KHÓA ĐÀO TẠO TƯ VẤN VIÊN BẢO HIỂM ĐỘC LẬP

Tư vấn viên độc lập là gì? Tại sao khi trở thành tư vấn viên độc lập bạn hoàn toàn có thể tự tin về chuyên môn nghiệp vụ của mình và có lợi thế cạnh tranh cực kỳ lớn so với hơn 800.000 đại lý thông thường khác trên thị trường.

Thị trường bảo hiểm Việt Nam sau 26 năm hình thành và phát triển đã đạt được 13% dân số tham gia bảo hiểm và luôn giữ được mức tăng trưởng từ 15-20% trong suốt nhiều năm vừa qua, đây là một thành tích cực kỳ ấn tượng của một thị trường mới nếu không muốn nói là vô tiền khoán hậu trong suốt chiều dài lịch sử gần 400 năm của ngành bảo hiểm trên thế giới.

Tuy nhiên, việc phát triển nóng, phát triển nhanh chóng của ngành bảo hiểm đòi hỏi một mức độ phát triển tương xứng của nguồn nhân lực bảo hiểm, nhất là trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng của các tư vấn viên, đại lý. Nếu không sẽ gây ra những hệ lụy rất khó giải quyết.

Nhận thấy được nhu cầu cấp bách này, B-Alpha Academy là đơn vị tiên phong tại Việt Nam cung cấp khóa đào tạo Tư vấn viên độc lập và hỗ trợ giải quyết bồi thường bảo hiểm. Đây là khóa học nghiệp vụ chuyên sâu về bảo hiểm giúp tư vấn viên, đại lý có đầy đủ kiến thức kỹ năng khi hành nghề tư vấn, đồng thời có thể thi lấy 2 chứng chỉ quan trọng đó là: chứng chỉ tư vấn viên bảo hiểm độc lập và chứng chỉ hỗ trợ giải quyết bồi thường do Cục quản lý giám sát bảo hiểm Bộ Tài Chính cấp.

Tư vấn viên độc lập là một nghề yêu cầu chuyên môn rất cao, được xem là “luật sư của ngành bảo hiểm” và rất được coi trọng tại các quốc gia phát triển, tuy nhiên tại Việt Nam đây hoàn toàn là một khái niệm mới mẻ.

 

Vậy Tư vấn viên bảo hiểm độc lập là gì?

Tìm hiểu thêm về tư vấn viên độc lập

Tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ (hay còn gọi là Tư Vấn Viên Độc Lập) là những người có chứng chỉ hành nghề tư vấn bảo hiểm độc lập, không chịu sự quản lý của công ty bảo hiểm nào. Điều kiện để trở thành Tư vấn độc lập đó là phải có bằng đại học trở lên chuyên ngành bảo hiểm hoặc nếu không thì phải có bằng cử nhân, sau đó học và tham gia chứng chỉ do cơ sở đào tạo hợp pháp cấp. Hiện nay cơ sở tổ chức thi và cấp chứng chỉ bảo tư vấn viên bảo hiểm đó là Viện Phát Triển Bảo Hiểm Việt Nam, trực thuộc Cục Quản Lý Giám Sát Bảo Hiểm, Bộ Tài Chính.

Các lợi thế của tư vấn viên độc lập

Đây là nghề có rất nhiều lợi thế, và khả năng cạnh tranh hơn hẳn các đại lý bảo hiểm thông thường, có là:

- Đa dạng về nguồn sản phẩm: nếu đại lý bảo hiểm chỉ được phân phối sản phẩm của một công ty duy nhất thì tư vấn viên độc lập có quyền tư vấn và phân phối sản phẩm nhân thọ của mọi công ty. Điều này giúp họ có thể khách quan đánh giá và thoải mái hơn trong việc lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng.
- Đa dạng về khách hàng: Khách hàng của tư vấn viên độc lập gồm cả các công ty, đại lý tổ chức và khách hàng cá nhân.
- Đa dạng dịch vụ: Tư vấn viên độc lập có thể cung cấp các dịch vụ như:
1. Khảo sát tất cả sản phẩm đang có trên thị trường và thiết kế giải pháp tài chính toàn diện cho mỗi đối tượng khách hàng. Với vai trò này, họ chính là một tư vấn tài chính chuyên nghiệp.
2. Cung cấp dịch vụ hỗ trợ bồi thường, giúp giải quyết các vấn đề phát sinh từ hợp đồng bảo hiểm.
3. Cung cấp dịch vụ giám sát, chứng kiến giao kết cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào có nhu cầu.

 

KHÓA HỌC TƯ VẤN VIÊN ĐỘC LẬP TẠI B-ALPHA

Khóa học sẽ cung cấp các kiến thức, giúp các ứng viên luyện thi 2 chứng chỉ chuyên nghiệp và quan trọng đó là:

+ Chứng chỉ tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ độc lập, và:

+ Chứng chỉ hỗ trợ bồi thường bảo hiểm

Link khoá học: https://www.hocvienbaohiemso.com/khoa-tu-van-vien-doc-lap

 

NỘI DUNG KHÓA HỌC

Khóa học bao gồm 15 buổi với 8 Module đó là:

Với 2 chứng chỉ này trong tay, bạn hoàn toàn có thể tự tin về chuyên môn nghiệp vụ của mình và có lợi thế cạnh tranh cực kỳ lớn so với hơn 800.000 đại lý  thông thường khác trên thị trường.

Bên cạnh 15 buổi học về 2 chứng chỉ trên, chúng tôi còn có 8 buổi về thực hành nghề. Đây là những buổi học mang tính training thực chiến cực kỳ hữu ích, độc quyền chỉ có tại B-Alpha. Đội ngũ giảng viên là giáo sư, tiến sỹ, luật sư, bác sĩ và giám đốc kinh doanh thành công, có dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình.

Với 2 chứng chỉ tư vấn viên độc lập và hỗ trợ bồi thường bảo hiểm bạn thật sự sẽ phát triển nghề tư vấn của mình lên tầm cao mới. Thu nhập cao, khách hàng đa dạng tự tìm đến bạn, và nhận được sự tôn trọng cho chuyên môn nghề nghiệp của mình.

Admin Ánh Tuyết(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng