TẦM NHÌN VÀ SỨ MẠNG CỦA HỌC VIỆN BẢO HIỂM SỐ B-ALPHA

Bảo hiểm là không đơn thuần chỉ là một sản phẩm mà còn là một định chế tài chính quan trọng. Đối với mỗi cá nhân bảo hiểm góp phần tạo ra sự độc lập về tài chính; đối với mỗi gia đình việc sở hữu hợp đồng bảo hiểm thể hiện tình yêu và trách nhiệm dành cho những người thân trước những rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống; đối với quốc gia, bảo hiểm luôn là một nguồn vốn quan trọng và là nguồn lực để thúc đẩy an sinh xã hội.

Vậy thì tình hình phát triển của ngành hiện nay như thế nào?

Khách quan mà nói đối với một thị trường non trẻ (chỉ mới 26 năm) như Việt Nam thì việc đạt được tốc độ tăng trường 15-20% mỗi năm với hơn 13 triệu hợp đồng bảo hiểm là một thành tích cực kỳ ấn tượng. Trong lịch sử hơn 300 năm của ngành bảo hiểm, hiếm có một thị trường mới nào phát triển nhanh chóng như vậy.

Tuy nhiên, việc phát triển nóng như vậy cũng tạo áp lực rất lớn cho hệ thống quản trị, và đào tạo của ngành bảo hiểm. Trong đó, phương thức khai thác thị trường và chất lượng đội ngũ đại lý, tư vấn viên bảo hiểm là 2 vấn đề quan trọng nhất hiện nay. Bởi vì, trong hơn 20 năm qua, bên cạnh những thành tựu đã đạt được, thị trường bảo hiểm cũng chứng kiến nhiều bất cập trong việc khai thác thị trường cuaj số lượng không nhỏ các tổ chức và cá nhân. Ví dụ như hiện tượng chạy theo lợi nhuận, ký cho bằng được hợp đồng, khai thác data trái phép... vẫn còn xảy ra khá thường xuyên, cùng với đó là chất lượng tư vấn viên không đồng đều dẫn đến nhiều hệ lụy như tỉ lệ hợp đồng không có hiệu lực hoặc bị vô hiệu khá cao, nhiều kiện tụng tranh chấp xảy ra... Tất cả những tình trạng này đã tạo những dư luận xấu cho ngành bảo hiểm nói chung và các đại lý nói riêng.

Bảo hiểm là sản phẩm rất tốt mà nhiều người đã và đang hiểu lầm, hiểu sai rất nhiều. Họ còn gọi việc mua bảo hiểm là “chơi bảo hiểm” như thể là một kiểu đầu cơ mạo hiểm, hoàn toàn đi ngược lại với giá trị nhân văn và sự an toàn, yên tâm mà bảo hiểm mang lại cho mọi người.

Chính vì ý thức sâu sắc được thực trạng trên và nhận thấy sự cấp bách cần phải thay đổi trong ngành bảo hiểm. Học viện B-Alpha Academy đã được thành lập, chúng tôi hiểu rằng chỉ có chú trọng vào giáo dục và đào tạo mới có thể tạo ra sự thay đổi toàn diện.

Tầm nhìn của học viện bảo hiểm số B-Alpha

Học viện B-Alpha có tầm nhìn đó là trở thành học viên tiên phong trong đào tạo và lan tỏa giá trị của ngành bảo hiểm. Là biểu tượng đầy cảm hứng cho uy tín và tầm vóc các doanh chủ bảo hiểm Việt Nam trong công cuộc hội nhập quốc tế.

Sứ mạng của học viện bảo hiểm số B-Alpha

Học viện B-Alpha quyết tâm theo đuổi 3 sứ mạng, đó là:

  • Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành bảo hiểm.
  • Trao cho mọi người dân Việt Nam kiến thức và niềm tin vào bảo hiểm.
  • Hội nhập, liên kết với các chương trình trong nước và quốc tế để chuẩn hóa nghề bảo hiểm Việt Nam.

Hoạt động giáo dục đào tạo tại B-Alpha Academy

Để hiện thực hóa tầm nhìn và sứ mạng của mình, B-Alpha Academy đã và đang tổ chức nhiều khóa học cả online và offline để trang bị những kiến thức, kỹ năng quan trọng cho đội ngũ tư vấn viên. Có thể kể đến như: Khóa học Tư vấn viên độc lập và Hỗ trợ giải quyết bồi thường bảo hiểm; Khóa học Xây dựng thương hiệu cá nhân để thành công trong ngành bảo hiểm; Khóa học marketing online dành cho tư vấn viên bảo hiểm. Bên cạnh đó B-Alpha còn triển khai nhiều chương trình miễn phí nhằm trao giá trị cho cộng đồng tư vấn viên và người dân nói chung như:

  • Chuỗi chương trình đào tạo Bán hàng từ tâm – một chương trình được triển khai từ những ngày đầu tiên của học viện, một khóa học “quốc dân” được rất nhiều đại lý, tư vấn viên tham gia và yêu thích.

  • Dự án Hỗ trợ rà soát hợp đồng bảo hiểm. Đây là một dự án hoàn toàn miễn phí vì cộng đồng, với mong muốn góp phần giảm tình trạng hợp đồng vô hiệu ngay từ khi kí kết, giảm thiểu thực trạng khách hàng không hiểu về hợp đồng, không mua sản phẩm đúng theo nhu cầu, vấn đề ký thay, khai báo sức khỏe không đúng, không đầy đủ... Bất kể là khách hàng của công ty bảo hiểm nào có nhu cầu kiểm tra lại thông tin hợp đồng, hiệu lực hợp đồng, cần giải thích về điều khoản... cũng như mọi thắc mắc khác về hợp đồng bảo hiểm của mình đều có thể liên hệ đội ngũ B-Alpha Academy để được hỗ trợ

Nhiều cánh én sẽ cùng làm nên mùa xuân, B-Alpha Academy rất mong muốn được cùng hợp tác, làm việc với thật nhiều các tư vấn viên, đại lý, tổ chức và các đối tác trong và ngoài ngành để cùng xây dựng thị trường bảo hiểm Việt Nam phát triển mạnh mẽ, tốt đẹp và bền vững.

Chưa có nội dung nào.

Đã thêm vào giỏ hàng