×

Thông báo

Cài đặt ngay ứng dụng eBiznet để nhận Data Khách hàng, quản lý Khách hàng, nhận thông báo Hệ thống...
Xem hướng dấn sử dụng và cài đặt App eBiznet Tại đây .

Kiến thức Bảo hiểm nhân thọ

Kiến thức Bảo hiểm nhân thọ (89)

Ngày càng trở nên phổ biến và trở thành lựa chọn của nhiều người, bảo hiểm nhân thọ trở thành giải pháp hoàn hảo giúp bạn an tâm hơn trước mọi rủi ro của cuộc sống, đảm bảo tăng trưởng, bảo vệ tài sản và sức khỏe của bạn toàn diện nhất.

Bảo hiểm Nhân thọ

Thứ ba, 20 Tháng 6 2023 15:46

PHÚC BẢO AN THỌSản phẩm bảo hiểm PHÚC BẢO AN THỌ là giải pháp bảo hiểm và tài chính trọn đời mang đến cho bạn và gia đình sự an tâm toàn điện.

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm

 

Quyền lợi bảo hiểm

► Quyền lợi trong trường hợp Người được bảo hiểm tử vong hay thương tật toàn bộ vĩnh viễn không do tai nạn:

 
 
 
*STBH: Số tiền bảo hiểm► Quyền lợi trong trường hợp Người được bảo hiểm tử vong hay thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn:

Quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp Người được bảo hiểm tử vong hay thương tật toàn bộ vĩnh viễn không do tai nạn + 100% x Số tiền bảo hiểm

► Quyền lợi tiền mặt định kỳ:

Người thụ hưởng sẽ được nhận một khoản tiền lớn vào cuối mỗi 3 năm hợp đồng theo định kỳ như sau:


► Quyền lợi trường thọ: (Được chi trả khi Người được bảo hiểm đủ 100 tuổi)
 
* Hợp đồng chấm dứt ngay sau sự kiện bảo hiểm đối với tất cả các quyền lợi hoặc sau khi hợp đồng đáo hạn, trừ các trường hợp được ghi chú ngược lại.Thông tin sản phẩm
 

PHÚC BẢO TRỌN ĐỜI

Kế hoạch bảo hiểm trọn đời PHÚC BẢO TRỌN ĐỜI sẽ đi cùng bạn tới tận năm bạn thượng thọ 100 tuổi như một kế hoạch tài chính hoàn hảo bạn chuẩn bị cho những người thân yêu khi rủi ro không may xảy đến với bạn.

PHÚC BẢO TRỌN ĐỜI chính là cách để bạn thể hiện tình yêu và trách nhiệm với gia đình thân yêu


✔ Đặc điểm nổi bật của sản phẩm

✔ Quyền lợi bảo hiểm

▶ Quyền lợi trong trường hợp Người được bảo hiểm tử vong hay thương tật toàn bộ vĩnh viễn

* STBH: Số tiền bảo hiểm

t: Tổng số năm hợp đồng tính tới thời điểm cuối năm phát sinh sự kiện bảo hiểm

▶ Quyền lợi trường thọ: (Được chi trả khi Người được bảo hiểm đủ 100 tuổi)

* STBH: Số tiền bảo hiểm

✔ Thông tin sản phẩm

 

PHÚC BẢO PHÁT LỘC

 

PHÚC BẢO PHÁT LỘC là một giải pháp bảo hiểm được thiết kế với các thời hạn hợp lý, đáp ứng được nhu cầu tích lũy tài chính và nhu cầu bảo vệ trong các giai đoạn quan trọng của cuộc đời. Việc tập trung thời gian đóng phí chỉ trong 5 năm giúp bạn chủ động hơn, không còn nỗi lo về biến động tài chính như khi đóng phí dài hạn.


Đặc điểm nổi bật của sản phẩm

Quyền lợi bảo hiểm

Quyền lợi tử vong/Quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn:

Quyền lợi đáo hạn:


140% Số tiền bảo hiểm

Thông tin sản phẩm

 

PHÚC BẢO AN KHANG MỞ RỘNG

 

PHÚC BẢO AN KHANG MỞ RỘNG mang đến cho bạn và gia đình giải pháp bảo vệ hiệu quả và an toàn. Một khoản tiền tích lũy đóng một lần được gia tăng hàng ngày với lãi suất ưu việt giúp bạn và gia đình có một tương lai tươi sáng trước những khó khăn trong cuộc sống.


✔ Đặc điểm nổi bật của sản phẩm

✔ Quyền lợi bảo hiểm

102% Số tiền bảo hiểm

100% Số tiền bảo hiểm

Lên đến 500% Số tiền bảo hiểm

✔ Thông tin sản phẩm


PHÚC BẢO AN PHÚ

 

PHÚC BẢO AN PHÚ đóng cửa sổ ngắn hạn bảo vệ dài hạn như một tiết kiệm tài khoản và toàn diện bảo vệ cho bạn và gia đình. Sản phẩm giúp bạn vượt qua nỗi lo về tài chính ngày cả khi mắc bệnh hiểm nghèo, hợp đồng vẫn tiếp tục được duy trì với quyền lợi nhuận và kỳ hạn giúp kế hoạch tài chính của bạn và gia đình không bị ảnh hưởng hưởng trong nghèo đói điều trị. 

 

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm

 

Quyền lợi bảo hiểm

Quyền lợi TĂNG DẦN trong trường hợp Người được bảo vệ an toàn và thương mại toàn bộ vĩnh viễn:

100% Số tiền bảo hiểm gia tăng tương ứng với năm xảy ra sự kiện bảo hiểm (gọi tắt là STBH gia tăng) *

(* STBH gia tăng = Số tiền bảo hiểm * hệ thống tương ứng theo năm được quy định trong đồng điều khoản)

Quyền lợi trong trường hợp Người bệnh bảo hiểm nghèo:

 

Quyền lợi tiền mặt định kỳ:

5%× Số tiền bảo hiểm mỗi 3 năm

 

Quyền lợi đáo hạn:

 

Thông tin sản phẩm


PHÚC BẢO AN KIM

 

 

PHÚC BẢO AN KIM sẽ bảo vệ gia đình bạn khi những biến cố không mong đợi ập đến và giúp bạn thực hiện những kế hoạch trong tương lai hoặc kế hoạch về hưu.

 

PHÚC BẢO AN KIM – điểm tựa an toàn vững chắc lâu dài trước những biến cố rủi ro không lường trước được.


✔ Đặc điểm nổi bật của sản phẩm

✔ Quyền lợi bảo hiểm

Quyền lợi tiền mặt: Quyền lợi tiền mặt được chi trả ngay sau khi hết thời hạn đóng phí

Quyền lợi tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn (TTTBVV) không do tai nạn: 

Trong thời gian đóng phí:

Sau thời gian đóng phí: 

100% Số tiền bảo hiểm

Quyền lợi tử vong do tai nạn:

Quyền lợi tử vong không do tai nạn + 100% Số tiền bảo hiểm

Thêm 100% Số tiền bảo hiểm nữa nếu tử vong do tai nạn khi di chuyển bằng đường hàng không

Quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn (TTTBVV) do tai nạn:

Quyền lợi TTTBVV không do tai nạn + 100% Số tiền bảo hiểm

✔ Thông tin sản phẩm

Tác giả
PHÚC BẢO AN THỌ Sản phẩm bảo hiểm PHÚC BẢO AN THỌ là giải pháp bảo hiểm và tài chính trọn đời mang đến cho bạn và gia đình sự an tâm toàn điện. Đặc điểm nổi bật của sản phẩm   Quyền lợi bảo hiểm ► Quyền lợi trong trường hợp Người được bảo hiểm tử vong hay thương tật toàn bộ vĩnh viễn không do ...
PHÚC BẢO AN THỌ Sản phẩm bảo hiểm PHÚC BẢO AN THỌ là giải pháp bảo hiểm và tài chính trọn đời mang đến cho bạn và gia đình sự an tâm toàn điện. Đặc điểm nổi bật của sản phẩm   Quyền lợi bảo hiểm ► Quyền lợi trong trường hợp Người được bảo hiểm tử vong hay thương tật toàn bộ vĩnh viễn không do ...

Làm Thế Nào Để Lựa Chọn Hợp Đồng Bảo Hiểm Phù Hợp ?

Thứ hai, 22 Tháng 5 2023 16:08

Bước 1: Xác định nhu cầu của bạn

Bảo hiểm nhân thọ không chỉ là một hợp đồng, mà nó còn là một giải pháp tài chính giúp bạn bảo vệ chính mình và gia đình khỏi những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai. Bởi vậy, để bắt đầu quá trình này, điều quan trọng nhất chính là việc bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình. Bạn cần bảo hiểm để bảo vệ sức khỏe, hay để hỗ trợ kế hoạch tiết kiệm và đầu tư dài hạn? Hay đơn giản là bạn muốn bảo vệ người thân yêu của mình?

Ở bước này, việc tìm kiếm sự giúp đỡ từ một tư vấn viên tài chính chuyên nghiệp có thể là một ý tưởng tốt. Bằng kiến thức và kinh nghiệm của họ, tư vấn viên tài chính không chỉ giúp bạn xác định được nhu cầu bảo hiểm cụ thể, mà còn đề xuất cho bạn giải pháp phù hợp với nhu cầu đó. Hãy nhớ rằng, họ không phải là người bán bảo hiểm, mục tiêu của họ là tìm giải pháp tốt nhất cho bạn, thay vì cố gắng bán cho bạn một hợp đồng bất kỳ.

Bước 2: Tìm Hiểu và So sánh Các Loại Bảo Hiểm Nhân Thọ

Sau khi xác định rõ nhu cầu, hãy bắt đầu khám phá các loại bảo hiểm nhân thọ. Không phải tất cả các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đều giống nhau. Có nhiều loại hợp đồng với các đặc điểm khác nhau như: bảo hiểm tử tuất, bảo hiểm toàn diện, bảo hiểm đầu tư kết hợp, bảo hiểm hưu trí... Vậy nên, đừng chỉ dựa vào lời giới thiệu của người bạn hay người thân, hãy thực sự nắm bắt thông tin và so sánh giữa các gói bảo hiểm. Đặc biệt chú ý đến mức phí, lợi ích, rủi ro, và các điều khoản liên quan.

Bước 3: Xem xét thời gian tham gia

Bảo hiểm nhân thọ là một cam kết dài hạn, vì vậy hãy xem xét kỹ về thời gian bạn muốn tham gia. Một số hợp đồng có thể kéo dài từ 10, 20 cho đến 30 năm hoặc hơn. Đảm bảo rằng bạn có thể duy trì việc thanh toán phí bảo hiểm trong suốt thời gian đó.

Bước 4: Đọc kỹ các điều khoản và điều kiện

Trước khi ký bất kỳ hợp đồng bảo hiểm nào, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ và hiểu rõ tất cả các điều khoảnđiều kiện. Đừng ngần ngại đặt câu hỏi nếu có bất kỳ thắc mắc hay không rõ điều gì.

Bước 5: Ký hợp đồng và tận hưởng cuộc sống

Sau khi đã quyết định, hãy ký hợp đồng và bắt đầu tận hưởng cuộc sống với sự an tâm rằng bạn đã có một lớp bảo vệ tài chính vững chắc.

Nhưng, hãy nhớ rằng đây không phải là một quá trình dễ dàng, đòi hỏi kiến thức tài chính và hiểu biết về ngành bảo hiểm. Có thể bạn tự hỏi, "Làm sao để biết mình đã hiểu đúng và đầy đủ về các hợp đồng này? Làm sao để biết mình không bỏ sót điều gì quan trọng?"

Đó chính là lúc bạn cần một người hỗ trợ, một chuyên gia, nhưng không chỉ là chuyên gia bất kỳ. Đó cần phải là người có khả năng tư vấn độc lập. Người đó có thể giúp bạn đánh giá khách quan các gói bảo hiểm, đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của bạn. Chắc chắn bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội đó, phải không nào? ( xem những bài viết tiếp theo về TƯ VẤN VIÊN ĐỘC LẬP : https://b-alpha.vn/gioi-thieu-chung/gioi-thieu-b-alpha/tu-van-vien-doc-lap-va-quy-trinh-giao-ket-hop-dong.html )

Vì vậy, hãy nhớ rằng việc lựa chọn đúng bảo hiểm nhân thọ không chỉ giúp bạn bảo vệ tài chính cho bản thân và gia đình, mà còn giúp bạn tận hưởng cuộc sống mà không cần lo lắng về những rủi ro tài chính không lường trước được. Hãy bắt đầu hành trình tài chính của mình ngay hôm nay và chọn lựa chọn phù hợp nhất cho bạn!

Tác giả
Chắc hẳn trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta không còn xa lạ gì với các hợp đồng bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm nhân thọ. Nhưng câu hỏi đặt ra là, bạn đã biết cách lựa chọn đúng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho mình chưa? Bảo hiểm nhân thọ không chỉ giúp bảo vệ tài chính của bạn và gia đình mình, mà c ...
Chắc hẳn trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta không còn xa lạ gì với các hợp đồng bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm nhân thọ. Nhưng câu hỏi đặt ra là, bạn đã biết cách lựa chọn đúng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho mình chưa? Bảo hiểm nhân thọ không chỉ giúp bảo vệ tài chính của bạn và gia đình mình, mà c ...

Cách xác định bạn có cần bảo hiểm nhân thọ hay không

Chủ nhật, 21 Tháng 5 2023 22:36
 1. Xem xét gia đình bạn: Bạn có người phụ thuộc vào thu nhập của mình không? Con cái, người chồng/chồng đang nợ nần chồng chất? Nếu câu trả lời là có, thì bạn có lẽ nên cân nhắc việc mua bảo hiểm nhân thọ. Lý do đơn giản: đảm bảo rằng dù có chuyện gì xảy ra với bạn, những người thân yêu của bạn vẫn sẽ không gặp khó khăn về tài chính.
 2. Bức bình phong cho những ngày u ám: Có bao giờ bạn nghĩ về những rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống không? Tai nạn, bệnh tật,...nhiều khi đến quá đột ngột. Đó chính là lúc bảo hiểm nhân thọ trở thành "bức bình phong" cho bạn, giúp bạn chống chọi với những biến cố không mong muốn.
 3. Đánh giá tình hình tài chính cá nhân: Còn vấn đề quan trọng nữa đó là... ví của bạn! Có bao nhiêu tiền bạn có thể dành cho bảo hiểm mỗi tháng mà không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hiện tại? Đừng để việc mua bảo hiểm trở thành gánh nặng tài chính cho bạn, hãy xác định số tiền phù hợp với khả năng của bạn.
 4. Kế hoạch dài hạn: Bạn có những kế hoạch dài hạn về tài chính hay không? Một căn nhà ấm cúng, một chiếc xe hơi, hay một chuyến du lịch vòng quanh thế giới sau khi nghỉ hưu? Nếu có, thì bảo hiểm nhân thọ có thể trở thành công cụ giúp bạn tiết kiệm và đạt được mục tiêu đó.
 5. Nhận lời khuyên từ chuyên gia: Bạn cũng nên tìm đến lời khuyên từ một chuyên gia tài chính hoặc tư vấn viên bảo hiểm uy tín. Họ sẽ giúp bạn xác định nhu cầu bảo hiểm của mình, tư vấn về các sản phẩm phù hợp và giải đáp mọi thắc mắc mà bạn có.
 6. Lắng nghe bản thân: Cuối cùng, nghe theo trực giác của bạn cũng không kém phần quan trọng. Bảo hiểm nhân thọ là một cam kết dài hạn, nên bạn cần cảm thấy thoải mái và yên tâm với quyết định của mình. Nếu bạn cảm thấy lo lắng hoặc không chắc chắn, đừng vội vàng. Hãy dành thêm thời gian để tìm hiểu và cân nhắc.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau khám phá cách xác định có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ có thêm những kiến thức cần thiết để tự quyết định cho mình. Đừng quên, cuộc đời là một hành trình dài, hãy chọn lựa những gì tốt nhất để đảm bảo cho bản thân và những người thân yêu nhé!

Xin chào và hẹn gặp lại trong những bài viết sắp tới!

Tác giả
Alo alo, bạn đọc thân mến! Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau khám phá một chủ đề thú vị nhưng không kém phần "nghiêm túc": "Cách xác định bạn có cần bảo hiểm nhân thọ hay không". Đừng lo, bài viết sẽ không khiến bạn buồn ngủ, hứa hẹn sẽ vui vẻ và khách quan nhé! ...
Alo alo, bạn đọc thân mến! Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau khám phá một chủ đề thú vị nhưng không kém phần "nghiêm túc": "Cách xác định bạn có cần bảo hiểm nhân thọ hay không". Đừng lo, bài viết sẽ không khiến bạn buồn ngủ, hứa hẹn sẽ vui vẻ và khách quan nhé! ...

Lịch sử ngành bảo hiểm - bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam - Giá trị và những số liệu bồi thường

Thứ sáu, 19 Tháng 5 2023 21:05

I. Lịch sử ngành bảo hiểm tại Việt Nam

 1. Giai đoạn đầu (1870-1945): Ngành bảo hiểm bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam vào cuối thế kỷ 19, khi đất nước còn là thuộc địa của Pháp. Các công ty bảo hiểm đầu tiên chủ yếu do người Pháp thành lập và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bảo hiểm tài sản.
 2. Giai đoạn 1945-1975: Trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc, ngành bảo hiểm phát triển chậm lại, nhưng vẫn duy trì được hoạt động nhờ vào sự hỗ trợ của các nước đồng minh.
 3. Giai đoạn 1975-1986: Sau ngày thống nhất đất nước, ngành bảo hiểm được cơ cấu lại và hoạt động dưới sự quản lý của nhà nước. Bảo hiểm nhân thọ chính thức được giới thiệu tại Việt Nam vào năm 1980.
 4. Giai đoạn sau 1986: Từ khi Đổi mới, ngành bảo hiểm Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ, thu hút được nhiều công ty bảo hiểm nước ngoài đến hoạt động tại thị trường Việt Nam, trong đó có bảo hiểm nhân thọ.

II. Lịch sử bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

 1. Giai đoạn 1980-2000: Bảo hiểm nhân thọ được giới thiệu tại Việt Nam vào năm 1980, song chỉ thực sự bắt đầu phát triển mạnh mẽ từ những năm 1990. Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Quốc gia Việt Nam (Bảo Việt Nhân Thọ) là đơn vị đầu tiên cung cấp sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.
 1. Giai đoạn 2000-2010: Thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam ngày càng mở rộng, thu hút sự tham gia của nhiều công ty bảo hiểm trong và ngoài nước như Prudential, AIA, Manulife, BIDV-MetLife, PVI Sun Life, và Dai-ichi Life. Các công ty này đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và đa dạng hóa các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.
 2. Giai đoạn 2010 đến nay: Ngành bảo hiểm nhân thọ tiếp tục tăng trưởng ổn định, góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Sự cạnh tranh giữa các công ty bảo hiểm nhân thọ đã thúc đẩy ngành này không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ.

III. Giá trị và những số liệu bồi thường của ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

 1. Tính đến năm 2020, tổng số tiền bảo hiểm nhân thọ được các công ty bảo hiểm Việt Nam thanh toán cho khách hàng là hơn 25.000 tỷ đồng, trong đó số tiền bồi thường cho các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chiếm đến 75% tổng số tiền thanh toán.
 2. Từ năm 2015 đến năm 2020, ngành bảo hiểm nhân thọ tăng trưởng ổn định với tỷ lệ tăng trưởng hàng năm khoảng 20-25%. Trong năm 2020, tổng số tiền thu nhập từ bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đạt gần 133.000 tỷ đồng.
 3. Số liệu thống kê cho thấy, đến năm 2021, tỷ lệ người dân Việt Nam sử dụng dịch vụ bảo hiểm nhân thọ vẫn còn khá thấp, chỉ khoảng 10%. Tuy nhiên, xu hướng sử dụng bảo hiểm nhân thọ đang tăng dần và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo, nhờ vào sự nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ và sự đa dạng hóa sản phẩm của các công ty bảo hiểm.
 4. Ngành bảo hiểm nhân thọ không chỉ mang lại giá trị về mặt bồi thường cho người mua bảo hiểm mà còn đóng góp tích cực vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Các công ty bảo hiểm nhân thọ đã thu hút được một lượng lớn vốn đầu tư, góp phần tăng cường nguồn vốn cho hệ thống tín dụng và thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp khác.

III. Kết luận

Lịch sử ngành bảo hiểm nói chung và bảo hiểm nhân thọ nói riêng tại Việt Nam đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển với nhiều thăng trầm. Từ một ngành kinh tế ít được chú ý, ngành bảo hiểm nhân thọ đã trở thành một trong những ngành kinh tế quan trọng, góp phần bảo vệ tài sản, sức khỏe và đảm bảo an sinh xã hội cho người dân Việt Nam.

Những số liệu thống kê về giá trị bảo hiểm nhân thọ và bồi thường cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng của ngành này trong những năm gần đây. Tuy nhiên, để ngành bảo hiểm nhân thọ phát triển mạnh mẽ hơn nữa, cần có sự đồng lòng giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các công ty bảo hiểm và người dân trong việc nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ và ứng dụng các giải pháp hiệu quả trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm.

Thêm khảo thêm tài liệu về thị trường bảo hiểm 2022 https://b-alpha.vn/hoc-vien/download-tai-lieu/611-tong-quan-thi-truong-bao-hiem-viet-nam.html

 

 

Tác giả
Ngành bảo hiểm đã có lịch sử phát triển lâu đời trên thế giới, cũng như tại Việt Nam, và nằm trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Bảo hiểm nhân thọ, một loại hình bảo hiểm đặc biệt, được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong ngành bảo hiểm hiện nay. Bài viết sau đây sẽ khám phá lị ...
Ngành bảo hiểm đã có lịch sử phát triển lâu đời trên thế giới, cũng như tại Việt Nam, và nằm trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Bảo hiểm nhân thọ, một loại hình bảo hiểm đặc biệt, được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong ngành bảo hiểm hiện nay. Bài viết sau đây sẽ khám phá lị ...

Lịch sử ngành bảo hiểm và tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ

Thứ ba, 16 Tháng 5 2023 11:41

I. Lịch sử ngành bảo hiểm

Ngành bảo hiểm có lịch sử lâu đời và phát triển song song với nhu cầu bảo vệ tài sản, người thân, sức khỏe của con người. Có thể truy nguyên ngành bảo hiểm trở lại thời kỳ Babilonia cổ đại, khoảng 1750 TCN, với luật Hammurabi - bộ luật điều chỉnh các hoạt động kinh doanh, trong đó có bảo hiểm hàng hải.

Tuy nhiên, ngành bảo hiểm hiện đại mới thực sự bắt nguồn từ thế kỷ 17 ở châu Âu, khi các công ty bảo hiểm hàng hải được thành lập để đối phó với rủi ro mất mát, hư hỏng tài sản trong lĩnh vực vận tải đường biển. Đặc biệt, năm 1688, công ty bảo hiểm Lloyds of London được thành lập, trở thành một trong những công ty bảo hiểm lâu đời và uy tín nhất thế giới.

II. Bảo hiểm nhân thọ và nguyên lý hoạt động.

Bảo hiểm nhân thọ ra đời sau bảo hiểm tài sản, với mục đích bảo vệ quyền lợi tài chính của người tham gia và gia đình khi gặp rủi ro tử vong, thương tật hoặc nghỉ hưu. Lịch sử của bảo hiểm nhân thọ có thể truy nguyên về năm 1706 tại Anh, khi công ty Amicable Society for a Perpetual Assurance Office được thành lập.

Nguyên lý hoạt động của bảo hiểm nhân thọ dựa trên nguyên tắc "lấy số đông bù đắp tổn thất cho số ít". Cụ thể, mỗi người tham gia bảo hiểm đều đóng phí bảo hiểm để tạo nên một quỹ chung. Khi có người tham gia gặp rủi ro, tổn thất của họ sẽ được bù đắp từ quỹ này. Nhờ việc phân tán rủi ro trên một nhóm người lớn, tổ chức bảo hiểm có thể đảm bảo bảo vệ tài chính cho người tham gia khi họ cần nhất.

III. Tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bảo vệ tài chính và đảm bảo an toàn cho người tham gia cũng như gia đình họ. Một số lợi ích của bảo hiểm nhân thọ bao gồm:

 • Hỗ trợ tài chính khi gặp rủi ro: Bảo hiểm nhân thọ giúp đảm bảo người tham gia sẽ nhận được một khoản tiền bồi thường hoặc bảo tồn tài sản khi họ tử vong, bị thương tật hoặc nghỉ hưu.
  Tích lũy tiết kiệm: Ngoài việc bảo vệ tài chính, bảo hiểm nhân thọ còn giúp người tham gia tích lũy tiền tiết kiệm cho tương lai, hỗ trợ các mục tiêu dài hạn như giáo dục, mua nhà hay chuẩn bị cho tuổi nghỉ hưu.
 • Ứng dụng linh hoạt: Bảo hiểm nhân thọ có nhiều sản phẩm đa dạng, phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của từng khách hàng. Điều này giúp người tham gia lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp nhất với hoàn cảnh và nhu cầu của khách hàng.
 • Hỗ trợ thuế: Một số quốc gia có chính sách ưu đãi thuế đối với phí bảo hiểm nhân thọ, giúp người tham gia tiết kiệm chi phí và đồng thời thúc đẩy ngành bảo hiểm phát triển.

Như vậy, bảo hiểm nhân thọ đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tài chính và đảm bảo cuộc sống cho con người. Với sự phát triển của thị trường bảo hiểm, ngành bảo hiểm nhân thọ sẽ tiếp tục mở rộng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dân và góp phần vào sự phát triển chung của xã hội. 

Tác giả
Tầm quan trọng của việc nghiên cứu lịch sử trong bất kỳ ngành nghề hay lĩnh vực nào không thể phủ nhận. Nó giúp chúng ta hiểu rõ nguồn gốc, quá trình phát triển và những thách thức mà ngành nghề đã từng đối mặt, đồng thời rút ra những bài học quý giá để áp dụng vào hiện tại và tương lai. Với ngành ...
Tầm quan trọng của việc nghiên cứu lịch sử trong bất kỳ ngành nghề hay lĩnh vực nào không thể phủ nhận. Nó giúp chúng ta hiểu rõ nguồn gốc, quá trình phát triển và những thách thức mà ngành nghề đã từng đối mặt, đồng thời rút ra những bài học quý giá để áp dụng vào hiện tại và tương lai. Với ngành ...

Những Câu Nói Hay Về Bảo Hiểm Nhân Thọ Càng Đọc Càng Ngấm

Thứ sáu, 19 Tháng 11 2021 15:30

Với những câu nói hay về bảo hiểm nhân thọ mang ý nghĩa tích cực là động lực cho tất cả những người đang tìm hiểu, đang tham gia cũng như đang làm trong lĩnh vực bảo hiểm. Bất kể một sản phẩm nào cũng có những giá trị nhân văn và ý nghĩa sâu sắc với mục đích phục vụ cho cộng đồng thì đáng được tôn vinh và phát huy.

Lan tỏa giá trị là điều thiết thực nhất mà bảo hiểm mang lại 

30 câu nói hay về bảo hiểm nhân thọ bạn nên đọc

 1. Nếu bạn cần tiền cho cuộc sống thì chắc chắn bạn cần bảo hiểm nhân thọ.

 2. Bạn sẽ không nhận thấy giá trị của bảo hiểm cho đến khi không may mắc phải bệnh hiểm nghèo.

 3. Bảo hiểm chỉ tham gia lúc chưa cần, lúc cần bạn không thể tham gia với mọi giá.

 4. Bảo hiểm là bảo vệ cho chính bạn và những người thân yêu của bạn.

 5. Khi có rủi ro bạn mới thấy được giá trị to lớn của bảo hiểm.

 6. Khi bước vào cổng bệnh viện bạn mới nhận thấy phí mua bảo hiểm là rẻ nhất.

 7. Bảo hiểm đem tiền đến cho khách hàng vào lúc cần thiết nhất.

 8. Không phải vì ai đó ra đi mà tham gia bảo hiểm vì những người thân yêu của chúng ta cần phải tiếp tục sống.

 9. Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn tiết kiệm tiền một cách kỷ luật nhất.

 10. Có thể một ngày nào đó bảo hiểm sẽ là cái mà bạn cần nhưng bảo hiểm không chờ đợi quá lâu bởi vì ngày mà bạn cần đến cũng có thể là ngày bảo hiểm từ bỏ chờ đợi.

 11. Đừng vì bất cứ lý do gì ngay cả lý do nghèo khó mà bạn từ chối một sản phẩm rất giá trị và hữu ích cho chính bạn đó là bảo hiểm.

 12. Tuyệt đối đừng bao giờ ngăn cản người khác tham gia bảo hiểm bởi vì bạn sẽ không thể nào bù đắp hết được cho họ.

 13. Không bao giờ mua bảo hiểm mà mức phí lớn hơn thu nhập của bạn.

 14. 1 trong 10 sai lầm về tiền bạc mà nhiều người hay mắc ở lứa tuổi 30 là bỏ qua bảo hiểm.

 15. Bạn không phải đóng một số tiền bảo hiểm lớn quá mức thu nhập nhưng quyền lợi bảo vệ thì lớn gấp nhiều lần mức lương của bạn.

 16. Trong một xã hội phát triển 10 người thì có 9 người mua bảo hiểm.

 17. Mua bảo hiểm sớm 5 năm còn hơn mua muộn 5 phút.

 18. Bảo Hiểm không phải dành cho bạn mà là cho người bạn yêu thương nhất.

 19. Giúp chúng ta bảo vệ tài sản và sự giàu có của mình một cách cụ thể nhất chỉ là bảo hiểm.

 20. Thể hiện tinh thần trách nhiệm của bạn đối với gia đình là mua bảo hiểm.

 21. Thêm 1 hợp đồng Bảo Hiểm được ký là thêm một con người được đảm bảo giá trị.

 22. Tài sản và sự giàu có nào rồi cũng sẽ nhanh chóng biến mất khi bệnh hiểm nghèo ập đến và chỉ có Bảo Hiểm chi trả số tiền kịp thời cho trường hợp xấu nhất này.

 23. Mức phí bảo hiểm rẻ nhất chỉ khi bạn còn trẻ và có sức khỏe.

 24. Mục đích của Bảo Hiểm rất đơn giản: Nếu Chúa gọi bạn về hôm nay con bạn sẽ không đói.

 25. Bạn không thể thỏa thuận được với rủi ro vì thế hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ.

 26. Tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ giống như vá lỗ hổng trong nhà bạn, bạn càng đợi lâu chi phí càng tốn kém.

 27. Điều đáng lo sợ nhất không phải là qua đời, điều đáng sợ nhất là chiếc máy in tiền trở thành chiếc máy tiêu tiền. Bảo hiểm là chiếc máy in tiền dự phòng cho gia đình bạn.

 28. Sống có trách nhiệm là sống cho đáng sống và chết mà chưa phải là hết.

 29. Thời điểm tốt nhất để tham gia bảo hiểm là lúc bạn nghĩ bạn không cần nó.

 30. Bảo hiểm là cách để thể hiện tình yêu thương ngay khi cuộc đời này bắt ta phải buông tay.

Tìm hiểu thêm>>>> Đâu Là Ý Nghĩa Thực Sự Của Lợi Ích Bảo Hiểm Nhân Thọ?

Giá trị nhân văn và ý nghĩa sâu sắc với mục đích phục vụ cho cộng đồng

Giá trị và ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ trong cuộc sống

Bảo hiểm nói chung và những sản phẩm nhân thọ mang ý nghĩa là xây dựng một quỹ tài chính lâu dài, có sự chia sẻ của số đông bù số ít, san sẻ rủi ro để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Với quỹ tài chính này còn đóng góp không nhỏ vào phát triển kinh tế đất nước bởi đầu tư của quỹ bảo hiểm vào những dự án lâu dài và bền vững.

Bảo hiểm không chỉ là giải pháp tài chính mà còn thể hiện trách nhiệm của người tham gia bảo hiểm với bản thân và gia đình, thể hiện tình yêu thương quan tâm đến những người thân yêu nhất bằng việc tiết kiệm mỗi ngày một khoản nhỏ, là hành động thực tế thay cho lời yêu thương.

Người giàu có không phải tính bằng của cải hay vật chất hôm nay mà là người có giải pháp bảo vệ tài sản và sức khỏe của mình dù có biến cố trong cuộc sống. Không trở thành gánh nặng tài chính cho gia đình hay xã hội.

Bảo hiểm giúp chúng ta ý thức hơn trong việc bảo vệ trụ cột gia đình, luôn là sự che chở cho người thân chúng ta trong mọi hoàn cảnh. Giúp con người sống tự tin và an tâm mỗi ngày.

Qua việc mua bảo hiểm để đảm bảo học hành cho con cái, giúp cho xã hội tạo dựng một thế hệ tương lai vững chắc vì đảm bảo kế hoạch và định hướng học tập của con cái.

Bài viết này xin chia sẻ những ý nghĩa nhân văn và giá trị của bảo hiểm qua đúc kết lại bằng những câu nói hay về bảo hiểm nhân thọ. Qua đây để chúng ta cùng thấy được ý nghĩa mà bảo hiểm mang lại khác với những định kiến hoặc suy nghĩ chưa đúng về bảo hiểm.

Vậy còn chần chừ gì mà không tham gia một giải pháp bảo hiểm để bảo vệ bản thân hay những người thân yêu của chúng ta ngay từ bây giờ, hãy sống trọn vẹn từ hôm nay để không phải hối tiếc về sau.

Tại B-Alpha Insurance hiện đang cung cấp các giải pháp về bảo hiểm cũng như là nơi giúp các bạn chưa có bảo hiểm nhân thọ có thêm cơ hội việc làm để vừa tạo ra giá trị cho cộng đồng vừa có nguồn thu nhập để các bạn trang bị cho bản thân những giá trị nói trên thông qua gói bảo hiểm. Hãy nhấp VÀO ĐÂY để cùng tìm hiểu và đồng hành cùng chúng tôi.

Tác giả
Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm tài chính được con người thừa nhận giá trị tốt đẹp qua hàng thế kỷ và đã được đúc kết thành những câu nói hay và ý nghĩa.
Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm tài chính được con người thừa nhận giá trị tốt đẹp qua hàng thế kỷ và đã được đúc kết thành những câu nói hay và ý nghĩa.

Các Loại Hình Bảo Hiểm Nhân Thọ Trên Thị Trường Việt Nam

Thứ sáu, 12 Tháng 11 2021 11:38

Để phù hợp với nhu cầu của thị trường, hiện nay bảo hiểm nhân thọ có nhiều loại hình khác nhau, không chỉ mang tính chất bảo vệ con người trước rủi ro mà còn giúp khách hàng đầu tư, tích lũy cho kế hoạch tài chính trong tương lai.

"Bảo hiểm nhân thọ"có bao nhiêu loại hình?

1. Các loại hình bảo hiểm nhân thọ chia theo phạm vi bảo hiểm

- Nghiệp vụ bảo hiểm sinh kỳ và bảo hiểm tử kỳ

Bảo hiểm sinh kỳ là bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm sống đến một thời gian nhất định. và công ty bảo hiểm có trách nhiệm chi trả cho người thụ hưởng nếu người tham gia bảo hiểm vẫn còn sống trong thời gian thỏa thuận hợp đồng.

Ngược lại với bảo hiểm sinh kỳ, bảo hiểm tử kỳ là bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm tử vong trong thời hạn bảo hiểm.
Bảo hiểm hỗn hợp

Là sản phẩm bảo hiểm kết hợp giữa sinh kỳ và tử kỳ, khi tham gia người được bảo hiểm có những điểm nổi trội là khách hàng vừa nhận được quyền lợi bảo hiểm bảo vệ cho rủi ro và nếu không có sự kiện rủi ro thì nhận được quyền lợi đáo hạn. Thời gian tham gia linh hoạt có nhiều lựa chọn cho khách hàng,

- Bảo hiểm trả tiền định kỳ

Người tham gia bảo hiểm được chi trả khi sống đến một thời điểm nhất định, doanh nghiệp bảo hiểm phải trả phí bảo hiểm định kỳ cho người thụ hưởng như cam kết hợp đồng.

- Bảo hiểm trọn đời

Là trường hợp bảo hiểm cho người được bảo hiểm chẳng may tử vong bất cứ thời điểm nào, là sản phẩm hiện nay được nhiều người lựa chọn vì là giải pháp bảo vệ tài chính cho người thân và gia đình khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Cuộc sống ai cũng có thời hạn, vì vậy bảo hiểm trọn đời là cách tốt nhất mà chúng ta bảo vệ gia đình nơi những người thân luôn cần sự yêu thương, che chở nhau lúc khó khăn hay hoạn nạn.

Các loại hình bảo hiểm nhân thọ chia theo mục đích bảo hiểm

- Mục đích bảo vệ

An toàn trước mọi rủi ro là nhu cầu của người tham gia bảo hiểm, vì vậy đây là sản phẩm mang tính đặc trưng của bảo hiểm nhằm giúp bảo vệ người được bảo hiểm trước những rủi ro về tính mạng, sức khỏe hay thân thể.

- Mục đích tích lũy

Đây là sản phẩm truyền thống của bảo hiểm nhân thọ, là một giải pháp tích lũy tài chính vừa mang tính bảo vệ cho kế hoạch tài chính trước các sự kiện rủi ro và là kênh tiết kiệm tài chính có kỷ luật. Người tham gia biết trước số tiền sẽ tích lũy được và có kế hoạch trích thu nhập định kỳ để đóng phí bảo hiểm.

- Mục đích đầu tư

Đây là dòng sản phẩm vừa mang tính bảo vệ vừa mang tính đầu tư, dòng sản phẩm này phù hợp với khách hàng muốn đầu tư có thêm lợi nhuận, có 2 dòng sản phẩm là bảo hiểm đầu tư liên kết chung và liên kết đơn vị.

Ngoài những quyền lợi bảo vệ khách hàng còn được thêm các quyền lợi tăng thêm khác như tự động gia tăng số tiền bảo hiểm, khoản thưởng tiền mặt định kỳ, rút tiền mặt linh hoạt,..

Quỹ đầu tư của công ty bảo hiểm luôn mang tính an toàn cao hơn so với việc mỗi cá nhân bên ngoài tham gia đầu tư, hiện nay khách hàng luôn có cách nhìn là phân bổ dòng tiền vào nhiều nguồn khác nhau để phân tán rủi ro.

- Mục đích hưu trí

Dòng sản phẩm phục vụ cho khách hàng có kế hoạch tích lũy tài chính khi về hưu, chủ động tài chính trong cuộc sống cũng như các chế độ chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh khi cần..

- Mục đích giáo dục

Đây là dòng sản phẩm tích lũy có thời hạn, dòng sản phẩm này được các bậc làm cha mẹ quan tâm, ý nghĩa của sản phẩm này là cha mẹ xây dựng một kế hoạch đảm bảo việc học tập cho con như học đại học, du học vẫn được thực hiện dù có sự kiện rủi ro xảy ra với.. Tham gia bảo hiểm cha mẹ vừa được bảo vệ trước các rủi ro và cần phải có một kỷ luật trong việc tiết kiệm.

>>>> Bạn đang phân vân không biết lựa chọn loại bảo hiểm nào phù hợp: Đăng ký để nhận tư vấn kịp thời nhất

 

Trước khi tham gia một bảo hiểm nào? Bạn cần lưu ý những gì?

2. Những điều đáng chú ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Ý nghĩa trên hết của bảo hiểm là bảo vệ tài chính cho bản thân và gia đình người tham gia bảo hiểm trước các rủi ro không lường trước được, là một kênh tích lũy tài chính cho tương lai.

Tuy nhiên tùy vào mục đích của việc sử dụng nguồn tài chính tích lũy đó cho ai, nhằm mục đích gì thì phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người, chúng ta cần phải hiểu rõ tính chất của từng loại hình bảo hiểm để mua cho mình gói phù hợp ở từng thời điểm khác nhau. Vì vậy hãy lưu ý các điều kiện trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

 • Mục đích bảo hiểm chính như bảo vệ, bảo vệ và tích lũy, bảo vệ và đầu tư.

 • Thời gian tham gia bảo hiểm có nghĩa là người được bảo hiểm sẽ được bảo hiểm trong khoảng thời gian định kỳ hay trọn đời, tương đương với mục đích tham gia bảo hiểm.

 • Phí bảo hiểm bao gồm số phí đóng định kỳ, thời gian đóng phí của hợp đồng.

 • Các điều khoản và điều kiện chi trả bồi thường, điều này rất quan trọng vì liên quan đến quyền lợi của người tham gia, người mua phải nắm rõ quyền lợi của mình.

 • Thông tin cá nhân bao gồm thông tin người mua bảo hiểm, người được bảo hiểm và người thụ hưởng phải chính xác và trùng khớp với giấy tờ có chứng nhận pháp luật như chứng minh nhân dân, giấy khai sinh,...

 • Công ty cung cấp sản phẩm, người tư vấn bảo hiểm, tổ chức đại lý bảo hiểm, quy trình phục vụ khách hàng sau khi mua sản phẩm. Quy trình thủ tục bồi thường, đáo hạn hợp đồng.

Hiện nay đại lý tổ chức bảo hiểm là một trong những nơi cung cấp bảo hiểm mà nhiều người ưa chuộng vì nơi đây cung cấp đa dạng sản phẩm bảo hiểm từ các loại hình bảo hiểm nhân thọ đến phi nhân thọ.

Với tầm nhìn xây dựng một cộng đồng uy tín và chất lượng, B-Alpha Insurance đã luôn phấn đấu không ngừng xây dựng quy trình đơn giản và thuận tiện cho khách hàng. Nếu bạn cần bất cứ thông tin về sản phẩm bảo hiểm hãy liên ngay với chúng tôi TẠI ĐÂY. Cám ơn sự quan tâm và tín nhiệm của khách hàng đã đồng hành cùng B-Alpha Insurance.

Tác giả
Các loại hình bảo hiểm nhân thọ là khác nhau, tùy theo nhu cầu và mục đích tham gia mà người mua nên chọn cho mình gói sản phẩm phù hợp theo từng giai đoạn.
Các loại hình bảo hiểm nhân thọ là khác nhau, tùy theo nhu cầu và mục đích tham gia mà người mua nên chọn cho mình gói sản phẩm phù hợp theo từng giai đoạn.

7 Giá Trị Cốt Lõi Của Bảo Hiểm Nhân Thọ

Thứ sáu, 12 Tháng 11 2021 10:21

Tại những đất nước phát triển, trung bình một người trưởng thành có từ 2-3 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ vì họ hiểu được giá trị của bảo hiểm mang lại đồng thời là kênh đầu tư tài chính an toàn. Dựa trên đây bài viết xin chia sẻ chi tiết thêm để người tham gia bảo hiểm có thêm góc nhìn và đánh giá đúng với bản chất của bảo hiểm.

Bảo hiểm không chỉ để yêu thương mà đó là phép màu lan toả giá trị

1. Giá trị bảo vệ sức khỏe người được bảo hiểm

Tuy bảo hiểm chỉ bù đắp được về mặt tài chính, nhưng khi gặp rủi ro về sức khỏe thì tài chính là yếu tố quan trọng góp phần bảo vệ sức khỏe của con người.

Phần chi phí bồi thường chi trả sẽ hỗ trợ cho người được bảo hiểm khám chữa bệnh kịp thời và hỗ trợ các chi phí liên quan như chi phí nằm viện, chi phí phẫu thuật và chi phí để phục hồi sau khi mắc bệnh, tùy vào gói sản phẩm mà khách hàng tham gia.

Sức khỏe là vàng là câu nói quen thuộc của người Việt Nam chúng ta, mua bảo hiểm nhân thọ là để bảo vệ tài sản quý nhất của mỗi cá nhân.

2. Mang giá trị bảo vệ tài chính cho gia đình

Khi nhắc đến bảo hiểm một số người e ngại vì cho rằng xui xẻo, tuy nhiên chỉ có bảo hiểm mới là lá chắn tốt nhất khi bạn cần, cuộc sống xung quanh luôn có nhiều nguy cơ và không ai lường trước được, tại sao chúng ta vẫn đem áo mưa ra đường mặc dù trời không mưa, vì đó là bảo vệ chúng ta nếu chẳng may trời mưa.

Giá trị của bảo hiểm nhân thọ cũng như chiếc áo mưa vậy, sẵn sàng che chở khi chúng ta cần nhất, khi rủi ro xảy ra mặc dù có người thân, bạn bè nhưng nếu chủ động dự phòng rủi ro cho mình vẫn là cách thông minh và tốt nhất cho gia đình.

Bảo hiểm nhân thọ giúp cho các kế hoạch tài chính của gia đình không bị xáo trộn khi có sự cố, phần chi phí bồi thường chi trả giúp giảm đi những gánh nặng mà người thân phải chịu, nhất là những người đang phụ thuộc kinh tế hoặc chưa có khả năng lao động.

Tích luỹ tài sản chỉ là phương pháp tích luỹ truyền thống

3. Giá trị tích lũy tài sản

Trong các sản phẩm bảo hiểm duy nhất chỉ có bảo hiểm nhân thọ có giá trị hoàn lại, khi đã tham gia bảo hiểm theo đúng kế hoạch thì đây là một nguồn tích lũy tài sản cho cá nhân và gia đình.

Theo nghiên cứu đặc biệt là các bạn trẻ có thói quen chi tiêu bằng thu nhập, với việc mua bảo hiểm giúp các bạn lên kế hoạch tài chính chi tiết cho bản thân, với khoản đóng phí bằng tiết kiệm một chút mỗi ngày nhưng mang lại một giá trị lớn cho tương lai, đủ để bạn thực hiện các kế hoạch mà mình mong muốn.

Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ như là mua góp ngay một khoản tiền lớn với việc tích lũy chỉ từ 10-20% thu nhập hàng tháng, bạn có thể chọn lựa đóng theo tháng, quý hay hàng năm tùy theo khả năng của mình.

Với những gói bảo hiểm mang tính tích lũy, giúp người tham gia lên kế hoạch chi tiết cho bản thân như đề ra thời gian nhận khoản tích lũy, số tiền mong muốn nhận được cùng với số phí trung bình phải đóng góp theo ngày, tháng, năm.

>>>>Ông bà xưa thường nói” Góp gió thành bão”, “ Tích tiểu thành đại” là vậy<<<<

4. Giá trị đầu tư sinh lời

Với những nhà đầu tư thông thái không bao giờ bỏ trứng vào một rổ, và họ luôn tìm kiếm các kênh đầu tư để gia tăng sinh lời.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư, hiện nay các công ty bảo hiểm nhân thọ có dòng vốn mạnh tập trung thêm sản phẩm bảo hiểm liên kết chung và bảo hiểm liên kết đơn vị.

Giá trị của dòng bảo hiểm này vừa đáp ứng nhu cầu bảo vệ vừa đáp ứng nhu cầu đầu tư, một phần khách hàng cảm thấy số tiền mình tham gia được sinh lời và gia tăng theo thời gian.

Công ty bảo hiểm vốn là công ty tài chính, vì vậy với kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính kèm theo sự chọn lựa kênh đầu tư giúp khách hàng an toàn hơn so với việc tự đầu tư nếu không đủ chuyên môn hay kiến thức, người tham gia cũng không cần phải mất nhiều thời gian để học hỏi hay tìm kiếm thị trường đầu tư.

Dòng sản phẩm này khách hàng có thêm nhiều quyền lợi như gia tăng số tiền bảo hiểm định kỳ, được trả thưởng bằng tiền mặt theo quy định của hợp đồng, rút tiền linh hoạt cho khoản đầu tư thêm, các phí bảo hiểm hay đầu tư được thể hiện rõ ràng minh bạch.

>>>>Tìm hiểu thêm: Có Nên Đầu Tư Bảo Hiểm Nhân Thọ Hay Không?

5. Giá trị đóng góp phát triển kinh tế cho đất nước

Phí tham gia bảo hiểm nhân thọ được trích ra để công ty bảo hiểm đi đầu tư vào các dự án lớn và uy tín của chính phủ, ngoài việc đảm bảo lợi nhuận, chia lãi suất cho người tham gia thì dòng vốn này góp phần giúp cho đất nước có thêm nguồn tài chính, phát triển cơ sở hạ tầng và kinh tế, giúp đất nước ngày càng phồn thịnh và phát triển.

6. Giá trị cho xã hội

Bảo hiểm là hoạt động kinh tế chia sẻ, lấy số đông bù số ít, theo nguyên lý hoạt động phí bảo hiểm đóng vào sẽ trích một phần đóng vào quỹ rủi ro, quỹ này chi trả cho những người không may. Như vậy giá trị của bảo hiểm nhân thọ còn mang ý nghĩa chia sẻ với những hoàn cảnh không may mắn, trực tiếp trong việc giúp đỡ người khác khi họ cần nhất.

7. Giá trị cho cộng đồng

Ngành bảo hiểm cũng đem lại giá trị trong tạo công ăn việc làm và tăng thêm thu nhập cho những tư vấn hay đại lý bảo hiểm một cách chính đáng, vừa đóng góp thu nhập thuế cá nhân cho xã hội. Nâng tầm giá trị trong công việc.

Việc làm đại lý bảo hiểm giúp họ có thêm kiến thức về tài chính, đầu tư, gia tăng kỹ năng bán hàng và chia sẻ những giá trị yêu thương trong cuộc sống. Người tư vấn bảo hiểm không giúp được kinh tế cho những người xung quanh họ nhưng họ trao giải pháp bảo vệ cho những khách hàng mà họ tư vấn.

Tại B-Alpha Insurance chúng tôi đang cung cấp những giải pháp cho các bạn muốn tạo thêm nguồn thu nhập từ tư vấn bảo hiểm, có học viện bảo hiểm và cùng nhau xây dựng một cộng đồng lớn mạnh, uy tín và chất lượng, có nhiều cơ hội thăng tiến cho ai muốn tham gia lĩnh vực bảo hiểm.

Nếu cần tư vấn về các sản phẩm bảo hiểm hay tham gia cùng đội ngũ chúng tôi, xin vui lòng liên hệ TẠI ĐÂY bạn sẽ nhận được phản hồi sớm nhất từ B-Alpha Insurance.

Tác giả
Bảo hiểm nhân thọ mang lại một giá trị cốt yếu với từng cá nhân tham gia, gia đình và cộng đồng, bảo vệ con người trước các rủi ro không lường trước được.
Bảo hiểm nhân thọ mang lại một giá trị cốt yếu với từng cá nhân tham gia, gia đình và cộng đồng, bảo vệ con người trước các rủi ro không lường trước được.

4 Kinh Nghiệm Quý Báu Cần Biết Khi Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ

Thứ sáu, 12 Tháng 11 2021 09:57

Với bề dày của ngành bảo hiểm nhân thọ trên thế giới cũng như hơn 20 năm phát triển tại thị trường Việt Nam, chúng ta không còn cảm thấy xa lạ với việc mua bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên hiện nay với nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ và nhiều sản phẩm bảo hiểm đa dạng, chúng ta phải tìm hiểu kỹ các thông tin để chọn cho mình một gói sản phẩm tối ưu nhất. Bài viết này chia sẻ vài thông tin để khách hàng tham chiếu thêm.

Cần lưu ý gì trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ?

1. Tìm hiểu về cách vận hành của bảo hiểm nhân thọ

Một số người thường lo lắng dòng tiền của bảo hiểm nhân thọ sẽ đi đâu, liệu tham gia thời gian dài có bị mất hay không? trước những lo lắng đó khiến chúng ta băn khoăn khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm tài chính hoạt động dưới sự giám sát chặt chẽ của Bộ tài chính và pháp luật như sau:

 • Vốn điều lệ: các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ phải có vốn ký quỹ từ 600 tỷ đến 1000 tỷ.

 • Sản phẩm và hợp đồng bảo hiểm của công ty bảo hiểm thông qua phê duyệt của Bộ tài chính.

 • Tư vấn bảo hiểm phải hoàn thành các khóa học và kỳ thi của Bộ tài chính mới được hoạt động và ban hành theo quy định của luật kinh doanh bảo hiểm.

 • Phí bảo hiểm nhân thọ khi đóng vào được trích đóng vào quỹ dự phòng rủi ro để chi trả quyền lợi cho khách hàng. Số tiền còn lại được đầu tư ở những hạng mục mà Bộ tài chính cho phép như trái phiếu chính phủ, cổ phiếu, bất động sản,..

 • Trong trường hợp biên độ thanh toán không đảm bảo thì sẽ được Bộ tài chính sáp nhập với công ty bảo hiểm khác và vẫn giữ nguyên quyền lợi của người được bảo hiểm.

>>>>Qua đây chúng ta thấy rằng việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là hoàn toàn yên tâm vì đã có sự giám sát chặt chẽ của cơ quan pháp luật.

Cần hiểu rõ đặc điểm của các dòng sản phẩm trước khi tham gia một gói bảo hiểm nào đó 

2. Tìm hiểu về các sản phẩm bảo hiểm trên thị trường

Tính đến nay tại Việt Nam có 17 công ty bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động, có nghĩa là có hàng trăm sản phẩm với tên gọi khác nhau, tuy nhiên chúng ta cần hiểu rõ đặc điểm của các dòng sản phẩm trước để hiểu nhu cầu tham gia của mình là gì?

 • Mua bảo hiểm với mục đích bảo vệ bản thân hay người thân:

Là sản phẩm bảo hiểm cho người được bảo hiểm trước các rủi ro liên quan đến tính mạng, tai nạn hay sức khỏe.

 • Mua bảo hiểm nhân thọ với mục đích tích lũy tài chính

Dòng sản phẩm này giúp khách hàng thực hiện các kế hoạch tài chính trong tương lai, đây là kênh tích lũy an toàn và đảm bảo khách hàng biết trước số tiền sẽ nhận được và có kỷ luật trong việc đóng phí định kỳ.

Sản phẩm này thường áp dụng như các khoản học hành cho con cái, hưu trí, hay các kế hoạch tài chính khác.

Mua bảo hiểm nhân thọ với mục đích bảo vệ và đầu tư.

Đây là dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu cho khách hàng vừa được bảo vệ vừa được đầu tư sinh lời với khoản tiền đầu tư thêm, ưu điểm của sản phẩm này là khách hàng được gia tăng lợi nhuận và được rút tiền linh hoạt, bảo vệ người được bảo hiểm đến trọn đời.

Tùy vào mục đích mà người mua chọn cho mình dòng sản phẩm tham gia bảo hiểm nhân thọ.

>>>>Tìm hiểu thêm: Có Nên Đầu Tư Bảo Hiểm Nhân Thọ Hay Không?

3. Hiểu rõ quyền lợi bảo hiểm và phạm vi bảo hiểm

Mỗi sản phẩm bảo hiểm đều có quyền lợi bảo hiểm và phạm vi bảo hiểm khác nhau, tùy theo thiết kế sản phẩm cũng như phí đóng có khác nhau, vì vậy khách hàng cần hiểu rõ khi đã chọn dòng sản phẩm với mục đích bảo hiểm là gì thì quyền lợi và phạm vi bảo hiểm cũng rất quan trọng.

 • Khách hàng cần lưu ý các quyền lợi bảo hiểm như:

Quyền lợi chi trả khi có sự kiện rủi ro như tử vong, bảo hiểm thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn hay bệnh hiểm nghèo.

Các quyền lợi bổ sung như bảo hiểm hỗ trợ viện phí, bảo hiểm sức khỏe, quyền lợi miễn đóng phí,..

Các quyền lợi gia tăng kèm theo dòng sản phẩm như thưởng duy trì hợp đồng, thưởng tiền mặt định kỳ, lãi chia cam kết,..

Cân nhắc mua thêm sản phẩm bổ trợ để gia tăng phạm vi bảo hiểm.

 • Chọn nơi mua bảo hiểm nhân thọ

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hiện nay được mở rộng phân phối ở nhiều kênh chứ không còn chỉ giới hạn như trước đây, điều này giúp cho khách hàng dễ tiếp cận các sản phẩm bảo hiểm hơn, các kênh hiện nay gồm:

Tư vấn bảo hiểm cá nhân, là những đại lý bảo hiểm của các công ty bảo hiểm nhân thọ, được đào tạo chuyên sâu về sản phẩm và kỹ năng tư vấn khách hàng.

Kênh ngân hàng: để khai thác hiệu quả nguồn khách hàng tiềm năng cũng như thuận tiện trong giao dịch, các ngân hàng gần như đều có hợp tác với một công ty bảo hiểm nhân thọ để phân phối sản phẩm.

Kênh tổ chức đại lý bảo hiểm: đây là xu hướng mới của ngành bảo hiểm, vì kênh này cùng lúc hợp tác và phân phối nhiều sản phẩm bảo hiểm từ bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ như bảo hiểm tài sản, bảo hiểm sức khỏe,...
B-Alpha Insurance là đơn vị tiên phong với mô hình đại lý tổ chức, thiết kế quy trình độc đáo và đa dạng sản phẩm, giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thực tế của khách hàng.(chi tiết)

Nếu các bạn quan tâm và muốn mua bảo hiểm nhân thọ hãy liên hệ ngay với B-Alpha Insurance TẠI ĐÂY để có trải nghiệm với dịch vụ của chúng tôi.

4. Lưu ý thông tin cá nhân và điều khoản loại trừ

Đây là phần quan trọng khi khách hàng ký kết tham gia bảo hiểm nhân thọ, trong hợp đồng người tham gia cần cung cấp thông tin chính xác trong phiếu yêu cầu bảo hiểm, từ thông tin cá nhân, tình trạng sức khỏe, công việc và sở thích.

Các điều khoản loại trừ của hợp đồng quy định.

Hai phần thông tin này liên quan trực tiếp đến quyền lợi của khách hàng, để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra khi có sự kiện bảo hiểm mà khách hàng không được chi trả do vi phạm vào các quy định trên.

Với những kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ chia sẻ trên chúng tôi mong rằng khách hàng sẽ có đủ thông tin cơ bản để an tâm lựa chọn phù hợp, là một chiếc ô bảo vệ gia đình trước những biến cố để cuộc sống chúng ta luôn trọn vẹn và hạnh phúc.

Tác giả
Mua bảo hiểm nhân thọ là mua sự bảo vệ tài chính cho bản thân và gia đình trước các rủi ro không lường trước được, giúp chúng ta an tâm trong cuộc sống.
Mua bảo hiểm nhân thọ là mua sự bảo vệ tài chính cho bản thân và gia đình trước các rủi ro không lường trước được, giúp chúng ta an tâm trong cuộc sống.

Ý Nghĩa Của Bảo Hiểm Nhân Thọ Người Tham Gia Có Biết

Thứ sáu, 12 Tháng 11 2021 09:41

Trong cuộc sống để yêu thương bản thân, yêu thương gia đình và có trách nhiệm với xã hội là điều ai cũng mong muốn, giải pháp mà bảo hiểm nhân thọ mang lại giúp chúng ta cùng lúc thực hiện được các điều này với những đóng góp vừa phải trong khả năng của mỗi chúng ta.

Giá trị của bảo hiểm đối với bản thân là gì?

1. Ý nghĩa với bản thân

Bảo hiểm nhân thọ vừa có ý nghĩa tích lũy vừa bảo vệ chúng ta trước các rủi ro không lường trước được.

Là giải pháp tối ưu về tài chính, giúp bù đắp khi người được bảo hiểm chẳng may có rủi ro về sức khỏe hay tai nạn. Khi có bảo hiểm nếu có các chương trình chăm sóc sức khỏe kèm theo người được bảo hiểm sẽ được các quyền lợi chăm sóc y tế, hỗ trợ viện phí khi nằm viện, hỗ trợ chi phí phẫu thuật.

Ngoài ra mua bảo hiểm nhân thọ là cách để tích lũy tài sản, lên kế hoạch cho tương lai có một cuộc sống sung túc hơn khi về già hoặc thực hiện những ước mơ khác của bản thân.

Ai cũng mong muốn an nhàn sau thời gian miệt mài với công việc, nếu tham gia các sản phẩm hưu trí hoặc các gói bảo hiểm tích lũy thì người được bảo hiểm sẽ nhận được một khoản tiền mong muốn để thực hiện các kế hoạch trước đó mà không phải phụ thuộc vào con cái hay người thân.

Hiện nay dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư giúp khách hàng có thêm một kênh đầu tư an toàn, khách hàng đạt được cả hai mục đích vừa được bảo vệ vừa được đầu tư.

Ưu điểm của sản phẩm này là khách hàng có thể chọn cho mình sản phẩm đầu tư, kênh đầu tư cùng với công ty bảo hiểm, nguồn lực này giúp khách hàng an toàn hơn trong việc thiếu kinh nghiệm và tự đầu tư bên ngoài.

Kênh đầu tư này có thêm nhiều lựa chọn và thưởng hấp dẫn cũng như việc rút tiền linh hoạt đã thu hút nhiều người quan tâm hơn khi có một số tiền nhàn rỗi và mong muốn sinh lời.

Có bảo hiểm chúng ta cảm thấy tự tin, yêu đời hơn trong cuộc sống. Đây cũng mang ý nghĩa tinh thần to lớn với mỗi cá nhân, khi tinh thần thoải mái thì thu hút thêm nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ có phải là thể hiện trách nhiệm với gia đình bạn?

2. Ý nghĩa với người thân, gia đình

Con người mỗi ngày trở nên nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn cũng vì mong muốn đem lại những điều tốt đẹp cho gia đình, cho những người thân yêu.

Khi tham gia bảo hiểm cũng là thể hiện trách nhiệm của bạn với gia đình, là người trụ cột gia đình luôn tìm những giải pháp tối ưu che chở cho gia đình và người thân yêu

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là chiếc phao tài chính để giúp gia đình vượt qua những thử thách nếu chẳng may có sự kiện bảo hiểm xảy ra, giúp gia đình nhất là những thành viên phụ thuộc tài chính như cha mẹ, con cái một khoản tài chính bằng khoản tiền bảo hiểm chi trả đủ để họ trang trải cuộc sống trong một khoản thời gian mà người trụ cột kinh tế không còn.

Mua bảo hiểm giúp đảm bảo tài chính cho gia đình, như là một chiếc két sắt mà bạn phải chăm chỉ đóng góp, chiếc két sắt này sẽ mở ra theo kế hoạch mà bạn mong muốn hoặc trong trường hợp rủi ro nhất, là chiếc ô thay thế bạn che chở cho những người thân yêu.

Với một số người giàu có, bảo hiểm nhân thọ còn là tài sản kế thừa cho con cái về sau.

>>>Tìm hiểu thêm: Các Lý Do Mà Bạn Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Gia Đình

3. Ý nghĩa với xã hội

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là góp phần đóng góp vào quỹ phát triển kinh tế lâu dài của đất nước, theo nguyên lý vận hành phí đóng bảo hiểm một phần được trích vào quỹ rủi ro để chi trả cho các trường hợp không may xảy ra sự kiện bảo hiểm, lấy số đông bù số ít, hay còn gọi là sự chia sẻ kinh tế cho những hoàn cảnh không may.

Phần còn lại của phí bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm đầu tư dưới sự đồng ý và giám sát của Bộ tài chính, dòng tiền này giúp đầu tư dài hạn vừa có lợi cho người tham gia bảo hiểm vừa có lợi cho nền kinh tế của đất nước.

Đất nước hay xã hội phát triển khi mỗi người đều có bảo hiểm nhân thọ, người bệnh sẽ được chữa bệnh mà không còn nhiều lo toan về tiền bạc, giảm đi các trường hợp cơ nhỡ hay chật vật khi mất đi người trụ cột kinh tế.

Phí bảo hiểm là đóng góp nguồn vốn để đầu tư vào các dự án lâu dài của đất nước, giúp cho xã hội có thêm nguồn lực để phát triển tốt hơn về cơ sở hạ tầng, kinh tế ngày càng giàu mạnh.

Với sự phát triển của ngành bảo hiểm hiện nay giúp đem lại việc làm và thu nhập cho một số lượng người không nhỏ trong xã hội, từ lao động toàn thời gian hay bán thời gian, giúp cho hàng ngàn người có thêm nguồn thu nhập cải thiện cuộc sống.

4. Được pháp luật bảo vệ

Hợp đồng là sự thỏa thuận và đồng ý giữa hai bên tham gia bảo hiểm và doanh nghiệp cung cấp sản phẩm bảo hiểm. Tuy nhiên một số người còn băn khoăn và lo lắng vì thời gian tham gia dài sợ mất đi số tiền đã đóng hoặc các lý do khác.

Bảo hiểm nhân thọ thuộc ngành tài chính, liên quan đến an ninh kinh tế và xã hội của đất nước, hơn nữa ngành này đã ra đời hơn 300 năm trên thế giới, có những thông lệ quốc tế chung.

Riêng ở Việt Nam ngành bảo hiểm được cấp phép và mọi hoạt động đều được giám sát chặt chẽ theo pháp luật và dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ tài chính.

Mỗi công ty bảo hiểm nhân thọ hoạt động đều phải tuân thủ các điều sau:

Đảm bảo nguồn vốn theo quy định của Nhà nước.

Mọi sản phẩm hay hợp đồng ban hành phải thông qua chấp thuận của Bộ tài chính trước khi phát hành sản phẩm.

Mọi hoạt động kinh doanh, quản lý tư vấn bảo hiểm cũng thông qua luật kinh doanh bảo hiểm.

Khi có khiếu nại sẽ có pháp luật can thiệp theo nguyên tắc công khai, minh bạch, trường hợp không nằm trong các điều khoản hợp đồng thì quyền lợi sẽ được nghiêng về phía người tham gia bảo hiểm.
Trên đây là ý nghĩa của việc tham gia bảo hiểm nhân thọ, chúng tôi mong muốn rằng mỗi người khi tham gia bảo hiểm bằng một sự tự tin về kiến thức, sự hiểu biết và những ý nghĩa mà bảo hiểm mang lại chứ không vì sự cả nể hay tác động từ người khác để cảm giác lo lắng hay có cái nhìn chưa đúng với ngành bảo hiểm.

B-Alpha Insurance là một tổ chức đại lý bảo hiểm được cấp phép hoạt động theo pháp luật, với những chương trình đào tạo về kỹ năng, kiến thức bảo hiểm cũng như sự đa dạng về sản phẩm sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng từ các sản phẩm nhân thọ hay phi nhân thọ.

Các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi TẠI ĐÂY để được tư vấn hay hỗ trợ các thông tin về bảo hiểm mà bạn cần. Kính chúc các bạn luôn an nhiên và hạnh phúc trong cuộc sống.

Tác giả
Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ mang lại giá trị to lớn cho mỗi cá nhân, gia đình và xã hội, là người bạn đồng hành luôn bảo vệ chúng ta trong cuộc sống.
Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ mang lại giá trị to lớn cho mỗi cá nhân, gia đình và xã hội, là người bạn đồng hành luôn bảo vệ chúng ta trong cuộc sống.

Kinh Nghiệm Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ Biết Ngay Kẻo Muộn

Thứ năm, 04 Tháng 11 2021 15:29

Hiện nay trên thị trường bảo hiểm có vô vàn sản phẩm, điều này làm cho khách hàng lúng túng trong việc chọn lựa hoặc lo lắng rằng mình đã mua đúng sản phẩm tốt nhất cho bản thân hay gia đình chưa. Bài viết này xin chia sẻ những kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ để các bạn hiểu chi tiết hơn để có quyết định đúng đắn hơn.

 

Bạn đã thật sự hiểu rõ bảo hiểm nhân thọ

1. Tìm hiểu giá trị và quy định pháp luật với bảo hiểm nhân thọ

Đây là việc hết sức quan trọng, có nhiều người rất ái ngại hay hoài nghi khi nghe nhắc đến bảo hiểm nhân thọ, vậy trước khi tham gia bảo hiểm hay nhận định đúng sai chúng ta cùng tìm hiểu kỹ các thông tin như:

Giá trị và ý nghĩa của bảo hiểm với cá nhân, gia đình và xã hội.

Quy định của pháp luật đối với doanh nghiệp bảo hiểm tại Việt Nam.

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ do ai cung cấp.

Phí bảo hiểm được đóng cho công ty bảo hiểm vận hành thế nào?

Khi hiểu được ý nghĩa và giá trị của bảo hiểm, đồng thời hiểu được cách thức hoạt động của ngành bảo hiểm tại Việt Nam thì bạn mới tự tin mạnh dạn tham gia bảo hiểm nhân thọ.

2. Chọn người được bảo hiểm

Ai sinh ra cũng cần được bảo vệ vì vốn dĩ cuộc sống luôn có nhiều rủi ro, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng mua đầy đủ bảo hiểm nhân thọ cho tất cả các thành viên. Vì vậy cần ưu tiên theo thứ tự như bảo vệ người trụ cột hay các thành viên đóng góp quan trọng cho kinh tế gia đình như cha mẹ, sau đó đến các thành viên khác như con trẻ và ông bà.

Ý nghĩa của bảo hiểm là bảo vệ tài chính cho gia đình, khi người trụ cột hay người đóng góp kinh tế cho gia đình chẳng may gặp biến cố rủi ro thì ít nhất các thành viên còn lại vẫn được bù đắp tài chính trong một khoảng thời gian dài, không bị xáo trộn kinh tế hay rơi vào cảnh khó khăn, cơ nhỡ.

Lựa chọn một gói bảo hiểm nhân thọ chưa bao giờ dễ dàng

3. Chọn sản phẩm phù hợp khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam tính đến đầu năm 2021 đã có 19 công ty bảo hiểm đang hoạt động với hàng trăm sản phẩm với tên gọi khác nhau.

Tuy nhiên tất cả các sản phẩm bảo hiểm đều có các dòng sản phẩm bảo hiểm chính như sau:

 1. Bảo hiểm với mục đích bảo vệ: đặc điểm của dòng sản phẩm này là bảo vệ người được bảo hiểm trước các rủi ro về thân thể, tính mạng hay sức khỏe. Bảo vệ trọn đời hay trong một khoảng thời gian cụ thể.

 2. Bảo hiểm với mục đích tích lũy tài chính: ngoài mục đích bảo vệ sản phẩm này giúp người tham gia bảo hiểm lập kế hoạch tài chính trong tương lai, kỷ luật với các khoản chi tiêu và tiết kiệm, với phí đóng định kỳ người tham gia bảo hiểm biết trước số tiền sẽ nhận khi đáo hạn hợp đồng và mục đích sử dụng như việc học hành của con cái, kế hoạch hưu trí.

 3. Bảo hiểm với mục đích bảo vệ và đầu tư: Hiện nay để đáp ứng nhu cầu về đầu tư các công ty bảo hiểm gần như đều ra mắt sản phẩm bảo hiểm đầu tư liên kết chung và bảo hiểm liên kết đơn vị thuộc dòng sản phẩm liên kết đầu tư.

Dòng sản phẩm này vừa bảo vệ vừa là kênh đầu tư sinh lời, khách hàng có thể chọn sản phẩm đầu tư phù hợp với số tiền và khả năng tài chính của mình.

Ưu điểm của dòng sản phẩm này ngoài quyền lợi về bảo vệ khách hàng được nhận thêm nhiều quyền lợi như quyền lợi thưởng tiền mặt hoặc thưởng vào giá trị tài khoản định kỳ, rút tiền linh hoạt từ tài khoản đầu tư, quyền gia tăng số tiền bảo hiểm, linh hoạt thời gian đóng phí và minh bạch các khoản đầu tư.

4. Phí tham gia bảo hiểm nhân thọ

Phí bảo hiểm cũng đóng vai trò quan trọng trong suốt thời gian tham gia bảo hiểm cũng như liên quan đến quyền lợi bảo hiểm của bạn.

Phí bảo hiểm luôn được khuyến khích trích từ 10-20% thu nhập trung bình của gia đình, nằm trong khoảng này để đảm bảo không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như có thể cam kết trích ra một phần tiết kiệm trong khả năng.

Phí bảo hiểm nhân thọ thường đóng trong thời gian dài, bạn cần phải có kế hoạch cho việc đóng phí theo định kỳ đã chọn như hàng tháng, hàng quý hay hàng năm.

Được gọi là phí đóng nhưng thật ra đó là khoản tiết kiệm đều đặn của bạn, nhiều người khi nhắc đến chữ phí đóng cảm thấy đó là gánh nặng tài chính phải thanh toán, hãy nhìn lại giá trị và ý nghĩa mà bạn tham gia bảo hiểm để có đủ động lực cam kết cho việc đóng phí.

Đọc thêm>>> Hướng Dẫn Cách Đóng Phí Bảo Hiểm Nhân Thọ

5. Hiểu rõ sản phẩm và các điều khoản hợp đồng

Đây thường là sai lầm của một số khách hàng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, họ thường chủ quan tin tưởng tuyệt đối vào tư vấn bảo hiểm hay nghĩ rằng mình đã hiểu rồi.

Mặc dù bất cứ tư vấn bảo hiểm nào cũng nắm rõ các đặc điểm chính của sản phẩm, tuy nhiên bạn phải hiểu rằng mua sản phẩm là cho chính bạn và gia đình. Vì vậy hãy hiểu rõ sản phẩm mình đang sở hữu có những quyền lợi và điều khoản gì với các điểm lưu ý như sau:

Điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân, người mua bảo hiểm, người được bảo hiểm và người thụ hưởng.

Tên sản phẩm, thời gian hợp đồng bảo hiểm bắt đầu và kết thúc, thời gian đóng phí.

Cách tra cứu hợp đồng trên cổng thông tin điện tử.

Các quyền lợi bảo hiểm.

Phạm vi bảo hiểm, ví dụ bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm tai nạn.

Các điều khoản và quy định của hợp đồng cần lưu ý như điều khoản loại trừ, điều khoản thanh toán.

Quy định về tạm ứng hoặc rút một phần giá trị tài khoản.

Lãi chia cuối kỳ, các khoản thưởng tiền mặt định kỳ (nếu có).

Tìm hiểu thêm>>>> Hậu Quả Như Thế Nào Khi Đơn Phương Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ

6. Mua sản phẩm bổ sung gia tăng quyền lợi bảo hiểm

Với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thường chỉ bảo vệ người được bảo hiểm trước những rủi ro chính như tử vong, thương tật vĩnh viễn, quyền lợi bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối.

Để mở rộng thêm phạm vi bảo hiểm và gia tăng quyền lợi, mỗi khách hàng nên cân nhắc dựa trên hoàn cảnh thực tế để chọn thêm ít nhất từ 1-2 sản phẩm.

- Các sản phẩm bổ sung phổ biến như sau:

 • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo.

 • Bảo hiểm tai nạn.

 • Bảo hiểm sức khỏe.

 • Bảo hiểm bảo lãnh viện phí.

 • Bảo hiểm miễn thu phí.

- Ưu điểm khi tham gia bảo hiểm bổ sung:

 • Có thể mua cho người khác trong gia đình để được bảo vệ cùng.

 • Phí bảo hiểm tính cùng với kỳ phí sản phẩm chính và không thay đổi trong suốt thời gian bảo hiểm (trừ phí bảo hiểm của sản phẩm bảo lãnh viện phí).

 • Phí đóng tính theo năm và được gia hạn hằng năm, người tham gia có quyền dừng các sản phẩm này bất kỳ lúc nào.

7. Chọn nơi mua bảo hiểm nhân thọ uy tín

Ngày nay bảo hiểm nhân thọ là kênh đầu tư tài chính, trước nhu cầu ngày càng cao về phân phối sản phẩm và khách hàng dễ dàng tiếp cận sản phẩm bảo hiểm qua các kênh sau:

- Tư vấn bảo hiểm cá nhân đang làm việc cho các công ty bảo hiểm.

- Kênh ngân hàng phân phối hay còn gọi là Bancassurance.

- Kênh đại lý tổ chức như BRICS, B-Alpha Insurance.

B-Alpha Insurance là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm với quy trình nhanh chóng và thuận lợi, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của nhiều công ty uy tín trên thị trường.

Trên đây là đúc kết những kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ, giúp các bạn hoàn toàn tự tin chọn một giải pháp bảo hiểm phù hợp nhất. Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm kiến thức bảo hiểm xin liên hệ TẠI ĐÂY.

Tác giả
Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ ai cũng mong muốn được bảo vệ trước các rủi ro, tuy nhiên trước nhiều sản phẩm bạn cần lựa chọn gói bảo hiểm tối ưu nhất.
Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ ai cũng mong muốn được bảo vệ trước các rủi ro, tuy nhiên trước nhiều sản phẩm bạn cần lựa chọn gói bảo hiểm tối ưu nhất.

3 Rủi Ro Thường Gặp Khi Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ

Thứ năm, 04 Tháng 11 2021 15:13

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là một hình thức đầu tư tích lũy tài chính, bảo hiểm giúp bảo vệ tài chính gia đình bạn trước các biến cố không lường trước được, bên cạnh những lợi ích mà bảo hiểm mang lại khách hàng cần biết các trường hợp không được chi trả quyền lợi bảo hiểm để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra hay hủy hợp đồng vì không phù hợp.

Bổ sung kiến thức hạn chế rủi ro khi mua bảo hiểm 

1. Rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là chọn sản phẩm không phù hợp

Với hàng trăm sản phẩm bảo hiểm nhân thọ từ nhiều công công ty khác nhau trên thị trường hiện nay, khách hàng đôi khi cảm thấy băn khoăn trước những lựa chọn hay ra quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu thực tế bởi những lý do sau:

Tư vấn bảo hiểm không chuyên nghiệp, chỉ tư vấn cho khách hàng sản phẩm mình đang có mà không hiểu được nhu cầu thật sự của khách hàng. Điều này không nhiều nhưng thực tế đã xảy ra vì những khách hàng tham gia bảo hiểm từ mối quan hệ thân quen hay mua để ủng hộ.

Chưa hiểu rõ các dòng bảo hiểm nhân thọ trên thị trường, mỗi dòng sản phẩm bảo hiểm vốn đã mang những đặc điểm khác nhau, ví dụ bảo hiểm với mục đích bảo vệ, bảo hiểm với mục đích đầu tư, bảo hiểm với mục đích tích lũy có thời hạn hoặc có dòng sản phẩm kết hợp được tất cả những yếu tố trên

Không xác định được mục đích bảo hiểm, đối tượng bảo hiểm chính. Ý nghĩa của bảo hiểm là bảo vệ tài chính cho gia đình trước những rủi ro không lường trước được, vì vậy cần ưu tiên mua bảo hiểm cho người trụ cột gia đình trước các thành viên khác như con cái, ông bà, nên khi lựa chọn người được bảo hiểm, cần sắp xếp theo thứ tự ưu tiên bảo vệ các thành viên.

Ví dụ: Con cái cũng rất cần bảo hiểm nhưng cha mẹ là người trụ cột gia đình cần được ưu tiên bảo vệ trước, bảo vệ cha mẹ là bảo vệ máy in tiền, cũng là gián tiếp bảo vệ con cái khi có biến cố xảy ra.

Nếu không hiểu rõ mục đích bảo hiểm, giá trị thật sự mà bảo hiểm mang lại dẫn đến tình trạng một số khách hàng hủy hợp đồng khi tham gia giữa chừng, điều này rất đáng tiếc vì giá trị hoàn lại rất thấp hoặc mất đi nếu thời gian tham gia ngắn, khi khách hàng muốn tham gia bảo hiểm lại, thì lúc này sẽ phải đóng phí cao hơn hoặc mệnh giá bảo vệ thấp đi do tuổi tác khách hàng đã thay đổi.

Sai lầm khi đóng bảo hiểm nhân thọ 

2. Rủi ro khi phí đóng bảo hiểm không phù hợp

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người tham gia luôn nhìn vào số phí đóng và số tiền bảo hiểm và có trường hợp xảy ra như sau:

Nếu mức phí đóng quá thấp, sau một thời gian dài người tham gia thấy số tiền bảo hiểm nhận được không bao nhiêu, không đáng để tiếp tục tham gia hay khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra khoản bồi thường không đủ trang trải chi phí cần thiết bù đắp cho gia đình.

Ngược lại người tham gia mong muốn mua gói bảo hiểm có mệnh giá lớn mà vượt quá khả năng tài chính hoặc thu nhập không ổn định dẫn đến không thể tiếp tục duy trì việc đóng phí, phải hủy hợp đồng, lúc đó khách hàng vừa nhận lại giá trị hoàn lại rất ít cũng như mất đi các quyền lợi bảo hiểm khi có sự cố xảy ra.

Một số khách hàng còn lạm dụng vào quyền lợi tạm ứng giá trị bảo hiểm hay đóng phí linh hoạt mà không có kỷ luật trong chi tiêu dẫn đến giá trị tài khoản bảo hiểm bị giảm đi.

3. Không nắm rõ các điều khoản bảo hiểm

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thường có quyền lợi bảo hiểm cũng như điều khoản quy định, điều khoản loại trừ không được chi trả trong các trường hợp nêu rõ trong hợp đồng.

Một số khách hàng thường mua bảo hiểm vì tin tưởng hoàn toàn vào người tư vấn bảo hiểm, không đọc lại những điều khoản dẫn đến khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra , khách hàng không hiểu rõ, ảnh hưởng quyền lợi bảo hiểm .

Không phải trường hợp nào khách hàng cũng được bảo vệ, vì vậy khách hàng cần nắm rõ để tham gia thêm sản phẩm bổ sung nhằm mở rộng phạm vi bảo hiểm như sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, tai nạn, quyền lợi miễn đóng phí,... tùy vào điều kiện và nhu cầu mà khách hàng có thể lựa chọn thêm cho mình các quyền lợi phù hợp.

Trường hợp kê khai thông tin không chính xác, thiếu trung trung thực dẫn đến bị từ chối chi trả quyền lợi bảo hiểm hoặc rơi vào các trường hợp loại trừ của hợp đồng bảo hiểm.

4. Giải pháp tránh rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

- Xác định rõ mục đích và ý nghĩa bảo hiểm mà bạn tham gia

 • Người được bảo hiểm là ai?

 • Số tiền bảo hiểm khi đáo hạn hợp đồng nhận được là bao nhiêu?

 • Thời gian tham gia bảo hiểm?

 • Mục đích chính khi mua bảo hiểm của bạn là gì? Ngoài mục đích bảo vệ bạn muốn đây là kế hoạch tích lũy hay đầu tư, nếu đầu tư bạn phải có khoản tiền nhàn rỗi để tham gia.

 • Phí đóng bảo hiểm định kỳ có phù hợp với điều kiện kinh tế hay không?

- Hiểu rõ điều khoản hợp đồng

 • Nắm rõ phạm vi được bảo hiểm, xem xét có cần mua thêm sản phẩm bổ sung để mở rộng quyền lợi bảo hiểm.

 • Các quyền lợi cần biết như thời gian gia hạn đóng phí, khôi phục hợp đồng.

 • Các điều khoản loại trừ mà bảo hiểm không chi trả.

 • Cách tra cứu thông tin hợp đồng của bạn dễ nhất mà không cần thông qua tư vấn bảo hiểm.

 • Quyền chuyển nhượng hợp đồng bảo hiểm nếu bạn không có khả năng tiếp tục đóng bảo hiểm.

 • Pháp luật bảo vệ người mua bảo hiểm trong trường hợp nào.

 • Quyền lợi được chi trả khi có sự kiện bảo hiểm rủi ro.

 • Quy trình và thủ tục bồi thường hợp đồng bảo hiểm.

 • Thủ tục đáo hạn hợp đồng.

- Tìm hiểu nơi mua bảo hiểm

Theo luật kinh doanh bảo hiểm tại Việt Nam các công ty bảo hiểm nhân thọ đều phải hoạt động dưới sự giám sát chặt chẽ của Bộ tài chính, vì vậy khách hàng yên tâm khi mua sản phẩm bảo hiểm của bất cứ công ty nào.

Tuy nhiên hiện nay có nhiều kênh phân phối bảo hiểm từ ngân hàng, tư vấn bảo hiểm cá nhân hay qua kênh đại lý tổ chức. Bạn tham khảo thêm thông tin về nơi mua bảo hiểm nhân thọ TẠI ĐÂY.

Bạn cần chọn cho mình nơi tham gia bảo hiểm nhân thọ uy tín, không những trong quá trình ký kết hợp đồng mà họ còn hỗ trợ bạn thế nào trong quá trình tham gia bảo hiểm, nhất là trong trường hợp cần sự hỗ trợ kịp thời có nhanh chóng và thuận tiện hay không?

B-Alpha Insurance là đại lý tổ chức bảo hiểm cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu cho khách hàng, chúng tôi xây dựng mô hình theo quy trình ứng dụng công nghệ để chăm sóc khách hàng dù bạn ở đâu.

Tác giả
Số người tham gia bảo hiểm nhân thọ ngày càng nhiều, tuy nhiên không phải ai cũng biết các rủi ro có thể mắc phải dẫn đến ảnh hưởng quyền lợi bảo hiểm.
Số người tham gia bảo hiểm nhân thọ ngày càng nhiều, tuy nhiên không phải ai cũng biết các rủi ro có thể mắc phải dẫn đến ảnh hưởng quyền lợi bảo hiểm.

3 Lý Do Bạn Cần Biết Có Nên Đóng Bảo Hiểm Nhân Thọ Hay Không?

Thứ tư, 03 Tháng 11 2021 16:39

Mua bảo hiểm nhân thọ có lợi cho ai? một số khách hàng còn băn khoăn vì e ngại khoản phí đóng của mình sẽ bị mất đi hay làm lợi cho công ty bảo hiểm. Tuy nhiên chúng ta cùng phân tích các lý do trên cơ sở pháp luật và kinh doanh để hiểu rõ hơn, tránh những nhìn nhận chưa đúng về bảo hiểm nhân thọ.

Sai lầm nào khi mua bảo hiểm nhân thọ?

1. Mua bảo hiểm nhân thọ chỉ có lợi cho công ty bảo hiểm?

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm thuộc lĩnh vực tài chính, là giải pháp kinh doanh dựa trên kinh tế chia sẻ, lấy số đông bù số ít, tham gia bảo hiểm nhân thọ là tự nguyện giữa cá nhân và doanh nghiệp bảo hiểm thỏa thuận chi trả dựa trên rủi ro không lường trước được.

Như vậy, chúng ta hiểu rằng công ty bảo hiểm nhân thọ là một doanh nghiệp kinh doanh phải có lợi nhuận và chi phí vận hành cần thiết, vậy chúng ta cũng là cá thể đóng góp cho sự phát triển của công ty bảo hiểm đó và góp phần an sinh xã hội.

Hình thức hoạt động của công ty bảo hiểm liên quan đến an ninh kinh tế, riêng ngành bảo hiểm nhân thọ phải hoạt động theo pháp luật và dưới sự giám sát chặt chẽ của Bộ tài chính thông qua luật kinh doanh bảo hiểm tại Việt Nam và thông lệ quốc tế.

Để bảo vệ khách hàng Bộ tài chính quy định vốn điều lệ của một công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam tối thiểu từ 600 tỷ đồng trở lên, thường xuyên kiểm tra bằng các nghiệp vụ kiểm toán định kỳ, trích lập nguồn quỹ dự phòng để đảm bảo chi trả cho người tham gia bảo hiểm.

Bảo phí phải được tham gia đầu tư vào những khoản có lợi nhuận an toàn cao nhất như trái phiếu chính phủ, cổ phiếu trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản,...

Theo thông lệ quốc tế và luật kinh doanh bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, nếu một công ty bảo hiểm nhân thọ có dấu hiệu khó khăn về tài chính thì Bộ tài chính trực tiếp nắm quyền quản lý công ty và sẽ chọn một công ty bảo hiểm nhân thọ khác có tài chính vững mạnh hơn tiếp tục phục vụ hợp đồng khách hàng như cam kết.

Các điều khoản của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phải đồng nhất và thông qua phê duyệt của pháp luật và Bộ tài chính để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

>>>> Hướng dẫn cách đóng bảo hiểm nhân thọ chi tiết

2. Đồng tiền mất giá khi mua bảo hiểm nhân thọ

Đồng tiền luôn trượt giá theo thị trường dù bạn kinh doanh ở bất cứ lĩnh vực nào, từ tiết kiệm cho đến các khoản đầu tư hay cả các mua sắm tiêu dùng hàng ngày cũng có sự thay đổi rõ rệt sau mỗi năm.

Chính vì trượt giá của đồng tiền hay còn gọi là lạm phát trong một khoản cho phép thì nền kinh tế mới phát triển được vì nhu cầu xã hội cũng như con người ngày càng tăng lên theo thời gian.

Nếu các bạn bỏ tiền tiết kiệm ngân hàng hay đầu tư một khoản tiền lớn thì thị trường vẫn xảy ra trượt giá, kèm theo lợi nhuận càng lớn thì rủi ro càng nhiều ở lĩnh vực đầu tư.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là chỉ đóng một khoản phí nhỏ trích từ thu nhập hàng năm, ngoài có lợi nhuận đảm bảo thì ý nghĩa chính của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ tài chính cho gia đình bạn trước những rủi ro không thể nào lường trước được trước những nguy cơ hiện nay như bệnh tật, ô nhiễm môi trường, tai nạn giao thông,...

Mua bảo hiểm nhân thọ khác biệt với các lĩnh vực đầu tư khác ở điểm là bạn có ngay một giá trị bảo hiểm lớn với số phí nhỏ ban đầu, người được bảo hiểm được công ty cam kết chi trả nếu xảy ra sự kiện bảo hiểm ngay khi hợp đồng có hiệu lực từ kỳ phí đầu tiên.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ ngoài việc bảo vệ tài chính cho gia đình trước các rủi ro, đây còn là kênh tích lũy tài chính với những khoản tiết kiệm có kỷ luật, giúp bạn chi tiêu và phân bố tài chính phù hợp hơn.

Hiện nay ngoài những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống khách hàng còn có thể tham gia bảo hiểm với các sản phẩm bảo hiểm kết hợp đầu tư, vừa bảo vệ vừa đầu tư sinh lời.

Khi đáo hạn hợp đồng khách hàng được nhận lại toàn bộ số tiền bảo hiểm từ quyền lợi đảm bảo cộng với các khoản bảo tức tích lũy, lãi chia cuối hợp đồng, lãi tích lũy.

Việc đóng bảo hiểm nhân thọ liệu có cần thiết?

Tìm hiểu thêm >>> Các Quyền Lợi Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Thật Sự Tốt Không?

3. Có nên đóng bảo hiểm nhân thọ khi tôi còn khỏe và nhiều việc phải lo?

Cuộc sống con người luôn có nhiều mối quan tâm từ công việc, chăm sóc gia đình như con cái, cha mẹ, mua sắm những tài sản có giá trị khác như xe cộ, nhà cửa, và quan trọng hơn đó là sự an toàn cho bản thân và gia đình.

Tuy nhiên rủi ro thì không ai lường trước được bởi những nguy cơ luôn bao quanh chúng ta từ những tác động bên ngoài hay cả những rủi ro liên quan từ sức khỏe và tính mạng.

Bảo hiểm nhân thọ chỉ mua được khi chúng ta còn khỏe, nếu đã có lịch sử về bệnh tật thì không thể tham gia được hoặc sẽ bị giới hạn quyền lợi hay phí đóng sẽ cao hơn.

Phí đóng bảo hiểm cũng tăng theo tuổi của người tham gia vì vậy tham gia càng sớm phí càng rẻ.

Con người là tài sản quý giá nhất, còn sức khỏe thì chúng ta có thể tạo ra của cải và nhiều điều ý nghĩa khác. Vì vậy bảo vệ mình càng sớm càng tốt và không bao giờ gọi là sớm hay muộn.

Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp bảo vệ tài chính cho gia đình khi mà cần nhất đó là lúc có rủi ro. Nếu chẳng may người trụ cột gia đình mất đi bảo hiểm sẽ chi trả một khoản đủ để cho những người thân yêu của họ không bị thiếu hụt tài chính trong một khoản thời gian, giúp bù đắp phần nào những mất mát to lớn.

Mua bảo hiểm nhân thọ không những đảm bảo được tài chính khi có rủi ro mà còn là kênh tích lũy tài chính để bạn thực hiện những kế hoạch trong tương lai, dù có sự kiện rủi ro xảy ra kế hoạch đó vẫn được thực hiện cho người thân và gia đình bạn.

Trên đây là 3 lý do mà khách hàng thường băn khoăn trước khi mua bảo hiểm nhân thọ, hy vọng với những câu trả lời trên đủ để các bạn biết ý nghĩa mà bảo hiểm nhân thọ mang đến cho chúng ta là cần thiết thế nào. Hãy làm những điều có thể ngay từ bây giờ để bảo vệ gia đình và bản thân trước mọi hoàn cảnh.

Với nhiều sản phẩm đa dạng và thiết thực, B-Alpha Insurance cung cấp nhiều giải pháp bảo hiểm phù hợp với từng hoàn cảnh và điều kiện tham gia khác nhau.

>>>>Hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn TẠI ĐÂY bạn sẽ được giải đáp.

Tác giả
Một số khách hàng trăn trở khi mua bảo hiểm nhân thọ, vì lo lắng về khoản tiền mình đóng có được đảm bảo quyền lợi như khi được mời tham gia hay không?
Một số khách hàng trăn trở khi mua bảo hiểm nhân thọ, vì lo lắng về khoản tiền mình đóng có được đảm bảo quyền lợi như khi được mời tham gia hay không?
Trang 1 của 7