×

Trọn Bộ Thông Tin Cần Biết Về Bảo Hiểm Trực Tuyến Tại B-Alpha

Thứ tư, 29 Tháng 9 2021 12:06 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Bảo hiểm trực tuyến là gì? Những lợi ích và quy trình tham gia bảo hiểm trực tuyến thế nào vẫn là một câu hỏi mới mẻ với khách hàng. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc những điều cần biết về bảo hiểm trực tuyến.

  Trong thế giới công nghệ ngày càng bùng nổ như hiện nay, con người dễ dàng kết nối và giao tiếp với nhau thông qua thông qua nhiều dịch vụ Internet. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho Thương mại điện tử phát triển ở nhiều lĩnh vực. Nhất là khi nhân loại đã và đang trải qua đại dịch covid 19, chúng ta càng khẳng định Thương mại điện tử là xu thế tất yếu của thời đại. Trong xu thế chung đó, trong những năm gần đây, khái niệm bảo hiểm trực tuyến cũng được các công ty bảo hiểm và các kênh phân phối bảo hiểm nhắc đến nhiều để mang bảo hiểm gần hơn với khách hàng và để khách hàng có cơ hội trải nghiệm những dịch vụ tiện ích và nhanh chóng. 

  1. Bảo hiểm trực tuyến là gì?

  Bảo hiểm trực tuyến là hình thức phân phối bảo hiểm trực tiếp đến khách hàng thông qua các Web hoặc các ứng dụng trên điện thoại. Bằng cách này, khách hàng chỉ cần truy cập vào trang Web hay các ứng dụng phân phối bảo hiểm của công ty hay các kênh phân phối bảo hiểm để lựa chọn, so sánh, tham gia các gói bảo hiểm phù hợp nhất và khách hàng cũng dễ dàng thanh toán bằng các hình thức phổ biến như: Thẻ tín dụng, ví điện tử, internet banking…

  2. Những lợi ích của khách hàng khi tham gia bảo hiểm trực tuyến.

  Dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi

  Như đã trình bày ở trên, việc tham gia bảo hiểm trực tuyến trong thời đại ngày nay vô cùng nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi. Khách hàng chỉ cần truy cập Web hay các ứng dụng của công ty và chỉ qua một vài thao tác đơn giản khách hàng đã hoàn thành một đơn bảo hiểm đơn giản mọi lúc, mọi nơi.

  Chi phí thấp

  Bằng hình thức phân phối bảo hiểm trực tuyến, các công ty bảo hiểm không phải trả hoa hồng tư vấn cho đại lí nên khách hàng tham gia bảo hiểm trực tuyến sẽ được giảm giá trực tiếp. Ngoài ra các công ty bảo hiểm luôn có nhưng chương trình ưu đãi, khuyến mại để thu hút khách hàng, nhất là khách hàng mua theo nhóm sẽ được ưu đãi rất nhiều.

  Chủ động lựa chọn những gói sản phẩm phù hợp

  Trên các Web hay các ứng dụng bảo hiểm thường có nhiều sản phẩm để phân phối thuộc nhiều dòng sản phẩm khác nhau giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được những gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu, đặc biệt là trên các ứng dụng của kênh phân phối đại lí tổ chức không độc quyền, ngoài việc khách hàng được lựa chọn nhiều sản phẩm của nhiều công ty khác nhau mà khách còn được so sánh sản phẩm cùng loại để lựa chọn những gói sản phẩm phù hợp nhất.

  Tìm hiểu thêm Những lợi thế cạnh tranh của Bảo hiểm công nghệ

  3. Quy trình tham gia bảo hiểm trực tuyến

  • Bước 1: Tìm hiểu công ty, kênh phân phối
  • Bước 2: Truy cập Web hoặc tải các app dùng cho điện thoại
  • Bước 3: Lựa chọn sản phẩm (tính phí, xem quyền lợi, điều khoản…)
  • Bước 4: Điền đơn yêu cầu bảo hiểm (thông tin BMBH, NĐBH, lựa chọn hạn mức bảo hiểm…)
  • Bước 5: Thanh toán (lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp thẻ tín dụng hay ví điện tử, internet bankking….)
  • Bước 6: Công ty bảo hiểm cấp giấy chứng nhận bảo hiểm (qua email hoặc qua Web…)

  4. Bảo hiểm trực tuyến tại B-Alpha

  kênh phân phối đại lí tổ chức không độc quyền, hiện nay B-Alpha có nhiều đối tác, cung cấp đa dạng sản phẩm, đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Đặc biệt, khi tham gia bảo hiểm qua B-Alpha, khách hàng được trải nghiệm những dịch vụ trực tuyến nhanh chóng và tiện lợi của các đối tác:

  4.1. Bảo hiểm Viettinbank

  Công ty bảo hiểm Viettinbank (VBI) là công ty đầu tiên tại Việt Nam đưa công nghệ vào thị trường bảo hiểm bằng việc làm giấy chứng nhận điện tử, hóa đơn điện tử, khách hàng có thể tham gia các sản phẩm của VBI thông qua app VBI4sale một cách nhanh chóng và tiện lợi. Đặc biệt việc bồi thường cũng thông qua app My VBI, khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, khách hàng chỉ cần chụp các giấy tờ cần thiết theo quy định và up lên app, dịch vụ hỗ trợ trực tuyến của VBI sẽ hỗ trợ khách hàng trong vòng 5 phút.

  Thông tin mới nhất: VBI ký kết hợp tác cùng B-Alpha Insurance ra mắt sản phẩm đồng thương hiệu B-Alpha Protector Plus

  4.2. Bảo hiểm Quân đội Mic

  Với bảo hiểm Quân đội Mic, việc mua bán sản phẩm bảo hiểm cũng rất nhanh chóng và tiện lợi. Khách hàng chỉ cần truy cập qua Web là đã có thể lựa chọn sản phẩm, hoàn thành các thủ tục rồi thanh toán trực tuyến thông qua internet banking, hay ví điện tử là được cấp đơn rất nhanh chóng. Ngoài ra, khách hàng có thể truy cập emic.vn để tra cứu thông tin hợp đồng hoặc khai báo bồi thường cũng vô cùng tiện lợi.

  4.3. Bảo hiểm Pacific cross

  Pacific cross chuyên cung cấp bảo hiểm sức khỏe và du lịch cho những người sinh sống và làm việc tại châu Á. Với những đặc điểm vượt trội như phạm vi bảo hiểm toàn cầu, bảo vệ cho cả bệnh ung thư và cam kết tái tục với mức phí hợp lí là lựa chọn lí tưởng cho khách hàng. Để tham gia bảo hiểm trực tuyến của Pacific, khách hàng sẽ được tư vấn và điền đơn bảo hiểm hoàn toàn online rất nhanh chóng và thuận tiện.

  Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, thói quen và hành vi tiêu dùng của khách hàng đã thay đổi rất nhiều, khách hàng chỉ cần ngồi tại nhà và thông qua thiết bị thông minh với vài thao tác đơn giản là đã có thể mua bất kì mặt hàng nào. Bảo hiểm cũng không nằm ngoài xu thế đó, hơn nữa, mặc dù tham gia bảo hiểm trực tuyến nhưng tính pháp lí và quyền lợi, điều khoản bảo hiểm không có gì thay đổi. Đến với B-Alpha, ngoài việc có một siêu thị bảo hiểm để khách hàng lựa chọn thì còn có thể so sánh và tham gia trực tuyến mọi lúc mọi nơi, đó sẽ là lựa chọn thích hợp của nhiều bạn trẻ cũng như khách hàng bận rộn!

   

  Xem 1019 lần

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.