàn ca ghép tạng trên thế giới và mang về cho ông giải Nobel Y học năm 1990.

 • CT Scanner và MRI

+ Tiến sĩ Godfrey Hounsfield đã phát triển máy quét CT đầu tiên được thử nghiệm trên một bệnh nhân ở London. Sau đó, ông đã nhận được giải Nobel Sinh lý học hoặc Y học năm 1979 cho sáng chế này.

+ Máy MRI: được phát minh bởi 2 nhà khoa học người Mỹ là Paul Lauterbur và Peter Mansfield trong những năm 1970. Nhờ những đóng góp của hai nhà khoa học này, máy MRI đã trở thành một công cụ y tế quan trọng trong chẩn đoán và điều trị các bệnh liên quan đến não, cơ xương khớp, tim mạch, gan và nhiều bộ phận khác trong cơ thể

 • Phẫu thuật robot: Đây là phát minh mới nhất trong lĩnh vực y học, cho phép các bác sĩ tiến hành phẫu thuật một cách chính xác và hiệu quả hơn, giảm thiểu sự phụ thuộc vào sự khéo léo của bàn tay con người

 1. Lời thề Hippocrates của sinh viên trường y

Lời thề Hippocrates là văn bản nổi tiếng nhất trong y học phương Tây. Nó là nền tảng cơ sở đạo đức của nghề y. Hippocrates sinh ra tại đảo Aegean, Hy Lạp khoảng giữa thế kỷ thứ 5 trước công nguyên và được coi là bác sĩ đầu tiên của y học hiện đại. Mặc dù sống giữa thời đại khi y học gắn liền với tâm linh thần bí và việc chữa bệnh gắn với các tập tục về tôn giáo nhưng ông lại bác bỏ quan điểm này và cho rằng mỗi bệnh tật đều có một nguyên nhân tự nhiên riêng. Lời tuyên thệ Hippocratic là lời thề về đạo đức nghề nghiệp mà bất cứ sinh viên nào của trường y cũng phải xướng lên trong lễ tốt nghiệp.

 

Tác giả
Trong cuộc sống, có 2 công việc được xem là cao quý nhất đó là nghề thầy giáo và nghề thầy thuốc. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, B-Alpha xin gửi đến đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế và toàn bộ nhân sự của ngành y lời chúc sức khỏe và lời tri ân chân thành nhất. Các y bác sĩ, nhân viên, cán bộ ...
Viết bởi
Trong cuộc sống, có 2 công việc được xem là cao quý nhất đó là nghề thầy giáo và nghề thầy thuốc. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, B-Alpha xin gửi đến đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế và toàn bộ nhân sự của ngành y lời chúc sức khỏe và lời tri ân chân thành nhất. Các y bác sĩ, nhân viên, cán bộ ...

BẢO HIỂM XÃ HỘI VIỆT NAM – 28 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

Thứ năm, 16 Tháng 2 2023 08:30

Hôm nay ngày 16 tháng 2 năm 2023 đánh dấu chặng đường phát triển 28 năm của bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) – Một trong những trụ cột quan trọng nhất của Hệ thống an sinh xã hội.

Lịch sử ra đời và các nền tảng pháp lý của bảo hiểm xã hội Việt Nam

Nền tảng pháp lý đầu tiên cho sự ra đời của bảo hiểm xã hội Việt Nam đó là Bộ Luật Lao Động được Quốc Hội thông qua vào năm 1994, trong đó đã có những quy định về việc thành lập một quỹ BHXH tập trung, độc lập với ngân sách và tự hạch toán. Đến ngày 26/1/1995 Chính Phủ ban hành nghị định 12/CP Điều lệ BHXH bắt buộc đối với cán bộ, viên chức nhà nước và người lao động tại các doanh nghiệp. Đây là một bước phát triển lớn của cơ sở Pháp lý cho bảo hiểm xã hội.

Và vào ngày 16/02/1995, Chính phủ ban hành Nghị định 19, chính thức thành lập BHXH Việt Nam, thống nhất các tổ chức BHXH của Trung ương, Địa phương (thuộc hệ thống Lao động thương binh và xã hội và Tổng liên đoàn Lao Động), từ đây các tổ chức đều quy về một mối nhằm thuận tiện cho việc quản lý, tổ chức và thực thi các chính sách BHXH cho toàn dân.

Ngày 24/01/2002, Chính phủ quyết định chuyển Bảo hiểm y tế (BHYT) sang BHXH, việc hợp nhất này là phù hợp với thông lệ quốc tế và điều kiện tại Việt Nam.

Sau đó là Luật Bảo Hiểm Xã Hội năm ra đời năm 2006 và Luật Bảo Hiểm Y Tế năm 2008 đã cho thấy sự ngày càng hoàn thiện hơn về mặt thể chế, hành lang pháp lý và chính sách quản lý dành cho ngành BHXH Việt Nam.

Bản chất và vai trò của bảo hiểm xã hội

Bản chất

Hệ thống bảo hiểm xã hội cùng với Hệ thống ưu đãi xã hội và Hệ thống bảo trợ xã hội tạo ra 3 trụ cột vững chắc của Hệ Thống An Sinh Xã Hội nói chung. Chính vì là một phần của hệ thống an sinh xã hội nên BHXH cũng có tính chất của an sinh xã hội đó là: sự bảo vệ của xã hội dành cho các thành viên của mình (cụ thể là người dân) bằng các biện pháp, chính sách công cộng, nhằm bù đắp một phần hoặc thay thế thu nhập của một cá nhân để khắc phụ hậu quả của các rủi ro khi bị mất hoặc giảm đột ngột thu nhập vì ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thất nghiệp, tàn tật, tuổi già, qua đời. Và khi hợp nhất BHYT vào BHXH thì ngành BHXH còn mang tính chất là sự chia sẻ rủi ro mà toàn thể cộng đồng dành cho mỗi cá nhân trong việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe. Các dịch vụ BHXH, BHYT được tổ chức thực hiện, quản lý bởi Nhà nước và không vì mục đích lợi nhuận.

Vai trò

 • Đối với cá nhân: đảm bảo quyền lợi cho người lao động trên cơ sở đóng góp của cả người lao động và người sử dụng lao động. Bảo vệ các cá nhân trước các rủi ro đã nêu bên trên, đảm bảo mức sống tối thiểu cho cá nhân đó.
 • Đối với gia đình: bảo hiểm xã hội có tác dụng bảo vệ một cách tổng thể cho các gia đình, đặc biệt là gia đình có trẻ em hoặc người già, giảm thiểu áp lực tài chính của gia đình khi họ phải đối mặt với những tình huống khó khăn.
 • Đối với quốc gia: bảo hiểm xã hội đảm bảo sự phát triển kinh tế xã hội chung. Tạo dựng một môi trường ổn định, an ninh, an sinh cho người dân. Giúp giảm thiểu các rủi ro kinh tế cho các doanh nghiệp, tăng cường năng lực cạnh tranh và sự ổn định của ngân sách quốc gia; đồng thời giúp giảm thiểu bất bình đẳng, tạo dựng một xã hội văn minh hơn.

Sự phát triển của BHXH Việt Nam

Theo số liệu thống kê của BHXH VN, đến hết tháng 9/2022, tại Việt Nam đã có:

 • 17,08 triệu người tham gia BHXH, đạt 37,01% lực lượng lao động trong độ tuổi.
 • 87,4 triệu người tham gia BHYT đạt 88,4% dân số.
 • 14 triệu người tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đạt 28,3% lực lượng lao động trong độ tuổi.

Bên cạnh sự gia tăng về số người tham gia, BHXH Việt Nam những năm qua cũng đẩy mạnh sự đầu tư phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động của ngành. Về cơ bản, ngành BHXH Việt Nam đã cung cấp được các dịch vụ công trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN ở cấp độ 4 bao gồm các cấp độ: hồ sơ, thủ tục, đóng nộp, chi trả được thực hiện trên không gian mạng. Theo đánh giá của Chính Phủ đây là một điểm rất tích cực trong khi ngành thương mại điện tử ở nước ta mới đạt đến cấp độ 3.

Sự ra đời của ứng dụng “Bảo hiểm xã hội số - VssID” trên điện thoại di động từ cuối năm 2020 cũng góp phần hoàn thiện hơn sinh thái công nghệ mà ngành BHXH mà đang phấn đấu xây dựng.

Bên cạnh đó, bộ thủ tục hành chính của ngành cũng được cắt giảm từ 114 thủ tục (năm 2015) xuống còn 27 thủ tục (2021) dẫn đến số giờ thực hiện thủ tục hành chính giảm rất ấn tượng từ 335 giờ/năm xuống còn 147 giờ (2019).

Đây là những nỗ lực rất đáng ghi nhận của toàn ngành BHXH Việt Nam sau 28 năm phát triển. Hi vọng trong thời gian tới, với sự chú trọng đầu tư từ Nhà nước vào sự phát triển nhân lực, công nghệ và cơ sở hạ tầng cho ngành, Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ ngày càng đổi mới hơn nữa, cải thiện chất lượng phục vụ cho người dân và doanh nghiệp, xứng đáng với vị thế là một trụ cột quan trọng của an sinh xã hội nước nhà.

Tác giả
Hôm nay ngày 16 tháng 2 năm 2023 đánh dấu chặng đường phát triển 28 năm của bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) – Một trong những trụ cột quan trọng nhất của Hệ thống an sinh xã hội. Lịch sử ra đời và các nền tảng pháp lý của bảo hiểm xã hội Việt Nam Nền tảng pháp lý đầu tiên cho sự ra đời của bảo hiể ...
Viết bởi
Hôm nay ngày 16 tháng 2 năm 2023 đánh dấu chặng đường phát triển 28 năm của bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) – Một trong những trụ cột quan trọng nhất của Hệ thống an sinh xã hội. Lịch sử ra đời và các nền tảng pháp lý của bảo hiểm xã hội Việt Nam Nền tảng pháp lý đầu tiên cho sự ra đời của bảo hiể ...

TẾT ĐOÀN VIÊN

Thứ hai, 16 Tháng 1 2023 14:50

Những ngày cuối cùng của năm con Hổ dần trôi qua, cả đất nước đang hòa mình vào không khí hối hả của cuộc di dân lớn nhất hằng năm mang tên: VỀ QUÊ ĂN TẾT!

Nhiều năm trở lại đây, chúng ta đã rất quen thuộc với câu nói: “xách ba lô lên và đi”, lấy cảm hứng từ cuốn sách cùng tên của nhà văn Huyền Chíp. Từ đó xu hướng du lịch khám phá những vùng đất mới để mở rộng tầm mắt và tìm hiểu chính mình ngày càng được hưởng ứng, cỗ vũ mạnh mẽ. Tuy nhiên, có một điều mà bất cứ ai khi đã có những chiêm nghiệm trong cuộc sống đều hiểu rằng, dù có đi xa đến đâu, khám phá thế giới tươi đẹp muôn màu đến nhường nào thì nơi cuối cùng mà chúng ta muốn đến sẽ là... về... nhà!

Quê hương và gia đình trong tâm hồn mỗi người là nơi thiêng liêng nhất, nơi chứa đựng biết bao thương yêu trìu mến. Nơi của sự chữa lành, thư giãn và bình yên.

“Trải qua giông bão trong đời

Để yêu một sớm ngồi nơi cửa nhà...”

Chỉ cần về nhà, sà vào vòng tay của cha mẹ, người thân thì tất cả mọi bão giông đều ngừng nơi bậc cửa.

Quý anh chị thân mến, năm 2022 vừa qua là một năm nhiều biến động cả ở Việt Nam và trên thế giới. Chiến tranh, giá nguyên nhiên liệu gia tăng, nền kinh tế ngấm đòn từ dịch Covid đã khiến cho rất nhiều ngành nghề, doanh nghiệp lao đao, người lao động do đó cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Không nằm ngoài những khó khăn chung của nền kinh tế, năm 2022 cũng cho thấy dấu hiệu tăng trưởng có phần chững lại của ngành bảo hiểm. Tuy nhiên chúng ta tự hào rằng, bảo hiểm như bất cứ dịch vụ thiết yếu nào khác trong cuộc sống, đã và đang chung vai sát cánh cùng với người dân và chính phủ trong mọi giai đoạn khó khăn nhất. Bởi vì, bảo hiểm sinh ra là để bảo vệ tài sản của người dân trước những rủi ro như: ốm đau, bệnh tật, tai nạn, mất khả năng lao động... Trong điều kiện bình thường của nền kinh tế những rủi ro này vốn dĩ đã là rất nghiêm trọng cho các gia đình huống hồ trong lúc kinh tế khó khăn. Vì thế, bảo hiểm chính là một trong những dịch vụ thiết yếu nhất cần phải có. Có bảo hiểm người dân sẽ yên tâm vững dạ hơn rất nhiều. Đó chính là lý do người ta gọi bảo hiểm là “sứ giả bình an” của mọi người, mọi gia đình!

Năm 2023 Quý Mão sắp đến, dẫu còn nhiều khó khăn thách thức phía trước, tuy nhiên B-Alpha tin rằng, với sự nỗ lực, quyết tâm và sức sáng tạo của mỗi người, chúng ta sẽ vượt qua các thách thức, biến thách thức thành những cơ hội để thay đổi toàn diện bản thân và sự nghiệp của mình. Cùng với đó, tình yêu dành cho gia đình, niềm khao khát xây dựng một cuộc sống tự do, đủ đầy, hạnh phúc cho chính mình và cho những người thân yêu là ước mơ chính đáng và là động lực mạnh mẽ nhất giúp chúng ta vượt lên và chiến thắng!

Nhân dịp đầu xuân năm mới, B-Alpha kính chúc tất cả các thành viên, các quý khách hàng, đối tác và mọi người dân Việt một cái Tết trọn vẹn yêu thương, đầm ấm bên gia đình và người thân; kính chúc mọi người luôn mạnh khỏe, tràn đầy niềm tin và may mắn cho một 2023: cần mẫn, sáng tạo và thành công!

 
Tác giả
Những ngày cuối cùng của năm con Hổ dần trôi qua, cả đất nước đang hòa mình vào không khí hối hả của cuộc di dân lớn nhất hằng năm mang tên: VỀ QUÊ ĂN TẾT! Nhiều năm trở lại đây, chúng ta đã rất quen thuộc với câu nói: “xách ba lô lên và đi”, lấy cảm hứng từ cuốn sách cùng tên của nhà văn Huyền Chí ...
Viết bởi
Những ngày cuối cùng của năm con Hổ dần trôi qua, cả đất nước đang hòa mình vào không khí hối hả của cuộc di dân lớn nhất hằng năm mang tên: VỀ QUÊ ĂN TẾT! Nhiều năm trở lại đây, chúng ta đã rất quen thuộc với câu nói: “xách ba lô lên và đi”, lấy cảm hứng từ cuốn sách cùng tên của nhà văn Huyền Chí ...

B-Alpha LEADER UM – Bản Lĩnh Nhà Lãnh Đạo

Thứ hai, 25 Tháng 7 2022 21:05

Khóa huấn luyện UM năm nay được tổ chức tại Hồ Mây vào đầu tháng 7 vừa qua với chủ đề Leader Camp UM Up – Bản lĩnh nhà lãnh đạo. Mục tiêu của khóa huấn luyện là đào tạo thế hệ những nhà lãnh đạo mới của B-Alpla trở nên bản lĩnh hơn, chuyên nghiệp hơn trên con đường xây dựng sự nghiệp của mình cùng B-Alpha.
Khóa huấn luyện được thiết kế dựa trên các tình huống thực tế, tạo ra các thử thách, khó khăn mà những người lãnh đạo xây dựng đội ngũ trong ngành bảo hiểm thường gặp phải. Qua đó, các thành viên được trải nghiệm đóng vai các nhân vật trong từng tình huống cụ thể, để có góc nhìn, cũng như cảm nhận rõ ràng hơn, từ đó có thể nhìn ra các giải pháp phù hợp cho từng tình huống.


Khóa huấn luyện UM năm nay còn có sự góp mặt của ông Nguyễn Đức Thắng – Chủ tịch cộng đồng GAMA Việt Nam, ông là chuyên gia trong lĩnh vực huấn luyện, phát triển năng lực đội ngũ trở thành những nhà lãnh đạo tài ba, chuyên nghiệp, năng động trong lĩnh vực bảo hiểm, dịch vụ tài chính. Ông đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ nhà lãnh đạo cho các doanh nghiệp bảo hiểm như Manulife, Bảo Việt, AIA, FWD,…
Sự góp mặt của ông Nguyễn Đức Thắng giúp các thành viên nhận biết và thấu hiểu tinh thần trách nhiệm của một người lãnh đạo, xây dựng đội ngũ trong ngành bảo hiểm là như thế nào.


Ngoài các buổi học về kiến thức và kỹ năng chuyên môn, các thành viên còn được chơi các trò chơi team building, sinh hoạt tập thể, ăn uống, vui chơi cùng nhau, làm báo tường, thi viết lách, thỏa sức sáng tác thơ văn thể hiện tinh thần đồng đội, tinh thần B-Alpha của các thành viên,… Qua các hoạt động đó, giúp các thành viên gần gũi, kết nối nhau sâu sắc hơn, nâng cao tinh thần đồng đội, tính tập thể và có với nhau những kỷ niệm đáng nhớ.


Cuộc thi báo tường với sự tham gia của 5 đội. Báo tường đội 2 và đội 5 được đánh giá là nổi bậc và có nhiều bài viết ý nghĩa hơn cả.
Đội 2 với chủ đề “Chắp cánh ước mơ bay xa” – ý tưởng thiết kế phần nền chủ đạo là cánh hoa bồ công anh kết hợp logo B-Alpha, thể hiện rõ nét tinh thần “bồ công anh” của B-Alpha.
Đội 5 với chủ đề “Nấc thang kỳ diệu” là đội được chọn là có nhiều nội dung hay nhất. Trong đó, có 1 bài thơ được ban tổ chức bình chọn và trao Giải Nhất về ý nghĩa nội dung.


Nội dung của bài thơ “Chuyện Học Tại B-Alpha”:
“Các bạn có tin không
Lơp học rất là đông
Vài trăm người có lẻ
Ngày đêm không thể kể
Vân học rất hang say
Học điều tốt điều hay
Về kinh doanh bảo hiểm
Học con thoi, gọi điện
Cho các bạn data
Học Why B-Alpha
Quay video điêu luyện
Học cả cách kể chuyện
Với các bạn ứng viên
Bốn chấm không ưu tiên
Thời kỳ công nghệ số
Ai bảo học là khổ
Chúng mình rất hăng say
Tin tưởng vào ngày mai
B-Alpha bùng nổ
Bồ Công Anh sẽ trổ
Cả triệu cánh hoa tươi
Bay xa khắp muôn nơi
Xây cuộc đời tươi đẹp
Đường dài đều bắt nhịp
Từ những bước đầu tiên
Chúng mình cùng cố lên
Ngày mai Ẳt tươi sang
Chúc tất cả Chiến thắng
Trong cuộc TỐC CHIẾN này
Chỉ cần mỗi bàn tay
Đều Quyết tâm, Là Thắng!”
Bên cạnh đó, các đội khác cũng có những nội dung hay và ý nghĩa không kém, thể hiện tình yêu thương, gắn kết của mọi người với B-Alpha và với nhau, để cùng tiến tới mục tiêu thành công trên con đường sự nghiệp trở thành nhà lãnh đạo xuất sắc.
Sau buổi tập huấn này, tin chắc rằng mỗi người tham gia sẽ có được cho mình những kiến thức, cũng như nhận biết được sâu sắc hơn các tố chất cần thiết để trở thành một nhà lãnh đạo bản lĩnh, tài năng là như thế nào, để từ đó xây dựng đội ngũ và đồng hành với đồng đội cùng vượt qua khó khăn và để tiến đến con đường thành công trong ngành bảo hiểm.

Tác giả
Khóa huấn luyện UM năm nay được tổ chức tại Hồ Mây vào đầu tháng 7 vừa qua với chủ đề Leader Camp UM Up – Bản lĩnh nhà lãnh đạo. Mục tiêu của khóa huấn luyện là đào tạo thế hệ những nhà lãnh đạo mới của B-Alpla trở nên bản lĩnh hơn, chuyên nghiệp hơn trên con đường xây dựng sự nghiệp của mình cùng B ...
Viết bởi
Khóa huấn luyện UM năm nay được tổ chức tại Hồ Mây vào đầu tháng 7 vừa qua với chủ đề Leader Camp UM Up – Bản lĩnh nhà lãnh đạo. Mục tiêu của khóa huấn luyện là đào tạo thế hệ những nhà lãnh đạo mới của B-Alpla trở nên bản lĩnh hơn, chuyên nghiệp hơn trên con đường xây dựng sự nghiệp của mình cùng B ...

Giải Pháp Phát Triển Mô Hình Siêu Thị Bảo Hiểm Của B-Alpha

Thứ hai, 18 Tháng 10 2021 10:08

Bảo hiểm là một ngành nghề cần xây dựng niềm tin hơn bất cứ ngành nghề nào khác bởi đặc trưng của nó là cung cấp các sản phẩm vô hình. Bên cạnh đó, sự cạnh tranh của nhiều đại lý tổ chức trong lĩnh vực này chính là thách thức lớn đối với B-Alpha. 

1. Tại sao B-Alpha lại chọn mô hình siêu thị bảo hiểm

Trong vô số các lĩnh vực và mô hình kinh doanh, B-Alpha lại chọn kinh doanh theo mô hình “siêu thị bảo hiểm” mà lại là kinh doanh bảo hiểm online, tiên phong đi đầu trong ngành khi ứng dụng công nghệ số vào tất cả các quy trình làm bảo hiểm. Đứng ở góc độ kinh doanh, tham vọng tạo sự đột phá trong việc phân phối nhiều sản phẩm bảo hiểm đến với người dân Việt Nam và nâng cao nhận thức của họ về ý nghĩa của bảo hiểm,, đứng ở góc độ khách hàng, B-Alpha tạo ra một siêu thị bảo hiểm để khách hàng thoải mái lựa chọn, so sánh các loại sản phẩm bảo hiểm để tham gia, đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Đồng thời muốn đặt vị thế các tư vấn viên bảo hiểm “đúng nghĩa” ở đúng vai trò quan trọng mà “đáng ra họ nên có” chính là những động lực thúc đẩy các nhà sáng lập B-Alpha Insurance lựa chọn mô hình đại lý tổ chức để tạo dựng một siêu thị bảo hiểm tầm cỡ và uy tín.

Chỉ có thể là siêu thi bảo hiểm online mới giúp B-Alpha hiện thực hóa giấc mơ tiếp cận hàng triệu khách hàng bằng chính niềm tin họ dành cho bảo hiểm thông qua các dịch vụ của B-Alpha vì xu hướng công nghệ là tất yếu và cần nắm bắt.

Tìm hiểu thêm Xu Thế Tất Yếu Của Mô Hình "Siêu Thị Bảo Hiểm" Tại Thị Trường Việt Nam

2. Giải pháp của B-Alpha để phát triển mô hình siêu thị bảo hiểm

Anh Nguyễn Tiến Dũng, nhà sáng lập của B-Alpha đã từng chia sẻ: “Kinh doanh không phải là cố bán được nhiều hàng mà là giải quyết được nỗi đau của thị trường”. Nỗi đau của thị trường bảo hiểm chẳng phải là quá nhiều tư vấn viên bỏ cuộc do nhận thức của người dân về bảo hiểm vẫn bị đeo bám bởi hai từ “lừa đảo”. Bởi vậy B-Alpha ra đời và dấn thân vào bảo hiểm thì  đương nhiên phải có giải pháp để mong muốn góp phần giải quyết nỗi đau vẫn tồn tại này.

2.1. Giải pháp xây dựng hệ thống, tuyển dụng, bán hàng bằng công nghệ

Dựa trên công nghệ Big Data và Digital Marketing, B-Alpha Insurance đã cho ra đời ứng dụng Data Center để thu thập, phân tích và tiếp cận được tệp khách hàng tiềm năng đến từ chiến lược Marketing. Từ đó, tư vấn viên của B-Alpha được cung cấp thông tin khách hàng nóng và ứng viên muốn kinh doanh bảo hiểm. Họ không còn loay hoay tìm kiếm khách hàng là những người thân quen nữa, cũng tuyển dụng, xây dựng hệ thống đội nhóm dễ dàng hơn ở khắp nơi trên toàn quốc. Khó khăn giảm bớt, vị thế nâng cao, tự hào được làm nghề mãi mãi.

Bảo hiểm công nghệ B-Alpha Insurance mở lối đi riêng với nền tảng công nghệ Data Center

Công nghệ giúp B-Alpha trong mọi hoạt động, từ quản lý hệ thống thành viên, đảm bảo nguồn khách hàng, đến ứng dụng bán hàng trên app hoặc qua hệ thống, quy trình online, bồi thường online nhanh gọn…tạo sự tin tưởng cho khách hàng và tự tin cho tư vấn viên. Việc còn lại mà công nghệ không thể thay thế được là kiến thức và kỹ năng của đội ngũ nhân sự đã được B-Alpha toàn tâm toàn ý đào tạo họ.

2.2. Giải pháp đào tạo, nâng cao chất lượng nhân sự

Khi nỗi lo lớn nhất về việc tìm kiếm khách hàng, ứng viên được giải quyết thì mỗi thành viên của B-Alpha dồn mọi tâm lực vào học tập, nâng cao kiến thức về ngành nghề, về sản phẩm và cách bán hàng có tâm nhất, từ đó tạo dựng uy tín cho B-Alpha nói riêng và bảo hiểm nói chung.

B-Alpha Insurance đã xây dựng đội ngũ B-Alpha Academy, cái nôi chiêu mộ người tài năng, có tâm, giàu kinh nghiệm bảo hiểm để hàng ngày chia sẻ kiến thức cho tất cả BCAers. Chiến thuật đào tạo “mưa dầm thấm lâu” đã biến những người dù chưa biết gì về bảo hiểm cũng có thể hiểu sâu sắc các kiến thức cơ bản cần có về bảo hiểm, từ đó họ yêu và lan tỏa bảo hiểm bằng chính cách mà họ được tiếp nhận: đúng, đủ, chính xác, đồng nhất và có tâm. Những câu chuyện từ khách hàng có nhu cầu trở thành khách hàng thông minh và tư vấn viên chuyên nghiệp đều được thực hiện thông qua chiến thuật “đào tạo và giáo dục thị trường về bảo hiểm”.

2.3. Giải pháp xây dựng thương hiệu và văn hóa doanh nghiệp

Nhiều thành viên lựa chọn gắn bó lâu dài với một tổ chức vì chính văn hóa và chính sách của tổ chức đó. Vai trò văn hóa và thương hiệu doanh nghiệp vô cùng quan trọng để giữ chân người tài. B-Alpha hiểu được điều đó nên đặc biệt chú trọng xây dựng văn hóa đặc trưng ngay từ những ngày đầu thành lập: Tôn trọng – Đoàn Kết – Tiên phong. Với nền tảng văn hóa này được lan tỏa trực tiếp đến từng thành viên, nên tất cả các BCAers đều rất tự hào và đồng lòng tiếp tục phát huy, xây dựng văn hóa xuyên suốt trong quá trình lan tỏa thương hiệu B-Alpha Insurance.

Bên cạnh quảng bá thương hiệu qua các trang mạng xã hội nhờ ứng dụng công nghệ số, thì cối lõi của thương hiệu B-Alpha đến từ chính giá trị doanh nghiệp mang lại cho các thành viên, cộng đồng, khách hàng và cả ngành bảo hiểm. Mỗi cá nhân là một doanh chủ trong lòng một doanh nghiệp lớn là động lực mạnh mẽ thu hút và giữ chân những người yêu B-Alpha nói riêng và yêu bảo hiểm nói chung.

2.4. Giải pháp xây dựng quy trình online ai cũng làm được

“Ứng dụng công nghệ chắc khó lắm nên liệu tôi có làm được không?” là câu hỏi thường xuyên được đưa ra khi nhiều người tìm hiểu cơ hội kinh doanh tại B-Alpha. Thế nhưng từ người chưa biết gì về kinh doanh, công nghệ hay bảo hiểm đến những người nhiều tuổi cũng đều có thể thành công cùng với B-Alpha vì tại đây việc xây dựng một quy trình làm việc online đóng gói sẵn được chia sẻ, đào tạo và dễ áp dụng nên bất cứ ai sẵn sàng chịu khó nắm bắt và nghiêm túc làm việc đều có thể làm tốt.

2.5. Giải pháp muốn trở thành đối tác của tất cả các công ty bảo hiểm

B-Alpha là siêu thị bảo hiểm uy tín của nhiều công ty bảo hiểm nổi tiếng trên thị trường

B-Alpha mong muốn trở thành một siêu thị bảo hiểm uy tín và chất lượng mà ở đó có tất cả các sản phẩm của tất cả các công ty bảo hiểm hiện có tại Việt Nam đều có mặt để được giới thiệu đến khách hàng. Điều đó đồng nghĩa với việc, B-Alpha khát khao xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ, cùng nhau chiêu mộ nhiều khách hàng để có thể xứng tầm trở thành một đối tác đáng tin cậy của tất cả các hãng bảo hiểm.

3. Lợi ích tham gia siêu thị bảo hiểm online của B-Alpha

Đối với ứng viên muốn tham gia kinh doanh cùng siêu thị bảo hiểm B-Alpha, từ thủ tục đăng ký thành viên đến tìm kiếm khách hàng, ứng viên và quy trình bán hàng đơn giản hơn nhờ ứng dụng công nghệ đã giảm nhiều áp lực, chưa kể lợi thế được phân phối nhiều sản phẩm tối ưu trên thị trường hiện có vì B-Alpha có nhiều đối tác ký kết phân phối.

Đối với khách hàng, siêu thị bảo hiểm B-Alpha là một địa chỉ tin cậy, phù hợp với mọi túi tiền, nhu cầu với dịch vụ tư vấn tận tâm, các thủ tục chuyên nghiệp và tiện lợi, dịch vụ chăm sóc kép nhiều lớp từ cá nhân dẫn dắt, đến đội nhóm hỗ trợ để cả đời khách hàng không bao giờ phải lo trở thành “khách hàng mồ côi” như trong giới bảo hiểm vẫn nhắc đến trường hợp khách hàng có tư vấn viên bỏ cuộc.

Để hiểu rõ hơn lợi ích tham giam siêu thị bảo hiểm B-Alpha, các bạn có thể đọc bài viết sau: Lợi Thế Khi Tham Gia Kinh Doanh Cùng Siêu Thị Bảo Hiểm Online

Tác giả
Định hướng trở thành một siêu thị bảo hiểm online uy tín, B-Alpha Insurance đang áp dụng nhiều giải pháp chiến lược để phát triển thuơng hiệu của mình.
Viết bởi
Định hướng trở thành một siêu thị bảo hiểm online uy tín, B-Alpha Insurance đang áp dụng nhiều giải pháp chiến lược để phát triển thuơng hiệu của mình.

[LIVESTREAM] BÓNG HỒNG KHỞI NGHIỆP THỜI 4.0

Chủ nhật, 17 Tháng 10 2021 00:21

Cũng có những người phụ nữ mạnh dạn chọn sự nghiệp, nhưng không hiếm người khi có được sự nghiệp thì gia đình đổ vỡ và sống phần đời còn lại trong cô đơn. Lúc này, tiền có nghĩa lý gì, sự nghiệp có nghĩa lý gì khi tổ ấm không còn là "tổ ấm"!

Vậy, Phụ nữ nên chọn gia đình hay sự nghiệp? Có lẽ là trăn trở của nhiều bóng hồng!

Phụ nữ à, sao ta không chọn cả hai? Thế giới phẳng tạo ra chân trời rộng mở và kết nối mọi lĩnh vực ngành nghề. Phụ nữ ngày nay có nhiều điều kiện để khai phá tiềm lực bản thân, có nhiều điều kiện học tập giao lưu để khẳng định giá trị bản thân mình, phụ nữ hoàn toàn khởi nghiệp mà không phải đánh đổi.

Phụ nữ à!

 • Chỉ cần bạn biết hiểu mình, tin mình, yêu mình!
 • Chỉ cần bạn có khát khao khởi nghiệp!
 • Chỉ cần bạn dám vượt qua giới hạn bản thân!
 • Chỉ cần bạn dám vượt qua những rào cản gia đình và xã hội!

Thì sự nghiệp chắc chắn có trong tay bạn!

Phụ nữ à! Trong thế giới muôn ngàn loài hoa: Hoa lan ra hoa lan, hoa hồng ra hoa hồng, hoa huệ ra hoa huệ… là do hương sắc riêng của mỗi loài hoa. Mỗi loài hoa chỉ có cuộc đời ngắn ngủi nhưng cũng biết dâng trọn hương, trọn sắc của mình cho cuộc đời, để rồi khi hoa tàn, ta vẫn còn cảm thấy hương, ngắm thấy sắc của hoa. Huống gì cuộc đời con người có thể là trăm năm! Có lẽ nào ta chọn một cuộc đời mờ nhạt? Có lẽ nào ta không biết mình là ai? Có lẽ nào ta không biết giá trị cuộc đời của mình?

 • Đến với B-Alpha, dưới bàn tay của người trồng hoa - Bác sĩ thương hiệu Nguyễn Khánh Trung, bạn sẽ là loài hoa tỏa hương sắc, hương sắc mang vẻ đẹp của riêng bạn, chỉ bạn mới có.
 • Đến với B-Alpha, với nền tảng công nghệ của Tiến sĩ Dương Trọng Hải, bạn sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại và tiện ích.
 • Đến với B-Alpha, học viện B-Alpha  Academy không chỉ truyền thụ cho bạn kiến thức chuyên môn mà còn có những  chương trình trao giá trị giúp bạn xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cái thành đạt.
 • Đến với B-Alpha, bạn làm việc hoàn toàn online trên quy trình có sẵn, bạn hoàn toàn xây dựng doanh nghiệp trong lòng B-Alpha mà vẫn có thời gian chăm sóc gia đình!

Và khi đó bạn sẽ:

 • Tự chủ hơn!
 • Hạnh phúc hơn!
 • Tự do hơn!

Vì bạn có cả gia đình và sự nghiêp!

Phụ nữ à! Chúng ta ai cũng có một cuộc đời đế sống, hãy sống thật hạnh phúc nhé! Vì chúng ta là những bóng hồng duyên dáng nhưng đầy gai góc và mạnh mẽ!

-----------

Thông tin chi tiết Chương Trình LIVESTREAM chuyên đề: BÓNG HỒNG KHỞI NGHIỆP THỜI 4.0

Thời gian: 11h45 Thứ 3 ngày 19/10/2021

📌 Phát trực tiếp trên Fanpage Câu lạc bộ Bảo Hiểm Vui Vẻ

📣 Khách mời:

 1. Chị Tô Thủy
 2. Chị Thanh Thủy
 3. Chị Lê Phượng
 4. MC Lương Hạnh

 

Đã có thời, xã hội quan niệm chị em phụ nữ chỉ cần làm tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ, làm con dâu tốt là hoàn thành sứ mệnh cuộc đời mình. Và đã có nhiều thế hệ phụ nữ sống một cuộc đời phụ thuộc, nhạt nhòa như một cái bóng, đến hết cuôc đời vẫn còn đau đáu câu hỏi: Mình là ai? Mình sinh ra để làm g ...
Viết bởi
Đã có thời, xã hội quan niệm chị em phụ nữ chỉ cần làm tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ, làm con dâu tốt là hoàn thành sứ mệnh cuộc đời mình. Và đã có nhiều thế hệ phụ nữ sống một cuộc đời phụ thuộc, nhạt nhòa như một cái bóng, đến hết cuôc đời vẫn còn đau đáu câu hỏi: Mình là ai? Mình sinh ra để làm g ...

Công bố kết quả cuộc thi: Xây dựng nội dung “Giá trị văn hóa của BCA”

Thứ sáu, 08 Tháng 10 2021 13:28

Kết thúc cuộc thi, BTC đã nhận được rất nhiều bài dự thi xuất sắc, tất cả đều là những tác phẩm độc đáo và tuyêt vời nhất để thể hiện vai trò cũng như trách nhiệm trong công cuộc xây dựng Văn Hóa để đưa doanh nghiệp lên tầm cao mới.

Thành viên Ban Giám Khảo:

 • Anh Nguyễn Khánh Trung - Cố vấn thương hiệu B-Alpha.
 • Anh Bùi Việt Tuấn - Tổng Giám Đốc công ty Biznet.
 • Anh Bùi Quốc Anh - Trưởng phòng Marketing B-Alpha.

Sau thời gian cân nhắc, đánh giá chất lượng nội dung và mức độ lan tỏa trên Mạng Xã Hội đạt nhiều lượt thích và tương tác nhất, xin chúc mừng 7 tác phẩm xuất sắc được Ban Giám Khảo quyết định lựa chọn trao giải:

1 Giải Nhất thuộc về Anh Huỳnh Minh Khải (Phần thưởng trị giá 2 triệu Bizxu + Khóa học KDOL)

1 Giải Nhì thuộc về Chị Tươi Hoàng (Phần thưởng trị giá 1 triệu Bizxu + Khóa học KDOL)

 1 Giải Ba thuộc về Anh Nguyễn Ngọc Châu (Phần thưởng trị giá 500.000 Bizxu + Khóa học KDOL) 

 Giải Khuyến Khích (Phần thưởng trị giá 200.000 Bizxu + Khóa học KDOL) lần lượt thuộc về:

 • Chị Loan Erica: Xem tác phẩm dự thi Tại đây
 • Anh Duy Truong: Xem tác phẩm dự thi Tại đây
 • Chị Vũ Thị Quyên: Xem tác phẩm dự thi Tại đây
 • Anh Hải Châu: Xem tác phẩm dự thi Tại đây

Rất cảm ơn các Tư vấn viên đã tham gia cuộc thi lần này và cũng rất mong nhận được sự ủng hộ của cả nhà trong những cuộc thi sắp tới. Mến chúc các anh chị sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường đồng hành với B-Alpha Insurance.

Tác giả
Nhằm giúp cho các thành viên nhận thức được tầm quan trọng của Văn Hóa Doanh Nghiệp cũng như để mỗi thành viên nắm rõ vai trò và trách nhiệm của mình trong việc xây dựng Văn Hóa để đưa doanh nghiệp lên tầm cao mới, B-Alpha đã quyết định tổ chức cuộc thi Xây dựng nội dung “Giá trị văn hóa của B-Alpha ...
Viết bởi
Nhằm giúp cho các thành viên nhận thức được tầm quan trọng của Văn Hóa Doanh Nghiệp cũng như để mỗi thành viên nắm rõ vai trò và trách nhiệm của mình trong việc xây dựng Văn Hóa để đưa doanh nghiệp lên tầm cao mới, B-Alpha đã quyết định tổ chức cuộc thi Xây dựng nội dung “Giá trị văn hóa của B-Alpha ...

[Cafe Talk chiều thứ 7] Chuyển Đổi Số Và Câu Chuyện BCA

Thứ năm, 30 Tháng 9 2021 17:51

Để giúp các thành viên hiểu rõ hơn về lộ trình “Chuyển Đổi Số" của BCA trong thời gian tới, buổi Cafe Talk Chiều Thứ 7 ngày 25/09 đã được tổ chức với chủ đề “CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ CÂU CHUYỆN BCA”.

Góp mặt trong buổi giao lưu là 3 vị khách mời:

 • Anh Dương Trọng Hải - Cố Vấn Công Nghệ BCA - Tiến sĩ công nghệ AI.
 • Anh Nguyễn Tiến Dũng - Founder BCA 
 • Anh Nguyễn Khánh Trung - Cố Vấn Thương Hiệu BCA - Viện Trưởng Brand Doctor Academy

Mở đầu cho chương trình chính là chia sẻ đến từ Founder BCA - Anh Nguyễn Tiến Dũng về câu chuyện thành lập BCA. Để có được cộng đồng lớn mạnh như hiện tại, anh Nguyễn Tiến Dũng cùng Ban sáng lập đã có những chiến lược cụ thể và chính xác trong việc vừa kinh doanh bảo hiểm, vừa phát triển đội ngũ và huấn luyện đào tạo nhưng phải làm sao để bắt kịp xu hướng mới về công nghệ như hôm nay.

Theo đó, xác định 3 trụ cột chính để BCA có thể phát triển vững mạnh:

 • Thứ 1: Tập trung đào tạo, huấn luyện đội ngũ.
 • Thứ 2: Xây dựng thương hiệu vững mạnh.
 • Thứ 3: Tiên phong ứng dụng công nghệ để tạo nên sự khác biệt.

Và với trăn trở lớn “Làm sao để BCA có thể phát triển kinh doanh mà không phải lệ thuộc vào các nền tảng quảng cáo như Facebook, Google”, anh Nguyễn Tiến Dũng đã xác định việc xây dựng một nền tảng công nghệ riêng, phục vụ cho hoạt động doanh nghiệp là điều tất yếu. Chính điều này đã thúc đẩy anh kết nối với anh Dương Trọng Hải, một trong những Tiến sỹ công nghệ AI hàng đầu tại Việt Nam. Và kết quả sau hơn 1 năm trao đổi và làm việc, nền tảng công nghệ mới cho BCA đã dần được định hình và hoàn thiện.

[Cafe Talk chiều thứ 7] Chuyển Đổi Số Và Câu Chuyện BCA

Tiến sĩ Dương Trọng Hải với những chia sẻ về chuyển đổi số

Với cương vị là Cố vấn công nghệ tại BCA, anh Dương Trọng Hải tiếp tục nêu lên những nhận định về tình hình chuyển đổi số của BCA ở phần tiếp theo. Tuy thách thức đặt ra cho BCA là sẽ phải đối mặt với những thách thức đổi mới nhưng hiệu quả mà chuyển đổi số mang lại là vô cùng to lớn: Hiệu quả cho từng người một, cho từng thành viên và cho cả khách hàng liên quan bằng cách tạo ra một nền tảng để tất cả mọi người dễ dàng giao tiếp, xử lý dữ liệu và làm việc hiệu quả.

Để chuyển đổi số tại BCA được thành công và hiệu quả, BCA đã xây dựng một nền tảng mạng cộng đồng riêng cho thành viên và khách hàng. Đặc biệt, nền tảng công nghệ này được ứng dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để giúp cho hoạt động marketing, giao tiếp được tối ưu hơn.

Trong nền tảng này, ứng dụng AI giúp thành viên dễ dàng nhận diện khách hàng tiềm năng, phân loại theo nhu cầu hoặc chủ động tìm kiếm được nguồn khách hàng dựa trên hoạt động marketing của mình.

Hơn thế nữa, công nghệ AI giúp thành viên quản lí, giao tiếp và chăm sóc khách hàng tiềm năng của mình một cách tự động và tối ưu hơn, trách tình trạng làm phiền hoặc spam nội dung thông tin như các hình thức marketing cũ vẫn thực hiện. Thành viên có thêm thời gian để tập trung vào công việc chuyên môn, nâng cao chất lượng tư vấn.

Và để đánh dấu cho sự chuyển tiếp giai đoạn quan trọng này, Ban Điều Hành BCA đã quyết định chuyển đổi thương hiệu BCA thành B-Alpha. Giải thích cho sự chuyển đổi thương hiệu này, anh Nguyễn Khánh Trung - cố vấn thương hiệu BCA đã làm rõ:

 • B: Bồ Công Anh.
 • Alpha: Ký tự đầu tiên trong bảng chữ cái Latinh, đại diện cho sự tiên phong dẫn đầu, là định hướng và giá trị cốt lõi mà BCA đã theo đuổi.

"Trong tương lai BCA sẽ là một nền tảng tạo nên hệ sinh thái quản trị cộng đồng: Tiên phong công nghệ, đổi mới sáng tạo và trở thành đơn vị kinh doanh “dẫn đầu”, dẫn dắt xu hướng nâng tầm nhận thức của người Việt về giá trị của bảo hiểm và nâng cao vị thế của Tư vấn viên trên thị trường…" - Theo anh Dương Trọng Hải.

Khép lại chương trình là nhiều câu hỏi được đặt ra cùng các giải đáp cặn kẽ đến từ các diễn giả. Ở lần tổ chức này, Cafe Talk chiều thứ 7 đã mang lại rất nhiều kiến thức mới mẻ cùng các thông tin đầy hấp dẫn cho thành viên và cộng đồng tư vấn viên bảo hiểm công nghệ. Và câu chuyện chuyển đổi số tại B-Alpha chắc chắn sẽ trở thành một đề tài nóng bỏng trong thời gian tới. 

Buổi cafe talk Chiều Thứ 7 là một trong những chương trình định kỳ hàng tuần được tổ chức bởi cộng đồng Bảo Hiểm Công Nghệ BCA nhằm giao lưu và cung cấp những giá trị hữu ích cho cộng đồng tư vấn viên bảo hiểm. Nếu bạn quan tâm có thể tham gia Zalo OA tại BCA để nhận thông tin chủ đề hàng tuần TẠI ĐÂY!

Tác giả
Thời gian gần đây, chúng ta thường thấy các kênh truyền thông hay nói đến vấn đề “chuyển đổi số” của doanh nghiệp bảo hiểm trong thời đại công nghệ 4.0. Với tư cách là 1 doanh nghiệp tiên phong ứng dụng công nghệ trong hoạt động phân phối bảo hiểm, BCA đã có những bước chuẩn bị vững chắc cho hoạt độ ...
Viết bởi
Thời gian gần đây, chúng ta thường thấy các kênh truyền thông hay nói đến vấn đề “chuyển đổi số” của doanh nghiệp bảo hiểm trong thời đại công nghệ 4.0. Với tư cách là 1 doanh nghiệp tiên phong ứng dụng công nghệ trong hoạt động phân phối bảo hiểm, BCA đã có những bước chuẩn bị vững chắc cho hoạt độ ...

Trọn Bộ Thông Tin Cần Biết Về Bảo Hiểm Trực Tuyến Tại B-Alpha

Thứ tư, 29 Tháng 9 2021 12:06

Trong thế giới công nghệ ngày càng bùng nổ như hiện nay, con người dễ dàng kết nối và giao tiếp với nhau thông qua thông qua nhiều dịch vụ Internet. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho Thương mại điện tử phát triển ở nhiều lĩnh vực. Nhất là khi nhân loại đã và đang trải qua đại dịch covid 19, chúng ta càng khẳng định Thương mại điện tử là xu thế tất yếu của thời đại. Trong xu thế chung đó, trong những năm gần đây, khái niệm bảo hiểm trực tuyến cũng được các công ty bảo hiểm và các kênh phân phối bảo hiểm nhắc đến nhiều để mang bảo hiểm gần hơn với khách hàng và để khách hàng có cơ hội trải nghiệm những dịch vụ tiện ích và nhanh chóng. 

1. Bảo hiểm trực tuyến là gì?

Bảo hiểm trực tuyến là hình thức phân phối bảo hiểm trực tiếp đến khách hàng thông qua các Web hoặc các ứng dụng trên điện thoại. Bằng cách này, khách hàng chỉ cần truy cập vào trang Web hay các ứng dụng phân phối bảo hiểm của công ty hay các kênh phân phối bảo hiểm để lựa chọn, so sánh, tham gia các gói bảo hiểm phù hợp nhất và khách hàng cũng dễ dàng thanh toán bằng các hình thức phổ biến như: Thẻ tín dụng, ví điện tử, internet banking…

2. Những lợi ích của khách hàng khi tham gia bảo hiểm trực tuyến.

Dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi

Như đã trình bày ở trên, việc tham gia bảo hiểm trực tuyến trong thời đại ngày nay vô cùng nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi. Khách hàng chỉ cần truy cập Web hay các ứng dụng của công ty và chỉ qua một vài thao tác đơn giản khách hàng đã hoàn thành một đơn bảo hiểm đơn giản mọi lúc, mọi nơi.

Chi phí thấp

Bằng hình thức phân phối bảo hiểm trực tuyến, các công ty bảo hiểm không phải trả hoa hồng tư vấn cho đại lí nên khách hàng tham gia bảo hiểm trực tuyến sẽ được giảm giá trực tiếp. Ngoài ra các công ty bảo hiểm luôn có nhưng chương trình ưu đãi, khuyến mại để thu hút khách hàng, nhất là khách hàng mua theo nhóm sẽ được ưu đãi rất nhiều.

Chủ động lựa chọn những gói sản phẩm phù hợp

Trên các Web hay các ứng dụng bảo hiểm thường có nhiều sản phẩm để phân phối thuộc nhiều dòng sản phẩm khác nhau giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được những gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu, đặc biệt là trên các ứng dụng của kênh phân phối đại lí tổ chức không độc quyền, ngoài việc khách hàng được lựa chọn nhiều sản phẩm của nhiều công ty khác nhau mà khách còn được so sánh sản phẩm cùng loại để lựa chọn những gói sản phẩm phù hợp nhất.

Tìm hiểu thêm Những lợi thế cạnh tranh của Bảo hiểm công nghệ

3. Quy trình tham gia bảo hiểm trực tuyến

 • Bước 1: Tìm hiểu công ty, kênh phân phối
 • Bước 2: Truy cập Web hoặc tải các app dùng cho điện thoại
 • Bước 3: Lựa chọn sản phẩm (tính phí, xem quyền lợi, điều khoản…)
 • Bước 4: Điền đơn yêu cầu bảo hiểm (thông tin BMBH, NĐBH, lựa chọn hạn mức bảo hiểm…)
 • Bước 5: Thanh toán (lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp thẻ tín dụng hay ví điện tử, internet bankking….)
 • Bước 6: Công ty bảo hiểm cấp giấy chứng nhận bảo hiểm (qua email hoặc qua Web…)

4. Bảo hiểm trực tuyến tại B-Alpha

kênh phân phối đại lí tổ chức không độc quyền, hiện nay B-Alpha có nhiều đối tác, cung cấp đa dạng sản phẩm, đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Đặc biệt, khi tham gia bảo hiểm qua B-Alpha, khách hàng được trải nghiệm những dịch vụ trực tuyến nhanh chóng và tiện lợi của các đối tác:

4.1. Bảo hiểm Viettinbank

Công ty bảo hiểm Viettinbank (VBI) là công ty đầu tiên tại Việt Nam đưa công nghệ vào thị trường bảo hiểm bằng việc làm giấy chứng nhận điện tử, hóa đơn điện tử, khách hàng có thể tham gia các sản phẩm của VBI thông qua app VBI4sale một cách nhanh chóng và tiện lợi. Đặc biệt việc bồi thường cũng thông qua app My VBI, khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, khách hàng chỉ cần chụp các giấy tờ cần thiết theo quy định và up lên app, dịch vụ hỗ trợ trực tuyến của VBI sẽ hỗ trợ khách hàng trong vòng 5 phút.

Thông tin mới nhất: VBI ký kết hợp tác cùng B-Alpha Insurance ra mắt sản phẩm đồng thương hiệu B-Alpha Protector Plus

4.2. Bảo hiểm Quân đội Mic

Với bảo hiểm Quân đội Mic, việc mua bán sản phẩm bảo hiểm cũng rất nhanh chóng và tiện lợi. Khách hàng chỉ cần truy cập qua Web là đã có thể lựa chọn sản phẩm, hoàn thành các thủ tục rồi thanh toán trực tuyến thông qua internet banking, hay ví điện tử là được cấp đơn rất nhanh chóng. Ngoài ra, khách hàng có thể truy cập emic.vn để tra cứu thông tin hợp đồng hoặc khai báo bồi thường cũng vô cùng tiện lợi.

