×

Thông báo

Cài đặt ngay ứng dụng eBiznet để nhận Data Khách hàng, quản lý Khách hàng, nhận thông báo Hệ thống...
Xem hướng dấn sử dụng và cài đặt App eBiznet Tại đây .

Kiến thức Bảo hiểm nhân thọ

Kiến thức Bảo hiểm nhân thọ (84)

Ngày càng trở nên phổ biến và trở thành lựa chọn của nhiều người, bảo hiểm nhân thọ trở thành giải pháp hoàn hảo giúp bạn an tâm hơn trước mọi rủi ro của cuộc sống, đảm bảo tăng trưởng, bảo vệ tài sản và sức khỏe của bạn toàn diện nhất.

Những Câu Nói Hay Về Bảo Hiểm Nhân Thọ Càng Đọc Càng Ngấm

Thứ sáu, 19 Tháng 11 2021 15:30

Với những câu nói hay về bảo hiểm nhân thọ mang ý nghĩa tích cực là động lực cho tất cả những người đang tìm hiểu, đang tham gia cũng như đang làm trong lĩnh vực bảo hiểm. Bất kể một sản phẩm nào cũng có những giá trị nhân văn và ý nghĩa sâu sắc với mục đích phục vụ cho cộng đồng thì đáng được tôn vinh và phát huy.

Lan tỏa giá trị là điều thiết thực nhất mà bảo hiểm mang lại 

30 câu nói hay về bảo hiểm nhân thọ bạn nên đọc

 1. Nếu bạn cần tiền cho cuộc sống thì chắc chắn bạn cần bảo hiểm nhân thọ.

 2. Bạn sẽ không nhận thấy giá trị của bảo hiểm cho đến khi không may mắc phải bệnh hiểm nghèo.

 3. Bảo hiểm chỉ tham gia lúc chưa cần, lúc cần bạn không thể tham gia với mọi giá.

 4. Bảo hiểm là bảo vệ cho chính bạn và những người thân yêu của bạn.

 5. Khi có rủi ro bạn mới thấy được giá trị to lớn của bảo hiểm.

 6. Khi bước vào cổng bệnh viện bạn mới nhận thấy phí mua bảo hiểm là rẻ nhất.

 7. Bảo hiểm đem tiền đến cho khách hàng vào lúc cần thiết nhất.

 8. Không phải vì ai đó ra đi mà tham gia bảo hiểm vì những người thân yêu của chúng ta cần phải tiếp tục sống.

 9. Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn tiết kiệm tiền một cách kỷ luật nhất.

 10. Có thể một ngày nào đó bảo hiểm sẽ là cái mà bạn cần nhưng bảo hiểm không chờ đợi quá lâu bởi vì ngày mà bạn cần đến cũng có thể là ngày bảo hiểm từ bỏ chờ đợi.

 11. Đừng vì bất cứ lý do gì ngay cả lý do nghèo khó mà bạn từ chối một sản phẩm rất giá trị và hữu ích cho chính bạn đó là bảo hiểm.

 12. Tuyệt đối đừng bao giờ ngăn cản người khác tham gia bảo hiểm bởi vì bạn sẽ không thể nào bù đắp hết được cho họ.

 13. Không bao giờ mua bảo hiểm mà mức phí lớn hơn thu nhập của bạn.

 14. 1 trong 10 sai lầm về tiền bạc mà nhiều người hay mắc ở lứa tuổi 30 là bỏ qua bảo hiểm.

 15. Bạn không phải đóng một số tiền bảo hiểm lớn quá mức thu nhập nhưng quyền lợi bảo vệ thì lớn gấp nhiều lần mức lương của bạn.

 16. Trong một xã hội phát triển 10 người thì có 9 người mua bảo hiểm.

 17. Mua bảo hiểm sớm 5 năm còn hơn mua muộn 5 phút.

 18. Bảo Hiểm không phải dành cho bạn mà là cho người bạn yêu thương nhất.

 19. Giúp chúng ta bảo vệ tài sản và sự giàu có của mình một cách cụ thể nhất chỉ là bảo hiểm.

 20. Thể hiện tinh thần trách nhiệm của bạn đối với gia đình là mua bảo hiểm.

 21. Thêm 1 hợp đồng Bảo Hiểm được ký là thêm một con người được đảm bảo giá trị.

 22. Tài sản và sự giàu có nào rồi cũng sẽ nhanh chóng biến mất khi bệnh hiểm nghèo ập đến và chỉ có Bảo Hiểm chi trả số tiền kịp thời cho trường hợp xấu nhất này.

 23. Mức phí bảo hiểm rẻ nhất chỉ khi bạn còn trẻ và có sức khỏe.

 24. Mục đích của Bảo Hiểm rất đơn giản: Nếu Chúa gọi bạn về hôm nay con bạn sẽ không đói.

 25. Bạn không thể thỏa thuận được với rủi ro vì thế hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ.

 26. Tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ giống như vá lỗ hổng trong nhà bạn, bạn càng đợi lâu chi phí càng tốn kém.

 27. Điều đáng lo sợ nhất không phải là qua đời, điều đáng sợ nhất là chiếc máy in tiền trở thành chiếc máy tiêu tiền. Bảo hiểm là chiếc máy in tiền dự phòng cho gia đình bạn.

 28. Sống có trách nhiệm là sống cho đáng sống và chết mà chưa phải là hết.

 29. Thời điểm tốt nhất để tham gia bảo hiểm là lúc bạn nghĩ bạn không cần nó.

 30. Bảo hiểm là cách để thể hiện tình yêu thương ngay khi cuộc đời này bắt ta phải buông tay.

Tìm hiểu thêm>>>> Đâu Là Ý Nghĩa Thực Sự Của Lợi Ích Bảo Hiểm Nhân Thọ?

Giá trị nhân văn và ý nghĩa sâu sắc với mục đích phục vụ cho cộng đồng

Giá trị và ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ trong cuộc sống

Bảo hiểm nói chung và những sản phẩm nhân thọ mang ý nghĩa là xây dựng một quỹ tài chính lâu dài, có sự chia sẻ của số đông bù số ít, san sẻ rủi ro để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Với quỹ tài chính này còn đóng góp không nhỏ vào phát triển kinh tế đất nước bởi đầu tư của quỹ bảo hiểm vào những dự án lâu dài và bền vững.

Bảo hiểm không chỉ là giải pháp tài chính mà còn thể hiện trách nhiệm của người tham gia bảo hiểm với bản thân và gia đình, thể hiện tình yêu thương quan tâm đến những người thân yêu nhất bằng việc tiết kiệm mỗi ngày một khoản nhỏ, là hành động thực tế thay cho lời yêu thương.

Người giàu có không phải tính bằng của cải hay vật chất hôm nay mà là người có giải pháp bảo vệ tài sản và sức khỏe của mình dù có biến cố trong cuộc sống. Không trở thành gánh nặng tài chính cho gia đình hay xã hội.

Bảo hiểm giúp chúng ta ý thức hơn trong việc bảo vệ trụ cột gia đình, luôn là sự che chở cho người thân chúng ta trong mọi hoàn cảnh. Giúp con người sống tự tin và an tâm mỗi ngày.

Qua việc mua bảo hiểm để đảm bảo học hành cho con cái, giúp cho xã hội tạo dựng một thế hệ tương lai vững chắc vì đảm bảo kế hoạch và định hướng học tập của con cái.

Bài viết này xin chia sẻ những ý nghĩa nhân văn và giá trị của bảo hiểm qua đúc kết lại bằng những câu nói hay về bảo hiểm nhân thọ. Qua đây để chúng ta cùng thấy được ý nghĩa mà bảo hiểm mang lại khác với những định kiến hoặc suy nghĩ chưa đúng về bảo hiểm.

Vậy còn chần chừ gì mà không tham gia một giải pháp bảo hiểm để bảo vệ bản thân hay những người thân yêu của chúng ta ngay từ bây giờ, hãy sống trọn vẹn từ hôm nay để không phải hối tiếc về sau.

Tại B-Alpha Insurance hiện đang cung cấp các giải pháp về bảo hiểm cũng như là nơi giúp các bạn chưa có bảo hiểm nhân thọ có thêm cơ hội việc làm để vừa tạo ra giá trị cho cộng đồng vừa có nguồn thu nhập để các bạn trang bị cho bản thân những giá trị nói trên thông qua gói bảo hiểm. Hãy nhấp VÀO ĐÂY để cùng tìm hiểu và đồng hành cùng chúng tôi.

Tác giả
Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm tài chính được con người thừa nhận giá trị tốt đẹp qua hàng thế kỷ và đã được đúc kết thành những câu nói hay và ý nghĩa.
Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm tài chính được con người thừa nhận giá trị tốt đẹp qua hàng thế kỷ và đã được đúc kết thành những câu nói hay và ý nghĩa.

Các Loại Hình Bảo Hiểm Nhân Thọ Trên Thị Trường Việt Nam

Thứ sáu, 12 Tháng 11 2021 11:38

Để phù hợp với nhu cầu của thị trường, hiện nay bảo hiểm nhân thọ có nhiều loại hình khác nhau, không chỉ mang tính chất bảo vệ con người trước rủi ro mà còn giúp khách hàng đầu tư, tích lũy cho kế hoạch tài chính trong tương lai.

"Bảo hiểm nhân thọ"có bao nhiêu loại hình?

1. Các loại hình bảo hiểm nhân thọ chia theo phạm vi bảo hiểm

- Nghiệp vụ bảo hiểm sinh kỳ và bảo hiểm tử kỳ

Bảo hiểm sinh kỳ là bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm sống đến một thời gian nhất định. và công ty bảo hiểm có trách nhiệm chi trả cho người thụ hưởng nếu người tham gia bảo hiểm vẫn còn sống trong thời gian thỏa thuận hợp đồng.

Ngược lại với bảo hiểm sinh kỳ, bảo hiểm tử kỳ là bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm tử vong trong thời hạn bảo hiểm.
Bảo hiểm hỗn hợp

Là sản phẩm bảo hiểm kết hợp giữa sinh kỳ và tử kỳ, khi tham gia người được bảo hiểm có những điểm nổi trội là khách hàng vừa nhận được quyền lợi bảo hiểm bảo vệ cho rủi ro và nếu không có sự kiện rủi ro thì nhận được quyền lợi đáo hạn. Thời gian tham gia linh hoạt có nhiều lựa chọn cho khách hàng,

- Bảo hiểm trả tiền định kỳ

Người tham gia bảo hiểm được chi trả khi sống đến một thời điểm nhất định, doanh nghiệp bảo hiểm phải trả phí bảo hiểm định kỳ cho người thụ hưởng như cam kết hợp đồng.

- Bảo hiểm trọn đời

Là trường hợp bảo hiểm cho người được bảo hiểm chẳng may tử vong bất cứ thời điểm nào, là sản phẩm hiện nay được nhiều người lựa chọn vì là giải pháp bảo vệ tài chính cho người thân và gia đình khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Cuộc sống ai cũng có thời hạn, vì vậy bảo hiểm trọn đời là cách tốt nhất mà chúng ta bảo vệ gia đình nơi những người thân luôn cần sự yêu thương, che chở nhau lúc khó khăn hay hoạn nạn.

Các loại hình bảo hiểm nhân thọ chia theo mục đích bảo hiểm

- Mục đích bảo vệ

An toàn trước mọi rủi ro là nhu cầu của người tham gia bảo hiểm, vì vậy đây là sản phẩm mang tính đặc trưng của bảo hiểm nhằm giúp bảo vệ người được bảo hiểm trước những rủi ro về tính mạng, sức khỏe hay thân thể.

- Mục đích tích lũy

Đây là sản phẩm truyền thống của bảo hiểm nhân thọ, là một giải pháp tích lũy tài chính vừa mang tính bảo vệ cho kế hoạch tài chính trước các sự kiện rủi ro và là kênh tiết kiệm tài chính có kỷ luật. Người tham gia biết trước số tiền sẽ tích lũy được và có kế hoạch trích thu nhập định kỳ để đóng phí bảo hiểm.

- Mục đích đầu tư

Đây là dòng sản phẩm vừa mang tính bảo vệ vừa mang tính đầu tư, dòng sản phẩm này phù hợp với khách hàng muốn đầu tư có thêm lợi nhuận, có 2 dòng sản phẩm là bảo hiểm đầu tư liên kết chung và liên kết đơn vị.

Ngoài những quyền lợi bảo vệ khách hàng còn được thêm các quyền lợi tăng thêm khác như tự động gia tăng số tiền bảo hiểm, khoản thưởng tiền mặt định kỳ, rút tiền mặt linh hoạt,..

Quỹ đầu tư của công ty bảo hiểm luôn mang tính an toàn cao hơn so với việc mỗi cá nhân bên ngoài tham gia đầu tư, hiện nay khách hàng luôn có cách nhìn là phân bổ dòng tiền vào nhiều nguồn khác nhau để phân tán rủi ro.

- Mục đích hưu trí

Dòng sản phẩm phục vụ cho khách hàng có kế hoạch tích lũy tài chính khi về hưu, chủ động tài chính trong cuộc sống cũng như các chế độ chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh khi cần..

- Mục đích giáo dục

Đây là dòng sản phẩm tích lũy có thời hạn, dòng sản phẩm này được các bậc làm cha mẹ quan tâm, ý nghĩa của sản phẩm này là cha mẹ xây dựng một kế hoạch đảm bảo việc học tập cho con như học đại học, du học vẫn được thực hiện dù có sự kiện rủi ro xảy ra với.. Tham gia bảo hiểm cha mẹ vừa được bảo vệ trước các rủi ro và cần phải có một kỷ luật trong việc tiết kiệm.

>>>> Bạn đang phân vân không biết lựa chọn loại bảo hiểm nào phù hợp: Đăng ký để nhận tư vấn kịp thời nhất

 

Trước khi tham gia một bảo hiểm nào? Bạn cần lưu ý những gì?

2. Những điều đáng chú ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Ý nghĩa trên hết của bảo hiểm là bảo vệ tài chính cho bản thân và gia đình người tham gia bảo hiểm trước các rủi ro không lường trước được, là một kênh tích lũy tài chính cho tương lai.

