×

Data Tại B-Alpha Có Điểm Gì Đặc Biệt?

Thứ sáu, 24 Tháng 9 2021 16:04 Viết bởi :
(1 Bình chọn)
Nội dung bài viết

  Được biết đến là đơn vị phân phối bảo hiểm công nghệ tiên phong tại thị trường bảo hiểm Việt Nam, B-Alpha Insurance đang ngày càng khẳng định vị thế của mình với điều khác biệt là Data Center.

  Nhờ công cụ Data Center mà hơn 2 năm qua, B-Alpha đã phát triển mạnh mẽ trên toàn quốc, với tốc độ tăng trưởng đều đặn. Tuy nhiên Data Center là gì? Data Center có chất lượng hay không thì vẫn là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

  1. Data Center là gì?

  Data Center là trung tâm dữ liệu. Công nghệ Bigdata và Digital Maketing cho phép B-Alpha thu thập, phân tích, xử lí dữ liệu trên các nền tảng mạng xã hội. Qua những công nghệ này, B-Alpha thu thập, phân tích và tiếp cận được thông tin tệp khách hàng tiềm năng và tệp khách hàng này chủ động để lại thông tin trên những mẫu quảng cáo của B-Alpha. Thông tin đó được tập hợp về một trung tâm, gọi là Data Center.

  Tìm hiểu thêm về Ứng dụng Data Center - Làn sóng mới trong kinh doanh bảo hiểm

  2. Đặc điểm của Data

  Data Center của B-Alpha là data nóng

  • Hiện nay hệ thống data của B-Alpha được vận hành bởi đội ngũ Marketing chuyên nghiệp. Việc xây dựng chiến lược hay nội dung quảng cáo luôn được ưu tiên để mang về những data chất lượng.
  • B-Alpha đang chạy quảng cáo trên đa kênh và tất cả data của B-Alpha là data nóng. Nghĩa là khách hàng hay đại lý là những người tự để lại thông tin để đội ngũ của B-Alpha kết nối vào trong quy trình bán hàng hay phát triển hệ thống đại lý tại B-Alpha.

  Data Center tại B-Alpha là data không trùng lắp

  • Khi khách hàng hay đại lý để lại thông tin thì các thông tin ấy sẽ được tập trung về trung tâm dữ liệu Data Center của B-Alpha.
  • Mỗi data sau khi phân bổ cho thành viên thì ngay lập tức không còn tồn tại trong trung tâm dữ liệu nữa, do vậy mỗi data sẽ được phân bổ cho một thành viên nên không có sự trùng lắp data.

  Data được Remarketing

  Data Tại BCA Có Điểm Gì Đặc Biệt?

  Data được Remarketing giúp theo dõi khách hàng tiềm năng hiệu quả

  • Khi ứng viên để lại thông tin trên một mẫu quảng cáo của B-Alpha và được phân bổ cho một thành viên nào đó, thì mỗi lần truy cập mạng xã hội của ứng viên đó, B-Alpha luôn xuất hiện và nhắc nhở về điều mà ứng viên đã từng quan tâm.
  • Nếu ứng viên để lại thông tin một lần nữa, ngay lập tức hệ thống sẽ báo về email của thành viên B-Alpha về việc đăng kí lại để thành viên tiếp tục chăm sóc.

  Data tại B-Alpha có chi phí thấp

  • Chiến lược của B-Alpha là Marketing tập trung. Nghĩa là B-Alpha tập hợp thành một cộng đồng và cùng nhau làm công nghệ. Thay vì mỗi cá nhân tự làm từ A- Z để tìm nguồn data (rủi ro là rất lớn) thì tại B-Alpha, tập trung nhau lại trả tiền cho đội ngũ marketing chuyên nghiệp, làm thay cho chúng ta.
  • Việc của mỗi thành viên là chia sẻ chi phí và tận hưởng thành quả công nghệ mà đội ngũ marketing mang lại. Việc marketing tập trung như vậy sẽ rất có lợi trong việc đấu thầu cũng như là tối ưu hóa quảng cáo, tiết kiệm nhiều chi phí.

  3. Quy trình chuyển đổi data

  Data Center của B-Alpha giải quyết cho thành viên B-Alpha vấn đề khó khăn nhất là nguồn khách hàng và nguồn ứng viên. Nhờ nguồn data này, mà mỗi thành viên của B-Alpha có thể phát triển hệ thống kinh doanh trên toàn quốc. Để mỗi thành viên thuận lợi trong quá trình chuyển đổi data, B-Alpha có sẵn quy trình khép kín. Việc của mỗi thành viên là hiểu và bám theo quy trình để phát triển đội ngũ.

  Sau khi được phân bổ data, thành viên B-Alpha gọi điện kết nối ứng viên vào quy trình chăm sóc. Các chương trình tọa đàm, chương trình khởi động giúp ứng viên nhận ra cơ hội kinh doanh và cách làm tại B-Alpha. Thông qua các chương trình về sản phẩm và kiến thức nền tảng về bảo hiểm, ứng viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức để phát triển công việc tại B-Alpha. Như vậy, qua quá trình đào tạo kinh doanh, B-Alpha đã có cơ hội trao kiến thức chuẩn mực cho thành viên. Khi có đầy đủ kiến thức thành viên tự tin thiết kế sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhất đối với gia đình và khách hàng.

  Data Tại BCA Có Điểm Gì Đặc Biệt?

  Data chất lượng giúp thành viên B-Alpha phát triển công việc kinh doanh và xây dựng đội ngũ hiệu quả

  Với quy trình khép kín này, mọi thành viên đều có thể phát triển cùng B-Alpha. Mỗi thành viên chỉ cần tận dụng quy trình để phát triển. Đội ngũ giảng viên sẽ là những người xây dựng kế hoạch đào tạo, lên chương trình và trực tiếp đào tạo. Mọi kiến thức về kinh doanh, về chuyên môn bảo hiểm cho các thành viên của bạn đều đến từ học viện B-Alpha Academy. Như vậy dù bạn chưa có kinh nghiệm kinh doanh hay kinh nghiệm bảo hiểm cũng đều có thể tận dụng được quy trình này để phát triển đội ngũ cho mình.

  4. Kết quả hoạt động của B-Alpha

  Với những đặc điểm và quy trình chuyển đổi data như đã trình bày, hơn 2 năm qua B-Alpha đã phát triển hơn 13 nghìn thành viên trên toàn quốc và tốc độ tăng trưởng đều đặn mỗi tháng hơn 30%. Kết quả hoạt động của B-Alpha chính là câu trả lời về chất lượng data của B-Alpha.

  Với công cụ Data Center, có thể nói B-Alpha là đơn vị phân phối bảo hiểm tiên phong tạo ra điều khác biệt trong kinh doanh bảo hiểm. Tuy nhiên, với sự phát triển công nghệ nhanh chóng như hiện nay, thì công cụ Data Center của B-Alpha sẽ dễ dàng bị bắt chước và sao chép, hơn nữa B-Alpha sẽ không phát triển lâu dài nếu chỉ phụ thuộc vào Data Center. Chính vì vậy, B-Alpha luôn có những chiến lược mang tính bền vững là tập trung phát triển chất lượng đội ngũ và văn hóa doanh nghiệp, tất nhiên đột phá về công nghệ vẫn là “đặc sản” của B-Alpha. Bạn hãy chờ đợi điều thú vị và ngạc nhiên về công nghệ hỗ trợ kinh doanh bảo hiểm của B-Alpha trong một thời gian không xa.

  Xem 999 lần

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.