4.3. Bảo hiểm Pacific cross

Pacific cross chuyên cung cấp bảo hiểm sức khỏe và du lịch cho những người sinh sống và làm việc tại châu Á. Với những đặc điểm vượt trội như phạm vi bảo hiểm toàn cầu, bảo vệ cho cả bệnh ung thư và cam kết tái tục với mức phí hợp lí là lựa chọn lí tưởng cho khách hàng. Để tham gia bảo hiểm trực tuyến của Pacific, khách hàng sẽ được tư vấn và điền đơn bảo hiểm hoàn toàn online rất nhanh chóng và thuận tiện.

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, thói quen và hành vi tiêu dùng của khách hàng đã thay đổi rất nhiều, khách hàng chỉ cần ngồi tại nhà và thông qua thiết bị thông minh với vài thao tác đơn giản là đã có thể mua bất kì mặt hàng nào. Bảo hiểm cũng không nằm ngoài xu thế đó, hơn nữa, mặc dù tham gia bảo hiểm trực tuyến nhưng tính pháp lí và quyền lợi, điều khoản bảo hiểm không có gì thay đổi. Đến với B-Alpha, ngoài việc có một siêu thị bảo hiểm để khách hàng lựa chọn thì còn có thể so sánh và tham gia trực tuyến mọi lúc mọi nơi, đó sẽ là lựa chọn thích hợp của nhiều bạn trẻ cũng như khách hàng bận rộn!

 

Bảo hiểm trực tuyến là gì? Những lợi ích và quy trình tham gia bảo hiểm trực tuyến thế nào vẫn là một câu hỏi mới mẻ với khách hàng. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc những điều cần biết về bảo hiểm trực tuyến.
Viết bởi
Bảo hiểm trực tuyến là gì? Những lợi ích và quy trình tham gia bảo hiểm trực tuyến thế nào vẫn là một câu hỏi mới mẻ với khách hàng. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc những điều cần biết về bảo hiểm trực tuyến.

Kinh Doanh Bảo Hiểm Online Nhẹ Tênh Với “10 Không” Cùng B-Alpha

Thứ ba, 28 Tháng 9 2021 16:15

Trong những năm gần đây, công nghệ len lỏi vào từng ngóc ngách đời sống, xã hội và các ngành nghề, để rồi kinh doanh online trở thành một trong những từ khóa phổ biến nhất trên các trang mạng xã hội. Thế nhưng, bảo hiểm có thể áp dụng công nghệ để kinh doanh online thì không phải ai cũng biết đến và tin tưởng cho đến khi B-Alpha Insurance hình thành và làm thay đổi cả một cộng đồng tìm hiểu và tham gia. Với lợi thế kinh doanh bảo hiểm online “10 không”, B-Alpha Insurance đã giúp những người làm bảo hiểm cảm thấy “nhẹ tênh” trên con đường lan tỏa ý nghĩa bảo hiểm cho người dân Việt.

1. Kinh doanh online là một xu thế, bảo hiểm online cũng không ngoại lệ

Năm 2007, Bill Gates đã từng nói: “5-10 năm nữa nếu không kinh doanh trên mạng thì tốt nhất đừng bao giờ kinh doanh nữa”. Hơn lúc nào hết, những năm gần đây đã minh chứng rõ ràng nhất cho nhận định này khi hàng loạt các mặt hàng, sản phẩm ở nhiều lĩnh vực khác nhau đều được kinh doanh online. Nhưng có lẽ cũng chẳng mấy ai ngờ sản phẩm vô hình như bảo hiểm cũng không nằm ngoài xu thế này. Kinh doanh bảo hiểm online xuất hiện và B-Alpha Insurance tiên phong, cho ra đời một thương hiệu mới trong ngành bảo hiểm với sự khác biệt là ứng dụng công nghệ theo quy trình online mà bất cứ ai cũng có thể tham gia.

Kinh Doanh Bảo Hiểm Online Nhẹ Tênh Với “10 Không” Cùng BCA

Kinh doanh bảo hiểm online là xu hướng tất yếu của thời đại số

2. Kinh doanh bảo hiểm online nhẹ tênh với “10 không” cùng B-Alpha

Không tự nhiên nhiều người đồng tình với quan điểm "thương trường là chiến trường", để khẳng định kinh doanh nói chung và kinh doanh online nói riêng không hề dễ dàng. Trong khi, bảo hiểm là sản phẩm vô hình, bảo hiểm truyền thống vốn cũng khắc nghiệt khi đối mặt với khó khăn đến từ chính nhận thức của người dân Việt Nam về bảo hiểm, nên kinh doanh bảo hiểm online lại càng là một thách thức. Tuy nhiên, áp dụng phương thức mới cùng với giải pháp công nghệ với mục tiêu thay đổi góc nhìn của người dân về bảo hiểm, B-Alpha Insurance đã tạo ra cơ hội kinh doanh bảo hiểm online tuyệt vời với tuyệt chiêu “10 không”:

2.1. Không lo vốn

Đã nói đến kinh doanh thì mặc nhiên ai cũng nghĩ cần đầu tư vốn để nhập hàng, lấy hàng về mới có sản phẩm để bán và đem lại thu nhập. Nhưng tại B-Alpha, ngay cả khi “0 đồng” tức là đăng ký thành viên miễn phí, bạn đã có ngay cơ hội kinh doanh, phân phối các sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng và nhận hoa hồng, kiếm thêm thu nhập, mà đặc biệt là làm online tại nhà.

2.2. Không tồn kho

Bảo hiểm là sản phẩm vô hình, là những cam kết giữa bên bán và bên mua về những rủi ro có thể xảy ra không mong muốn, chứ không phải là hàng hóa thông thường cần nhập kho, xuất kho. Vì vậy, B-Alpha Insurance là cầu nối liên kết các hãng bảo hiểm và khách hàng thông qua các sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu. Khách hàng lựa chọn dựa trên những quyền lợi, điều khoản của hợp đồng sản phẩm và kho chứa những sản phẩm này là “cam kết trên những giấy tờ mang tính pháp lý”, không có lý do gì thành viên của B-Alpha lại lo về việc thuê kho chứa sản phẩm, càng không cần bận tâm đến vấn đề tồn kho.

2.3. Không thiếu nguồn hàng phân phối

Với uy tín của mình, B-Alpha được nhiều nhà bảo hiểm cả nhân thọ và phi nhân thọ tin tưởng hợp tác tạo kênh phân phối hàng trăm các sản phẩm khác nhau từ bảo hiểm ô tô, xe máy, ung thư, tai nạn, bệnh hiểm nghèo… đến bảo hiểm nhân thọ. Thành viên B-Alpha chỉ lo học sản phẩm để chia sẻ, chứ chẳng bao giờ lo thiếu nguồn hàng phân phối.

2.4. Không giao hàng

Sản phẩm đặc thù như bảo hiểm, lại được thực hiện theo quy trình online thì việc giao hàng trở lên thừa thãi. Nhiều sản phẩm được bán trên app, web hay cổng điện tử của công ty bảo hiểm và hợp đồng điện tử được gửi online cho khách hàng với hiệu lực không khác gì các hợp đổng bản cứng như bên truyền thống cung cấp. Thậm chí ngay cả khi việc gửi các bản hợp đồng cứng cho khách hàng là cần thiết cũng sẽ do chính các công ty bảo hiểm thực hiện sau khi hợp đồng được ký online dựa trên sự tư vấn của dịch vụ B-Alpha Insurance.

2.5. Không lo nguồn khách hàng

Có lẽ vấn đề đau đầu nhất là tìm nguồn khách hàng mục tiêu khi kinh doanh. Nhưng B-Alpha Insurance với giải pháp ứng dụng công nghệ Data Center trong việc tìm kiếm khách hàng tự động là những ai có nhu cầu về bảo hiểm để lại thông tin và mong được tư vấn thì vấn đề này đã được giải quyết, khiến đầu bạn “nhẹ tênh” khi giải phóng được nỗi lo lớn nhất này.

Kinh Doanh Bảo Hiểm Online Nhẹ Tênh Với “10 Không” Cùng BCA

B-Alpha có công cụ Data Center giúp bạn tìm được nguồn khách hàng tự động trên khắp cả nước

2.6. Không áp lực doanh số cá nhân, hạ cấp, tách nhóm

Đối với các nhân viên kinh doanh nói chung và các tư vấn viên bảo hiểm truyền thống nói riêng thì áp lưc doanh số đôi khi nỗi ám ảnh của họ. B-Alpha muốn các thành viên không bị áp lực này để tập trung nâng cao chuyên môn, kiến thức và chia sẻ bảo hiểm có tâm nhất thay vì “chạy số” bằng mọi cách, dẫn đến những trường hợp tư vấn không đúng, không đủ và hệ quả là cái nhìn sai lệch về bảo hiểm vẫn tồn tại. Tại B-Alpha, doanh số được tính theo đội nhóm và cộng dồn, tích lũy mãi mãi.

Theo đó, vấn đề hạ cấp hay tách nhóm như bên bảo hiểm truyền thống cũng không nằm trong nỗi lo lắng của các thành viên.

2.7. Không lo chất lượng sản phẩm

Bất cứ một sản phẩm bảo hiểm nào đều được trình lên Bộ tài chính để thẩm định, phê duyệt, cấp phép cả về quyền lợi, mức phí và điều khoản. Khách hàng không cần mảy may lo về chất lượng sản phẩm, hay lo hàng giả, hàng nhái như đối với kinh doanh các mặt hàng khác.

2.8. Không lo tính pháp lý

Nếu bạn tìm hiểu kỹ, trên thị trường Việt Nam có hàng chục tổ chức đại lý không độc quyền hoạt động giống như B-Alpha Insurance vì đơn giản đây là một hình thức được Nhà nước cấp phép hoạt động. Chỉ khác biệt về chính sách, văn hóa, giải pháp và cách thức hoạt động sao cho hiệu quả. B-Alpha đã lựa chọn công nghệ online để tạo dấu ấn riêng trong ngành bảo hiểm, khẳng định cơ hội kinh doanh bảo hiểm online hiệu quả và đáng theo đuổi.

2.9. Không rủi ro

Chất lượng sản phẩm không lo, vốn không cần có cũng vẫn kinh doanh được, nền tảng công nghệ đã có sẵn, quy trình đã được đóng gói chỉ việc áp dụng, kiến thức được đào tạo miễn phí…Vậy rủi ro gần như bằng 0, nếu có thì là khi bạn cho rằng cơ hội tìm hiểu mô hình kinh doanh là lãng phí vì không phù hợp. Nhưng một cơ hội tốt mà không cần dành thời gian tìm hiểu kỹ để nhận định thì chỉ có trong mong muốn của những người lười và ảo tưởng.

2.10. Không lo phải nghỉ hưu khi vẫn muốn làm việc

Chưa có quy định nào về độ tuổi nghỉ hưu trong ngành bảo hiểm cả. Trên thực tế nhiều người làm bảo hiểm ở độ tuổi 70, thậm chí 80 rất thành công và đáng để cho các thế hệ trẻ học tập. Chỉ cần bạn đam mê, yêu nghề và có tâm, có sự tín nhiệm với khách hàng, bạn có thể cống hiến đến khi tự bạn muốn dừng lại. Thậm chí tại B-Alpha, dừng lại là thành quả được kế thừa cho thế hệ tương lai.

Tìm hiểu thêm lý do Vì sao bạn có thể xây dựng sự nghiệp kinh doanh tại B-Alpha?

3. Điều kiện để kinh doanh online cùng B-Alpha

Với nhiều ưu thế như trên đã nêu, bất kì ai cũng có thể khởi sự kinh doanh cùng B-Alpha. Chỉ cần trên 18 tuổi, đủ tâm niệm muốn tìm hiểu bảo hiểm, làm bảo hiểm có tâm, hoặc đơn giản chỉ là muốn kinh doanh online, kiếm thêm thu nhập là đã có thể trở thành thành viên của B-Alpha với thủ tục đăng ký thành viên miễn phí và siêu đơn giản.

Điều duy nhất mà bạn cần đáp ứng tại B-Alpha là áp dụng công nghệ theo đúng quy trình có sẵn để thành công dựa trên nền tảng công nghệ và văn hóa riêng của B-Alpha.

Tác giả
Kinh doanh bảo hiểm online không nằm ngoài xu thế khi công nghệ lên ngôi và được ứng dụng vào nhiều ngành nghề. Khác biệt hơn nữa khi kinh doanh bảo hiểm công nghệ cùng B-Alpha Insurance với “10 không”.
Viết bởi
Kinh doanh bảo hiểm online không nằm ngoài xu thế khi công nghệ lên ngôi và được ứng dụng vào nhiều ngành nghề. Khác biệt hơn nữa khi kinh doanh bảo hiểm công nghệ cùng B-Alpha Insurance với “10 không”.

Data Tại B-Alpha Có Điểm Gì Đặc Biệt?

Thứ sáu, 24 Tháng 9 2021 16:04

Nhờ công cụ Data Center mà hơn 2 năm qua, B-Alpha đã phát triển mạnh mẽ trên toàn quốc, với tốc độ tăng trưởng đều đặn. Tuy nhiên Data Center là gì? Data Center có chất lượng hay không thì vẫn là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

1. Data Center là gì?

Data Center là trung tâm dữ liệu. Công nghệ Bigdata và Digital Maketing cho phép B-Alpha thu thập, phân tích, xử lí dữ liệu trên các nền tảng mạng xã hội. Qua những công nghệ này, B-Alpha thu thập, phân tích và tiếp cận được thông tin tệp khách hàng tiềm năng và tệp khách hàng này chủ động để lại thông tin trên những mẫu quảng cáo của B-Alpha. Thông tin đó được tập hợp về một trung tâm, gọi là Data Center.

Tìm hiểu thêm về Ứng dụng Data Center - Làn sóng mới trong kinh doanh bảo hiểm

2. Đặc điểm của Data

Data Center của B-Alpha là data nóng

 • Hiện nay hệ thống data của B-Alpha được vận hành bởi đội ngũ Marketing chuyên nghiệp. Việc xây dựng chiến lược hay nội dung quảng cáo luôn được ưu tiên để mang về những data chất lượng.
 • B-Alpha đang chạy quảng cáo trên đa kênh và tất cả data của B-Alpha là data nóng. Nghĩa là khách hàng hay đại lý là những người tự để lại thông tin để đội ngũ của B-Alpha kết nối vào trong quy trình bán hàng hay phát triển hệ thống đại lý tại B-Alpha.

Data Center tại B-Alpha là data không trùng lắp

 • Khi khách hàng hay đại lý để lại thông tin thì các thông tin ấy sẽ được tập trung về trung tâm dữ liệu Data Center của B-Alpha.
 • Mỗi data sau khi phân bổ cho thành viên thì ngay lập tức không còn tồn tại trong trung tâm dữ liệu nữa, do vậy mỗi data sẽ được phân bổ cho một thành viên nên không có sự trùng lắp data.

Data được Remarketing

Data Tại BCA Có Điểm Gì Đặc Biệt?

Data được Remarketing giúp theo dõi khách hàng tiềm năng hiệu quả

 • Khi ứng viên để lại thông tin trên một mẫu quảng cáo của B-Alpha và được phân bổ cho một thành viên nào đó, thì mỗi lần truy cập mạng xã hội của ứng viên đó, B-Alpha luôn xuất hiện và nhắc nhở về điều mà ứng viên đã từng quan tâm.
 • Nếu ứng viên để lại thông tin một lần nữa, ngay lập tức hệ thống sẽ báo về email của thành viên B-Alpha về việc đăng kí lại để thành viên tiếp tục chăm sóc.

Data tại B-Alpha có chi phí thấp

 • Chiến lược của B-Alpha là Marketing tập trung. Nghĩa là B-Alpha tập hợp thành một cộng đồng và cùng nhau làm công nghệ. Thay vì mỗi cá nhân tự làm từ A- Z để tìm nguồn data (rủi ro là rất lớn) thì tại B-Alpha, tập trung nhau lại trả tiền cho đội ngũ marketing chuyên nghiệp, làm thay cho chúng ta.
 • Việc của mỗi thành viên là chia sẻ chi phí và tận hưởng thành quả công nghệ mà đội ngũ marketing mang lại. Việc marketing tập trung như vậy sẽ rất có lợi trong việc đấu thầu cũng như là tối ưu hóa quảng cáo, tiết kiệm nhiều chi phí.

3. Quy trình chuyển đổi data

Data Center của B-Alpha giải quyết cho thành viên B-Alpha vấn đề khó khăn nhất là nguồn khách hàng và nguồn ứng viên. Nhờ nguồn data này, mà mỗi thành viên của B-Alpha có thể phát triển hệ thống kinh doanh trên toàn quốc. Để mỗi thành viên thuận lợi trong quá trình chuyển đổi data, B-Alpha có sẵn quy trình khép kín. Việc của mỗi thành viên là hiểu và bám theo quy trình để phát triển đội ngũ.

Sau khi được phân bổ data, thành viên B-Alpha gọi điện kết nối ứng viên vào quy trình chăm sóc. Các chương trình tọa đàm, chương trình khởi động giúp ứng viên nhận ra cơ hội kinh doanh và cách làm tại B-Alpha. Thông qua các chương trình về sản phẩm và kiến thức nền tảng về bảo hiểm, ứng viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức để phát triển công việc tại B-Alpha. Như vậy, qua quá trình đào tạo kinh doanh, B-Alpha đã có cơ hội trao kiến thức chuẩn mực cho thành viên. Khi có đầy đủ kiến thức thành viên tự tin thiết kế sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhất đối với gia đình và khách hàng.

Data Tại BCA Có Điểm Gì Đặc Biệt?

Data chất lượng giúp thành viên B-Alpha phát triển công việc kinh doanh và xây dựng đội ngũ hiệu quả

Với quy trình khép kín này, mọi thành viên đều có thể phát triển cùng B-Alpha. Mỗi thành viên chỉ cần tận dụng quy trình để phát triển. Đội ngũ giảng viên sẽ là những người xây dựng kế hoạch đào tạo, lên chương trình và trực tiếp đào tạo. Mọi kiến thức về kinh doanh, về chuyên môn bảo hiểm cho các thành viên của bạn đều đến từ học viện B-Alpha Academy. Như vậy dù bạn chưa có kinh nghiệm kinh doanh hay kinh nghiệm bảo hiểm cũng đều có thể tận dụng được quy trình này để phát triển đội ngũ cho mình.

4. Kết quả hoạt động của B-Alpha

Với những đặc điểm và quy trình chuyển đổi data như đã trình bày, hơn 2 năm qua B-Alpha đã phát triển hơn 13 nghìn thành viên trên toàn quốc và tốc độ tăng trưởng đều đặn mỗi tháng hơn 30%. Kết quả hoạt động của B-Alpha chính là câu trả lời về chất lượng data của B-Alpha.

Với công cụ Data Center, có thể nói B-Alpha là đơn vị phân phối bảo hiểm tiên phong tạo ra điều khác biệt trong kinh doanh bảo hiểm. Tuy nhiên, với sự phát triển công nghệ nhanh chóng như hiện nay, thì công cụ Data Center của B-Alpha sẽ dễ dàng bị bắt chước và sao chép, hơn nữa B-Alpha sẽ không phát triển lâu dài nếu chỉ phụ thuộc vào Data Center. Chính vì vậy, B-Alpha luôn có những chiến lược mang tính bền vững là tập trung phát triển chất lượng đội ngũ và văn hóa doanh nghiệp, tất nhiên đột phá về công nghệ vẫn là “đặc sản” của B-Alpha. Bạn hãy chờ đợi điều thú vị và ngạc nhiên về công nghệ hỗ trợ kinh doanh bảo hiểm của B-Alpha trong một thời gian không xa.

Được biết đến là đơn vị phân phối bảo hiểm công nghệ tiên phong tại thị trường bảo hiểm Việt Nam, B-Alpha Insurance đang ngày càng khẳng định vị thế của mình với điều khác biệt là Data Center.
Viết bởi
Được biết đến là đơn vị phân phối bảo hiểm công nghệ tiên phong tại thị trường bảo hiểm Việt Nam, B-Alpha Insurance đang ngày càng khẳng định vị thế của mình với điều khác biệt là Data Center.

App Insurchannel và những điều bạn cần biết

Thứ hai, 13 Tháng 9 2021 16:50

Được biết đến là kênh phân phối đại lý tổ chức không độc quyền trong bức tranh phân phối của thị trường bảo hiểm Việt Nam, B-Alpha là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ Data Center để tìm kiếm khách hàng và ứng viên tiềm năng, giúp thành viên xây dựng được hệ thống phân phối trên toàn quốc. Đồng thời, để hỗ trợ công việc thành viên một cách nhanh chóng hơn, Insurchannel với những lợi ích tiên tiến đến từ công nghệ 4.0 đã được tư vấn viên đón nhận nồng nhiệt. Thông tin trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về cách sử dụng cũng như các tính năng của app Insurchannel.

1. App Insurchannel là gì?

App Insurchannel là ứng dụng của B-Alpha Insurance trên điện thoại, cho phép người dùng dễ dàng truy cập, theo dõi, quản lý công việc, cập nhật và tra cứu thông tin bảo hiểm tại B-Alpha.

App Insurchannel có mặt trên cả 2 nền tảng iOs và Android, giúp tối ưu hóa trong quy trình truy cập. Từ đó, khách hàng và B-Alpha Insurance dễ dàng trao đổi, tương tác với nhau qua thiết bị điện thoại thông minh có kết nối Internet.

2. Tổng quan về các tính năng của Insurchannel

Giao diện chính của Insurchannel

App Insurchannel và những điều bạn cần biết

Giao diện chính của app Insurchannel

 • Trên đây là giao diện chính của ứng dụng. Tại tab đầu tiên (Trang chủ) bạn sẽ thấy các tiện ích như: Bảo hiểm, thống kê khách hàng, Data Center, Khách hàng, Landingpage, Hỏi đáp, Kiến thức và Xem thêm…
 • Tiếp theo là tab Bảo hiểm: Tại đây bạn dễ dàng cập nhật các gói sản phẩm: Bảo hiểm nhân thọ, Bảo hiểm sức khỏe Bảo hiểm du lịch, Bảo hiểm ô tô, Bảo hiểm nhà, Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo…

App Insurchannel và những điều bạn cần biết

Các tiện ích tại tab Bảo hiểm

Các tiện ích về bảo hiểm

 • Tại tab Thông báo bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt các thông tin mới nhất về bảo hiểm, các chương trình đang diễn ra...
 • Cuối cùng là tab Tài khoản: Tại đây bạn dễ dàng kiểm tra, quản lí những thông tin về tài khoản Data Center của mình, các dự án Data Center, thống kê khách hàng, danh sách thành viên, thống kê trạng thái khách hàng, lịch sử giao dịch…

Các tiện ích về tài khoản Data Center

Ngoài ra, cũng trên app Insurchannel, bạn cũng dễ dàng truy cập mạng xã hội của B-Alpha. Tại đây bạn có thể đăng bài, bày tỏ quan điểm cá nhân, giao lưu và sinh hoạt với các thành viên B-Alpha. Bãn sẽ được trải nghiệm văn hóa B-Alpha và cùng B-Alpha xây dựng một cộng đồng kinh doanh tử tế và hạnh phúc.

Như vậy, chỉ cần thông qua một chiếc điện thoại có kết nối Internet và cái đặt ứng dụng app Insurchannel, bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều tiện ích, dễ dàng quản lí công việc tại B-Alpha, cập nhật thông tin mọi lúc mọi nơi rất tiện lợi và nhanh chóng.

3. Hướng dẫn cài đặt app Insurchannel trên điện thoại

Với app Insurchannel bạn dễ dàng cài đặt trên cả hệ điều hành IOSAndroid. Để cài đặt app, bạn tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Với hệ điều hành Android bạn vào CHPlay và hệ điều hành IOS thì bạn vào Appstore. Sau đó, tìm kiếm Insurchannel và cài đặt ứng dụng như bao app thông thường khác.
 • Bước 2: Mở ứng dụng trên điện thoại và đăng ký tài khoản, thực hiện các bước bảo mật và xác minh. Bạn cần nhớ tên tài khoản và mật khẩu để đăng nhập cho các lần tiếp theo.

Như vậy là bạn đã đăng kí thành công tài khoản trên app Insurchannel.

4. Hướng dẫn sử dụng app Insurchannel

- Nếu bạn muốn tìm hiểu và tra cứu thông tin, bạn vào các tiện ích Bảo hiểm, Hỏi đáp, Kiến thức, bạn dễ dàng tìm thấy những thông tin, các phần hỏi đáp về các sản phẩm đang phân phối tại B-Alpha. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng so sánh các sản phẩm cùng dòng để thấy được ưu điểm hay hạn chế của từng sản phẩm. Bạn cũng dễ dàng đánh giá đầy đủ các tính năng của từng sản phẩm để cung cấp sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

- Khi bạn đã là thành viên của B-Alpha và đạt điều kiện tuyển dụng, bạn sẽ nạp tiền vào tài khoản để lấy data. Có hai cách để lấy data, một là bạn bật chế độ tự động để lấy data, hai là bạn chọn dự án và lấy data bằng cách mua từng dữ liệu. Khi có dữ liệu data, bạn tiến hành telesale và chuyển khách hàng sang trạng thái phù hợp. Hệ thống sẽ tự thống kê trạng thái khách hàng của bạn. Do đó bạn dễ dàng quản lý và chăm sóc khách hàng của mình.

- Tab Tài khoản là nơi giúp bạn quản lý được toàn bộ các hoạt động liên quan đến Data Center và hệ thống thành viên của bạn. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp: 

 • Thông tin về các dự án Data Center.
 • Được hệ thống thống kê khách hàng theo trang thái cập nhật cũng như lịch sử giao dịch.
 • Được tạo sẵn một mặt bằng kinh doanh là Landingpage để bạn chia sẻ cơ hội kinh doanh với nhiều người khác.

- Các tiện ích khác giúp bạn đăng ký và đăng nhập vào Mạng xã hội B-Alpha. Tại đây bạn được đăng bài, tạo các nội dung, chia sẻ quan điểm cá nhân về cuộc sống, công việc, bạn được giao lưu và sinh hoạt văn hóa trong công đồng B-Alpha - Một cộng đồng kinh doanh tử tế và hạnh phúc.

Với những chia sẻ trong bài viết, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn những tiện ích mà app Insurchannel mang lại cho bạn trong việc cập nhật, tra cứu thông tin về bảo hiểm cũng như giúp bạn dễ dàng trong việc kết nối, thống kê, chăm sóc khách hàng và một số tiện ích khác. Chúc bạn sớm thành công cùng B-Alpha.

Để thành viên B-Alpha dễ dàng quản lí công việc, cập nhật thông tin mọi lúc mọi nơi, B-Alpha đã cho ra đời ứng dụng app Insurchannel. Tuy nhiên, khi mới tiếp xúc với ứng dụng này hẳn bạn vẫn còn một số lúng túng?
Viết bởi
Để thành viên B-Alpha dễ dàng quản lí công việc, cập nhật thông tin mọi lúc mọi nơi, B-Alpha đã cho ra đời ứng dụng app Insurchannel. Tuy nhiên, khi mới tiếp xúc với ứng dụng này hẳn bạn vẫn còn một số lúng túng?

[TỌA ĐÀM] Con Đường Học Vấn Cho Con

Thứ ba, 07 Tháng 9 2021 10:46

Và từ đó, chúng ta trưởng thành hơn, sâu sắc hơn, chăm chỉ hơn, lo cho tương lai nhiều hơn, dành tất cả những điều tốt đẹp nhất cho con. Lòng cầu mong con có cuộc đời an yên khỏe mạnh, có một sự nghiệp, có thể đứng vững trên đôi chân của mình, có thể chủ động, tự lập trong suốt hành trình cuộc sống. Tấm lòng cha mẹ, xưa cũng thế, nay cũng thế, muôn đời vẫn thế.

Cuộc sống hiện đại, quan điểm nuôi dạy con cái của các bậc cha mẹ thời nay cũng khác với các thập kỉ trước. Với sự phát triển về công nghệ và sự bùng nổ về thông tin, các con được tự do khám phá năng lực của bản thân thông qua các chương trình học tập hữu ích. Và các con cũng muốn được thực hiện ước mơ bay cao bay xa, học những thứ mình say mê, làm những công việc mình yêu thích, không còn quanh quẩn trong vòng tay cha mẹ. Còn cha mẹ đã quan tâm đến chỉ số cảm xúc (EQ) - Chỉ những con người có khả năng quản lí cảm xúc tốt, có đời sống lạc quan, luôn thấu hiểu, giầu tình cảm được mọi người yêu mến và tôn trọng.

Vậy:

 • Bản chất của việc học là gì? 
 • Làm thế nào giúp con tự chủ, tự giác, tìm thấy niềm vui trong học tập?
 • Làm thế nào giúp con tự tin, sống lạc quan, biết quan tâm, chia sẻ, yêu thương giúp đỡ người khác?
 • Làm thế nào tìm ra điểm mạnh, sở trường của con để bồi dưỡng giúp con phát huy thế mạnh của mình?
 • Cha mẹ cần chuẩn bị hành trang gì để đồng hành cùng con trên con đường học vấn?
 • Giải pháp nào giúp cha mẹ đảm bảo con đường học vấn cho con?

Buổi Tọa đàm với sự có mặt của Tiến sĩ Nguyễn Khánh Trung - Một nhà giáo dục, một giảng viên đại học với hơn 15 năm kinh nghiệm giảng dạy và hàng chục ngàn người học ở mọi lứa tuổi, sẽ đem đến cho người nghe những kiến thức Thật và trải nghiệm Thật trong việc nuôi dưỡng và giáo dục con cái nên người.

Với những giá trị trao đi, giúp thế hệ trẻ được sống là chính mình với những gì riêng biệt và bản sắc. Hãy chắc chắn có mặt trong buổi Tọa đàm để nhận được những giá trị vô cùng tuyệt vời.

Thông tin chi tiết Chương Trình Tọa Đàm "CON ĐƯỜNG HỌC VẤN CHO CON"

 • Thời gian: 9h00 sáng Chủ Nhật (12/09/2021)
 • Khách mời: Tiến Sỹ Nguyễn Khánh Trung
 • Tham gia qua Zoom: ID Zoom 5535532021
Tác giả
Chắc hẳn không ít người trong chúng ta đã bật khóc hạnh phúc khi biết tin mình được làm cha, làm mẹ, được SỞ HỮU món quà quý giá trong đời.
Viết bởi
Chắc hẳn không ít người trong chúng ta đã bật khóc hạnh phúc khi biết tin mình được làm cha, làm mẹ, được SỞ HỮU món quà quý giá trong đời.
Trang 1 của 2