TẢO XOẮN SPIRULINA VÀ KHẢ NĂNG PHÒNG CHỐNG UNG

Tảo xoắn Spirulina thật sự có khả năng phòng chống ung thư hay không? Hãy tìm hiểu của B-Alpha!

Tảo Spirulina là một loại vi tảo xanh lam, thuộc nhóm Cyanobacteria, có hình dạng xoắn ốc và được biết đến với giá trị dinh dưỡng cao. Tảo Spirulina chứa nhiều protein, vitamin, khoáng chất và các hợp chất có tính chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp tăng cường sức khỏe và phòng ngừa nhiều bệnh tật trong đó có những bệnh lý nghiêm trọng liên quan đến ung thư.

Khả Năng Chống Ung Thư Của Tảo Spirulina

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng tảo Spirulina có khả năng hỗ trợ phòng ngừa và điều trị ung thư. Các hợp chất trong Spirulina có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, kích thích hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây ung thư. Dưới đây là các chất chính trong tảo Spirulina có khả năng chống ung thư:

 1. Phycocyanin:
 • Chức năng: Phycocyanin là một sắc tố protein màu xanh lam có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ.
 • Vai trò chống ung thư: Phycocyanin giúp ngăn chặn sự phát triển và lan rộng của tế bào ung thư bằng cách ức chế quá trình phân chia tế bào và kích thích quá trình tự chết (apoptosis) của tế bào ung thư. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng phycocyanin có thể ức chế sự phát triển của nhiều loại ung thư, bao gồm ung thư vú, gan, và ruột kết.
 1. Chlorophyll:
 • Chức năng: Chlorophyll, hay diệp lục, có khả năng thải độc và bảo vệ các tế bào khỏi các tác nhân gây hại.
 • Vai trò chống ung thư: Chlorophyll giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư bằng cách trung hòa các chất gây ung thư và hỗ trợ quá trình loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. Nó cũng có khả năng ức chế sự hình thành các hợp chất gây ung thư trong quá trình tiêu hóa.
 1. Carotenoids (Beta-Carotene, Lutein, Zeaxanthin):
 • Chức năng: Carotenoids là các sắc tố tự nhiên có tính chống oxy hóa.
 • Vai trò chống ung thư: Các carotenoid trong tảo Spirulina như beta-carotene, lutein và zeaxanthin giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do các gốc tự do gây ra, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư và hỗ trợ hệ miễn dịch. Beta-carotene được biết đến với khả năng giảm nguy cơ mắc các loại ung thư như ung thư phổi, dạ dày và da.
 1. Polysaccharides:
 • Chức năng: Polysaccharides là các hợp chất đường phức hợp có tính năng tăng cường hệ miễn dịch.
 • Vai trò chống ung thư: Polysaccharides trong tảo Spirulina giúp kích thích hoạt động của các tế bào miễn dịch như đại thực bào, tế bào NK (Natural Killer), và tế bào T, từ đó tăng cường khả năng nhận diện và tiêu diệt các tế bào ung thư. Các polysaccharides cũng có khả năng ngăn chặn sự lan rộng của tế bào ung thư và giảm tác động của các chất gây ung thư.
 1. Gamma-Linolenic Acid (GLA):
 • Chức năng: GLA là một axit béo omega-6 có tính chống viêm.
 • Vai trò chống ung thư: GLA giúp giảm viêm, một trong những yếu tố thúc đẩy sự phát triển của ung thư. Bằng cách giảm viêm, GLA có thể ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các khối u.

Phycocyanin được nhiều nghiên cứu chỉ ra khả năng chống lại tế bào ung thư

Dưới đây là danh sách một số công ty nổi tiếng nhất về sản xuất các chế phẩm từ tảo Spirulina trên toàn thế giới:

1. DIC Corporation (Nhật Bản)

DIC Corporation, còn được biết đến với tên gọi Earthrise Nutritionals, là một trong những nhà sản xuất hàng đầu về tảo Spirulina. Công ty này sản xuất và cung cấp các sản phẩm Spirulina dưới thương hiệu Earthrise và có cơ sở sản xuất lớn tại California, Hoa Kỳ.

2. Cyanotech Corporation (Hoa Kỳ)

Cyanotech Corporation là một công ty hàng đầu về công nghệ sinh học tảo tại Hawaii, Hoa Kỳ. Họ sản xuất các sản phẩm từ tảo Spirulina và Haematococcus pluvialis (một nguồn giàu astaxanthin). Thương hiệu nổi tiếng của họ là Nutrex Hawaii, với sản phẩm Spirulina Pacifica được nhiều người biết đến.

