×

[Cafe Talk chiều thứ 7] Chuyển Đổi Số Và Câu Chuyện BCA

Thứ năm, 30 Tháng 9 2021 17:51 Viết bởi :
(1 Bình chọn)
Nội dung bài viết

  Thời gian gần đây, chúng ta thường thấy các kênh truyền thông hay nói đến vấn đề “chuyển đổi số” của doanh nghiệp bảo hiểm trong thời đại công nghệ 4.0. Với tư cách là 1 doanh nghiệp tiên phong ứng dụng công nghệ trong hoạt động phân phối bảo hiểm, BCA đã có những bước chuẩn bị vững chắc cho hoạt động “Chuyển Đổi Số" trong giai đoạn sắp tới.

  Để giúp các thành viên hiểu rõ hơn về lộ trình “Chuyển Đổi Số" của BCA trong thời gian tới, buổi Cafe Talk Chiều Thứ 7 ngày 25/09 đã được tổ chức với chủ đề “CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ CÂU CHUYỆN BCA”.

  Góp mặt trong buổi giao lưu là 3 vị khách mời:

  • Anh Dương Trọng Hải - Cố Vấn Công Nghệ BCA - Tiến sĩ công nghệ AI.
  • Anh Nguyễn Tiến Dũng - Founder BCA 
  • Anh Nguyễn Khánh Trung - Cố Vấn Thương Hiệu BCA - Viện Trưởng Brand Doctor Academy

  Mở đầu cho chương trình chính là chia sẻ đến từ Founder BCA - Anh Nguyễn Tiến Dũng về câu chuyện thành lập BCA. Để có được cộng đồng lớn mạnh như hiện tại, anh Nguyễn Tiến Dũng cùng Ban sáng lập đã có những chiến lược cụ thể và chính xác trong việc vừa kinh doanh bảo hiểm, vừa phát triển đội ngũ và huấn luyện đào tạo nhưng phải làm sao để bắt kịp xu hướng mới về công nghệ như hôm nay.

  Theo đó, xác định 3 trụ cột chính để BCA có thể phát triển vững mạnh:

  • Thứ 1: Tập trung đào tạo, huấn luyện đội ngũ.
  • Thứ 2: Xây dựng thương hiệu vững mạnh.
  • Thứ 3: Tiên phong ứng dụng công nghệ để tạo nên sự khác biệt.

  Và với trăn trở lớn “Làm sao để BCA có thể phát triển kinh doanh mà không phải lệ thuộc vào các nền tảng quảng cáo như Facebook, Google”, anh Nguyễn Tiến Dũng đã xác định việc xây dựng một nền tảng công nghệ riêng, phục vụ cho hoạt động doanh nghiệp là điều tất yếu. Chính điều này đã thúc đẩy anh kết nối với anh Dương Trọng Hải, một trong những Tiến sỹ công nghệ AI hàng đầu tại Việt Nam. Và kết quả sau hơn 1 năm trao đổi và làm việc, nền tảng công nghệ mới cho BCA đã dần được định hình và hoàn thiện.

  [Cafe Talk chiều thứ 7] Chuyển Đổi Số Và Câu Chuyện BCA

  Tiến sĩ Dương Trọng Hải với những chia sẻ về chuyển đổi số

  Với cương vị là Cố vấn công nghệ tại BCA, anh Dương Trọng Hải tiếp tục nêu lên những nhận định về tình hình chuyển đổi số của BCA ở phần tiếp theo. Tuy thách thức đặt ra cho BCA là sẽ phải đối mặt với những thách thức đổi mới nhưng hiệu quả mà chuyển đổi số mang lại là vô cùng to lớn: Hiệu quả cho từng người một, cho từng thành viên và cho cả khách hàng liên quan bằng cách tạo ra một nền tảng để tất cả mọi người dễ dàng giao tiếp, xử lý dữ liệu và làm việc hiệu quả.

  Để chuyển đổi số tại BCA được thành công và hiệu quả, BCA đã xây dựng một nền tảng mạng cộng đồng riêng cho thành viên và khách hàng. Đặc biệt, nền tảng công nghệ này được ứng dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để giúp cho hoạt động marketing, giao tiếp được tối ưu hơn.

  Trong nền tảng này, ứng dụng AI giúp thành viên dễ dàng nhận diện khách hàng tiềm năng, phân loại theo nhu cầu hoặc chủ động tìm kiếm được nguồn khách hàng dựa trên hoạt động marketing của mình.

  Hơn thế nữa, công nghệ AI giúp thành viên quản lí, giao tiếp và chăm sóc khách hàng tiềm năng của mình một cách tự động và tối ưu hơn, trách tình trạng làm phiền hoặc spam nội dung thông tin như các hình thức marketing cũ vẫn thực hiện. Thành viên có thêm thời gian để tập trung vào công việc chuyên môn, nâng cao chất lượng tư vấn.

  Và để đánh dấu cho sự chuyển tiếp giai đoạn quan trọng này, Ban Điều Hành BCA đã quyết định chuyển đổi thương hiệu BCA thành B-Alpha. Giải thích cho sự chuyển đổi thương hiệu này, anh Nguyễn Khánh Trung - cố vấn thương hiệu BCA đã làm rõ:

  • B: Bồ Công Anh.
  • Alpha: Ký tự đầu tiên trong bảng chữ cái Latinh, đại diện cho sự tiên phong dẫn đầu, là định hướng và giá trị cốt lõi mà BCA đã theo đuổi.

  "Trong tương lai BCA sẽ là một nền tảng tạo nên hệ sinh thái quản trị cộng đồng: Tiên phong công nghệ, đổi mới sáng tạo và trở thành đơn vị kinh doanh “dẫn đầu”, dẫn dắt xu hướng nâng tầm nhận thức của người Việt về giá trị của bảo hiểm và nâng cao vị thế của Tư vấn viên trên thị trường…" - Theo anh Dương Trọng Hải.

  Khép lại chương trình là nhiều câu hỏi được đặt ra cùng các giải đáp cặn kẽ đến từ các diễn giả. Ở lần tổ chức này, Cafe Talk chiều thứ 7 đã mang lại rất nhiều kiến thức mới mẻ cùng các thông tin đầy hấp dẫn cho thành viên và cộng đồng tư vấn viên bảo hiểm công nghệ. Và câu chuyện chuyển đổi số tại B-Alpha chắc chắn sẽ trở thành một đề tài nóng bỏng trong thời gian tới. 

  Buổi cafe talk Chiều Thứ 7 là một trong những chương trình định kỳ hàng tuần được tổ chức bởi cộng đồng Bảo Hiểm Công Nghệ BCA nhằm giao lưu và cung cấp những giá trị hữu ích cho cộng đồng tư vấn viên bảo hiểm. Nếu bạn quan tâm có thể tham gia Zalo OA tại BCA để nhận thông tin chủ đề hàng tuần TẠI ĐÂY!

  Xem 1008 lần

  Tác giả

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.

  Bài viết liên quan