Tuy nhiên tùy vào mục đích của việc sử dụng nguồn tài chính tích lũy đó cho ai, nhằm mục đích gì thì phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người, chúng ta cần phải hiểu rõ tính chất của từng loại hình bảo hiểm để mua cho mình gói phù hợp ở từng thời điểm khác nhau. Vì vậy hãy lưu ý các điều kiện trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

 • Mục đích bảo hiểm chính như bảo vệ, bảo vệ và tích lũy, bảo vệ và đầu tư.

 • Thời gian tham gia bảo hiểm có nghĩa là người được bảo hiểm sẽ được bảo hiểm trong khoảng thời gian định kỳ hay trọn đời, tương đương với mục đích tham gia bảo hiểm.

 • Phí bảo hiểm bao gồm số phí đóng định kỳ, thời gian đóng phí của hợp đồng.

 • Các điều khoản và điều kiện chi trả bồi thường, điều này rất quan trọng vì liên quan đến quyền lợi của người tham gia, người mua phải nắm rõ quyền lợi của mình.

 • Thông tin cá nhân bao gồm thông tin người mua bảo hiểm, người được bảo hiểm và người thụ hưởng phải chính xác và trùng khớp với giấy tờ có chứng nhận pháp luật như chứng minh nhân dân, giấy khai sinh,...

 • Công ty cung cấp sản phẩm, người tư vấn bảo hiểm, tổ chức đại lý bảo hiểm, quy trình phục vụ khách hàng sau khi mua sản phẩm. Quy trình thủ tục bồi thường, đáo hạn hợp đồng.

Hiện nay đại lý tổ chức bảo hiểm là một trong những nơi cung cấp bảo hiểm mà nhiều người ưa chuộng vì nơi đây cung cấp đa dạng sản phẩm bảo hiểm từ các loại hình bảo hiểm nhân thọ đến phi nhân thọ.

Với tầm nhìn xây dựng một cộng đồng uy tín và chất lượng, B-Alpha Insurance đã luôn phấn đấu không ngừng xây dựng quy trình đơn giản và thuận tiện cho khách hàng. Nếu bạn cần bất cứ thông tin về sản phẩm bảo hiểm hãy liên ngay với chúng tôi TẠI ĐÂY. Cám ơn sự quan tâm và tín nhiệm của khách hàng đã đồng hành cùng B-Alpha Insurance.

Tác giả
Các loại hình bảo hiểm nhân thọ là khác nhau, tùy theo nhu cầu và mục đích tham gia mà người mua nên chọn cho mình gói sản phẩm phù hợp theo từng giai đoạn.
Các loại hình bảo hiểm nhân thọ là khác nhau, tùy theo nhu cầu và mục đích tham gia mà người mua nên chọn cho mình gói sản phẩm phù hợp theo từng giai đoạn.

7 Giá Trị Cốt Lõi Của Bảo Hiểm Nhân Thọ

Thứ sáu, 12 Tháng 11 2021 10:21

Tại những đất nước phát triển, trung bình một người trưởng thành có từ 2-3 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ vì họ hiểu được giá trị của bảo hiểm mang lại đồng thời là kênh đầu tư tài chính an toàn. Dựa trên đây bài viết xin chia sẻ chi tiết thêm để người tham gia bảo hiểm có thêm góc nhìn và đánh giá đúng với bản chất của bảo hiểm.

Bảo hiểm không chỉ để yêu thương mà đó là phép màu lan toả giá trị

1. Giá trị bảo vệ sức khỏe người được bảo hiểm

Tuy bảo hiểm chỉ bù đắp được về mặt tài chính, nhưng khi gặp rủi ro về sức khỏe thì tài chính là yếu tố quan trọng góp phần bảo vệ sức khỏe của con người.

Phần chi phí bồi thường chi trả sẽ hỗ trợ cho người được bảo hiểm khám chữa bệnh kịp thời và hỗ trợ các chi phí liên quan như chi phí nằm viện, chi phí phẫu thuật và chi phí để phục hồi sau khi mắc bệnh, tùy vào gói sản phẩm mà khách hàng tham gia.

Sức khỏe là vàng là câu nói quen thuộc của người Việt Nam chúng ta, mua bảo hiểm nhân thọ là để bảo vệ tài sản quý nhất của mỗi cá nhân.

2. Mang giá trị bảo vệ tài chính cho gia đình

Khi nhắc đến bảo hiểm một số người e ngại vì cho rằng xui xẻo, tuy nhiên chỉ có bảo hiểm mới là lá chắn tốt nhất khi bạn cần, cuộc sống xung quanh luôn có nhiều nguy cơ và không ai lường trước được, tại sao chúng ta vẫn đem áo mưa ra đường mặc dù trời không mưa, vì đó là bảo vệ chúng ta nếu chẳng may trời mưa.

Giá trị của bảo hiểm nhân thọ cũng như chiếc áo mưa vậy, sẵn sàng che chở khi chúng ta cần nhất, khi rủi ro xảy ra mặc dù có người thân, bạn bè nhưng nếu chủ động dự phòng rủi ro cho mình vẫn là cách thông minh và tốt nhất cho gia đình.

Bảo hiểm nhân thọ giúp cho các kế hoạch tài chính của gia đình không bị xáo trộn khi có sự cố, phần chi phí bồi thường chi trả giúp giảm đi những gánh nặng mà người thân phải chịu, nhất là những người đang phụ thuộc kinh tế hoặc chưa có khả năng lao động.

Tích luỹ tài sản chỉ là phương pháp tích luỹ truyền thống

3. Giá trị tích lũy tài sản

Trong các sản phẩm bảo hiểm duy nhất chỉ có bảo hiểm nhân thọ có giá trị hoàn lại, khi đã tham gia bảo hiểm theo đúng kế hoạch thì đây là một nguồn tích lũy tài sản cho cá nhân và gia đình.

Theo nghiên cứu đặc biệt là các bạn trẻ có thói quen chi tiêu bằng thu nhập, với việc mua bảo hiểm giúp các bạn lên kế hoạch tài chính chi tiết cho bản thân, với khoản đóng phí bằng tiết kiệm một chút mỗi ngày nhưng mang lại một giá trị lớn cho tương lai, đủ để bạn thực hiện các kế hoạch mà mình mong muốn.

Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ như là mua góp ngay một khoản tiền lớn với việc tích lũy chỉ từ 10-20% thu nhập hàng tháng, bạn có thể chọn lựa đóng theo tháng, quý hay hàng năm tùy theo khả năng của mình.

Với những gói bảo hiểm mang tính tích lũy, giúp người tham gia lên kế hoạch chi tiết cho bản thân như đề ra thời gian nhận khoản tích lũy, số tiền mong muốn nhận được cùng với số phí trung bình phải đóng góp theo ngày, tháng, năm.

>>>>Ông bà xưa thường nói” Góp gió thành bão”, “ Tích tiểu thành đại” là vậy<<<<

4. Giá trị đầu tư sinh lời

Với những nhà đầu tư thông thái không bao giờ bỏ trứng vào một rổ, và họ luôn tìm kiếm các kênh đầu tư để gia tăng sinh lời.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư, hiện nay các công ty bảo hiểm nhân thọ có dòng vốn mạnh tập trung thêm sản phẩm bảo hiểm liên kết chung và bảo hiểm liên kết đơn vị.

Giá trị của dòng bảo hiểm này vừa đáp ứng nhu cầu bảo vệ vừa đáp ứng nhu cầu đầu tư, một phần khách hàng cảm thấy số tiền mình tham gia được sinh lời và gia tăng theo thời gian.

Công ty bảo hiểm vốn là công ty tài chính, vì vậy với kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính kèm theo sự chọn lựa kênh đầu tư giúp khách hàng an toàn hơn so với việc tự đầu tư nếu không đủ chuyên môn hay kiến thức, người tham gia cũng không cần phải mất nhiều thời gian để học hỏi hay tìm kiếm thị trường đầu tư.

Dòng sản phẩm này khách hàng có thêm nhiều quyền lợi như gia tăng số tiền bảo hiểm định kỳ, được trả thưởng bằng tiền mặt theo quy định của hợp đồng, rút tiền linh hoạt cho khoản đầu tư thêm, các phí bảo hiểm hay đầu tư được thể hiện rõ ràng minh bạch.

>>>>Tìm hiểu thêm: Có Nên Đầu Tư Bảo Hiểm Nhân Thọ Hay Không?

5. Giá trị đóng góp phát triển kinh tế cho đất nước

Phí tham gia bảo hiểm nhân thọ được trích ra để công ty bảo hiểm đi đầu tư vào các dự án lớn và uy tín của chính phủ, ngoài việc đảm bảo lợi nhuận, chia lãi suất cho người tham gia thì dòng vốn này góp phần giúp cho đất nước có thêm nguồn tài chính, phát triển cơ sở hạ tầng và kinh tế, giúp đất nước ngày càng phồn thịnh và phát triển.

6. Giá trị cho xã hội

Bảo hiểm là hoạt động kinh tế chia sẻ, lấy số đông bù số ít, theo nguyên lý hoạt động phí bảo hiểm đóng vào sẽ trích một phần đóng vào quỹ rủi ro, quỹ này chi trả cho những người không may. Như vậy giá trị của bảo hiểm nhân thọ còn mang ý nghĩa chia sẻ với những hoàn cảnh không may mắn, trực tiếp trong việc giúp đỡ người khác khi họ cần nhất.

7. Giá trị cho cộng đồng

Ngành bảo hiểm cũng đem lại giá trị trong tạo công ăn việc làm và tăng thêm thu nhập cho những tư vấn hay đại lý bảo hiểm một cách chính đáng, vừa đóng góp thu nhập thuế cá nhân cho xã hội. Nâng tầm giá trị trong công việc.

Việc làm đại lý bảo hiểm giúp họ có thêm kiến thức về tài chính, đầu tư, gia tăng kỹ năng bán hàng và chia sẻ những giá trị yêu thương trong cuộc sống. Người tư vấn bảo hiểm không giúp được kinh tế cho những người xung quanh họ nhưng họ trao giải pháp bảo vệ cho những khách hàng mà họ tư vấn.

Tại B-Alpha Insurance chúng tôi đang cung cấp những giải pháp cho các bạn muốn tạo thêm nguồn thu nhập từ tư vấn bảo hiểm, có học viện bảo hiểm và cùng nhau xây dựng một cộng đồng lớn mạnh, uy tín và chất lượng, có nhiều cơ hội thăng tiến cho ai muốn tham gia lĩnh vực bảo hiểm.

Nếu cần tư vấn về các sản phẩm bảo hiểm hay tham gia cùng đội ngũ chúng tôi, xin vui lòng liên hệ TẠI ĐÂY bạn sẽ nhận được phản hồi sớm nhất từ B-Alpha Insurance.

Tác giả
Bảo hiểm nhân thọ mang lại một giá trị cốt yếu với từng cá nhân tham gia, gia đình và cộng đồng, bảo vệ con người trước các rủi ro không lường trước được.
Bảo hiểm nhân thọ mang lại một giá trị cốt yếu với từng cá nhân tham gia, gia đình và cộng đồng, bảo vệ con người trước các rủi ro không lường trước được.

4 Kinh Nghiệm Quý Báu Cần Biết Khi Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ

Thứ sáu, 12 Tháng 11 2021 09:57

Với bề dày của ngành bảo hiểm nhân thọ trên thế giới cũng như hơn 20 năm phát triển tại thị trường Việt Nam, chúng ta không còn cảm thấy xa lạ với việc mua bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên hiện nay với nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ và nhiều sản phẩm bảo hiểm đa dạng, chúng ta phải tìm hiểu kỹ các thông tin để chọn cho mình một gói sản phẩm tối ưu nhất. Bài viết này chia sẻ vài thông tin để khách hàng tham chiếu thêm.

Cần lưu ý gì trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ?

1. Tìm hiểu về cách vận hành của bảo hiểm nhân thọ

Một số người thường lo lắng dòng tiền của bảo hiểm nhân thọ sẽ đi đâu, liệu tham gia thời gian dài có bị mất hay không? trước những lo lắng đó khiến chúng ta băn khoăn khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm tài chính hoạt động dưới sự giám sát chặt chẽ của Bộ tài chính và pháp luật như sau:

 • Vốn điều lệ: các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ phải có vốn ký quỹ từ 600 tỷ đến 1000 tỷ.

 • Sản phẩm và hợp đồng bảo hiểm của công ty bảo hiểm thông qua phê duyệt của Bộ tài chính.

 • Tư vấn bảo hiểm phải hoàn thành các khóa học và kỳ thi của Bộ tài chính mới được hoạt động và ban hành theo quy định của luật kinh doanh bảo hiểm.

 • Phí bảo hiểm nhân thọ khi đóng vào được trích đóng vào quỹ dự phòng rủi ro để chi trả quyền lợi cho khách hàng. Số tiền còn lại được đầu tư ở những hạng mục mà Bộ tài chính cho phép như trái phiếu chính phủ, cổ phiếu, bất động sản,..

 • Trong trường hợp biên độ thanh toán không đảm bảo thì sẽ được Bộ tài chính sáp nhập với công ty bảo hiểm khác và vẫn giữ nguyên quyền lợi của người được bảo hiểm.

>>>>Qua đây chúng ta thấy rằng việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là hoàn toàn yên tâm vì đã có sự giám sát chặt chẽ của cơ quan pháp luật.

Cần hiểu rõ đặc điểm của các dòng sản phẩm trước khi tham gia một gói bảo hiểm nào đó 

2. Tìm hiểu về các sản phẩm bảo hiểm trên thị trường

Tính đến nay tại Việt Nam có 17 công ty bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động, có nghĩa là có hàng trăm sản phẩm với tên gọi khác nhau, tuy nhiên chúng ta cần hiểu rõ đặc điểm của các dòng sản phẩm trước để hiểu nhu cầu tham gia của mình là gì?

 • Mua bảo hiểm với mục đích bảo vệ bản thân hay người thân:

Là sản phẩm bảo hiểm cho người được bảo hiểm trước các rủi ro liên quan đến tính mạng, tai nạn hay sức khỏe.

 • Mua bảo hiểm nhân thọ với mục đích tích lũy tài chính

Dòng sản phẩm này giúp khách hàng thực hiện các kế hoạch tài chính trong tương lai, đây là kênh tích lũy an toàn và đảm bảo khách hàng biết trước số tiền sẽ nhận được và có kỷ luật trong việc đóng phí định kỳ.

Sản phẩm này thường áp dụng như các khoản học hành cho con cái, hưu trí, hay các kế hoạch tài chính khác.

Mua bảo hiểm nhân thọ với mục đích bảo vệ và đầu tư.

Đây là dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu cho khách hàng vừa được bảo vệ vừa được đầu tư sinh lời với khoản tiền đầu tư thêm, ưu điểm của sản phẩm này là khách hàng được gia tăng lợi nhuận và được rút tiền linh hoạt, bảo vệ người được bảo hiểm đến trọn đời.

Tùy vào mục đích mà người mua chọn cho mình dòng sản phẩm tham gia bảo hiểm nhân thọ.

>>>>Tìm hiểu thêm: Có Nên Đầu Tư Bảo Hiểm Nhân Thọ Hay Không?

3. Hiểu rõ quyền lợi bảo hiểm và phạm vi bảo hiểm

Mỗi sản phẩm bảo hiểm đều có quyền lợi bảo hiểm và phạm vi bảo hiểm khác nhau, tùy theo thiết kế sản phẩm cũng như phí đóng có khác nhau, vì vậy khách hàng cần hiểu rõ khi đã chọn dòng sản phẩm với mục đích bảo hiểm là gì thì quyền lợi và phạm vi bảo hiểm cũng rất quan trọng.

 • Khách hàng cần lưu ý các quyền lợi bảo hiểm như:

Quyền lợi chi trả khi có sự kiện rủi ro như tử vong, bảo hiểm thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn hay bệnh hiểm nghèo.

Các quyền lợi bổ sung như bảo hiểm hỗ trợ viện phí, bảo hiểm sức khỏe, quyền lợi miễn đóng phí,..

Các quyền lợi gia tăng kèm theo dòng sản phẩm như thưởng duy trì hợp đồng, thưởng tiền mặt định kỳ, lãi chia cam kết,..

Cân nhắc mua thêm sản phẩm bổ trợ để gia tăng phạm vi bảo hiểm.

 • Chọn nơi mua bảo hiểm nhân thọ

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hiện nay được mở rộng phân phối ở nhiều kênh chứ không còn chỉ giới hạn như trước đây, điều này giúp cho khách hàng dễ tiếp cận các sản phẩm bảo hiểm hơn, các kênh hiện nay gồm:

Tư vấn bảo hiểm cá nhân, là những đại lý bảo hiểm của các công ty bảo hiểm nhân thọ, được đào tạo chuyên sâu về sản phẩm và kỹ năng tư vấn khách hàng.

Kênh ngân hàng: để khai thác hiệu quả nguồn khách hàng tiềm năng cũng như thuận tiện trong giao dịch, các ngân hàng gần như đều có hợp tác với một công ty bảo hiểm nhân thọ để phân phối sản phẩm.

Kênh tổ chức đại lý bảo hiểm: đây là xu hướng mới của ngành bảo hiểm, vì kênh này cùng lúc hợp tác và phân phối nhiều sản phẩm bảo hiểm từ bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ như bảo hiểm tài sản, bảo hiểm sức khỏe,...
B-Alpha Insurance là đơn vị tiên phong với mô hình đại lý tổ chức, thiết kế quy trình độc đáo và đa dạng sản phẩm, giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thực tế của khách hàng.(chi tiết)

Nếu các bạn quan tâm và muốn mua bảo hiểm nhân thọ hãy liên hệ ngay với B-Alpha Insurance TẠI ĐÂY để có trải nghiệm với dịch vụ của chúng tôi.

4. Lưu ý thông tin cá nhân và điều khoản loại trừ

Đây là phần quan trọng khi khách hàng ký kết tham gia bảo hiểm nhân thọ, trong hợp đồng người tham gia cần cung cấp thông tin chính xác trong phiếu yêu cầu bảo hiểm, từ thông tin cá nhân, tình trạng sức khỏe, công việc và sở thích.

Các điều khoản loại trừ của hợp đồng quy định.

Hai phần thông tin này liên quan trực tiếp đến quyền lợi của khách hàng, để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra khi có sự kiện bảo hiểm mà khách hàng không được chi trả do vi phạm vào các quy định trên.

Với những kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ chia sẻ trên chúng tôi mong rằng khách hàng sẽ có đủ thông tin cơ bản để an tâm lựa chọn phù hợp, là một chiếc ô bảo vệ gia đình trước những biến cố để cuộc sống chúng ta luôn trọn vẹn và hạnh phúc.

Tác giả
Mua bảo hiểm nhân thọ là mua sự bảo vệ tài chính cho bản thân và gia đình trước các rủi ro không lường trước được, giúp chúng ta an tâm trong cuộc sống.
Mua bảo hiểm nhân thọ là mua sự bảo vệ tài chính cho bản thân và gia đình trước các rủi ro không lường trước được, giúp chúng ta an tâm trong cuộc sống.

Ý Nghĩa Của Bảo Hiểm Nhân Thọ Người Tham Gia Có Biết

Thứ sáu, 12 Tháng 11 2021 09:41

Trong cuộc sống để yêu thương bản thân, yêu thương gia đình và có trách nhiệm với xã hội là điều ai cũng mong muốn, giải pháp mà bảo hiểm nhân thọ mang lại giúp chúng ta cùng lúc thực hiện được các điều này với những đóng góp vừa phải trong khả năng của mỗi chúng ta.

Giá trị của bảo hiểm đối với bản thân là gì?

1. Ý nghĩa với bản thân

Bảo hiểm nhân thọ vừa có ý nghĩa tích lũy vừa bảo vệ chúng ta trước các rủi ro không lường trước được.

Là giải pháp tối ưu về tài chính, giúp bù đắp khi người được bảo hiểm chẳng may có rủi ro về sức khỏe hay tai nạn. Khi có bảo hiểm nếu có các chương trình chăm sóc sức khỏe kèm theo người được bảo hiểm sẽ được các quyền lợi chăm sóc y tế, hỗ trợ viện phí khi nằm viện, hỗ trợ chi phí phẫu thuật.

Ngoài ra mua bảo hiểm nhân thọ là cách để tích lũy tài sản, lên kế hoạch cho tương lai có một cuộc sống sung túc hơn khi về già hoặc thực hiện những ước mơ khác của bản thân.

Ai cũng mong muốn an nhàn sau thời gian miệt mài với công việc, nếu tham gia các sản phẩm hưu trí hoặc các gói bảo hiểm tích lũy thì người được bảo hiểm sẽ nhận được một khoản tiền mong muốn để thực hiện các kế hoạch trước đó mà không phải phụ thuộc vào con cái hay người thân.

Hiện nay dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư giúp khách hàng có thêm một kênh đầu tư an toàn, khách hàng đạt được cả hai mục đích vừa được bảo vệ vừa được đầu tư.

Ưu điểm của sản phẩm này là khách hàng có thể chọn cho mình sản phẩm đầu tư, kênh đầu tư cùng với công ty bảo hiểm, nguồn lực này giúp khách hàng an toàn hơn trong việc thiếu kinh nghiệm và tự đầu tư bên ngoài.

Kênh đầu tư này có thêm nhiều lựa chọn và thưởng hấp dẫn cũng như việc rút tiền linh hoạt đã thu hút nhiều người quan tâm hơn khi có một số tiền nhàn rỗi và mong muốn sinh lời.

Có bảo hiểm chúng ta cảm thấy tự tin, yêu đời hơn trong cuộc sống. Đây cũng mang ý nghĩa tinh thần to lớn với mỗi cá nhân, khi tinh thần thoải mái thì thu hút thêm nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ có phải là thể hiện trách nhiệm với gia đình bạn?

2. Ý nghĩa với người thân, gia đình

Con người mỗi ngày trở nên nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn cũng vì mong muốn đem lại những điều tốt đẹp cho gia đình, cho những người thân yêu.

Khi tham gia bảo hiểm cũng là thể hiện trách nhiệm của bạn với gia đình, là người trụ cột gia đình luôn tìm những giải pháp tối ưu che chở cho gia đình và người thân yêu

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là chiếc phao tài chính để giúp gia đình vượt qua những thử thách nếu chẳng may có sự kiện bảo hiểm xảy ra, giúp gia đình nhất là những thành viên phụ thuộc tài chính như cha mẹ, con cái một khoản tài chính bằng khoản tiền bảo hiểm chi trả đủ để họ trang trải cuộc sống trong một khoản thời gian mà người trụ cột kinh tế không còn.

Mua bảo hiểm giúp đảm bảo tài chính cho gia đình, như là một chiếc két sắt mà bạn phải chăm chỉ đóng góp, chiếc két sắt này sẽ mở ra theo kế hoạch mà bạn mong muốn hoặc trong trường hợp rủi ro nhất, là chiếc ô thay thế bạn che chở cho những người thân yêu.

Với một số người giàu có, bảo hiểm nhân thọ còn là tài sản kế thừa cho con cái về sau.

>>>Tìm hiểu thêm: Các Lý Do Mà Bạn Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Gia Đình

3. Ý nghĩa với xã hội

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là góp phần đóng góp vào quỹ phát triển kinh tế lâu dài của đất nước, theo nguyên lý vận hành phí đóng bảo hiểm một phần được trích vào quỹ rủi ro để chi trả cho các trường hợp không may xảy ra sự kiện bảo hiểm, lấy số đông bù số ít, hay còn gọi là sự chia sẻ kinh tế cho những hoàn cảnh không may.

Phần còn lại của phí bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm đầu tư dưới sự đồng ý và giám sát của Bộ tài chính, dòng tiền này giúp đầu tư dài hạn vừa có lợi cho người tham gia bảo hiểm vừa có lợi cho nền kinh tế của đất nước.

Đất nước hay xã hội phát triển khi mỗi người đều có bảo hiểm nhân thọ, người bệnh sẽ được chữa bệnh mà không còn nhiều lo toan về tiền bạc, giảm đi các trường hợp cơ nhỡ hay chật vật khi mất đi người trụ cột kinh tế.

Phí bảo hiểm là đóng góp nguồn vốn để đầu tư vào các dự án lâu dài của đất nước, giúp cho xã hội có thêm nguồn lực để phát triển tốt hơn về cơ sở hạ tầng, kinh tế ngày càng giàu mạnh.

Với sự phát triển của ngành bảo hiểm hiện nay giúp đem lại việc làm và thu nhập cho một số lượng người không nhỏ trong xã hội, từ lao động toàn thời gian hay bán thời gian, giúp cho hàng ngàn người có thêm nguồn thu nhập cải thiện cuộc sống.

4. Được pháp luật bảo vệ

Hợp đồng là sự thỏa thuận và đồng ý giữa hai bên tham gia bảo hiểm và doanh nghiệp cung cấp sản phẩm bảo hiểm. Tuy nhiên một số người còn băn khoăn và lo lắng vì thời gian tham gia dài sợ mất đi số tiền đã đóng hoặc các lý do khác.

Bảo hiểm nhân thọ thuộc ngành tài chính, liên quan đến an ninh kinh tế và xã hội của đất nước, hơn nữa ngành này đã ra đời hơn 300 năm trên thế giới, có những thông lệ quốc tế chung.

Riêng ở Việt Nam ngành bảo hiểm được cấp phép và mọi hoạt động đều được giám sát chặt chẽ theo pháp luật và dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ tài chính.

Mỗi công ty bảo hiểm nhân thọ hoạt động đều phải tuân thủ các điều sau:

Đảm bảo nguồn vốn theo quy định của Nhà nước.

Mọi sản phẩm hay hợp đồng ban hành phải thông qua chấp thuận của Bộ tài chính trước khi phát hành sản phẩm.

Mọi hoạt động kinh doanh, quản lý tư vấn bảo hiểm cũng thông qua luật kinh doanh bảo hiểm.

Khi có khiếu nại sẽ có pháp luật can thiệp theo nguyên tắc công khai, minh bạch, trường hợp không nằm trong các điều khoản hợp đồng thì quyền lợi sẽ được nghiêng về phía người tham gia bảo hiểm.
Trên đây là ý nghĩa của việc tham gia bảo hiểm nhân thọ, chúng tôi mong muốn rằng mỗi người khi tham gia bảo hiểm bằng một sự tự tin về kiến thức, sự hiểu biết và những ý nghĩa mà bảo hiểm mang lại chứ không vì sự cả nể hay tác động từ người khác để cảm giác lo lắng hay có cái nhìn chưa đúng với ngành bảo hiểm.

B-Alpha Insurance là một tổ chức đại lý bảo hiểm được cấp phép hoạt động theo pháp luật, với những chương trình đào tạo về kỹ năng, kiến thức bảo hiểm cũng như sự đa dạng về sản phẩm sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng từ các sản phẩm nhân thọ hay phi nhân thọ.

Các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi TẠI ĐÂY để được tư vấn hay hỗ trợ các thông tin về bảo hiểm mà bạn cần. Kính chúc các bạn luôn an nhiên và hạnh phúc trong cuộc sống.

Tác giả
Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ mang lại giá trị to lớn cho mỗi cá nhân, gia đình và xã hội, là người bạn đồng hành luôn bảo vệ chúng ta trong cuộc sống.
Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ mang lại giá trị to lớn cho mỗi cá nhân, gia đình và xã hội, là người bạn đồng hành luôn bảo vệ chúng ta trong cuộc sống.

Kinh Nghiệm Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ Biết Ngay Kẻo Muộn

Thứ năm, 04 Tháng 11 2021 15:29

Hiện nay trên thị trường bảo hiểm có vô vàn sản phẩm, điều này làm cho khách hàng lúng túng trong việc chọn lựa hoặc lo lắng rằng mình đã mua đúng sản phẩm tốt nhất cho bản thân hay gia đình chưa. Bài viết này xin chia sẻ những kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ để các bạn hiểu chi tiết hơn để có quyết định đúng đắn hơn.

 

Bạn đã thật sự hiểu rõ bảo hiểm nhân thọ

1. Tìm hiểu giá trị và quy định pháp luật với bảo hiểm nhân thọ

Đây là việc hết sức quan trọng, có nhiều người rất ái ngại hay hoài nghi khi nghe nhắc đến bảo hiểm nhân thọ, vậy trước khi tham gia bảo hiểm hay nhận định đúng sai chúng ta cùng tìm hiểu kỹ các thông tin như:

Giá trị và ý nghĩa của bảo hiểm với cá nhân, gia đình và xã hội.

Quy định của pháp luật đối với doanh nghiệp bảo hiểm tại Việt Nam.

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ do ai cung cấp.

Phí bảo hiểm được đóng cho công ty bảo hiểm vận hành thế nào?

Khi hiểu được ý nghĩa và giá trị của bảo hiểm, đồng thời hiểu được cách thức hoạt động của ngành bảo hiểm tại Việt Nam thì bạn mới tự tin mạnh dạn tham gia bảo hiểm nhân thọ.

2. Chọn người được bảo hiểm

Ai sinh ra cũng cần được bảo vệ vì vốn dĩ cuộc sống luôn có nhiều rủi ro, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng mua đầy đủ bảo hiểm nhân thọ cho tất cả các thành viên. Vì vậy cần ưu tiên theo thứ tự như bảo vệ người trụ cột hay các thành viên đóng góp quan trọng cho kinh tế gia đình như cha mẹ, sau đó đến các thành viên khác như con trẻ và ông bà.

Ý nghĩa của bảo hiểm là bảo vệ tài chính cho gia đình, khi người trụ cột hay người đóng góp kinh tế cho gia đình chẳng may gặp biến cố rủi ro thì ít nhất các thành viên còn lại vẫn được bù đắp tài chính trong một khoảng thời gian dài, không bị xáo trộn kinh tế hay rơi vào cảnh khó khăn, cơ nhỡ.

Lựa chọn một gói bảo hiểm nhân thọ chưa bao giờ dễ dàng

3. Chọn sản phẩm phù hợp khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam tính đến đầu năm 2021 đã có 19 công ty bảo hiểm đang hoạt động với hàng trăm sản phẩm với tên gọi khác nhau.

Tuy nhiên tất cả các sản phẩm bảo hiểm đều có các dòng sản phẩm bảo hiểm chính như sau:

 1. Bảo hiểm với mục đích bảo vệ: đặc điểm của dòng sản phẩm này là bảo vệ người được bảo hiểm trước các rủi ro về thân thể, tính mạng hay sức khỏe. Bảo vệ trọn đời hay trong một khoảng thời gian cụ thể.

 2. Bảo hiểm với mục đích tích lũy tài chính: ngoài mục đích bảo vệ sản phẩm này giúp người tham gia bảo hiểm lập kế hoạch tài chính trong tương lai, kỷ luật với các khoản chi tiêu và tiết kiệm, với phí đóng định kỳ người tham gia bảo hiểm biết trước số tiền sẽ nhận khi đáo hạn hợp đồng và mục đích sử dụng như việc học hành của con cái, kế hoạch hưu trí.

 3. Bảo hiểm với mục đích bảo vệ và đầu tư: Hiện nay để đáp ứng nhu cầu về đầu tư các công ty bảo hiểm gần như đều ra mắt sản phẩm bảo hiểm đầu tư liên kết chung và bảo hiểm liên kết đơn vị thuộc dòng sản phẩm liên kết đầu tư.

Dòng sản phẩm này vừa bảo vệ vừa là kênh đầu tư sinh lời, khách hàng có thể chọn sản phẩm đầu tư phù hợp với số tiền và khả năng tài chính của mình.

Ưu điểm của dòng sản phẩm này ngoài quyền lợi về bảo vệ khách hàng được nhận thêm nhiều quyền lợi như quyền lợi thưởng tiền mặt hoặc thưởng vào giá trị tài khoản định kỳ, rút tiền linh hoạt từ tài khoản đầu tư, quyền gia tăng số tiền bảo hiểm, linh hoạt thời gian đóng phí và minh bạch các khoản đầu tư.

4. Phí tham gia bảo hiểm nhân thọ

Phí bảo hiểm cũng đóng vai trò quan trọng trong suốt thời gian tham gia bảo hiểm cũng như liên quan đến quyền lợi bảo hiểm của bạn.

Phí bảo hiểm luôn được khuyến khích trích từ 10-20% thu nhập trung bình của gia đình, nằm trong khoảng này để đảm bảo không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như có thể cam kết trích ra một phần tiết kiệm trong khả năng.

Phí bảo hiểm nhân thọ thường đóng trong thời gian dài, bạn cần phải có kế hoạch cho việc đóng phí theo định kỳ đã chọn như hàng tháng, hàng quý hay hàng năm.

Được gọi là phí đóng nhưng thật ra đó là khoản tiết kiệm đều đặn của bạn, nhiều người khi nhắc đến chữ phí đóng cảm thấy đó là gánh nặng tài chính phải thanh toán, hãy nhìn lại giá trị và ý nghĩa mà bạn tham gia bảo hiểm để có đủ động lực cam kết cho việc đóng phí.

Đọc thêm>>> Hướng Dẫn Cách Đóng Phí Bảo Hiểm Nhân Thọ

5. Hiểu rõ sản phẩm và các điều khoản hợp đồng

Đây thường là sai lầm của một số khách hàng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, họ thường chủ quan tin tưởng tuyệt đối vào tư vấn bảo hiểm hay nghĩ rằng mình đã hiểu rồi.

Mặc dù bất cứ tư vấn bảo hiểm nào cũng nắm rõ các đặc điểm chính của sản phẩm, tuy nhiên bạn phải hiểu rằng mua sản phẩm là cho chính bạn và gia đình. Vì vậy hãy hiểu rõ sản phẩm mình đang sở hữu có những quyền lợi và điều khoản gì với các điểm lưu ý như sau:

Điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân, người mua bảo hiểm, người được bảo hiểm và người thụ hưởng.

Tên sản phẩm, thời gian hợp đồng bảo hiểm bắt đầu và kết thúc, thời gian đóng phí.

Cách tra cứu hợp đồng trên cổng thông tin điện tử.

Các quyền lợi bảo hiểm.

Phạm vi bảo hiểm, ví dụ bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm tai nạn.

Các điều khoản và quy định của hợp đồng cần lưu ý như điều khoản loại trừ, điều khoản thanh toán.

Quy định về tạm ứng hoặc rút một phần giá trị tài khoản.

Lãi chia cuối kỳ, các khoản thưởng tiền mặt định kỳ (nếu có).

Tìm hiểu thêm>>>> Hậu Quả Như Thế Nào Khi Đơn Phương Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ

6. Mua sản phẩm bổ sung gia tăng quyền lợi bảo hiểm

Với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thường chỉ bảo vệ người được bảo hiểm trước những rủi ro chính như tử vong, thương tật vĩnh viễn, quyền lợi bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối.

Để mở rộng thêm phạm vi bảo hiểm và gia tăng quyền lợi, mỗi khách hàng nên cân nhắc dựa trên hoàn cảnh thực tế để chọn thêm ít nhất từ 1-2 sản phẩm.

- Các sản phẩm bổ sung phổ biến như sau:

 • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo.

 • Bảo hiểm tai nạn.

 • Bảo hiểm sức khỏe.

 • Bảo hiểm bảo lãnh viện phí.

 • Bảo hiểm miễn thu phí.

- Ưu điểm khi tham gia bảo hiểm bổ sung:

 • Có thể mua cho người khác trong gia đình để được bảo vệ cùng.

 • Phí bảo hiểm tính cùng với kỳ phí sản phẩm chính và không thay đổi trong suốt thời gian bảo hiểm (trừ phí bảo hiểm của sản phẩm bảo lãnh viện phí).

 • Phí đóng tính theo năm và được gia hạn hằng năm, người tham gia có quyền dừng các sản phẩm này bất kỳ lúc nào.

7. Chọn nơi mua bảo hiểm nhân thọ uy tín

Ngày nay bảo hiểm nhân thọ là kênh đầu tư tài chính, trước nhu cầu ngày càng cao về phân phối sản phẩm và khách hàng dễ dàng tiếp cận sản phẩm bảo hiểm qua các kênh sau:

- Tư vấn bảo hiểm cá nhân đang làm việc cho các công ty bảo hiểm.

- Kênh ngân hàng phân phối hay còn gọi là Bancassurance.

- Kênh đại lý tổ chức như BRICS, B-Alpha Insurance.

B-Alpha Insurance là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm với quy trình nhanh chóng và thuận lợi, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của nhiều công ty uy tín trên thị trường.

Trên đây là đúc kết những kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ, giúp các bạn hoàn toàn tự tin chọn một giải pháp bảo hiểm phù hợp nhất. Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm kiến thức bảo hiểm xin liên hệ TẠI ĐÂY.

Tác giả
Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ ai cũng mong muốn được bảo vệ trước các rủi ro, tuy nhiên trước nhiều sản phẩm bạn cần lựa chọn gói bảo hiểm tối ưu nhất.
Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ ai cũng mong muốn được bảo vệ trước các rủi ro, tuy nhiên trước nhiều sản phẩm bạn cần lựa chọn gói bảo hiểm tối ưu nhất.

3 Rủi Ro Thường Gặp Khi Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ

Thứ năm, 04 Tháng 11 2021 15:13

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là một hình thức đầu tư tích lũy tài chính, bảo hiểm giúp bảo vệ tài chính gia đình bạn trước các biến cố không lường trước được, bên cạnh những lợi ích mà bảo hiểm mang lại khách hàng cần biết các trường hợp không được chi trả quyền lợi bảo hiểm để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra hay hủy hợp đồng vì không phù hợp.

Bổ sung kiến thức hạn chế rủi ro khi mua bảo hiểm 

1. Rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là chọn sản phẩm không phù hợp

Với hàng trăm sản phẩm bảo hiểm nhân thọ từ nhiều công công ty khác nhau trên thị trường hiện nay, khách hàng đôi khi cảm thấy băn khoăn trước những lựa chọn hay ra quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu thực tế bởi những lý do sau:

Tư vấn bảo hiểm không chuyên nghiệp, chỉ tư vấn cho khách hàng sản phẩm mình đang có mà không hiểu được nhu cầu thật sự của khách hàng. Điều này không nhiều nhưng thực tế đã xảy ra vì những khách hàng tham gia bảo hiểm từ mối quan hệ thân quen hay mua để ủng hộ.

Chưa hiểu rõ các dòng bảo hiểm nhân thọ trên thị trường, mỗi dòng sản phẩm bảo hiểm vốn đã mang những đặc điểm khác nhau, ví dụ bảo hiểm với mục đích bảo vệ, bảo hiểm với mục đích đầu tư, bảo hiểm với mục đích tích lũy có thời hạn hoặc có dòng sản phẩm kết hợp được tất cả những yếu tố trên

Không xác định được mục đích bảo hiểm, đối tượng bảo hiểm chính. Ý nghĩa của bảo hiểm là bảo vệ tài chính cho gia đình trước những rủi ro không lường trước được, vì vậy cần ưu tiên mua bảo hiểm cho người trụ cột gia đình trước các thành viên khác như con cái, ông bà, nên khi lựa chọn người được bảo hiểm, cần sắp xếp theo thứ tự ưu tiên bảo vệ các thành viên.

Ví dụ: Con cái cũng rất cần bảo hiểm nhưng cha mẹ là người trụ cột gia đình cần được ưu tiên bảo vệ trước, bảo vệ cha mẹ là bảo vệ máy in tiền, cũng là gián tiếp bảo vệ con cái khi có biến cố xảy ra.

Nếu không hiểu rõ mục đích bảo hiểm, giá trị thật sự mà bảo hiểm mang lại dẫn đến tình trạng một số khách hàng hủy hợp đồng khi tham gia giữa chừng, điều này rất đáng tiếc vì giá trị hoàn lại rất thấp hoặc mất đi nếu thời gian tham gia ngắn, khi khách hàng muốn tham gia bảo hiểm lại, thì lúc này sẽ phải đóng phí cao hơn hoặc mệnh giá bảo vệ thấp đi do tuổi tác khách hàng đã thay đổi.

Sai lầm khi đóng bảo hiểm nhân thọ 

2. Rủi ro khi phí đóng bảo hiểm không phù hợp

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người tham gia luôn nhìn vào số phí đóng và số tiền bảo hiểm và có trường hợp xảy ra như sau:

Nếu mức phí đóng quá thấp, sau một thời gian dài người tham gia thấy số tiền bảo hiểm nhận được không bao nhiêu, không đáng để tiếp tục tham gia hay khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra khoản bồi thường không đủ trang trải chi phí cần thiết bù đắp cho gia đình.

Ngược lại người tham gia mong muốn mua gói bảo hiểm có mệnh giá lớn mà vượt quá khả năng tài chính hoặc thu nhập không ổn định dẫn đến không thể tiếp tục duy trì việc đóng phí, phải hủy hợp đồng, lúc đó khách hàng vừa nhận lại giá trị hoàn lại rất ít cũng như mất đi các quyền lợi bảo hiểm khi có sự cố xảy ra.

Một số khách hàng còn lạm dụng vào quyền lợi tạm ứng giá trị bảo hiểm hay đóng phí linh hoạt mà không có kỷ luật trong chi tiêu dẫn đến giá trị tài khoản bảo hiểm bị giảm đi.

3. Không nắm rõ các điều khoản bảo hiểm

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thường có quyền lợi bảo hiểm cũng như điều khoản quy định, điều khoản loại trừ không được chi trả trong các trường hợp nêu rõ trong hợp đồng.

Một số khách hàng thường mua bảo hiểm vì tin tưởng hoàn toàn vào người tư vấn bảo hiểm, không đọc lại những điều khoản dẫn đến khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra , khách hàng không hiểu rõ, ảnh hưởng quyền lợi bảo hiểm .

Không phải trường hợp nào khách hàng cũng được bảo vệ, vì vậy khách hàng cần nắm rõ để tham gia thêm sản phẩm bổ sung nhằm mở rộng phạm vi bảo hiểm như sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, tai nạn, quyền lợi miễn đóng phí,... tùy vào điều kiện và nhu cầu mà khách hàng có thể lựa chọn thêm cho mình các quyền lợi phù hợp.

Trường hợp kê khai thông tin không chính xác, thiếu trung trung thực dẫn đến bị từ chối chi trả quyền lợi bảo hiểm hoặc rơi vào các trường hợp loại trừ của hợp đồng bảo hiểm.

4. Giải pháp tránh rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

- Xác định rõ mục đích và ý nghĩa bảo hiểm mà bạn tham gia

 • Người được bảo hiểm là ai?

 • Số tiền bảo hiểm khi đáo hạn hợp đồng nhận được là bao nhiêu?

 • Thời gian tham gia bảo hiểm?

 • Mục đích chính khi mua bảo hiểm của bạn là gì? Ngoài mục đích bảo vệ bạn muốn đây là kế hoạch tích lũy hay đầu tư, nếu đầu tư bạn phải có khoản tiền nhàn rỗi để tham gia.

 • Phí đóng bảo hiểm định kỳ có phù hợp với điều kiện kinh tế hay không?

- Hiểu rõ điều khoản hợp đồng

 • Nắm rõ phạm vi được bảo hiểm, xem xét có cần mua thêm sản phẩm bổ sung để mở rộng quyền lợi bảo hiểm.

 • Các quyền lợi cần biết như thời gian gia hạn đóng phí, khôi phục hợp đồng.

 • Các điều khoản loại trừ mà bảo hiểm không chi trả.

 • Cách tra cứu thông tin hợp đồng của bạn dễ nhất mà không cần thông qua tư vấn bảo hiểm.

 • Quyền chuyển nhượng hợp đồng bảo hiểm nếu bạn không có khả năng tiếp tục đóng bảo hiểm.

 • Pháp luật bảo vệ người mua bảo hiểm trong trường hợp nào.

 • Quyền lợi được chi trả khi có sự kiện bảo hiểm rủi ro.

 • Quy trình và thủ tục bồi thường hợp đồng bảo hiểm.

 • Thủ tục đáo hạn hợp đồng.

- Tìm hiểu nơi mua bảo hiểm

Theo luật kinh doanh bảo hiểm tại Việt Nam các công ty bảo hiểm nhân thọ đều phải hoạt động dưới sự giám sát chặt chẽ của Bộ tài chính, vì vậy khách hàng yên tâm khi mua sản phẩm bảo hiểm của bất cứ công ty nào.

Tuy nhiên hiện nay có nhiều kênh phân phối bảo hiểm từ ngân hàng, tư vấn bảo hiểm cá nhân hay qua kênh đại lý tổ chức. Bạn tham khảo thêm thông tin về nơi mua bảo hiểm nhân thọ TẠI ĐÂY.

Bạn cần chọn cho mình nơi tham gia bảo hiểm nhân thọ uy tín, không những trong quá trình ký kết hợp đồng mà họ còn hỗ trợ bạn thế nào trong quá trình tham gia bảo hiểm, nhất là trong trường hợp cần sự hỗ trợ kịp thời có nhanh chóng và thuận tiện hay không?

B-Alpha Insurance là đại lý tổ chức bảo hiểm cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu cho khách hàng, chúng tôi xây dựng mô hình theo quy trình ứng dụng công nghệ để chăm sóc khách hàng dù bạn ở đâu.

Tác giả
Số người tham gia bảo hiểm nhân thọ ngày càng nhiều, tuy nhiên không phải ai cũng biết các rủi ro có thể mắc phải dẫn đến ảnh hưởng quyền lợi bảo hiểm.
Số người tham gia bảo hiểm nhân thọ ngày càng nhiều, tuy nhiên không phải ai cũng biết các rủi ro có thể mắc phải dẫn đến ảnh hưởng quyền lợi bảo hiểm.

3 Lý Do Bạn Cần Biết Có Nên Đóng Bảo Hiểm Nhân Thọ Hay Không?

Thứ tư, 03 Tháng 11 2021 16:39

Mua bảo hiểm nhân thọ có lợi cho ai? một số khách hàng còn băn khoăn vì e ngại khoản phí đóng của mình sẽ bị mất đi hay làm lợi cho công ty bảo hiểm. Tuy nhiên chúng ta cùng phân tích các lý do trên cơ sở pháp luật và kinh doanh để hiểu rõ hơn, tránh những nhìn nhận chưa đúng về bảo hiểm nhân thọ.

Sai lầm nào khi mua bảo hiểm nhân thọ?

1. Mua bảo hiểm nhân thọ chỉ có lợi cho công ty bảo hiểm?

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm thuộc lĩnh vực tài chính, là giải pháp kinh doanh dựa trên kinh tế chia sẻ, lấy số đông bù số ít, tham gia bảo hiểm nhân thọ là tự nguyện giữa cá nhân và doanh nghiệp bảo hiểm thỏa thuận chi trả dựa trên rủi ro không lường trước được.

Như vậy, chúng ta hiểu rằng công ty bảo hiểm nhân thọ là một doanh nghiệp kinh doanh phải có lợi nhuận và chi phí vận hành cần thiết, vậy chúng ta cũng là cá thể đóng góp cho sự phát triển của công ty bảo hiểm đó và góp phần an sinh xã hội.

Hình thức hoạt động của công ty bảo hiểm liên quan đến an ninh kinh tế, riêng ngành bảo hiểm nhân thọ phải hoạt động theo pháp luật và dưới sự giám sát chặt chẽ của Bộ tài chính thông qua luật kinh doanh bảo hiểm tại Việt Nam và thông lệ quốc tế.

Để bảo vệ khách hàng Bộ tài chính quy định vốn điều lệ của một công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam tối thiểu từ 600 tỷ đồng trở lên, thường xuyên kiểm tra bằng các nghiệp vụ kiểm toán định kỳ, trích lập nguồn quỹ dự phòng để đảm bảo chi trả cho người tham gia bảo hiểm.

Bảo phí phải được tham gia đầu tư vào những khoản có lợi nhuận an toàn cao nhất như trái phiếu chính phủ, cổ phiếu trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản,...

Theo thông lệ quốc tế và luật kinh doanh bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, nếu một công ty bảo hiểm nhân thọ có dấu hiệu khó khăn về tài chính thì Bộ tài chính trực tiếp nắm quyền quản lý công ty và sẽ chọn một công ty bảo hiểm nhân thọ khác có tài chính vững mạnh hơn tiếp tục phục vụ hợp đồng khách hàng như cam kết.

Các điều khoản của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phải đồng nhất và thông qua phê duyệt của pháp luật và Bộ tài chính để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

>>>> Hướng dẫn cách đóng bảo hiểm nhân thọ chi tiết

2. Đồng tiền mất giá khi mua bảo hiểm nhân thọ

Đồng tiền luôn trượt giá theo thị trường dù bạn kinh doanh ở bất cứ lĩnh vực nào, từ tiết kiệm cho đến các khoản đầu tư hay cả các mua sắm tiêu dùng hàng ngày cũng có sự thay đổi rõ rệt sau mỗi năm.

Chính vì trượt giá của đồng tiền hay còn gọi là lạm phát trong một khoản cho phép thì nền kinh tế mới phát triển được vì nhu cầu xã hội cũng như con người ngày càng tăng lên theo thời gian.

Nếu các bạn bỏ tiền tiết kiệm ngân hàng hay đầu tư một khoản tiền lớn thì thị trường vẫn xảy ra trượt giá, kèm theo lợi nhuận càng lớn thì rủi ro càng nhiều ở lĩnh vực đầu tư.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là chỉ đóng một khoản phí nhỏ trích từ thu nhập hàng năm, ngoài có lợi nhuận đảm bảo thì ý nghĩa chính của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ tài chính cho gia đình bạn trước những rủi ro không thể nào lường trước được trước những nguy cơ hiện nay như bệnh tật, ô nhiễm môi trường, tai nạn giao thông,...

Mua bảo hiểm nhân thọ khác biệt với các lĩnh vực đầu tư khác ở điểm là bạn có ngay một giá trị bảo hiểm lớn với số phí nhỏ ban đầu, người được bảo hiểm được công ty cam kết chi trả nếu xảy ra sự kiện bảo hiểm ngay khi hợp đồng có hiệu lực từ kỳ phí đầu tiên.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ ngoài việc bảo vệ tài chính cho gia đình trước các rủi ro, đây còn là kênh tích lũy tài chính với những khoản tiết kiệm có kỷ luật, giúp bạn chi tiêu và phân bố tài chính phù hợp hơn.

Hiện nay ngoài những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống khách hàng còn có thể tham gia bảo hiểm với các sản phẩm bảo hiểm kết hợp đầu tư, vừa bảo vệ vừa đầu tư sinh lời.

Khi đáo hạn hợp đồng khách hàng được nhận lại toàn bộ số tiền bảo hiểm từ quyền lợi đảm bảo cộng với các khoản bảo tức tích lũy, lãi chia cuối hợp đồng, lãi tích lũy.

Việc đóng bảo hiểm nhân thọ liệu có cần thiết?

Tìm hiểu thêm >>> Các Quyền Lợi Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Thật Sự Tốt Không?

3. Có nên đóng bảo hiểm nhân thọ khi tôi còn khỏe và nhiều việc phải lo?

Cuộc sống con người luôn có nhiều mối quan tâm từ công việc, chăm sóc gia đình như con cái, cha mẹ, mua sắm những tài sản có giá trị khác như xe cộ, nhà cửa, và quan trọng hơn đó là sự an toàn cho bản thân và gia đình.

Tuy nhiên rủi ro thì không ai lường trước được bởi những nguy cơ luôn bao quanh chúng ta từ những tác động bên ngoài hay cả những rủi ro liên quan từ sức khỏe và tính mạng.

Bảo hiểm nhân thọ chỉ mua được khi chúng ta còn khỏe, nếu đã có lịch sử về bệnh tật thì không thể tham gia được hoặc sẽ bị giới hạn quyền lợi hay phí đóng sẽ cao hơn.

Phí đóng bảo hiểm cũng tăng theo tuổi của người tham gia vì vậy tham gia càng sớm phí càng rẻ.

Con người là tài sản quý giá nhất, còn sức khỏe thì chúng ta có thể tạo ra của cải và nhiều điều ý nghĩa khác. Vì vậy bảo vệ mình càng sớm càng tốt và không bao giờ gọi là sớm hay muộn.

Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp bảo vệ tài chính cho gia đình khi mà cần nhất đó là lúc có rủi ro. Nếu chẳng may người trụ cột gia đình mất đi bảo hiểm sẽ chi trả một khoản đủ để cho những người thân yêu của họ không bị thiếu hụt tài chính trong một khoản thời gian, giúp bù đắp phần nào những mất mát to lớn.

Mua bảo hiểm nhân thọ không những đảm bảo được tài chính khi có rủi ro mà còn là kênh tích lũy tài chính để bạn thực hiện những kế hoạch trong tương lai, dù có sự kiện rủi ro xảy ra kế hoạch đó vẫn được thực hiện cho người thân và gia đình bạn.

Trên đây là 3 lý do mà khách hàng thường băn khoăn trước khi mua bảo hiểm nhân thọ, hy vọng với những câu trả lời trên đủ để các bạn biết ý nghĩa mà bảo hiểm nhân thọ mang đến cho chúng ta là cần thiết thế nào. Hãy làm những điều có thể ngay từ bây giờ để bảo vệ gia đình và bản thân trước mọi hoàn cảnh.

Với nhiều sản phẩm đa dạng và thiết thực, B-Alpha Insurance cung cấp nhiều giải pháp bảo hiểm phù hợp với từng hoàn cảnh và điều kiện tham gia khác nhau.

>>>>Hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn TẠI ĐÂY bạn sẽ được giải đáp.

Tác giả
Một số khách hàng trăn trở khi mua bảo hiểm nhân thọ, vì lo lắng về khoản tiền mình đóng có được đảm bảo quyền lợi như khi được mời tham gia hay không?
Một số khách hàng trăn trở khi mua bảo hiểm nhân thọ, vì lo lắng về khoản tiền mình đóng có được đảm bảo quyền lợi như khi được mời tham gia hay không?

Làm Thế Nào Để Đáo Hạn Hợp Đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ Cách Nhanh Chóng Nhất?

Thứ tư, 27 Tháng 10 2021 15:00

Với tất cả người tham gia có thể niềm vui nhất là ngày đáo hạn hợp đồng bảo hiểm theo đúng nghĩa hợp đồng đã hết thời gian bảo hiểm, vì trước tiên bạn được an toàn trong suốt quá trình tham gia bảo hiểm cũng như bạn nhận lại được toàn bộ giá trị tài khoản mà đã tích lũy, tiết kiệm trong suốt thời gian đóng phí bảo hiểm.

Lưu ý những thủ tục đáo hạn hợp đồng nào mà người mua cần biết?

1. Các thủ tục đáo hạn hợp đồng bảo hiểm người mua bảo hiểm cần biết:

 • Tại sao gọi là đáo hạn hợp đồng bảo hiểm?

Đáo hạn hợp đồng là ngày kết thúc hợp đồng bảo hiểm mà bạn đã tham gia.

Đáo hạn hợp đồng chỉ có ở các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

Khi đáo hạn bạn sẽ nhận được toàn bộ số tiền bảo hiểm bao gồm gốc và lãi trong suốt quá trình tham gia.

Ngày đáo hạn là ngày hai bên giao kết hợp đồng kết thúc một hợp đồng cung cấp sản phẩm dịch vụ liên quan.

 • Đáo hạn hợp đồng bảo hiểm gồm các thủ tục gì?

Ngày đáo hạn hợp đồng người mua bảo hiểm cần phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để làm cơ sở cho công ty bảo hiểm tiến hành thủ tục và thanh toán cho người mua bảo hiểm theo quy định như sau:

Giấy căn cước công dân/ chứng minh nhân dân của người mua bảo hiểm và phải còn thời hạn. Nếu vì lý do khác người mua bảo hiểm không đến trực tiếp để đáo hạn hợp đồng thì phải có giấy ủy quyền.

Giấy chứng nhận bảo hiểm nhân thọ có dấu đỏ do công ty bảo hiểm cấp.

Bảng minh họa quyền lợi có chữ ký của chủ hợp đồng.

Khách hàng khám sức khỏe và có giấy chứng nhận của cơ sở y tế.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khách hàng cần thực hiện các bước sau:

Kiểm tra lại thời hạn hợp đồng bảo hiểm, nếu đúng ngày đáo hạn thì liên hệ trực tiếp đến văn phòng đại diện của công ty bảo hiểm hoặc gọi điện thoại để được hỗ trợ và yêu cầu thanh toán hợp đồng.

Lưu ý nên liên hệ trước với bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty bảo hiểm để được hướng dẫn các thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị, tránh việc thiếu hay bổ sung làm mất thời gian của bạn.

Điền đầy đủ thông tin vào phiếu yêu cầu đáo hạn hợp đồng theo mẫu của công ty bảo hiểm ban hành, chú ý các thông tin phải đầy đủ và trùng khớp với hợp đồng bảo hiểm ban đầu.

Công ty bảo hiểm kiểm tra lại thông tin hợp đồng, ngày đáo hạn và trả kết quả đáo hạn cho người mua bảo hiểm, nếu đầy đủ và hợp lệ sẽ được tiếp nhận xử lý thanh toán.

Khi được chấp nhận thanh toán chủ hợp đồng đăng ký phương thức thanh toán thuận tiện và phù hợp.

Cách tính tiền đáo hạn hợp đồng bảo hiểm như thế nào?

2. Khi đáo hạn hợp đồng bảo hiểm cách tính tiền thế nào?

Số tiền mà khách hàng nhận được khi đáo hạn sẽ tùy thuộc vào mức phí, thời gian tham gia, lãi suất và bảo tức,..thuộc các thỏa thuận về quyền lợi và điều khoản của công ty bảo hiểm phát hành hợp đồng với người tham gia bảo hiểm.

Đa phần các công ty bảo hiểm sẽ tính tiền dựa trên sự cân bằng giữa trách nhiệm của công ty bảo hiểm và trách nhiệm của người tham gia tính trên giá trị tại thời điểm giao kết hợp đồng.

Khi tham gia bảo hiểm người mua bảo hiểm được nhân viên tư vấn chi tiết về số tiền khi đáo hạn hợp đồng dựa trên bảng minh họa ( lưu ý rằng bảng minh họa chỉ mang tính chất tham khảo). Tuy nhiên dựa vào đó khách hàng cũng tạm tính được số tiền mình có thể nhận được khi đáo hạn.

Cách tính tiền khi đáo hạn hợp đồng hay còn gọi là giá trị hoàn lại được tính theo công thức sau:

Giá trị hoàn lại bằng với số tiền bảo hiểm từ quyền lợi đảm bảo bằng tổng các khoản bảo tức tích lũy , lãi chia cuối hợp đồng, lãi tích lũy và trừ đi các khoản nợ ( nếu có).

 • Giải nghĩa như sau:

Số tiền bảo hiểm từ quyền lợi đảm bảo của bảo hiểm được doanh nghiệp bảo hiểm cam kết chi trả khi có rủi ro hoặc chi trả vào ngày đáo hạn hợp đồng.

Bảo tức tích lũy là khoản lãi chia của chủ quỹ hợp đồng tham gia chia lãi, khoản này thường không cam kết và được công bố hàng năm ( nếu có).

Lãi chia cuối hợp đồng là lãi chia của chủ quỹ hợp đồng tham gia chia, lãi chia cũng thường không đảm bảo.

Lãi tích lũy là khoản lãi bạn nhận được khi kết thúc hợp đồng trong trường hợp bạn để lại tiền mặt ở đơn vị bảo hiểm.

Với các dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư khi đáo hạn hợp đồng khách hàng sẽ nhận thêm các khoản tiền từ quỹ đầu tư thêm hoặc các khoản tiền thưởng khác được quy định chi tiết theo từng hợp đồng cụ thể.

Như vậy khi tham gia bảo hiểm ngoài tính chất bảo vệ bản thân và gia đình trước các rủi ro, khách hàng được nhận lại một khoản tài chính tích lũy để thực hiện các kế hoạch như mong muốn. Điều này càng tăng giá trị và ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ.

 

3. Các hình thức thanh toán khi hoàn tất thủ tục đáo hạn hợp đồng bảo hiểm:

Hiện nay để thuận tiện cho khách hàng các công ty bảo hiểm có hình thức chi trả phổ biến như sau:

Nhận tiền mặt trực tiếp tại văn phòng công ty bảo hiểm.

Công ty bảo hiểm thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng cho khách hàng.

Nhận tiền mặt tại bưu điện

 • Khi nhận tiền mặt khách hàng cần những lưu ý sau:

Đem theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn thời hạn.

Thời gian nhận trong vòng 02 ngày kể từ lúc đại lý nhận được tiền từ công ty.

Ký tên và xác nhận sau khi nhận đủ tiền thanh toán.

Chữ ký của chủ hợp đồng cần sử dụng xuyên suốt thời gian tham gia bảo hiểm.

Có thể nhận thay với trường hợp có giấy ủy quyền xác nhận của chủ hợp đồng và công ty bảo hiểm xác nhận.

Với những thông tin trên hy vọng rằng khách hàng tham khảo thông tin khi tham gia bảo hiểm nhân thọ hoặc chuẩn bị trước những loại giấy tờ để quy trình đáo hạn hợp đồng trở nên nhanh và thuận tiện hơn cho khách hàng.

B-Alpha Insurance là đơn vị kinh doanh bảo hiểm độc lập, công ty chúng tôi tập hợp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ để mang những sản phẩm và giá trị đến cho cuộc sống của bạn tốt hơn, nếu các bạn cần hỗ trợ tư vấn thêm bất kỳ thông tin liên quan đến bảo hiểm hãy bấm TẠI ĐÂY chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn nhanh nhất dù bất cứ đâu.

 

Tác giả
Ngày tham gia bảo hiểm cuối cùng là ngày đáo hạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ,khách hàng cần nắm rõ thủ tục và cách tính số tiền đáo hạn hợp đồng để hiểu rõ quyền lợi của mình.
Ngày tham gia bảo hiểm cuối cùng là ngày đáo hạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ,khách hàng cần nắm rõ thủ tục và cách tính số tiền đáo hạn hợp đồng để hiểu rõ quyền lợi của mình.

Khái Niệm Đáo Hạn Hợp Đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì? Quyền Lợi Đáo Hạn Cho Người Mua Bảo Hiểm

Thứ ba, 19 Tháng 10 2021 17:27

Sau thời gian tham gia bảo hiểm nhân thọ, tùy theo khoảng thời gian hợp đồng là 5 năm, 10 năm hay 20 năm,một số khách hàng băn khoăn vì chưa hiểu rõ ngày đáo hạn hợp đồng bảo hiểm và quyền lợi đáo hạn là gì? Bài viết này xin chia sẻ thêm thông tin để khách hàng tham khảo thuận tiện hơn.

Đáo hạn hợp đồng bảo hiểm là gì?

1. Khái niệm của đáo hạn hợp đồng bảo hiểm?

Đây là thuật ngữ trong ngành tài chính ngân hàng nói chung và là điểm khác biệt trong ngành bảo hiểm, chỉ có bảo hiểm nhân thọ người tham gia mới có quyền lợi đáo hạn hợp đồng. Còn các loại hình bảo hiểm phi nhân thọ như bảo hiểm sức khỏe, tài sản, bảo hiểm y tế thì không có quyền lợi này.

Trên hợp đồng có thể hiện thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc hợp đồng. Ngày cuối cùng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực được gọi là ngày đáo hạn hợp đồng.

Đến thời hạn đáo hạn hợp đồng người tham gia bảo hiểm được công ty bảo hiểm chi trả toàn bộ số tiền gốc và lãi, là khoản tài chính khách hàng đã tích lũy suốt thời gian tham gia.

Số tiền đáo hạn phụ thuộc vào phí đóng bảo hiểm, thời gian đóng phí và lãi suất hoặc kết quả đầu tư nếu tham gia bảo hiểm có liên kết đầu tư.

Khi đáo hạn hợp đồng người mua bảo hiểm cần liên hệ với công ty cung cấp bảo hiểm để được hướng dẫn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục đáo hạn hoặc tham khảo Thủ tục đáo hạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chi tiết 

Sau khi hoàn tất thủ tục và được xác nhận từ công ty bảo hiểm khách hàng nhận được thanh toán từ công ty bảo hiểm qua các hình thức như tiền mặt, chuyển khoản ngân hàng hoặc chuyển tiền qua bưu điện.

2. Quyền lợi khách hàng nhận được khi đáo hạn hợp đồng bảo hiểm:

Quyền lợi đáo hạn là một trong những quyền lợi đầu tiên mà bất cứ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nào cũng được nhắc đến, là kết quả của quá trình khách hàng cam kết thực hiện các nghĩa vụ đóng phí với công ty bảo hiểm.

Hiện nay bảo hiểm nhân thọ được chia thành 2 dòng sản phẩm và có cách tính khi đáo hạn hợp đồng cũng khác nhau

Với dòng sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống

Khi đáo hạn hợp đồng khách hàng sẽ nhận được theo đúng số tiền bảo hiểm được quy định trong hợp đồng bao gồm khoản tiền gốc và lãi.

Dòng sản phẩm bảo hiểm đầu tư

Ngoài số tiền gốc khách hàng có thể được chi trả thêm khoản tiền từ quỹ đầu tư thêm và các khoản hấp dẫn như:

Hưởng lãi suất đầu tư thêm nhưng không thấp hơn lãi suất đảm bảo

Được hưởng thêm quyền lợi lãi suất đảm bảo trong 2 năm đầu tiên

Được thưởng duy trì hợp đồng bằng một khoản tiền mặt,..

Quyền lợi thưởng khi khách hàng duy trì hợp đồng.

Các khoản thưởng này tùy thuộc vào chính sách của từng sản phẩm riêng biệt.

Điểm nào cần lưu ý về thời hạn đáo hạn hợp đồng bảo hiểm

3. Những điểm lưu ý về thời gian và quyền lợi đáo hạn hợp đồng:

Một số khách hàng nhầm lẫn giữa thời gian đáo hạn hợp đồng và thời gian đóng phí bảo hiểm, cho rằng đóng xong phí bảo hiểm thì đáo hạn hợp đồng là hoàn toàn sai lầm.

Thời gian đáo hạn hợp đồng là ngày cuối cùng của thời hạn hợp đồng.

Hiện nay có một số sản phẩm để gia tăng tính linh hoạt ,giúp khách hàng chủ động nên có thể rút ngắn thời gian đóng phí bằng hình thức đóng phí một lần hay thời gian đóng phí ngắn hơn thời gian bảo hiểm.

Ví dụ sản phẩm bảo hiểm có thời hạn bảo hiểm 20 năm mà thời hạn đóng phí một lần hay 10 năm thì thời gian đáo hạn hợp đồng vẫn là 20 năm kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực.Thời gian bảo hiểm dài nghĩa là bạn được bảo vệ trong thời gian lâu hơn.

Nếu khách hàng yêu cầu hủy hợp đồng sau thời gian đóng phí thì gọi là chấm dứt hợp đồng bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ chi hoàn lại khoản phí theo quy định của hợp đồng.

Ý nghĩa của bảo hiểm là bảo vệ trước các rủi ro, khi tuổi càng lớn thì sức khỏe càng suy yếu vì vậy không nên chấm dứt hợp đồng khi đã tham gia bảo hiểm trừ trường hợp bất khả kháng.

Trên các hợp đồng người tham gia có quyền tạm ứng từ giá trị hoàn lại với số tiền tạm ứng tối đa lên đến 80% của giá trị hoàn và tối thiểu.

Khách hàng có quyền tạm ứng từ giá trị hoàn lại để đóng phí bảo hiểm tự động nếu có.

Như vậy để đảm bảo quyền lợi đáo hạn hợp đồng bạn cần phải duy trì việc đóng phí đầy đủ theo quy định của hợp đồng hoặc sử dụng các quyền gia hạn hợp đồng hay tạm ứng giá trị hoàn lại từ hợp đồng bảo hiểm.

Ngoài ra khách hàng còn bị mất quyền lợi đáo hạn nếu vi phạm các quy định trong điều khoản hợp đồng đã cam kết như điều khoản loại trừ, khai báo sai thông tin. Lúc này khách hàng chỉ được hoàn trả lại phí sau khi trừ đi các chi phí của công ty bảo hiểm đã được pháp luật quy định.

Có hợp đồng nhân thọ là một giải pháp tối ưu vì quan trọng là bảo vệ bản thân và gia đình người được bảo hiểm tránh những rủi ro không lường trước được. Không những chỉ bảo vệ mà là còn một khoản tích lũy tài chính cho gia đình bạn thực hiện những kế hoạch mong muốn khác.

Nếu bạn sắp đến thời gian đáo hạn hợp đồng hoặc muốn bảo vệ những thành viên còn lại trong gia đình thì hãy tìm kiếm những giải pháp bảo hiểm mới để tiếp tục được bảo vệ cũng như thực hiện những kế hoạch tài chính cho tương lai. B-Alpha Insurance là đơn vị tiên phong về tư vấn giải pháp bảo hiểm với ứng dụng công nghệ 4.0 giúp nhanh chóng kết nối khách hàng và tư vấn bảo hiểm, chúng tôi đang cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng phù hợp với xu thế thị trường. Đăng ký nhận tư vấn nhanh chóng Tại Đây

Tác giả
Đáo hạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là ngày hợp đồng kết thúc, người mua bảo hiểm được nhận quyền lợi đáo hạn bằng số tiền gốc và lãi từ công ty bảo hiểm.
Đáo hạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là ngày hợp đồng kết thúc, người mua bảo hiểm được nhận quyền lợi đáo hạn bằng số tiền gốc và lãi từ công ty bảo hiểm.

Quyền Lợi Bảo Hiểm Nhân Thọ | Người Mua Cần Hiểu Rõ Để Đảm Bảo Lợi Ích

Thứ ba, 19 Tháng 10 2021 11:21

Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp không chỉ mang tính bảo vệ an toàn tài chính cho gia đình mà còn là giải pháp tiết kiệm đầu tư của mỗi cá nhân. Vậy khi tham gia người mua bảo hiểm có thật sự hiểu rõ các quyền lợi bảo hiểm nhân thọ hay không? Bài viết này xin chia sẻ những quyền lợi bảo hiểm mà khách hàng cần biết khi tham gia.

 

Khi tham gia bảo hiểm sớm được những quyền lợi gì?

1. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ được quyền lợi gì?

 • Bảo vệ tài chính cho gia đình trước các rủi ro trong cuộc sống

Tài chính là yếu tố xương sống của mỗi gia đình, hàng ngày từ những nhu cầu thiết yếu, học hành con cái, mua sắm đều cần đến tiền bạc. Vì vậy chúng ta không thể xem nhẹ việc đảm bảo tài chính cho gia đình nhất là dự phòng trước các tình huống rủi ro.

Khi tham gia bảo hiểm với một mệnh giá bảo hiểm mong muốn khách hàng sẽ đảm bảo cho gia đình an toàn trước các sự kiện rủi ro không lường trước được thông qua các quyền lợi:

 • Quyền lợi đáo hạn hợp đồng.

 • Quyền lợi chi trả bồi thường khi người được bảo hiểm tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

 • Quyền lợi tử vong hoặc thương tật do tai nạn.

 • Quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo.

Đây là 4 quyền lợi bảo hiểm nhân thọ cơ bản của một hợp đồng bảo hiểm, công ty bảo hiểm có trách nhiệm chi trả theo tỷ lệ từ vài chục đến 100% hoặc cao hơn số tiền bảo hiểm theo hợp đồng đã ký kết khi sự kiện bảo hiểm xảy ra hoặc đến thời gian đáo hạn hợp đồng.

Nguồn tài chính này giúp cho khách hàng thực hiện các kế hoạch tài chính trong tương lai theo mong muốn của mình và quan trọng hơn là nếu rủi ro xảy ra liên quan đến tính mạng hay thương tật vĩnh viễn gia đình vẫn được đảm bảo một nguồn tài chính đủ để các thành viên còn lại tiếp tục cuộc sống hàng ngày.

 • Là kênh đầu tư an toàn, giúp gia tăng tài sản

Bảo hiểm nhân thọ được xem là một kênh đầu tư tài chính cho tất cả mọi người, dù thu nhập nhiều hay ít với mức phí đóng dựa trên thu nhập trung bình khách hàng có thể chọn tham gia cho mình sản phẩm bảo hiểm có phí đóng phù hợp.

Bảo hiểm nhân thọ là một kênh tích lũy an toàn được đảm bảo dưới sự quản lý của pháp luật thông qua luật kinh doanh bảo hiểm và Bộ tài chính.

Hiện nay ngoài các dòng sản phẩm truyền thống, các công ty bảo hiểm uy tín có thêm sản phẩm bảo hiểm liên kết chung và liên kết đơn vị. Dòng sản phẩm này vừa có tính năng bảo vệ vừa có thêm các quyền lợi khác như:

Khách hàng nhận được chia lợi nhuận từ kết quả đầu tư.

Khách hàng linh động chọn mức đầu tư theo khả năng.

Quyền lợi trả tiền mặt định kỳ.

Linh hoạt rút tiền từ tài khoản đầu tư.

Thưởng duy trì hợp đồng.

Tùy theo mỗi sản phẩm mà khách hàng có thể nhận được một trong các quyền lợi trên.

 • Bảo vệ sức khỏe

Một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mở rộng phạm vi bảo hiểm cho người tham gia khi gặp các rủi ro về sức khỏe như:

 • Quyền lợi bảo hiểm trước bệnh hiểm nghèo/ bệnh ung thư.

 • Quyền lợi hỗ trợ viện phí.

 • Quyền lợi chăm sóc sức khỏe.

 • Quyền lợi tăng thêm

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thường được tư vấn gắn kèm thêm sản phẩm bổ trợ để gia tăng các quyền lợi khác cho người được bảo hiểm, các quyền lợi này người mua bảo hiểm trả phí thêm và có tính tái tục hàng năm, không có giá trị hoàn lại tuy nhiên với số phí không cao nên khách hàng cần cân nhắc chọn cho mình các sản phẩm phù hợp với khả năng như:

 • Bảo hiểm miễn đóng phí.

 • Bảo hiểm sức khỏe ( nếu chưa có).

 • Bảo hiểm tai nạn.

Lưu ý gì trước khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ

2. Khi mua bảo hiểm nhân thọ cần lưu ý các điểm sau:

 • Nắm rõ mục đích tham gia bảo hiểm.

Đây là yếu tố quan trọng, người tham gia bảo hiểm phải xác định mục đích tham gia bảo hiểm với những tiêu chí sau:

Người cần bảo vệ là ai? trong hợp đồng bảo hiểm gọi là Người được bảo hiểm.

Bên mua bảo hiểm: Là người đóng phí bảo hiểm định kỳ có thể cùng hoặc khác với người được bảo hiểm.

Người thụ hưởng giá trị hợp đồng khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Thời gian tham gia bảo hiểm

 • Phí bảo hiểm có thể đóng định kỳ, hình thức đóng phí, thời gian đóng phí.

 • Những rủi ro khác có thể xảy ra trong phạm vi bảo vệ như sức khỏe, tai nạn,..

 • Mục đích bảo vệ và tiết kiệm tích lũy hay đầu tư.

 • Hiểu rõ điều khoản hợp đồng

Ngoài quyền lợi bảo hiểm khách hàng cần tìm hiểu các điều khoản khác của hợp đồng như :

 • Điều khoản thanh toán.

 • Thời gian gia hạn hợp đồng.

 • Thời gian khôi phục hợp đồng.

Điều khoản loại trừ.

 • Thủ tục chi trả bồi thường khi sự kiện bảo hiểm xảy ra.

 • Thông tin cá nhân cần cung cấp cho công ty bảo hiểm đầy đủ và chính xác.

 • Thông tin tư vấn bảo hiểm và phòng chăm sóc khách hàng của công ty bảo hiểm.

 • Tra cứu thông tin hợp đồng qua cổng điện tử.

 • Giá trị của bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm chỉ được bán cho người còn khỏe, tham gia bảo hiểm càng sớm phí đóng càng rẻ và thời gian bảo hiểm dài hơn.

Bảo hiểm nhân thọ chỉ có giá trị bảo vệ trước các rủi ro không lường trước.

Bảo hiểm nhân thọ là kênh tích lũy dài lâu, vì vậy người tham gia cần kiên trì và đóng đủ phí để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm.

Một người có thể tham gia nhiều hơn một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra vẫn được chi trả và nhận đủ quyền lợi bảo hiểm nhân thọ của từng hợp đồng.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ người mua bảo hiểm được pháp luật bảo vệ thông qua luật kinh doanh bảo hiểm của Việt Nam và Bộ tài chính giám sát hoạt động công ty bảo hiểm nên hoàn toàn an tâm.

Trên đây là tóm tắt các quyền lợi bảo hiểm nhân thọ để chúng ta hiểu rõ những giá trị, lợi ích cũng như các điều khoản trách nhiệm cam kết của hợp đồng để người tham gia bảo hiểm quyết định chọn cho mình giải pháp phù hợp.

Hy vọng rằng mỗi chúng ta đều có những kế hoạch tài chính lâu dài bảo vệ những người thân yêu chúng ta để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. B-Alpha Insurance là nhà cung cấp các giải pháp bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ cho người Việt trên toàn quốc, với mong muốn đem đến cho khách hàng những sản phẩm có quyền lợi bảo hiểm nhân thọ cao nhất để khách hàng an tâm hơn trong việc lựa chọn. Hãy bấm TẠI ĐÂY chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn những thông tin hữu ích về bảo hiểm.

Tác giả
 Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ mang đến những giá trị tài chính giúp bảo vệ bản thân, gia đình người tham gia bảo hiểm đồng thời tích lũy một khoản đầu tư dài hạn cho tương lai.
 Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ mang đến những giá trị tài chính giúp bảo vệ bản thân, gia đình người tham gia bảo hiểm đồng thời tích lũy một khoản đầu tư dài hạn cho tương lai.

Các Quyền Lợi Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Thật Sự Tốt Không?

Thứ ba, 12 Tháng 10 2021 11:11

Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tài chính bảo vệ con người trước những rủi ro, nếu sự kiện bảo hiểm xảy ra thì các quyền lợi bảo hiểm nhân thọ phát huy vai trò để hỗ trợ kịp thời cho người bảo hiểm. Cũng như khi mua người tham gia bảo hiểm phải nắm rõ trường hợp nào sẽ được quyền lợi gì và những quyền lợi nào là cần thiết.

 

Bạn đã nắm vững quyền lợi bảo hiểm nhân thọ chưa?

1. Các quyền lợi bảo hiểm nhân thọ người tham gia cần biết:

 • Quyền lợi đáo hạn

Là quyền lợi mà khách hàng nhận được khi kết thúc hợp đồng bảo hiểm. Số tiền nhận được là giá trị tài khoản bảo hiểm tại thời điểm đáo hạn và các quyền lợi khác có thỏa thuận trên hợp đồng.

 • Quyền lợi tử vong

Đây là quyền lợi mang ý nghĩa chính của bảo hiểm nhân thọ vì liên quan đến tính mạng con người. Quyền lợi này chi trả ngay khi hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực.

Quyền lợi này không được chi trả cho các trường hợp sau:

- Người được bảo hiểm bị HIV/AIDS.

- Tự tử trong vòng 24 tháng kể từ khi hợp đồng có hiệu lực.

- Hành vi cố ý Phạm tội hoặc người được bảo hiểm bị thi hành án Tử hình.

Quyền lợi này chấm dứt khi đáo hạn hợp đồng hoặc khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

 • Quyền lợi bảo hiểm tai nạn và thương tật toàn bộ vĩnh viễn

Quyền lợi này được chi trả khi người được bảo hiểm tử vong hay bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn theo điều kiện hợp đồng.

Các trường hợp tai nạn được chi trả:

- Tai nạn giao thông.

- Tai nạn sinh hoạt.

- Tai nạn lao động.

Hiện nay trên thị trường một số sản phẩm bảo hiểm có mức chi trả cho trường hợp tai nạn lên đến 300%.

 • Quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo/ bệnh lý nghiêm trọng

Hiện nay bệnh hiểm nghèo là một trong những nỗi lo của nhiều người, vì vậy sản phẩm nhân thọ có thêm lựa chọn quyền lợi tăng cường gồm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo giúp khách hàng cảm thấy an tâm khi được bảo vệ nhiều hơn.

 • Quyền lợi hỗ trợ viện phí

Một số sản phẩm có thêm quyền lợi hỗ trợ viện phí khi Người được bảo hiểm nằm viện nội trú, phẫu thuật hoặc tích hợp các chương trình hỗ trợ về y tế như thai sản, điều trị nội trú và ngoại trú, nha khoa…

 • Quyền lợi tích lũy, sinh lời

Với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống khách hàng được trả một khoản lãi suất có cam kết hoặc không cam kết theo giá trị và thỏa thuận.

Hiện nay nhiều sản phẩm bảo hiểm mang tính đầu tư có thêm các quyền lợi về lãi suất, lãi chia cam kết hoặc chia lãi theo kết quả đầu tư của công ty bảo hiểm, quyền lợi tiền mặt định kỳ,.. một số sản phẩm liên kết kết đơn vị còn có có các quỹ đầu đầu tư với nhiều mức lãi suất khác nhau từ cao đến thấp tùy vào chọn lựa của khách, giúp khách hàng vừa được bảo vệ vừa được đầu tư tích lũy.

🔥 Bảng minh họa quyền lợi chi tiết của Bảo Việt tham khảo TẠI ĐÂY

Lưu ý xem kỹ những quyền lợi trước khi tham gia một gói bảo hiểm 

2. Những lưu ý khi lựa chọn quyền lợi bảo hiểm nhân thọ

 • Ngoài quyền lợi chính của bảo hiểm là quyền lợi đáo hạn và quyền lợi tử vong, các quyền lợi khác sẽ có thể có hoặc không tùy theo thiết kế sản phẩm của công ty bảo hiểm, chúng ta nên cân nhắc cho phù hợp với nhu cầu.

 • Với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống thì ưu tiên bảo vệ khách hàng trước các rủi ro về thân thể và tính mạng.

 • Dòng sản phẩm đầu tư ngoài quyền lợi tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn sẽ nhấn mạnh thêm quyền lợi đầu tư, trả tiền mặt định kỳ hay quyền lợi tăng giá trị bảo hiểm theo định kỳ.

 • Sản phẩm hưu trí được khách hàng quan tâm đến quyền lợi hưu trí định kỳ khi khách hàng về hưu.

 • Trên đây là quyền lợi chính của các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, và như chúng ta cũng nhận thấy rằng rủi ro không ai lường trước được vì vậy nếu phạm vi bảo hiểm càng rộng thì người được bảo hiểm sẽ an tâm hơn trong cuộc sống.

 • Với một số sản phẩm không có các quyền lợi như bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ viện phí, khách hàng cần tham khảo và tìm hiểu để có thể mua sản phẩm bổ sung ngay tại thời điểm mua bảo hiểm nhân thọ để tăng thêm quyền lợi, bảo vệ tối đa.

 • Các sản phẩm bổ trợ bổ trợ chỉ có giá trị tái tục hàng năm và khách hàng và không có giá trị hoàn lại như bảo hiểm nhân thọ.

3. Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ có thật sự tốt không?

Khi gọi là quyền lợi thì thật sự mang lại những lợi ích cho khách hàng, tuy nhiên nếu không hiểu những điều sau sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi cũng như làm cho khách hàng cảm thấy hoang mang thậm chí mất đi các quyền lợi đáng được hưởng của một giải pháp bảo hiểm.

Quyền lợi thì phải gắn với trách nhiệm, khi trách nhiệm thực hiện đầy đủ thì quyền lợi luôn được đảm bảo. Nếu bạn yêu cầu quyền lợi cao thì trách nhiệm nghĩa là việc đóng phí của bạn cũng sẽ tỷ lệ thuận với quyền lợi mong muốn.

Một số người lo ngại rằng bảo hiểm nhân thọ có thật sự tốt không? và đã có thông tin cho rằng bảo hiểm là lừa đảo. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu các quyền lợi bảo hiểm nhân thọ không chi trả sau:

 • Sai thông tin

Khi tham gia bảo hiểm, vì chưa hiểu hoặc cố ý viết sai thông tin về tình trạng sức khỏe, nghề nghiệp, hay những thông tin yêu cầu khác không đúng sự thật, người tham gia bảo hiểm có khả năng bị đơn phương chấm dứt hợp đồng và không được nhận quyền lợi khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra.

 • Người tham gia bảo hiểm không đóng đủ phí như cam kết.

Một số khách hàng không cam kết thực hiện đóng đủ phí khi đến hạn đóng phí hoặc không khôi phục khi hợp đồng mất hiệu lực. Điều này cũng có thể là cố ý hay những lý do khách quan mà người mua bảo hiểm không nắm rõ hợp đồng mình đang sở hữu,nên khách hàng cần kiểm tra thông tin hợp đồng bảo hiểm thường xuyên hơn.

 • Thuộc điều khoản loại trừ bảo hiểm.

Trong mỗi hợp đồng bảo hiểm luôn có điều khoản loại trừ, nếu người mua bảo hiểm gặp sự kiện bảo hiểm nhưng thuộc điều khoản loại trừ sẽ không nhận được chi trả bồi thường theo hợp đồng bảo hiểm đã quy định.

 • Người tham gia không nắm rõ quyền lợi bảo hiểm.

Điều này vẫn xảy ra với các trường hợp mua bảo hiểm vì ủng hộ người thân hay không tìm hiểu kỹ các thông tin, đến khi xảy ra sự kiện bảo hiểm không biết các quyền lợi sẽ được nhận hay ngược lại không tìm hiểu kỹ để bổ sung các sản phẩm bổ trợ kịp thời phòng tránh những rủi ro khác xảy ra.

Mua bảo hiểm nhân thọ là một giải pháp tài chính dự phòng cho tương lai, đây là kênh duy nhất đảm bảo thanh toán cho người được bảo hiểm trước các rủi ro về sức khỏe, thân thể và tính mạng.Với một số phí đóng vừa phải khách hàng đã có ngay sản phẩm bảo hiểm bảo vệ bản thân và gia đình, với các quyền lợi bảo hiểm nhân thọ mang đến cho khách hàng sự an tâm, trách nhiệm và đảm bảo các kế hoạch tài chính của gia đình.

Để là người tiêu dùng thông minh và có kế hoạch trong cuộc sống, các bạn nên có lựa chọn phù hợp và hiểu rõ quyền lợi, điều khoản các hợp đồng bảo hiểm đã, đang và sắp tham gia. Khi có những câu hỏi khác hoặc chưa rõ bất cứ thông tin gì bạn hãy bấm Tại Đây, đội ngũ B-Alpha Insurance luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp những câu hỏi liên quan đến bảo hiểm mọi lúc.

Tác giả
Các quyền lợi bảo hiểm nhân thọ là điều đáng quan tâm với người mua bảo hiểm, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng và đủ các quyền lợi và điều khoản kèm theo trong hợp đồng.
Các quyền lợi bảo hiểm nhân thọ là điều đáng quan tâm với người mua bảo hiểm, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng và đủ các quyền lợi và điều khoản kèm theo trong hợp đồng.

Các Gói Bảo Hiểm Nhân Thọ Rẻ Nhất Người Nghèo Có Mua Được Bảo Hiểm Không?

Chủ nhật, 10 Tháng 10 2021 19:38

Hiện nay với các nước phát triển trên thế giới, trung bình một cá nhân sở hữu 2-3 sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, và với sự phát triển của Việt Nam hiện nay, ý thức của người dân về bảo hiểm cũng khác so với thời gian đầu, những người có điều kiện kinh tế cũng có từ 1-2 sản phẩm. Các gói bảo hiểm nhân thọ được thiết kế phù hợp với nhu cầu thị trường, mở rộng dần ra với nhiều điều khoản linh hoạt hướng đến mỗi người đều có bảo hiểm nhân thọ.

Lý do nào khiến bạn chưa quyết định mua bảo hiểm nhân thọ?

1. 5 lý do người nghèo phải có bảo hiểm nhân thọ:

 • Đảm bảo tài chính cho bản thân và gia đình

Tài chính là một trong những yếu tố quyết định cuộc sống của mỗi gia đình, dù giàu hay nghèo thì việc đảm bảo tài chính duy trì cuộc sống là điều tất yếu. Nhất là những lúc sức khỏe suy yếu hay mất khả năng lao động của người trụ cột trong gia đình.

Có thể khi mạnh khỏe chúng ta không để ý hoặc không quan tâm đến bảo hiểm, nhưng với những lúc rủi ro, bệnh tật thì bảo hiểm như là chiếc phao cứu cả gia đình người được bảo hiểm trước những lo toan đặc biệt là những gia đình còn khó khăn về tài chính.

 • Là kênh tích lũy tiết kiệm

Với người có thu nhập thấp hoặc trung bình, việc tiết kiệm càng trở nên cần thiết vì giúp bạn có thêm an tâm và động lực trong cuộc sống, khoản tiết kiệm này chỉ cần trích một khoản từ 15-20% thu nhập của mỗi tháng đều đặn để bạn vừa được bảo vệ trước các rủi ro và cũng là khoản tích lũy cho tương lai, khi đáo hạn bạn sẽ dùng số tiền này để thực hiện những kế hoạch hay mong muốn của riêng mình.

 • Thể hiện trách nhiệm với người thân

Việc mua bảo hiểm nhân thọ, đặc biệt là người trụ cột trong gia đình khi còn phải chăm lo cho các thành viên khác trong gia đình như con cái, cha mẹ,..Cuộc sống không ai lường trước được những rủi ro ập đến chính vì vậy mua bảo hiểm nhân thọ là để bảo vệ những người thân yêu của chúng ta, nhất là những thành viên đang phụ thuộc kinh tế của bạn.

 • Bảo vệ sức khỏe

Khi mua bảo hiểm nhân thọ người được bảo hiểm sẽ được bảo vệ trước những rủi ro về sức khỏe, tùy theo các gói bảo hiểm nhân thọ khác nhau mà phạm vi và quyền lợi bảo hiểm khác nhau, tuy nhiên người mua bảo hiểm nên tham gia sản phẩm sức khỏe bổ trợ để tăng thêm quyền lợi và được bảo vệ nhiều hơn.

 • Có thêm động lực, an tâm trong cuộc sống

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn cảm thấy được an tâm hơn trong cuộc sống trước những biến cố, có động lực để phấn đấu vì tương lai tốt đẹp của bản thân và gia đình.

Bảo hiểm nhân thọ có rẻ như bạn nghĩ

2. Các gói bảo hiểm nhân thọ tốt nhất

2.1. An Phát Cát Tường ( Bảo hiểm Bảo Việt)

Đặc điểm nổi trội của sản phẩm
 • Tích hợp toàn diện 12 quyền lợi bảo vệ, tích lũy và đầu tư trong một hợp đồng duy nhất.
 • Quyền lợi bảo hiểm tử vong/ thương tật nghiêm trọng do tai nạn.
 • Quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo và ung thư giai đoạn cuối.
 • Quyền lợi tích lũy và thưởng hấp dẫn.
 • Quyền lợi bảo hiểm nâng cao tùy chọn như chăm sóc y tế, quyền lợi bệnh đột quỵ, ung thư, quyền lợi tử vong do tai nạn mở rộng.
 • Giải pháp tài chính phù hợp với nhu cầu gia đình.
Hình thức đóng phí đa dạng: đóng 1 lần, đóng phí ngắn 5 năm hoặc đóng theo thời hạn hợp đồng.
 • Được lựa chọn và điều chỉnh giải pháp tài chính.
 • Lựa chọn và thay đổi định kỳ đóng phí linh hoạt.
 • Đáp ứng nhu cầu tài chính cấp thiết.
 • Tạm ứng từ giá trị hoàn lại, người tham gia được rút một phần giá trị tài khoản.
 • Khôi phục hiệu lực hợp đồng sau khi Hợp đồng bị chấm dứt hiệu lực hợp đồng.

2.2. Phúc Bảo An Trường Thịnh 2.0 ( Bảo Hiểm Fubon Life)

Đặc điểm chính của sản phẩm:
 • Là kênh đầu tư an toàn hiệu quả: Hưởng lãi suất đầu tư, lãi suất đảm bảo, miễn phí ban đầu khi muốn tăng nhanh số tiền đầu tư bằng phí đóng thêm.
 • Bảo vệ cả gia đình trọn đời trong cùng một sản phẩm.
 • Bảo hiểm toàn diện trọn đời: bảo vệ lên đến 99 tuổi, linh hoạt lựa chọn các quyền lợi tăng cường như bảo hiểm thương tật do tai nạn, bảo hiểm 100 bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ viện phí…với phí hấp dẫn.
 • Quyền lợi tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn.
 • Trên đây là 2 sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tốt nhất mà B-Alpha Insurance đang cung cấp cho khách hàng, với phí đóng trung bình chỉ hơn 1 triệu đồng/tháng chúng tôi nghĩ rằng các bạn có khả năng thu xếp được với những gia đình còn khó khăn.
 • Với sự nỗ lực trong tiết kiệm gia đình bạn luôn được bảo vệ nhiều quyền lợi trước những rủi ro không lường trước được cũng như là khoản tích lũy cho gia đình.
 • Thêm những tính năng linh hoạt cũng giúp cho bạn giảm đi nỗi lo khi không đủ đóng phí trong một khoản thời gian ngắn.

3. Những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ:

Ưu tiên bảo vệ người trụ cột

Với gia đình chưa có bảo hiểm nhân thọ, người được bảo hiểm cần ưu tiên là người trụ cột kinh tế của gia đình, vì đây là giải pháp bảo vệ cả gia đình an toàn.

Hiểu rõ mục đích bảo hiểm, kiên trì và kỷ luật

Với việc đóng phí bạn cần xác định đây là một khoản đóng phí định kỳ dài hạn, mà trước mắt bạn chưa nhận được giá trị hay lợi ích ngay. Chính vì vậy bạn cần hiểu rõ giá trị và mục đích khi tham gia bảo hiểm ban đầu để có đủ kiên trì và kỷ luật trong việc tiết kiệm.

Những quyền lợi như gia hạn hợp đồng bảo hiểm, ứng tiền tài khoản,..dành cho những trường hợp cấp bách hoặc tạm thời, không nên vì vậy mà bạn tùy hứng rút tiền hay không đóng phí đúng hạn ảnh hưởng đến lợi ích hay mất giá trị hợp đồng.

Quyền lợi bảo hiểm và phạm vi bảo hiểm

Một lần tham gia bảo hiểm là sự nỗ lực của các thành viên trong gia đình, vì vậy bạn hãy chú ý đến các quyền lợi bảo hiểm đề bạn được bảo vệ một cách an toàn nhất với các quyền lợi đáng quan tâm sau:

 • Quyền lợi đáo hạn.

 • Quyền lợi bảo hiểm tử vong/ thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn.

 • Quyền lợi bảo vệ bệnh hiểm nghèo/ ung thư vì đây là một trong những nỗi lo hiện nay.

 • Quyền lợi hỗ trợ viện phí.

 • Quyền lợi thưởng/ tích lũy.

Bảo hiểm nhân thọ là tài sản

Ba chữ “Phí bảo hiểm” khiến một số người cảm thấy trở thành gánh nặng hay nỗi lo khi phải trích khoản đóng phí định kỳ.

Tuy nhiên chúng ta cần hiểu rõ đây là một cách đầu tư như gửi tiết kiệm ngân hàng, khác với gửi ngân hàng bạn cần có một khoản tiền nhất định khi gửi còn bảo hiểm là sản phẩm tài chính bạn sở hữu ngay một giá trị tài khoản lớn với khoản đóng phí định kỳ phù hợp với thu nhập của gia đình.

Giá trị tài khoản bảo hiểm có giá trị ngay lập tức nếu người được bảo hiểm không may gặp phải sự kiện bảo hiểm rủi ro theo điều kiện hợp đồng.

Người xưa có câu “ Góp gió thành bão”, người càng khó khăn càng phải tiết kiệm và tiêu dùng thông minh hơn.

Bài viết này xin phép chia sẻ những thông tin căn bản cho những bạn chưa có điều kiện tham gia bảo hiểm, hy vọng rằng với những lý do nêu trên mỗi cá nhân và gia đình nên chọn cho mình các gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp tối ưu để đảm bảo an toàn tài chính cho gia đình.

Nếu có bất cứ băn khoăn hay cần tìm giải pháp phù hợp xin liên hệ Tại Đây chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn ngay cho bạn giải pháp phù hợp và tối ưu nhất để cuộc sống chúng ta ngày càng tốt đẹp và hạnh phúc hơn. Kính chúc các bạn nhiều sức khỏe và bình an.

Tác giả
Các gói bảo hiểm nhân thọ là giải pháp bảo vệ tài chính cho gia đình khi gặp rủi ro và cũng là kênh tiết kiệm dài hạn cho những dự định trong tương lai. Người càng khó khăn càng nên mua bảo hiểm để được an toàn.
Các gói bảo hiểm nhân thọ là giải pháp bảo vệ tài chính cho gia đình khi gặp rủi ro và cũng là kênh tiết kiệm dài hạn cho những dự định trong tương lai. Người càng khó khăn càng nên mua bảo hiểm để được an toàn.
Trang 1 của 7