3. Parry Nutraceuticals (Ấn Độ)

Parry Nutraceuticals, một phần của EID Parry (India) Limited, là một trong những nhà sản xuất Spirulina hàng đầu tại Ấn Độ. Họ sản xuất và cung cấp Spirulina chất lượng cao cho thị trường quốc tế, với chứng nhận hữu cơ từ nhiều tổ chức uy tín.

4. Algatech (Israel)

Algatech là một công ty công nghệ sinh học tảo tại Israel, nổi tiếng với việc sản xuất astaxanthin từ Haematococcus pluvialis. Họ cũng sản xuất các sản phẩm từ tảo Spirulina, sử dụng công nghệ tiên tiến để đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

5. Algosource (Pháp)

Algosource là một công ty nổi tiếng tại Pháp, chuyên về chiết xuất và sản xuất các sản phẩm từ tảo biển, bao gồm tảo Spirulina. Công ty này tập trung vào việc nghiên cứu và phát triển các ứng dụng mới của tảo Spirulina trong lĩnh vực sức khỏe và dinh dưỡng.

Nuôi trồng tảo hoàn toàn tự nhiên tại Pháp - Nguồn: Algosource Company

6. EID Parry (Ấn Độ)

EID Parry là một công ty lớn tại Ấn Độ với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, bao gồm sản xuất tảo Spirulina. Họ nổi tiếng với các sản phẩm Spirulina hữu cơ và chất lượng cao, được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

7. Now Foods (Hoa Kỳ)

Now Foods là một công ty nổi tiếng trong ngành công nghiệp thực phẩm chức năng và dinh dưỡng. Họ cung cấp các sản phẩm tảo Spirulina chất lượng cao, được sản xuất theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

8. Hainan Simai Pharmacy Co., Ltd. (Trung Quốc)

Hainan Simai là một trong những nhà sản xuất tảo Spirulina hàng đầu tại Trung Quốc, cung cấp các sản phẩm Spirulina cho thị trường nội địa và quốc tế. Công ty này có cơ sở sản xuất hiện đại và sử dụng công nghệ tiên tiến để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

9. Fuji Chemical Industries Co., Ltd. (Nhật Bản)

Fuji Chemical Industries là một công ty có uy tín tại Nhật Bản, nổi tiếng với các sản phẩm từ tảo Spirulina. Họ tập trung vào nghiên cứu và phát triển các ứng dụng mới của tảo Spirulina trong lĩnh vực dược phẩm và dinh dưỡng.

10. Nature’s Way (Hoa Kỳ)

Nature’s Way là một thương hiệu nổi tiếng trong ngành công nghiệp thực phẩm chức năng, cung cấp các sản phẩm từ tảo Spirulina chất lượng cao. Công ty này tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn và chất lượng để đảm bảo hiệu quả của sản phẩm.

11. Jiangshan Comp Spirulina Co., Ltd. (Trung Quốc)

Jiangshan Comp là một trong những nhà sản xuất tảo Spirulina hàng đầu tại Trung Quốc, với các sản phẩm được xuất khẩu sang nhiều quốc gia. Công ty này có cơ sở sản xuất hiện đại và áp dụng các công nghệ tiên tiến để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

12. Valensa International (Hoa Kỳ)

Valensa International là một công ty chuyên về các sản phẩm sức khỏe từ tảo và các nguồn thực vật khác. Họ cung cấp các sản phẩm tảo Spirulina chất lượng cao, được sản xuất theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

13. Solgar (Hoa Kỳ)

Solgar là một công ty lâu đời và uy tín trong ngành công nghiệp thực phẩm chức năng, cung cấp các sản phẩm từ tảo Spirulina chất lượng cao. Họ cam kết sử dụng các thành phần tự nhiên và tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

14. Tavelmout BioFarm (Nhật Bản)

Tavelmout BioFarm là một công ty chuyên về nuôi trồng và chiết xuất tảo Spirulina tại Nhật Bản. Họ sử dụng công nghệ tiên tiến để sản xuất các sản phẩm Spirulina chất lượng cao, được ưa chuộng trên thị trường quốc tế.

15. GNC (General Nutrition Centers) (Hoa Kỳ)

GNC là một trong những nhà bán lẻ thực phẩm chức năng lớn nhất thế giới, cung cấp các sản phẩm từ tảo Spirulina chất lượng cao. Họ tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn và chất lượng để đảm bảo hiệu quả của sản phẩm.

Các công ty trên đều có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong việc sản xuất và cung cấp các chế phẩm từ tảo Spirulina. Sản phẩm của họ không chỉ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng mà còn hỗ trợ sức khỏe tổng thể và phòng ngừa nhiều bệnh tật. Việc chọn mua các sản phẩm từ những công ty này có thể giúp đảm bảo chất lượng và hiệu quả của Spirulina trong việc tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị các bệnh lý.

Admin Ánh Tuyết(*) Xem thêm

Bình luận
 • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng