×

Thông báo

Cài đặt ngay ứng dụng eBiznet để nhận Data Khách hàng, quản lý Khách hàng, nhận thông báo Hệ thống...
Xem hướng dấn sử dụng và cài đặt App eBiznet Tại đây .

Kiến thức Bảo hiểm sức khỏe

Kiến thức Bảo hiểm sức khỏe (46)

Một gia đình hạnh phúc khởi nguồn từ sự yêu thương và sức khỏe dồi dào của các thành viên trong gia đình. Sử dụng bảo hiểm sức khỏe trở thành giải pháp hữu hiệu giúp bạn được san sẻ gánh nặng tài chính khi không may gặp phải những rủi ro trong cuộc sống.

Cách Tham Gia Bảo Hiểm Sức Khoẻ Cho Con - Ba Mẹ Cần Nắm Rõ

Thứ hai, 13 Tháng 12 2021 12:09

Trẻ em là niềm hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước. Do đó việc chăm sóc sức khỏe đối với trẻ em là cực kỳ cần thiết. Để chăm sóc toàn diện cho trẻ nhiều bậc cha mẹ quyết định mua bảo hiểm sức khỏe cho con. Trên thị trường hiện nay có các gói bảo hiểm sức khỏe cho bé mang lại nhiều quyền lợi khám chữa bệnh và phù hợp với mọi gia đình. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Để cần đăng ký bảo hiểm cho con cần điều kiện gì?

1. Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là sản phẩm của bảo hiểm xã hội nhà nước. bảo hiểm y tế được cấp miễn phí cho trẻ từ 1 đến 6 tuổi. Điều này giúp cho tất cả các trẻ em có điều kiện đi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế bệnh viện trên toàn quốc.

Đi đăng ký bảo hiểm y tế miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi, cha mẹ cần mang giấy khai sinh của con đến ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn để đăng ký. Đối với học sinh, sinh viên được nhà nước hỗ trợ một phần chi phí khi mua bảo hiểm y tế tại các cơ sở giáo dục.

Trẻ em có thẻ bảo hiểm y tế khi đi khám chữa bệnh tại cơ sở y tế tuyến xã, huyện, tỉnh theo quy định của bộ y tế phải được hỗ trợ từ 80% đến 100 % nếu đi đúng tuyến. Nếu trái tuyến sẽ được hỗ trợ từ 40 đến 100 % chi phí điều trị nội trú.

Bên cạnh đó, cha mẹ cần lưu ý các trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế như điều trị ngoại trú, sử dụng thuốc điều trị hoặc vật tư y tế ngoài danh mục bảo hiểm xã hội, Sử dụng vật tư y tế thay thế, hỗ trợ như răng giả, kính mắt, kính trợ thính…

Nhờ Chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế cho trẻ em của nhà nước, mà trẻ em trên mọi miền tổ quốc được quan tâm chăm sóc về sức khỏe. Có điều kiện khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình.

Mua bảo hiểm sức khoẻ cho con lựa chọn thế nào là đúng

2. Bảo hiểm sức khoẻ

Bên cạnh bảo hiểm y tế, nhiều gia đình có nhu cầu chăm sóc tốt hơn, thì mua bảo hiểm sức khỏe cho con là một lựa chọn thông minh của khách hàng.

Bảo hiểm sức khỏe là một gói bảo hiểm tự nguyện. Nhằm chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ chi phí trong trường hợp rủi ro ốm đau, bệnh tật, tai nạn… Sản phẩm này được đóng phí và có thời hạn một năm.

Trẻ em có sức đề kháng yếu. Vào những thời điểm chuyển mùa, hoặc theo từng giai đoạn phát triển của trẻ như mọc răng, tập đi, tập nói… thường hay có những biểu hiện sốt nhẹ hay cảm cúm.

Ngoài ra, những bệnh thường gặp ở trẻ như sốt siêu vi, viêm phổi, viêm phế quản .. cũng khá phổ biến khắp ba miền. Thậm chí có những ca bệnh nặng mà trẻ con có thể gặp phải.

Điều trị bệnh nhân nhi, luôn được đặc biệt quan tâm, không chỉ vì chăm sóc trẻ con là quan trọng, mà còn được tác động bởi tâm lý của cha mẹ. Thường các bậc phụ huynh sẽ lo lắng, sốt ruột cho bệnh tình của con mình.

Nhiều gia đình thậm chí con muốn được bác sĩ chăm sóc cho con theo mong muốn của riêng mình với chất lượng và dịch vụ tốt nhất. Bên cạnh đó thuốc và vật tư y tế dùng trong chăm sóc sức khỏe đối với trẻ trẻ cung luôn phải đảm bảo chất lượng tối ưu. Do đó chi phí khám và chữa bệnh của trẻ thường cao hơn người trưởng thành.

Đến đây chắc nhiều phụ huynh sẽ đặt câu hỏi, vậy liệu có thể mua bảo hiểm sức khỏe được cho trẻ hay không? Bao nhiêu tuổi thì bé có thể tham gia bảo hiểm sức khỏe?

>>>> Câu trả lời là: Ba mẹ có thể mua bảo hiểm cho trẻ từ 15 ngày tuổi trở lên.

Tham gia độc lập hoặc tham gia cùng với Ba mẹ. Với mức chi phí khoảng vài trăm đến vài triệu đồng mỗi năm, các quyền lợi từ bảo hiểm sức khỏe khá đầy đủ,chăm sóc sức khỏe toàn diện cho các bé, giúp các cha mẹ yên tâm hơn.

Tìm hiểu thêm>>>> Tại Sao Phải Lựa Chọn Nơi Tin Cậy | Để Mua Gói Bảo Hiểm Sức Khỏe Cho Con?

3. Nên mua bảo hiểm sức khoẻ nào cho con?

Một thực tế là khi con cái ốm đau, nhiều trường hợp chưa cần thiết phải điều trị nội trú nhưng cũng đã khiến bố mẹ lo lắng. Hơn nữa, vì cần người chăm sóc nên nhiều người phải tạm hoãn công việc hiện tại để ở bên cạnh con.

Một tình trạng khác là việc quá tải bệnh viện công, đồng thời hạn chế việc nhiễm chéo các bệnh truyền nhiễm trong phòng bệnh, nhiều gia đình lựa chọn phương pháp điều trị ngoại trú, thậm chí điều trị tại các cơ sở y tế tư nhân với chi phí đắt đỏ.

Cả hai thực trạng này đều có thể khắc phục bởi một hợp đồng chăm sóc sức khỏe dành cho bé. Hơn thế nữa ra, bảo hiểm sức khỏe còn có quyền lợi về nha khoa, ngoài trú và hỗ trợ các bệnh về mắt. Thực sự là một giải pháp toàn diện để các bậc cha mẹ có thể lựa chọn.

Thị trường bảo hiểm hiện nay rất đa dạng về sản phẩm, vậy nên mua gói bảo hiểm sức khỏe nào cho con cũng được nhiều bậc phụ huynh cân nhắc.

Đối với trẻ yếu tố đầu tiên cần xác định đó là tham gia cho trẻ ở độ tuổi nào, sau đó mới xét đến nhu cầu bảo vệ ra sao, khả năng tài chính của gia đình như thế nào?

Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe dành cho trẻ có độ tuổi nhỏ nhất được phân phối bởi công ty bảo hiểm Bảo Việt thông qua sản phẩm Bảo Việt An Gia. Ở đây trẻ từ 15 ngày tuổi đã có thể tham gia được gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Gói sản phẩm này được thiết kế thành 5 chương trình bảo hiểm với mức phí và quyền lợi khác nhau linh hoạt theo từng nhu cầu của khách hàng.

Một sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe dành cho trẻ tối ưu khác mà bài viết này muốn giới thiệu đến các bậc cha mẹ là gói VBI Care của công ty Bảo hiểm Vietinbank Insurance. Sản phẩm này dành cho trẻ từ 60 ngày tuổi.

Thiết kế thành 6 chương trình khác nhau. Mức phí có khoảng dao động từ vài trăm ngàn đến vài triệu. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu từ bình dân đến nâng cao của khách hàng. Vietinbank Insurance là đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ để theo dõi hợp đồng, hồ sơ yêu cầu bồi thường cũng như tư vấn chăm sóc khách hàng. Đây thực sự là một sản phẩm bảo hiểm sức khỏe Quốc Dân mà khách hàng nhất định phải tham khảo.

Chăm sóc sức khỏe và cùng con trẻ lớn khôn mỗi ngày luôn là sự ưu tiên hàng đầu của mỗi gia đình. Mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ ngày đang trở thành một nhu cầu thiết yếu. Để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho trẻ hoặc mua một gói bảo hiểm này, Quý khách có thể để lại thông tin tại đây. B-Alpha Insurance luôn sẵn sàng tư vấn và đồng hành cùng quý khách.

Tác giả
Khi nói đến bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, nhiều người nghĩ ngay đến bảo hiểm y tế của nhà nước. Nhưng ngày nay, trên thị trường còn có rất nhiều các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe dành cho trẻ đáp ứng nhu cầu chăm sóc trẻ toàn diện. Nhiều khách hàng đã tham gia bảo hiểm này, nhưng người khác lạ ...
Khi nói đến bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, nhiều người nghĩ ngay đến bảo hiểm y tế của nhà nước. Nhưng ngày nay, trên thị trường còn có rất nhiều các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe dành cho trẻ đáp ứng nhu cầu chăm sóc trẻ toàn diện. Nhiều khách hàng đã tham gia bảo hiểm này, nhưng người khác lạ ...

5 Vấn Đề Khi Mua Gói Bảo Hiểm Chăm Sóc Sức Khoẻ Thường Mắc Phải

Thứ năm, 25 Tháng 11 2021 17:14

Sức khỏe là vốn quý của mọi người. Sẽ không có cuộc sống chất lượng cao nếu không có sức khỏe tốt, và không có giải pháp chăm sóc sức khỏe chất lượng cao. Nhiều người cứ mãi lo lắng rằng muốn chăm sóc sức khỏe tốt phải có nhiều tiền. Họ quên mất rằng có một giải pháp mang tên gói bảo hiểm sức khỏe. Tham gia các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe là một giải pháp tối ưu cho chăm sóc sức khỏe và chi phí phát sinh mà khách hàng nên tham khảo và nghiên cứu kỹ.

Một thực tế là, không phải khách hàng nào cũng hiểu đúng về gói bảo hiểm sức khỏe. Nhiều người quan tâm đến chi phí tham gia. Đúng là mức phí bảo hiểm chịu ảnh hưởng bởi quyền lợi bảo hiểm, tuổi tác giới tính của người được bảo hiểm và chính sách giá của công ty bảo hiểm. Nhưng bảo hiểm sức khỏe còn có những vấn đề quan trọng khác mà bạn không nên bỏ qua.

 

Chi phí tham gia còn thấp và quyền lợi bảo vệ rất lớn

1. Đừng đợi đến khi sức khỏe có vấn đề về mới mua bảo hiểm

Vốn dĩ nhiều khách hàng cho rằng mua bảo hiểm là một phương án dự phòng xa. Rủi ro có thể đến hoặc không. Nhưng những khách hàng thông thái và các chuyên gia cho rằng, tham gia gói bảo hiểm sức khỏe càng sớm càng tốt và đây là bí quyết vàng để sống vui sống khỏe của mỗi người.

Cho dù bạn đang ở độ tuổi trẻ trung, khỏe mạnh, khả năng phục hồi cao thì bạn vẫn nên tham gia gói bảo hiểm sức khỏe. Vì không ai biết ngày mai sẽ ra sao. Hơn nữa, lúc này chi phí tham gia còn thấp và quyền lợi bảo vệ rất lớn. Một điều đặc biệt quan trọng là nếu chờ cho đến khi sức khỏe có vấn đề, thì bạn có thể sẽ không được bảo vệ vì những quy định trong nguyên tắc sản phẩm.

Vì thế, hãy bảo vệ bạn và gia đình sớm nhất có thể.

2. Bảo hiểm sức khỏe đa dạng hơn bạn nghĩ

Bảo hiểm sức khỏe là sản phẩm tham gia tự nguyện, thời hạn là 1 năm và chỉ đóng phí 1 lần. Nếu muốn tiếp tục hưởng quyền lợi của các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, Khách hàng cần tái tục bảo hiểm, tức là gia hạn và tiếp tục đóng phí để hợp đồng bảo hiểm duy trì hiệu lực trong năm tiếp theo.

Thế nhưng, không phải sản phẩm bảo hiểm sức khỏe nào cũng giống nhau. Hiện nay, thị trường rất đa dạng về các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, cũng như quyền lợi và các công ty bảo hiểm cung cấp sản phẩm.

Chúng ta có thể phân loại các sản phẩm thành 3 nhóm chính:

 • Bảo hiểm tai nạn con người: sản phẩm này chỉ chi trả bồi thường trong trường hợp rủi ro liên quan đến tai nạn. Quyền lợi được chi trả bao gồm chi phí ý thuốc men, phẫu thuật, sử dụng thiết bị y tế và các chi phí khác phát sinh do tai nạn, số tiền bảo vệ cho các thương tật do tai nạn gây ra hoặc tử vong do tai nạn.

 • Bảo hiểm sức khỏe của các công ty Bảo hiểm của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ: đây là sản phẩm chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí y tế phát sinh nếu gặp gửi cho về ốm đau, bệnh tật hoặc tai nạn. Ngoài ra khách hàng có thể mua thêm các sản phẩm bổ trợ: như điều trị ngoại trú, thai sản, nha khoa và trợ cấp nằm viện.

 • Bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm nhân thọ: đây là sản phẩm bổ trợ mà khách hàng có thể tham gia kèm với sản phẩm chính là hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Đây cũng là sản phẩm tham gia, tái tục hàng năm. Và không có giá trị tích lũy khi tái tục hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Cần phải lựa chọn ưu tiên cho ai tham gia bảo hiểm trước?

3. Ai cần mua bảo hiểm sức khỏe?

Thực tế cuộc sống cho thấy rằng, rủi ro xảy ra không phân biệt giữa giàu - nghèo, thành thị - nông thôn, hay giới tính và độ tuổi. Như vậy có thể thấy ai cũng cần được bảo vệ.

Nếu có điều kiện kinh tế, bạn nên lựa chọn mua gói bảo hiểm sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình. Trong trường hợp khó khăn hơn, cần phải lựa chọn ưu tiên tham gia bảo hiểm sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, hãy cân nhắc đến nhu cầu chăm sóc sức khỏe và tỷ lệ rủi ro của mỗi thành viên.

Hoặc có thể, tham gia gói toàn diện cho những đối tượng cần được ưu tiên, tiếp theo tham gia những gói bảo hiểm trọng tâm cho những người khác (ví dụ như bảo hiểm tai nạn…)

Tìm hiểu thêm >>>> Nên Mua Bảo Hiểm Sức Khỏe Nào Cho Phù Hợp

4. Những lưu ý về thời gian chờ và điều khoản loại trừ:

Khi chọn mua các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, bạn nhất định phải hiểu khái niệm về thời gian chờ và các trường hợp loại trừ bảo hiểm.

Mỗi sản phẩm bảo hiểm sức khỏe luôn có thời gian chờ được quy định. Có những sự kiện, không có thời gian chờ như tai nạn.

Nhưng cũng có những sự kiện, có thời gian chờ khá dài như bảo hiểm thai sản, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo… Trong thời gian chờ này bạn có thể sẽ chỉ nhận được một phần hoặc chưa nhận được quyền lợi từ công ty bảo hiểm nếu phát sinh các vấn đề về sức khỏe.

Điểm loại trừ là những trường hợp mà ngay cả khi rủi ro xảy ra bạn vẫn không nhận được bất kỳ bồi thường nào từ công ty bảo hiểm cho dù bạn đã sở hữu gói bảo hiểm. Đó có thể là những hành vi cố ý, là những trường hợp người được bảo vệ vi phạm pháp luật hoặc các biến chứng trong việc tiêm chủng,...

Vì vậy, để hiểu đúng và đủ quyền lợi bảo hiểm của mình, bạn cần thiết phải nắm rõ khái niệm và quy định về thời gian chờ và điều khoản loại trừ nhé. Các quy định này được đề cập trong nguyên tắc sản phẩm, hoặc bạn có thể nhờ tư vấn viên bảo hiểm làm sáng rõ cùng bạn nhé.

5. Chọn mua bảo hiểm sức khỏe ở đâu?

Sản phẩm bảo hiểm là một sản phẩm đặc thù được quản lý và kiểm duyệt về quyền lợi bảo hiểm và mức phí. Sau khi được thông qua sản phẩm bảo hiểm được phân phối trên nhiều kinh khác nhau để phục vụ nhiều nhất nhu cầu của khách hàng. Bảo hiểm sức khỏe cũng vậy. Bạn có thể tham gia các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe thông qua các kênh phân phối như Đại lý cá nhân, đại lý tổ chức hay các văn phòng công ty bảo hiểm.

Ngày nay, với xu thế online toàn nền kinh tế, siêu thị online về bảo hiểm của B-Alpha Insurance đã đào tạo ra một đội ngũ tư vấn viên bảo hiểm chuyên nghiệp, bán hàng từ tâm sẵn sàng giúp đỡ khách hàng hiểu rõ và tìm đúng sản phẩm phù hợp.

Đây là mô hình đại lý tổ chức không độc quyền, B-Alpha Insurance đang sở hữu một siêu thị bảo hiểm online, bao gồm nhiều sản phẩm bảo hiểm sức khỏe đến từ các công ty bảo hiểm uy tín như Bảo Việt, VBI Insurance, MIC, Pacific Cross…. 

Chỉ với 1 lần đăng ký tư vấn, đội ngũ chuyên viên tư vấn của B-Alpha sẽ giúp bạn tham khảo nhiều gói bảo hiểm sức khỏe từ các công ty bảo hiểm khác nhau. Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Tác giả
Gói bảo hiểm sức khỏe mang đến cho bạn sự bảo vệ và chăm sóc toàn diện trước những rủi ro về sức khỏe, thai sản và tai nạn trong cuộc sống. Hơn nữa đây là một giải pháp dự phòng tài chính cần thiết. Dưới đây là 5 vấn đề cần hiểu về bảo hiểm sức khỏe. ...
Gói bảo hiểm sức khỏe mang đến cho bạn sự bảo vệ và chăm sóc toàn diện trước những rủi ro về sức khỏe, thai sản và tai nạn trong cuộc sống. Hơn nữa đây là một giải pháp dự phòng tài chính cần thiết. Dưới đây là 5 vấn đề cần hiểu về bảo hiểm sức khỏe. ...

Những Điều Cần Biết Về Mức Bồi Thường Của Bảo Hiểm Tai Nạn

Thứ năm, 18 Tháng 11 2021 09:03

Ngày nay việc sở hữu một hợp đồng bảo hiểm không còn là xa lạ đối với người dân Việt Nam. Ai cũng có nhu cầu quan tâm đến đến sức khỏe, sự an toàn của bản thân, gia đình và bảo vệ mình trước những rủi ro trong cuộc sống. Chúng ta chỉ có thể cẩn trọng hơn trong cuộc sống và đâu đó nhiều khi cũng phải chấp nhận những rủi ro này. Khách hàng thông minh là người biết chuyển giao những rủi ro này cho công ty bảo hiểm. Vì vậy trước khi tham gia hoặc đã tham gia rồi, mức bồi thường bảo hiểm tai nạn như thế nào chắc chắn là điều quan tâm của bạn.

 

1. Vì sao nên tham gia bảo hiểm tai nạn?

Đầu tiên chúng ta hãy cùng nắm rõ khái niệm tai nạn là gì? Đây là bất kỳ sự kiện bất ngờ hay không lường trước được gây ra bởi một lực từ bên ngoài, tác động mạnh và có thể nhìn thấy khi được xảy ra trong thời gian bảo hiểm, là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến thương tật thân thể hoặc tử vong cho khách hàng và xảy ra ngoài sự kiểm soát của người được bảo hiểm.

Bảo hiểm tai nạn là sự bảo vệ sức khỏe và tính mạng của con người, bao gồm các chi phí liên quan đến điều trị, nằm viện khi xảy ra các tai nạn được quy định trong hợp đồng bảo hiểm cũng như bồi thường những tổn thất về sức khỏe và tính mạng của người được bảo hiểm.

 • Các quyền lợi của bảo hiểm tai nạn bao gồm:

 • Quyền lợi về tử vong do tai nạn.

 • Quyền lợi về thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn.

 • Quyền lợi về thương tật bộ phận vĩnh viễn do tai nạn.

 • Quyền lợi thanh toán các chi phí y tế liên quan phát sinh do tai nạn.

Chỉ với mức phí từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng, Khách hàng có thể nhận lại giá trị bồi thường cao khi tham gia bảo hiểm tai nạn. Đây là sự bù đắp tiền bạc cho chính mình, cho gia đình trước những rủi ro. Cũng là phương án giảm gánh nặng cho người thân và là điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt cho khách hàng. Chính những quyền lợi và giá trị nhân văn, đã khẳng định bảo hiểm tai nạn là một điểm tựa tài chính của khách hàng, giúp bạn an tâm hơn trên từng chặng đường.

2. Mức bồi thường bảo hiểm tai nạn:

Sản phẩm bảo hiểm tai nạn là sản phẩm mà khách hàng có thể để chủ động thiết kế theo nhu cầu bảo vệ của bản thân và gia đình. Để xác định được Mức bồi thường bảo hiểm tai nạn phải căn cứ vào gói bảo hiểm và số tiền bảo hiểm mà khách hàng đã lựa chọn tham gia tại thời điểm ký kết hợp đồng.

Đối với trường hợp người được bảo hiểm tử vong do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm trên giấy chứng nhận bảo hiểm.

Nếu người được bảo hiểm bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn thì công ty bảo hiểm trả là số tiền quy định cho quyền lợi bảo hiểm thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

Đối với trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật bộ phận do tai nạn, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán toàn bộ các chi phí y tế thực tế phát sinh cùng với với số tiền bồi thường thương tật theo tỷ lệ được công ty bảo hiểm quy định.

Nếu khách hàng bị thương tật bộ phận vĩnh viễn thì công ty bảo hiểm thanh toán theo tỷ lệ phần trăm trên số tiền bảo hiểm tương ứng với từng thương tật.

Tỷ lệ bồi thường bảo hiểm tai nạn này được công bố chi tiết từng trường hợp theo quy tắc sản phẩm của mỗi công ty bảo hiểm khác nhau.

Quý khách hàng có thể tham khảo quy tắc sản phẩm, mức bồi thường bảo hiểm tai nạn và tỷ lệ bồi thường bảo hiểm tai nạn dưới đây:

Bảo hiểm tai nạn của VBI.(chi tiết)

Bảo hiểm tai nạn của Bảo Việt.(chi tiết)

Bảo hiểm tai nạn của MIC.(chi tiết)

Bảo hiểm nào cũng cần phải minh bạch về thủ tục và quyền lợi ngay khi ký kết hợp đồng. Các công ty bảo hiểm đã công bố chuẩn mực các sản phẩm này. Tuy nhiên, để khách hàng hiểu đúng về sản phẩm thì cần thêm sự tư vấn thấy đáo của tư vấn viên hoặc đại lý bảo hiểm.

Chúng ta đều thấu hiểu và thống nhất với nhau rằng, tham gia bảo hiểm không phải là chúng ta mong muốn điều rủi ro xảy ra. Nhưng cuộc sống là không biết trước. Có những bất ngờ mang lại hạnh phúc, nhưng cũng có những bất ngờ mang lại buồn đau. Tai nạn không biết sẽ đến lúc nào, tác hại ra sao. Vì thế tham gia bảo hiểm tai nạn gần như là một điều cấp thiết với mỗi người. Đồng thời lựa chọn gói bảo hiểm tai nạn phù hợp, để cho dù điều không may xảy đến chúng ta vẫn luôn có phương án dự phòng thứ hai, an toàn và hiệu quả về tài chính cho bản thân, gia đình.

 

3. Thủ tục yêu cầu bồi thường bảo hiểm tai nạn:

Để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm của mình, Người được bảo hiểm cần tiến hành thủ tục yêu cầu trả tiền bảo hiểm. Cụ thể như sau:

Người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp cần nhanh chóng thông báo cho công ty bảo hiểm được biết về tai nạn. Thời gian nhận thông báo thường là 14 hoặc 30 ngày (tùy theo công ty bảo hiểm quy định).

Sau khi đã thông báo, Người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp hoặc người được ủy quyền cần gửi các giấy tờ sau đây cho công ty bảo hiểm:

 • Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm.

 • Giấy CMND/CCCD của người được bảo hiểm.

 • Giấy chứng nhận bảo hiểm (hoặc bản sao trích danh sách người được bảo hiểm).

 • Biên bản tai nạn có xác nhận của cơ quan chính quyền địa phương hoặc công an nơi Người được bảo hiểm bị tai nạn.

 • Các chứng từ y tế liên quan đến việc điều trị.

 • Giấy chứng tử và xác nhận quyền thừa kế hợp pháp trong trường hợp người được bảo hiểm tử vong.

Bảo hiểm tai nạn là lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Họ có thể làm việc trong môi trường chứa đựng nhiều yếu tố rủi ro. Nhưng cũng có những trường hợp là rủi ro ngẫu nhiên trong cuộc sống.

Khách hàng mua bảo hiểm tai nạn, Họ có thể là cá nhân, gia đình, cơ quan tham gia cho nhân sự trong tổ chức. Còn bạn? Bạn còn băn khoăn gì cần được giải đáp về bảo hiểm tai nạn? Bạn có nhu cầu tham gia hay bổ sung thêm kiến thức sản phẩm? Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giúp bạn hiểu trọn vẹn Bảo hiểm tai nạn. Hãy đăng ký tư vấn tại đây.

Tác giả
Mức bồi thường bảo hiểm tai nạn khi không may xảy ra tai nạn rủi ro được quy định như thế nào? Đây chắc chắn là điều mà khách hàng khi tham gia hợp đồng bảo hiểm tai nạn quan tâm. Bạn đã được tư vấn và và nắm rõ tỷ lệ bồi thường bảo hiểm tai nạn hay chưa? Chúng tôi sẽ chia sẻ kỹ trong bài viết này. ...
Mức bồi thường bảo hiểm tai nạn khi không may xảy ra tai nạn rủi ro được quy định như thế nào? Đây chắc chắn là điều mà khách hàng khi tham gia hợp đồng bảo hiểm tai nạn quan tâm. Bạn đã được tư vấn và và nắm rõ tỷ lệ bồi thường bảo hiểm tai nạn hay chưa? Chúng tôi sẽ chia sẻ kỹ trong bài viết này. ...

Gợi Ý Nên Mua Bảo Hiểm Sức Khỏe Nào Cho Gia Đình Bạn

Thứ tư, 17 Tháng 11 2021 16:13

Sức khỏe là vàng, có giá trị không thể nào có thể đong đếm được, có sức khỏe con người sẽ làm được rất nhiều điều có ý nghĩa trong cuộc sống. Sức khỏe không mua được bằng tiền nhưng nếu có tiền thì sức khỏe bạn được bảo vệ và chăm sóc tốt hơn, vậy nên mua bảo hiểm sức khỏe là giải pháp bảo vệ tài chính cũng như bảo vệ sức khỏe của bạn kịp thời và đúng lúc.

Bảo hiểm sức khoẻ "an tâm trong cuộc sống"

1. Lợi ích của bảo hiểm sức khỏe với gia đình

- Như chúng ta đã hiểu bảo hiểm là một giải pháp tài chính bảo vệ trước các rủi ro, mua bảo hiểm sức khỏe không chỉ có ý nghĩa bảo vệ tài chính khi ốm đau bệnh tật mà còn có nhiều lợi ích khác như:

Giúp các thành viên trong gia đình có kế hoạch thăm khám sức khỏe định kỳ thường xuyên hơn, vai trò của khám định kỳ giúp chúng ta theo dõi tình trạng sức khỏe cũng như được chữa trị kịp thời nếu có bệnh.

An tâm hơn trong cuộc sống, mua bảo hiểm lợi ích đầu tiên là làm cho khách hàng cảm thấy an tâm hơn, khi mua bảo hiểm cho gia đình bạn không những an tâm cho bản thân mà còn cho các thành viên trong gia đình.

Khi chẳng may có bệnh tật bảo hiểm sức khỏe giúp chi trả các chi phí phát sinh cho việc điều trị, giảm đi gánh nặng hay nỗi lo về tài chính.

Được tự do lựa chọn nơi khám hay điều trị bệnh theo hệ thống liên kết của công ty bảo hiểm, đặc biệt với phần hỗ trợ viện phí giúp khách hàng rút ngắn thủ tục cũng như được chi trả ngay thời điểm sử dụng dịch vụ.

Đặc biệt các gia đình có con nhỏ thì nên mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình để con trẻ được hưởng các dịch vụ tốt nhất.

Trước khi mua bảo hiểm cần lựa chọn những tiêu chí như thế nào?

2. Các tiêu chí khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình

Có chương trình kết nối với hệ thống bệnh viện, phòng khám thuận tiện với nơi gia đình bạn sinh sống hoặc nơi mà bạn muốn sử dụng dịch vụ khi khám chữa bệnh.

Có quyền lợi bảo lãnh phí ngay cả khi khám chữa bệnh ngoại trú và nội trú.

Nếu bạn hay các thành viên thường xuyên đi công tác hay du lịch nên mua các gói có kết nối bảo hiểm toàn cầu, điều này giúp bạn yên tâm hơn khi đi xa.

Chế độ và chính sách nằm viện cho các thành viên ở mức chi trả tối đa và các dịch vụ tiêu chuẩn để người bệnh được chăm sóc tốt nhất.

Quyền lợi điều trị bệnh nếu mắc phải bệnh lý nghiêm trọng hay bệnh hiểm nghèo cho mỗi thành viên.

Các quyền lợi cần thiết khác như bảo hiểm nha khoa, ngoài điều trị các bệnh về răng miệng thì một số chương trình bảo hiểm còn có chính sách như cạo vôi răng.

Quyền lợi chi trả cho y tế dự phòng như tiêm ngừa, khám sức khỏe định kỳ càng tốt.

Quyền lợi chi phí hỗ trợ trước và sau khi điều trị bệnh như chi phí xe cấp cứu, chi phí chăm sóc tại nhà sau phẫu thuật, vật lý trị liệu,...

Chi trả cho trường hợp tai nạn cá nhân.

Trường hợp không có bảo lãnh viện phí thì thủ tục giải quyết bồi thường của công ty bảo hiểm cần có quy trình đơn giản và nhanh chóng.

Các quyền lợi hay dịch vụ hỗ trợ khách hàng kịp thời, chất lượng khiến khách hàng an tâm và hài lòng.

Chọn công ty uy tín, chuyên về sản phẩm bảo hiểm sức khỏe hay có nhiều sản phẩm để bạn dễ dàng chọn cho gia đình gói tốt nhất.

 

3. Gợi ý các gói bảo hiểm sức khỏe cho gia đình bạn nên mua

 • An Phát Cát Tường của công ty Bảo Việt

- Đây là một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Bảo Việt, vừa tích hợp tích lũy tài chính mà còn là một trong những sản phẩm nổi trội trong bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình với những tính năng ưu việt như sau:

Tích hợp 12 quyền lợi bảo vệ khách hàng trong cùng một hợp đồng.

Chi trả lên đến 1000 lần số tiền bảo hiểm chăm sóc y tế lên đến 2 tỷ đồng cho chi phí phẫu thuật và hỗ trợ viện phí. Bao gồm trợ cấp viện phí cơ bản và đặc biệt, chi phí cho phẫu thuật và hỗ trợ chi phí vận chuyển cấp cứu.

Với sự hỗ trợ này giúp khách hàng an tâm hơn trong việc điều trị bệnh.

Quyền lợi bảo hiểm bệnh ung thư theo giai đoạn và bảo hiểm đột quỵ lên đến 2,5 tỷ đồng giúp khách hàng có cơ hội tiếp cận các phương pháp điều trị tiên tiến nhất mà không phải lo toan về tài chính.

Quyền lợi chi trả bảo hiểm cho trường hợp tử vong và tai nạn.

 • Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia

Đây là sản phẩm tối ưu để bảo vệ bản thân và gia đình thân yêu của bạn luôn vui sống, an tâm vì có sự bảo vệ toàn điện cho tất cả các thành viên từ 15 ngày tuổi cho đến 65 tuổi với các quyền lợi và nhiều chương trình bảo hiểm.

Chi trả viện phí tối đa 200 triệu/ năm.

Tổng số tiền mà người tham gia được hưởng bảo hiểm lên đến 454 triệu đồng/ người/ năm.

Trả phí phẫu thuật tối đa 200 triệu/ năm.

Dịch vụ bảo lãnh viện phí kết nối với gần 150 bệnh viện chất lượng cao trên cả nước.

Tìm hiểu thêm >>>>Dịch Vụ Bảo Lãnh Viện Phí - Xu Hướng Mới Trong Bảo Hiểm Sức Khỏe

 • Pacific Cross Master

Là một trong những công ty bảo hiểm chuyên về bảo hiểm sức khỏe với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường quốc tế, Pacific Cross thiết kế với nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội cho khách hàng vượt trội như sau:

Người tham gia từ 15 ngày tuổi đến 65 tuổi và tái tục đến 75 tuổi.

Tất cả các gói bảo hiểm đều có chương trình y tế dự phòng và quyền lợi bảo hiểm tai nạn cá nhân.

Quyền lợi bảo hiểm từ 5 tỷ, 10 tỷ và 20 tỷ tùy theo mức tham gia của khách hàng.

Bảo hiểm cho cả các hoạt động thể thao và giải trí.

Phạm vi bảo hiểm trên toàn cầu.

Người tham gia bảo hiểm được lựa chọn bác sĩ và bệnh viện.

Hợp đồng được tự động gia hạn tái tục cho khách hàng.

Có chương trình y học thay thế.

Quyền lợi tự chọn như khám sức khỏe định kỳ, nha khoa hay thai sản.

Tìm hiểu thêm>>>>Bảo Hiểm Sức Khỏe Và Những Lợi Ích Không Thể Bỏ Qua

Trên đây là bài viết cho sẻ cho khách hàng đang quan tâm nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình, hãy tham gia ngay các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho gia đình để trọn vẹn trong yêu thương, là sự quan tâm chăm sóc những người thân yêu thiết thực nhất.
TẠI ĐÂY B-Alpha Insurance luôn mang đến cho bạn đa dạng các giải pháp về bảo hiểm sức khỏe cá nhân và gia đình trên quy trình phân phối độc đáo và riêng biệt. Chúng tôi luôn mong muốn đem lại những giải pháp tuyệt vời đến với các bạn.

Tác giả
Mua bảo hiểm sức khỏe giúp bảo vệ các thành viên trong gia đình trước mọi biến cố về sức khỏe hay bệnh tật, đồng thời là gói chăm sóc sức khỏe hữu hiệu.
Mua bảo hiểm sức khỏe giúp bảo vệ các thành viên trong gia đình trước mọi biến cố về sức khỏe hay bệnh tật, đồng thời là gói chăm sóc sức khỏe hữu hiệu.

Mách Nhỏ Nên Mua Bảo Hiểm Sức Khỏe Của Công Ty Nào?

Thứ ba, 16 Tháng 11 2021 09:46

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng các công ty bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ đều có các gói sản phẩm đa dạng, nhiều lựa chọn cho khách hàng. Tuy nhiên cũng vì sự đa dạng mà khách hàng không biết nên mua bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm nào là tốt và phù hợp nhất.

Điểm nào cần lưu ý khi mua bảo hiểm sức khoẻ?

1. Các lưu ý khi lựa chọn sản phẩm bảo hiểm sức khỏe

- Quyền lợi chi trả bảo hiểm

 • Quyền lợi chi trả nội trú

Mức chi trả chi phí tiền giường/phòng khi nằm viện bình thường và trường hợp chăm sóc đặc biệt.

Chi phí cho trả cho vật tư thuốc men hoặc chi phí y tế liên quan do bác sĩ chỉ định.

Chi phí khám và điều trị bệnh trước và sau nhập viện.

Chi phí phẫu thuật hay có chỉ định cấy ghép nội tạng.

Chi phí điều trị ung thư.

Quyền lợi thai sản.

Chi phí cứu thương.

 • Quyền lợi chi trả ngoại trú

Chính sách chi trả cho chi phí khám bệnh.

Khám sức khỏe định kỳ.

Chi phí y tế dự phòng như tiêm ngừa. vắc xin.

 • Quyền lợi nha khoa

Chi phí khám và chẩn đoán hình ảnh.

Khám và chữa các bệnh liên quan như nha chu, hàn răng, điều trị tủy.

Một số gói bảo hiểm được chi trả chi phí cạo vôi răng.

- Hiểu rõ các chính sách bảo hiểm khi tham gia

Quyền lợi bảo hiểm khi được chi trả mức tối đa cho nội trú như số tiền chi trả/ngày nằm viện, số ngày tối đa/ năm.

Số tiền bảo hiểm thanh toán cho mỗi ca phẫu thuật.

Số tiền chi trả cho các khoản như nha khoa, thai sản, khám bệnh ngoại trú.

Số tiền bảo hiểm chi trả khi tử vong hay tai nạn.

Thời gian chờ của hợp đồng bảo hiểm: là thời gian tính từ khi hợp đồng có hiệu lực đến khi khách hàng được công ty bảo hiểm chấp nhận chi trả cho các trường hợp bảo hiểm thỏa thuận theo hợp đồng, tùy vào sản phẩm, bệnh lý và điều khoản các công ty khác nhau mà thời gian chờ có thể khác nhau.

Các hệ thống bệnh viện được bảo lãnh viện phí.

Các trường hợp khách hàng không được chi trả bảo hiểm.

Hồ sơ cần chuẩn bị để làm thủ tục thanh toán nếu không áp dụng chương trình bảo lãnh viện phí.

Tìm hiểu thêm >>>> Thẻ bảo lãnh viện phí là gì?

- Phí đóng bảo hiểm và phạm vi bảo hiểm

Phí đóng bảo hiểm cần phù hợp với người tham gia, là một khoản được xem là chi phí để phòng ngừa cho bệnh tật. Tùy vào điều kiện nhu cầu của mỗi cá nhân để chọn cho mình gói tối ưu và hoàn hảo nhất.

Với những khách hàng thường xuyên đi công tác hay du lịch nước ngoài nên mua sản phẩm có phạm vi bảo hiểm trên toàn cầu.

Các điểm cần chú ý để lựa chọn những gói bảo hiểm sức khoẻ phù hợp 

2. Các điểm cần biết nên mua bảo hiểm sức khỏe của công ty nào?

Trên thị trường hiện nay có hai loại hình bảo hiểm sức khỏe phổ biến.

- Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe là sản phẩm bổ sung khi mua kèm bảo hiểm nhân thọ với đặc điểm:

 • Khách hàng khi mua bảo hiểm nhân thọ được tham gia bảo hiểm sức khỏe cho bản thân hoặc các thành viên trong gia đình.

 • Phí bảo hiểm được tính tại thời điểm phát hành hợp đồng bảo hiểm và được tái tục hàng năm nếu thỏa điều kiện của hợp đồng và đóng phí đầy đủ theo định kỳ phí và gần như số phí không thay đổi trong suốt thời gian tham gia bảo hiểm với điều kiện liên tục.

 • Thời gian tham gia bảo hiểm bằng với sản phẩm chính, số tiền bảo hiểm có giá trị lớn cho các trường hợp bệnh hiểm nghèo hay bệnh nghiêm trọng.

- Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe riêng biệt với những ưu điểm sau:

 • Khách hàng có thể tham gia bất cứ lúc nào, mỗi cá nhân đủ điều kiện tham gia có thể mua bảo hiểm sức khỏe bất cứ lúc nào.

 • Khách hàng chỉ cần kê khai theo mẫu yêu cầu bảo hiểm mà không cần phải qua khám sức khỏe khi tham gia.

 • Thủ tục giải quyết chi trả bồi thường cho khách hàng đơn giản.

 • Phí bảo hiểm tăng hàng năm hoặc định kỳ.

 • Khi tham gia riêng biệt khách hàng có nhiều lựa chọn hơn so với mua sản phẩm kèm bảo hiểm nhân thọ.

Tìm hiểu thêm>>>>Nên Mua Bảo Hiểm Sức Khỏe Nào Cho Phù Hợp

3. Mách bạn 3 công ty bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe

- Công ty bảo hiểm Bảo Việt

Đây là công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam trong việc thiết kế sản phẩm bảo hiểm sức khỏe đón đầu nhu cầu của người Việt.

- Đáp ứng với nhu cầu thiết thực cho khách hàng với nhiều ưu điểm như sau:

 • Nhiều gói sản phẩm bảo hiểm sức khỏe trên thị trường, khách hàng dễ lựa chọn theo khả năng tài chính và nhu cầu mong muốn từ trung bình đến cao cấp, phạm vi bảo hiểm mở rộng trên toàn cầu.

 • Kết nối rộng rãi với hệ thống bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh uy tín trên toàn quốc.

 • Có chính sách bảo lãnh viện phí thuận tiện cho khách hàng.

 • Thủ tục bồi thường giải quyết nhanh chóng cho khách hàng.

 • Độ bao phủ rộng giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ.

- Công ty bảo hiểm Pacific Cross

 • Pacific Cross là công ty chuyên về dòng bảo hiểm sức khỏe trên thị trường châu Á, sản phẩm được thiết kế với nhiều tính năng ưu việt và nổi trội mang đến sự an tâm cho khách hàng.

 • Sản phẩm dành cho khách hàng có mong muốn được chăm sóc y tế theo tiêu chuẩn tốt nhất ở khu vực Đông Nam Á.

 • Khách hàng có thể tùy chọn mức quyền lợi điều trị cho cả nội trú và ngoại trú theo nhu cầu.

 • Các chương trình bảo hiểm của Pacific Cross đều có quyền lợi y tế dự phòng và quyền lợi tai nạn cá nhân.

 • Khách hàng được tự do quyết định chọn bệnh viện hay bác sĩ điều trị.

 • Hình thức thanh toán trực tuyến được phủ khắp ở các phòng khám, bệnh viện tại Việt Nam.

 • Chương trình bảo hiểm trên phạm vi toàn cầu.

 • Đảm bảo tái tục hợp đồng cho khách hàng mà không tính đến tuổi, tình trạng sức khỏe hay địa điểm.

 • Có chính sách y học thay thế.

 • Bảo hiểm cho cả các hoạt động thể thao hay giải trí.

 • Có dịch vụ trợ giúp khẩn cấp cho khách hàng 24/7.

- Công ty bảo hiểm B-Alpha Insurance

 • Đây không phải là công ty cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhưng là một siêu thị bảo hiểm phân phối gần như đầy đủ tất cả các sản phẩm bảo hiểm trên thị trường.

 • Và bảo hiểm sức khỏe cũng là một trong những dòng sản phẩm được B-Alpha phân phối đa dạng từ nhiều công ty bảo hiểm uy tín trên thị trường như công ty Bảo Việt, Pacific Cross, MIC, và công ty bảo hiểm Vietinbank ( VBI) giúp khách hàng có thêm chọn lựa ưng ý nhất.

 • Với tiên phong trong việc xây dựng quy trình tư vấn độc lập trong quá trình giao kết hợp đồng nên khách hàng được hưởng những quyền lợi cao nhất, đảm bảo nhất cùng với hỗ trợ khách hàng trong thủ tục bồi thường chính xác và nhanh chóng.

 • Với đào tạo chuyên sâu về kiến thức bảo hiểm, cùng với nhiều sản phẩm đang phân phối khách hàng được tư vấn phù hợp và tối ưu.

Để trải nghiệm dịch vụ và mua bảo hiểm sức khỏe quý khách vui lòng liên hệ TẠI ĐÂY để được đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của B-Alpha Insurance hỗ trợ kịp thời. Bằng sự tận tâm và chu đáo chúng tôi tin rằng sẽ mang lại sự hài lòng nhất cho quý khách.

Tác giả
Trước những nỗi lo về bệnh tật ngày nay mua bảo hiểm sức khỏe là giải pháp mà nhiều khách hàng lựa chọn vì hỗ trợ tài chính nấu chẳng may ốm đau bệnh tật.
Trước những nỗi lo về bệnh tật ngày nay mua bảo hiểm sức khỏe là giải pháp mà nhiều khách hàng lựa chọn vì hỗ trợ tài chính nấu chẳng may ốm đau bệnh tật.

Kinh nghiệm Đáng Xem Trước Khi Mua Bảo Hiểm Sức Khoẻ Cho Bé Dưới 6 Tuổi

Thứ hai, 15 Tháng 11 2021 17:14

Bảo hiểm sức khoẻ cho bé là món quà tuyệt vời mà ba mẹ dành tặng con yêu, để con được chăm sóc sức khoẻ tại các cơ sở ý tế tốt nhất.

1. Vì sao ba mẹ cần mua bảo hiểm sức khoẻ cho bé?

Trẻ dưới 6 tuổi sẽ được cấp miễn phí thẻ Bảo hiểm y tế của nhà nước. Tuy nhiên, thực trạng hiện tại các bệnh viện công đều quá tải, nhất là các bệnh viện nhi ở cấp tỉnh, thành phố. Xếp hàng dài chờ khám bệnh đã là điều ám ảnh với các ba mẹ nhưng nếu phải nằm điều trị thì còn mệt mỏi hơn nữa. Chật chội, đông đúc, 2 cháu nằm một giường, còn các mẹ thì vạ vật theo. Mà đông thế thì chuyện nhiễm khuẩn chéo là điều rất dễ xảy ra. 

(Điều trị cho bệnh nhi tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Hà Nam)

Từ thực trạng đó, nhiều ba mẹ đã chọn các bệnh viện nhi tư, hoặc các tiêu chuẩn phòng có kèm dịch vụ để cho bé được thoải mái. Và điều đương nhiên tương ứng với đó là chi phí viện phí cao hơn nhiều và bảo hiểm y tế của nhà nước sẽ không chi trả cho các khoản chi phí dịch vụ này.

Vậy giải pháp nào hỗ trợ tài chính cho các ba mẹ? Đó chính là Bảo hiểm sức khỏe tự nguyện dành cho các bé.

(Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng)

2. Tiêu chí chọn mua Bảo hiểm sức khỏe cho bé

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bảo hiểm được thiết kế cho trẻ em. Trước khi quyết định mua bảo hiểm sức khoẻ cho bé, ba mẹ hãy tham khảo 5 tiêu chí sau đây:

- Bé bao nhiêu tuổi được tham gia bảo hiểm?

Có công ty bảo vệ bé từ 60 ngày tuổi, có công ty lại bảo vệ bé từ 1 tuổi trở lên. Ba mẹ muốn tham gia cho con cần tìm hiểu điều này để mua cho phù hợp.

- Bé có được tham gia bảo hiểm sức khoẻ độc lập không?

Thường các công ty bảo hiểm yêu cầu bố hoặc mẹ tham gia bảo hiểm và mua kèm cho con. Điều này gây lãng phí cho trường hợp ba mẹ đã được cấp bảo hiểm sức khỏe ở công ty đang làm. Nếu mua thêm cùng con sẽ làm phát sinh thêm chi phí không cần thiết.
Hiện cũng có một số công ty cho con tham gia độc lập, tuy nhiên trẻ dưới 6 tuổi thường tăng phí 25% (như ở Pacific Cross) hay tăng 30% (như ở VBI).

- Các gói bảo hiểm cho bé có đa dạng không?

Năng lực tài chính của mỗi gia đình không giống nhau. Chúng ta cần lựa chọn gói bảo hiểm có mức phí bảo hiểm phù hợp để duy trì và tái tục hợp đồng liên tục hằng năm và mức quyền lợi có thể đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh tại các bệnh viện trong khu vực mà gia đình thường hay sử dụng dịch vụ. Các công ty Bảo hiểm đưa ra nhiều mức giá, đôi khi tiết kiệm chỉ từ 1 ngàn/ngày là đã được bảo vệ đến 50 triệu rồi.

- Nên chọn gói Bảo hiểm sức khoẻ cho bé từ 10 lần khám/ năm trở lên

Thực tế trẻ em rất hay bị bệnh vặt, mặc dù mỗi lần khám bệnh không tốn quá nhiều tiền nhưng tần suất khám bênh, tái khám bệnh mỗi lúc trở mùa là thường xuyên. Do đó, ba mẹ nên lựa chọn các công ty bảo hiểm, các gói bảo hiểm có quy định số lần khám ngoại trú từ 10 lần trở lên. Nếu số lần khám quy định của gói bảo hiểm quá thấp thì sẽ không đủ lượt để sử dụng, mặc dù hạn mức quyền lợi chưa thanh toán hết.

- Có nên mua bảo hiểm của công ty uy tín trên thị trường?

Khi ba mẹ mua bảo hiểm cho bé, ngoài so sánh về gói sản phẩm và phí bảo hiểm, ba mẹ nên quan tâm đến uy tín của công ty bảo hiểm. Một công ty bảo hiểm có uy tín sẽ có quy trình giải quyết hồ sơ bồi thường, cũng như quy trình chăm sóc khách hàng chuẩn mực và chuyên nghiệp.

Tìm hiểu thêm>>>>Bảo Hiểm Sức Khỏe Và Những Lợi Ích Không Thể Bỏ Qua

3. Tham khảo Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Vietinbank - VBI Care:

- VBI care, Bảo hiểm sức khoẻ VietinBank là ví dụ cho ba mẹ lựa chọn.

Các đặc điểm nổi bật trên thị trường của Bảo hiểm VBI Care:

 • Bé từ 60 ngày tuổi có thể tham gia bảo hiểm độc lập. Không bắt buộc mua cùng bố mẹ.

 • Có đến 6 gói quyền lợi tương ứng phí từ thấp đến cao để ba mẹ lựa chọn. Được quyền lựa chọn thay đổi gói quyền lợi theo nhu cầu sử dụng.

 • Mạng lưới bệnh viện liên kết bảo lãnh khắp cả nước. Trong đó có tới 150 phòng khám 5 sao.

 • Ứng dụng công nghệ bồi thường trực tuyến nhanh nhất thị trường qua App My VBI.

Để nắm rõ được các quyền lợi bảo hiểm không chỉ cho các bé mà cả cho các bậc cha mẹ, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài: 028 6670 8870 hoặc Đăng ký miễn phí Tại Đây để giúp bạn giải đáp những thắc mắc về sản phẩm hay dịch vụ của B-Alpha Insurance

Tác giả
Chắc bạn cũng đồng quan điểm với tôi, ba mẹ luôn làm những gì tốt nhất cho con. Và việc giữ gìn, chăm sóc sức khỏe cho con là một trong những việc ba mẹ quan tâm hàng đầu.
Chắc bạn cũng đồng quan điểm với tôi, ba mẹ luôn làm những gì tốt nhất cho con. Và việc giữ gìn, chăm sóc sức khỏe cho con là một trong những việc ba mẹ quan tâm hàng đầu.

Nên Mua Bảo Hiểm Sức Khỏe Nào Cho Phù Hợp

Thứ hai, 15 Tháng 11 2021 16:07

Hiện nay có nhiều khách hàng còn băn khoăn không biết nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình là tốt nhất. Bài viết này xin chia sẻ những thông tin để các bạn tham khảo thêm để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Lợi ích gì khi tham gia bảo hiểm sức khoẻ từ sớm?

1. Những lợi ích bảo hiểm sức khỏe mang lại cho người tham gia:

Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm chi trả cho các trường hợp người được bảo hiểm gặp các rủi ro về sức khỏe và thân thể hoặc các trường hợp chăm sóc sức khỏe cần thiết khác theo thỏa thuận của hợp đồng.

Bảo hiểm là khoản tài chính hỗ trợ kịp thời giúp cho người được bảo hiểm an tâm chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh khi cần thiết.

Khi mua bảo hiểm sức khỏe khách hàng có những quyền lợi sau, tùy thuộc vào gói sản phẩm mà khách hàng tham gia.

Tùy vào khả năng tài chính và nhu cầu thực tế của bản thân khách hàng có thể chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Khách hàng được chọn lựa cơ sở y tế khám chữa bệnh bao gồm phòng khám hay bệnh viện nằm trong danh sách của nhà cung cấp bảo hiểm.

Với các sản phẩm cao cấp khách hàng được khám chữa bệnh không chỉ giới hạn ở lãnh thổ Việt Nam mà còn mở rộng phạm vi trên toàn cầu. Gói sản phẩm này giúp khách hàng có thêm lựa chọn những bệnh viện có công nghệ và thiết bị tiên tiến nhất.

Khi mua bảo hiểm sức khỏe thông thường khách hàng không cần phải khám sức khỏe trước khi tham gia trừ trường hợp có yêu cầu của công ty bảo hiểm.

Công ty bảo hiểm sẽ thanh toán lại cho khách hàng các chi phí khám chữa bệnh theo quy định và hạn mức của hợp đồng, phần thanh toán này được thực hiện nhanh chóng khi công ty bảo hiểm nhận đủ thủ tục yêu cầu chi trả bảo hiểm theo quy định.

Một số sản phẩm bảo hiểm có chức năng bảo lãnh viện phí cho trường hợp nội trú và ngoại trú, việc này càng thuận tiện hơn cho khách hàng.

Tìm hiểu thêm>>>> 3 Lý Do Bạn Cần Mua Bảo Hiểm Sức khỏe Cho Mình Và Người Thân

2. Các loại hình phổ biến của bảo hiểm sức khỏe:

Hiện nay trên thị trường có hai loại hình bảo hiểm sức khỏe, nhóm thứ nhất là bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ phát hành. Sản phẩm này được bán kèm cùng với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Khi mua bảo hiểm nhân thọ khách hàng được mua thêm sản phẩm bổ sung chăm sóc sức khỏe cho bản thân hay những người trong gia đình.

Nhóm thứ hai khá phổ biến là sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ, nhóm này có sản phẩm đa dạng với nhiều mức tham gia khác nhau, khách hàng có thể mua bất cứ lúc nào.

Cả hai nhóm trên đều có điểm chung là bảo vệ sức khỏe và chỉ chi trả cho các trường hợp khách hàng khám chữa bệnh, sau mỗi năm khách hàng tiếp tục đóng phí gia hạn hợp đồng.

Gói bảo hiểm nào phù hợp với bạn và gia đình bạn?

3. Các gói bảo hiểm sức khỏe

- Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Bảo Việt là công ty bảo hiểm uy tín nhất của Việt Nam, tiên phong với các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe phù hợp với nhu cầu của người Việt vì kết nối với hệ thống khám chữa bệnh rộng rãi gần như ở các tỉnh thành với các gói bảo hiểm như sau:

- Bảo Việt Intercare

Đây là sản phẩm bảo hiểm cao cấp của Bảo Việt, nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người Việt Nam không chỉ ở trong nước mà cả trường hợp đang đi công tác hay du lịch nước ngoài cũng được chăm sóc y tế.(Chi tiết về sản phẩm)

Sản phẩm này khách hàng có nhiều quyền lợi như:

 • Điều trị nội trú và ngoại trú do bệnh tật hay tai nạn.

 • Bảo hiểm cho trường hợp tai nạn cá nhân, bảo hiểm sinh mạng.

 • Quyền lợi chi trả cho nha khoa và thai sản.

 • Bảo hiểm cho du học sinh.

 • Khám sức khỏe định kỳ.

 • Áp dụng trên toàn cầu và các bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế trong nước.

 • Có dịch vụ cấp cứu mở rộng phạm vi ngoài Việt Nam bằng đường hàng không.

 • Có dịch vụ bảo lãnh viện phí 24/7 với hơn 120 bệnh viện tại Việt Nam và các bệnh viện trên toàn cầu, dịch vụ này khách hàng không phải đóng viện phí và làm thủ tục giải quyết bồi thường.

 • Đối tượng khách hàng cao cấp có chính sách phục vụ riêng.

 • Với trường hợp làm thủ tục bồi thường được giải quyết nhanh chóng trong vòng 15 ngày làm việc.

 • Khách hàng có thể tùy chọn gói sản phẩm tham gia phù hợp với nhu cầu riêng của bản thân.

- Bảo Việt An Gia

Đây là sản phẩm giúp bạn và gia đình yên tâm với các quyền lợi

 • Chi trả phí nằm viện bao gồm lên đến 200 triệu đồng/ năm.

 • Tổng số tiền người tham gia được hưởng lên đến 454 triệu đồng.

 • Chi trả chi phí phẫu thuật lên đến 200 triệu đồng năm theo quy định của hợp đồng.

 • Độ tuổi tham gia khá rộng, khách hàng có thể tham gia cho con nhỏ từ 15 ngày tuổi. Tuổi tối đa bảo hiểm là 65 tuổi.

- Bảo Hiểm An Tâm Viện Phí

Gói bảo hiểm này mang giải pháp đáp ứng nhu cầu giảm nhẹ nỗi lo tài chính cho khách hàng khi không may gặp phải các rủi ro về bệnh tật hay tai nạn cần phải nằm viện hay chi phí phẫu thuật hoặc các trường hợp như thai sản.

Với chi phí rất nhỏ chỉ với 97,000 đồng/năm khách hàng đã được hưởng chi trả bảo hiểm lên đến 100 triệu đồng. với các quyền lợi như:

 • Được bảo hiểm cho Mọi rủi ro về bệnh tật bao gồm cả ung thư, thai sản và tai nạn.

 • Cha mẹ tham gia bảo hiểm độc lập cho trẻ em.

 • Trường hợp cha/mẹ tử vong do ung thư con cái được hỗ trợ giáo dục.

 • Thủ tục chi trả bồi thường tinh gọn, nhanh chóng.

Nhận ngay tư vấn>>> Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Thẻ Bảo Lãnh Viện Phí Bảo Việt

- Bảo hiểm sức khỏe công ty Pacific Cross Việt Nam

Pacific Cross là nhà bảo hiểm hàng đầu chuyên về bảo hiểm sức khỏe với các lợi thế trong thiết kế sản phẩm và quản lý các chương trình sức khỏe hiện đại nhất cho người Việt cũng như người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam

Pacific Cross Toàn Mỹ

Bảo hiểm toàn cầu với mức quyền lợi từ 500 triệu đến 2 tỷ đồng. Chương trình được thiết kế cho khách hàng muốn được chăm sóc y tế tốt nhất ở khu vực Đông Nam Á với sự linh hoạt trong chọn lựa quyền lợi điều trị ngoại trú theo ý muốn và nhiều đặc điểm nổi trội khác như:

 • Được lựa chọn bác sĩ và bệnh viện để khám chữa bệnh.

 • Quyền lợi y tế dự phòng.

 • Thanh toán trực tiếp ở các hệ thống phòng khám và bệnh viện rộng khắp Việt Nam.

 • Được tái tục hợp đồng không phân biệt sức khỏe, tuổi tác hay địa điểm.

 • Chương trình y học thay thế.

 • Dịch vụ cứu trợ khẩn cấp 24/7.

 • Bảo hiểm luôn cho các hoạt động thể thao giải trí.

- Pacific Cross Master

Các chương trình bảo hiểm với quyền lợi bảo hiểm từ 2,6 tỷ đến 20 tỷ đồng.

Các quyền lợi nổi trội và cơ bản như sau:

 • Quyền lợi điều trị nội trú.

 • Quyền lợi y tế khẩn cấp.

 • Quyền lợi ngoại trú.

 • Quyền lợi lựa chọn như quyền lợi nha khoa, quyền lợi khám sức khỏe, tiêm chủng, tai nạn cá nhân.

- Bảo hiểm sức khỏe công ty bảo hiểm Quân Đội MIC

Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Quân Đội với tầm nhìn là doanh nghiệp bảo hiểm bán lẻ thuận tiện hàng đầu, với sản phẩm được xây dựng trên nền tảng dịch vụ cung cấp thuận tiện nhất, bồi thường nhanh chóng và thỏa đáng nhất với sự thấu hiểu và sẻ chia.

Với sản phẩm MediPlus được nhiều người quan tâm với phạm vi bảo hiểm như sau:

 • Tử vong do tai nạn.

 • Thương tật toàn bộ vĩnh viễn hay thương tật bộ phận vĩnh viễn do tai nạn.

 • Trợ cấp nằm viện điều trị do bệnh tật, thai sản, tai nạn.

 • Bảo hiểm cho trường hợp tử vong do bệnh tật, thai sản.

 • Trợ cấp mai táng phí.

 • Các quyền lợi tương ứng với các gói tham gia theo sự lựa chọn của người tham gia.

Trên đây là bài viết chia sẻ để khách hàng tham khảo trước khi quyết định nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho phù hợp với mong muốn. Hãy chọn ngay cho mình và người thân gói bảo hiểm phù hợp nhất để chăm sóc sức khỏe chúng ta, tham gia càng sớm chúng ta càng an tâm hơn.

Nếu cần thêm chi tiết về sản phẩm, các bạn vui lòng bấm liên hệ TẠI ĐÂY, B-Alpha Insurance hiện đang cung cấp đủ các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe và đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ chia sẻ những giá trị thiết thực với từng nhu cầu của khách hàng. Cám ơn quý khách đã đọc thông tin và chia sẻ kiến thức cho những người thân của mình.

Tác giả
Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của mỗi con người, mua bảo hiểm sức khỏe là giải pháp chủ động bảo vệ chúng ta trong khi chẳng may có ốm đau bệnh tật.
Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của mỗi con người, mua bảo hiểm sức khỏe là giải pháp chủ động bảo vệ chúng ta trong khi chẳng may có ốm đau bệnh tật.

3 Kinh Nghiệm Chọn Mua Bảo Hiểm Sức Khoẻ Bạn Cần Biết

Thứ tư, 10 Tháng 11 2021 16:56

Để có kết quả như mong đợi, bạn cùng tôi tham khảo 3 kinh nghiệm chọn mua bảo hiểm sức khỏe thiết thực nhất dưới đây nhé.

 

Kinh nghiệm chọn mua bảo hiểm sức khỏe dành cho người mới bắt đầu 

1. Thời gian chờ và bệnh loại trừ:

Kinh nghiệm chọn mua bảo hiểm sức khỏe dành cho người lần đầu tiên quan tâm là ngoài việc bạn hiểu rõ về quyền lợi và mức phí, bạn còn cần hiểu rõ về thời gian chờ và các bệnh loại trừ của sản phẩm đó.

Tại sao lại có điều kiện này? Bởi vì các Công ty Bảo hiểm tránh các trường hợp trục lợi bảo hiểm, biết trước sự kiện bảo hiểm xảy ra nên mới mua bảo hiểm để hưởng lợi.

Thời gian chờ là khoảng thời gian mà người mua bảo hiểm lần đầu không được chi trả nếu có sự kiện bảo hiểm xảy ra trong khoảng đó. Do vậy không phải bạn mua xong gói bảo hiểm là được dùng luôn đâu nhé.

Thường thì thời gian chờ là 30 ngày với khám chữa bệnh thông thường, 90 ngày với biến chứng thai sản, bệnh lý phát sinh, 365 ngày (1 năm) với bệnh có sẵn, bệnh trong danh sách bệnh đặc biệt.

Với thai sản thì ngày sinh con thường phải sau 270 ngày hoặc 365 ngày hoặc 635 ngày tùy quy định của mỗi công ty.

Và bạn cũng cần tìm hiểu Bảo hiểm có liên kết với bệnh viện bạn chọn sẽ sinh con trong thời gian tới hay không, chi phí tại bệnh viện đó thế nào, bảo hiểm sẽ chi trả ra sao với các dịch vụ tại bệnh viện đó và quy trình làm thủ tục bồi thường hay bảo lãnh viện phí tại bệnh viện đó thế nào.

Hơn nữa bảo hiểm còn loại trừ một số bệnh như: bệnh phong, một số bệnh liên quan đến thần kinh, bệnh bẩm sinh, thương tật trên 50%, bệnh có sẵn,... Bạn có thể hoặc được bảo hiểm nhưng tăng phí hoặc bị loại trừ bệnh đó hoặc có thể không được tham gia bảo hiểm, tùy thuộc vào mức độ bệnh của bạn và kết luận thẩm định của công ty bảo hiểm.

Do vậy không phải ai cũng được mua Bảo hiểm, không phải bệnh nào cũng được chi trả Bảo hiểm.

Nên lựa chọn bảo hiểm của công ty nào tốt?

2. Lựa chọn công ty Bảo hiểm nào?

Hiện tại có khá nhiều công ty Bảo hiểm trên thị trường cho bạn tìm hiểu.

Theo kinh nghiệm lựa chọn bảo hiểm sức khỏe, bạn nên so sánh theo quyền lợi bảo hiểm cụ thể, đặc biệt là các giới hạn phụ của từng dịch vụ y tế; so sánh mạng lưới bệnh viện liên kết với công ty bảo hiểm trong trường hợp có bảo lãnh viện phí; tìm hiểu về uy tín của công ty và mức phí bảo hiểm.

Và bạn cũng có thể đưa ra các tiêu chí lựa chọn bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình như: Bảo hiểm nào được chi trả nhanh nhất; Bảo hiểm nào được tham gia lâu nhất; hay Bảo hiểm nào được bảo vệ toàn cầu,...

 • Bảo hiểm được chi trả nhanh nhất

Ngày nay các công ty Bảo hiểm ứng dụng công nghệ vào việc chi trả bồi thường thông qua app ứng dụng nên đã tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho khách hàng. VBI là một trong những công ty như vậy.

Sau khi nhận được hồ sơ bệnh viện trả, bạn chụp giấy tờ này gửi trên app MyVIB. VBI nhanh chóng phản hồi cho bạn. Bạn có thể làm thao tác này ngay tại bệnh viện để trường hợp chẳng may up thiếu hồ sơ thì bạn vẫn kịp bổ sung mà ko bị mất ngày mất buổi sau đó. Thời gian nhận khoản viện phí chậm nhất 5 ngày làm việc, sau khi nhận hồ sơ hợp lệ. (Các công ty khác thường chi trả trong vòng 15-30 ngày và thường nhận hồ sơ gốc hoặc bản đã công chứng).

 • Bảo hiểm được tham gia lâu nhất

Thường thì các công ty bảo hiểm bảo vệ khách hàng đến 65 hoặc 70 tuổi, nhưng Pacific Cross cam kết tái tục cho khách hàng đến năm 90 tuổi.

Điều này nghĩa là: khi khách hàng tham gia bảo hiểm Pacific Cross liên tục, nếu không may mắc bệnh hiểm nghèo hay thương tật trên 50%,... thì vẫn tiếp tục được bảo vệ nếu khách vẫn có nhu cầu; lúc này phí được điều chỉnh tăng hơn so với độ tuổi tương ứng. Được bảo vệ ở độ tuổi này là rất tuyệt phải không bạn.

 • Bảo hiểm được bảo vệ toàn cầu

Nếu bạn là người thường xuyên đi công tác hay du lịch nước ngoài thì yên tâm nhất là bạn sắm cho mình gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe có giá trị toàn cầu.
Pacific Cross, Bảo Việt (gói Intercare) hay các thẻ chăm sóc sức khỏe của Daiichi,... là gợi ý để bạn tham khảo.

>>> Đăng ký nhận tại đây

3. Lưu ý khi khai báo thông tin

Khi đã chọn được công ty và sản phẩm phù hợp, bạn sẽ hoàn tất thủ tục bằng cách điền đầy đủ thông tin cá nhân vào giấy yêu cầu bảo hiểm và nộp phí.

Bước này khá dễ dàng, tuy nhiên bạn cần lưu ý: Các thông tin này phải đảm bảo tính trung thực tuyệt đối, nhất là với thông tin bệnh có sẵn vì dù vô tình hay cố ý đều có thể khiến bạn bị từ chối bồi thường sau này.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm lựa chọn bảo hiểm sức khỏe cho mình, hãy đến với siêu thị bảo hiểm của B-Alpha Insurance. Tại đây có các Tư vấn viên dày dạn kinh nghiệm, hiểu rõ từng sản phẩm của từng công ty có thể giúp bạn lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất. Đăng ký tư vấn miễn phí tại đây

 
Tác giả
Khi đời sống phát triển, sức khỏe ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Chúng ta không chỉ tìm hiểu cách thức ăn uống sao cho đủ vi chất nhất mà còn lựa chọn những nơi khám chữa bệnh tốt nhất, có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tận tâm nhất cho bản thân và gia đình. ...
Khi đời sống phát triển, sức khỏe ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Chúng ta không chỉ tìm hiểu cách thức ăn uống sao cho đủ vi chất nhất mà còn lựa chọn những nơi khám chữa bệnh tốt nhất, có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tận tâm nhất cho bản thân và gia đình. ...

Các Loại Hình Bảo Hiểm Sức Khỏe Liệu Bạn Đã Biết Chưa?

Thứ hai, 08 Tháng 11 2021 10:26

Bảo hiểm nói chung và bảo hiểm sức khỏe nói riêng, có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an sinh xã hội cũng như tài chính cho cá nhân và tổ chức. Vậy Có những loại hình bảo hiểm sức khỏe nào? Bảo hiểm sức khỏe nào tốt? Chúng ta cùng tìm hiểu sau đây.

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống ngày càng được nâng cao. Khách hàng ngày càng thông minh khi lựa chọn chuyển giao rủi ro trong cuộc sống cho bên thứ ba là đơn vị bảo hiểm. Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe là một trong những số đó. Đây là hình thức bảo hiểm do các đơn vị bảo hiểm triển khai giúp khách hàng có nguồn tài chính để đảm bảo khi khám chữa bệnh trước những ốm đau, bệnh tật, thương tích tai nạn hoặc chăm sóc sức khỏe. Các loại bảo hiểm sức khỏe này loại hình nào tốt, phù hợp với bạn. Chúng ta cùng tìm hiểu sau đây.

Bảo hiểm sức khỏe nếu phân loại theo nhóm đơn vị cung cấp có thể có 2 loại hình cơ bản. Loại hình bảo hiểm sức khỏe do nhà nước thực hiện và do các công ty bảo hiểm thương mại triển khai. Trong mỗi nhóm sẽ bao gồm các sản phẩm khác nhau, giúp người dân có thể tiếp cận theo nhiều góc độ, từ trách nhiệm - phạm vi bảo vệ đến mức phí tham gia.

 

Bảo hiểm sức khỏe do nhà nước thực hiện là gì?

1. Bảo hiểm sức khỏe do nhà nước thực hiện:

Thông qua cơ quan bảo hiểm xã hội, nhà nước đang thực hiện nhiều phương án bảo hiểm sức khỏe cho người dân. Bao gồm bảo hiểm y tế thuộc bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế tự nguyện.

Trong đó bảo hiểm y tế thuộc bảo hiểm xã hội bắt buộc là quy định của nhà nước yêu cầu các công ty, tổ chức nơi người lao động làm việc phải tham gia bảo hiểm xã hội cho người lao động nhằm đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của họ. Lúc này, mức phí tham gia được chia tỉ lệ cho người sử dụng lao động và người lao động. Nếu tham gia đủ theo số năm quy định của luật bảo hiểm, thì khi nghỉ hưu, người lao động vẫn tiếp tục được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế theo chế độ hưu trí.

Bảo hiểm y tế tự nguyện dành cho người dân là người lao động tự do, không thuộc quản lý của các cơ quan, tổ chức hay công ty nào. Lúc này họ có thể tham gia một mình hoặc cho cả gia đình. Mức đóng bảo hiểm y tế theo hộ gia đình: “Người thứ nhất đóng bằng 4,5% mức lương cơ sở; người thứ hai, thứ ba, thứ tư đóng lần lượt bằng 70%, 60%, 50% mức đóng của người thứ nhất; từ người thứ năm trở đi đóng bằng 40% mức đóng của người thứ nhất.”

Ngày nay, có khoảng 90% dân số Việt Nam tham gia các gói bảo hiểm sức khỏe do nhà nước thực hiện. Khi tham gia các sản phẩm bảo hiểm y tế này, Người dân được hưởng quyền lợi đồng chi trả viện phí khi ốm đau, bệnh tật phải thăm khám hoặc điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh theo quy định của nhà nước. Nếu thực hiện khám chữa bệnh đúng tuyến, tùy theo đối tượng tham gia sẽ được hưởng quyền lợi chi trả 80%, 95% hoặc 100% chi phí khám chữa bệnh.

Người dân khi tham gia bảo hiểm y tế do nhà nước thực hiện được cấp thẻ bảo hiểm y tế, xuất trình khi thăm khám và điều trị bệnh. Ngày nay, một số cơ sở khám chữa bệnh tư nhân cũng đã liên kết khám chữa bệnh cho bệnh nhân tham gia bảo hiểm y tế, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc chăm sóc sức khỏe.

Lợi ích khi sở hữu các gói bảo hiểm của công ty thương mại là gì?

2. Bảo hiểm sức khỏe từ các công ty thương mại:

Bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm là loại hình bảo hiểm tự nguyện nhằm mục đích hỗ trợ tài chính cho người được bảo hiểm nếu không may xảy ra ốm đau, bệnh tật, nằm viện, tai nạn hay tử vong.

Đặc điểm của sản phẩm này là đóng phí 1 lần cho thời hạn 1 năm. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí phát sinh thực tế dựa vào mức trách nhiệm được các bên thống nhất khi mua bảo hiểm sức khỏe. Các thành viên trong gia đình có thể mua cùng nhau hoặc độc lập. Điểm nổi bật của sản phẩm này là hệ thống cơ sở khám chữa bệnh rộng khắp, từ công lập đến tư nhân. Giúp khách hàng thuận lợi trong việc lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh phù hợp ngay cả khi đang di chuyển công tác hay du lịch bất kỳ đâu.

Mức phí cần thanh toán khi mua bảo hiểm sức khỏe từ các công ty bảo hiểm linh hoạt. Tùy thuộc vào tài chính, nhu cầu được bảo vệ, mức độ bồi thường và phạm vi địa lý cần bảo vệ, Khách hàng có thể thiết kế cho mình và gia đình những phương án bảo vệ sức khỏe và dự phòng tài chính. Với phí mua bảo hiểm sức khỏe từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng, người được bảo hiểm được quyền lựa chọn nhiều cơ sở y tế khám chữa bệnh, quyền lợi lên đến vài trăm triệu đồng. Nhờ vậy, sản phẩm bảo hiểm sức khỏe hiện đang được nhiều khách hàng thông minh quan tâm tìm hiểu và tham gia.

>>>>Tìm hiểu thêm: Dịch Vụ Bảo Lãnh Viện Phí - Xu Hướng Mới Trong Bảo Hiểm Sức Khỏe

3. Bảo hiểm sức khỏe nào tốt?

Tham gia bảo hiểm dù là bảo hiểm y tế của nhà nước hay bảo hiểm sức khỏe của công ty thương mại cũng đều tốt cho tài chính gia đình trước những nguy cơ về sức khỏe, sinh mạng của người được bảo hiểm. Khi đó, chúng ta có thể an tâm sống vui - sống khỏe vì nếu không may rủi ro xảy ra, chúng ta đã có sẵn danh sách cơ sở y tế và phương án tài chính để vượt qua khó khăn.

Khi có điều kiện tài chính hơn, chúng ta sẽ so sánh giữa các loại bảo hiểm sức khỏe, phân vân xem mua bảo hiểm sức khỏe theo loại hình nào là tốt. Nếu hạn chế của bảo hiểm y tế do nhà nước thực hiện là danh mục bảo hiểm theo quy định, thủ tục hành chính, tuyến khám chữa bệnh thì sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm thương mại đã khắc phục được vấn đề này. Không ít người, mặc dù đã có bảo hiểm y tế vẫn tham gia thêm các gói bảo hiểm sức khỏe để bù đắp vào phần chi phí và bổ sung thêm quyền lợi bảo hiểm cho mình.

Ưu điểm của bảo hiểm y tế là khi tham gia đủ thời gian theo quy định, khi lớn tuổi sẽ có thêm chế độ bảo hiểm y tế cho đối tượng hưu trí.

Còn đối với bảo hiểm sức khỏe, điểm nổi bật chính là dịch vụ tốt, cơ sở khám chữa bệnh liên kết rộng rãi, mức trách nhiệm linh hoạt và khách hàng có thể chủ động lên kế hoạch. Bên cạnh quyền lợi bồi thường cao. Ngày nay, nhiều công ty bảo hiểm phát triển thêm dịch vụ bảo lãnh viện phí, kịp thời hỗ trợ khách hàng khám, chữa bệnh ngay cả khi chưa có tài chính sẵn.

Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe trên thị trường hiện nay khá đa dạng. Có thể kể đến các sản phẩm bảo hiểm của Bảo Việt, MIC, Vietinbank Insurance, PVI,.... Hiện các sản phẩm quốc dân về bảo hiểm sức khỏe đã có mặt tại siêu thị online của B-Alpha Insurance - một mô hình rất mới được B-Alpha tiên phong phát triển.

Việc lựa chọn bảo hiểm đối với bạn liệu có dễ dàng>>> Đăng ký nhận tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY.

Việc mua bảo hiểm sức khỏe cho bản thân và gia đình ngày này không còn xa lạ đối với người dân Việt. Họ đã chủ động hơn trong việc bảo vệ toàn diện. Nhờ vậy, mà gia đình an tâm làm việc và vui sống, xã hội cũng bớt đi gánh nặng an sinh xã hội. Vậy bạn thì sao? Bạn đã hiểu rõ hơn về các loại hình bảo hiểm y tế - sức khỏe chưa? Bạn đã có kế hoạch bảo vệ sức khỏe và tài chính cho mình và gia đình chưa?

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về bảo hiểm sức khỏe. Nếu quan tâm hay còn băn khoăn gì, vui lòng để lại thông tin, Chúng tôi sẵn sàng tư vấn hỗ trợ bạn Đăng ký form nhận hỗ trợ (Chi tiết)

Tác giả
Không phải hiển nhiên mà bảo hiểm được xem là một trong những trụ cột của nền kinh tế vĩ mô. Ngành bảo hiểm đã trở thành một loại hình dịch vụ quan trọng và thiết yếu.
Không phải hiển nhiên mà bảo hiểm được xem là một trong những trụ cột của nền kinh tế vĩ mô. Ngành bảo hiểm đã trở thành một loại hình dịch vụ quan trọng và thiết yếu.

Gợi Ý Các Gói Bảo Hiểm Sức Khỏe Bảo Vệ Toàn Diện

Thứ sáu, 05 Tháng 11 2021 15:02

Mỗi chúng ta ngày ngày làm việc, kiếm thêm thu nhập cũng vì mục đích quan trọng là nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình mình, đảm bảo tương lai con cái sau này. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn khỏe mạnh suốt đời.

Giống như tỷ phú Jack Ma đã nói: “Đừng để đồng tiền mình kiếm được, đến cuối cùng đều trở thành viện phí”. Bệnh tật gần như là điều không thể nào tránh khỏi được đối với mỗi người. Chính vì lẽ đó, giải pháp tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn diện ngày càng được nhiều người quan tâm và áp dụng.

Vậy họ đã áp dụng bảo hiểm sức khỏe trong cuộc sống như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Tại sao cần mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình của bạn?

1. Vì sao cần mua bảo hiểm cho gia đình?

Nhiều người cho rằng, bản thân mình và người thân đang khỏe mạnh thì không cần thiết phải tham gia bảo hiểm sức khỏe. Số khác lại cho rằng, số tiền bồi thường từ hợp đồng bảo hiểm cũng không đáng là bao so với những nỗi đau về thể xác, cũng như không đủ trang trải toàn bộ chi phí viện phí nếu không may gặp rủi ro.

Song chỉ khi nào bệnh tật, rủi ro bất ngờ ập đến, hợp đồng bảo hiểm sức khỏe mới thể hiện rõ vai trò quan trọng của mình.

- San sẻ gánh nặng cho gia đình khi có thành viên ốm đau.

Ai trong gia đình của chúng ta cũng có những nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe. Trẻ nhỏ dễ mắc bệnh về các đường hô hấp, tiêu hóa. Ông bà đối mặt với bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường. Vợ chồng phải làm việc trong lối sống công nghiệp, áp lực, rượu bia, thuốc lá… Mọi người đang cùng một điều kiện sống mà không khí, nguồn nước bị ô nhiễm, thực phẩm không đảm bảo chất lượng.

Trung bình mỗi lần thăm khám và điều trị bệnh, sẽ phát sinh chi phí từ 1 đến 3 triệu đồng. Nặng hơn có thể để tiêu tốn đến cả chục triệu thậm chí cả trăm triệu đồng. Lúc này, phần nhiều bệnh nhân không có sẵn cho mình kế hoạch tài chính thường sẽ tìm đến giải pháp vay mượn, hoặc bán các tài sản mình đang có.

Ngày nay, trên thực tế thì gánh nặng tài chính này hoàn toàn có thể san sẻ được một phần hoặc toàn bộ với công ty bảo hiểm. Chỉ với vài trăm ngàn đồng hoặc một vài triệu đồng để tham gia bảo hiểm sức khỏe (Tùy theo nhu cầu bảo vệ) thì khách hàng đã được bảo vệ bởi công ty bảo hiểm. Những chi phí phát sinh trong việc khám và điều trị bệnh đã được công ty bảo hiểm chi trả.

- Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của khách hàng ngày càng cao, mọi người đều muốn được chăm sóc tại một cơ sở khám chữa bệnh có máy móc thiết bị hiện đại và y học tiến bộ nhất.

Các công ty bảo hiểm đã giúp khách hàng một danh sách các đơn vị khám chữa bệnh uy tín, chất lượng cao từ công lập, tư nhân, cho đến chuyên khoa nước ngoài khắp mọi nơi trên tổ quốc, thậm chí cả nước ngoài. Đến khi cần thiết khách hàng chỉ cần lựa chọn địa điểm khám chữa bệnh phù hợp và sử dụng dịch vụ chất lượng cao mà thôi.

Khi được chăm sóc sức khỏe chất lượng tốt, người bệnh yên tâm điều trị, tâm lý thoải mái, không lo toan gánh nặng thì sẽ tăng khả năng phục hồi và chữa lành bệnh sẽ cao.

- Bảo lãnh viện phí cho người được bảo hiểm.

Dịch vụ bảo lãnh viện phí là một hình thức mà công ty bảo hiểm sẽ thanh toán trực tiếp một phần hoặc toàn bộ chi phí y tế phát sinh khi người được bảo hiểm sử dụng các dịch vụ y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh được bảo lãnh.

Khi thăm khám, người được bảo hiểm hoặc người nhà của họ chỉ cần xuất trình thẻ bảo lãnh viện phí với bệnh viện là được tiếp nhận điều trị ngay cả khi chưa có sẵn tiền.

Khách hàng sẽ được điều trị kịp thời mà không phụ thuộc vào điều kiện tài chính khi bị bệnh hay gặp rủi ro như thế nào. Đây là giá trị to lớn của việc tham gia bảo hiểm sức khỏe mang lại cho khách hàng.

- Quyền lợi bảo hiểm cao, mức phí hợp lý.

Đến đây chúng ta có thể thấy Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm sức khỏe là rất lớn. Thế nhưng chi phí khi tham gia thì rất hợp lý. Chỉ vài trăm ngàn đồng đến vài ba triệu đồng, khách hàng đã sở hữu cho mình một hợp đồng bảo hiểm sức khỏe toàn diện. Đó là cơ hội khám chữa bệnh chất lượng cao, một kế hoạch bảo vệ tài chính cho bản thân và gia đình trước nguy cơ bệnh tật, ốm đau, rủi ro trong cuộc sống.

>>> Tìm hiểu thêm Liệu Bạn Đã Biết Rõ Về “THẺ BẢO LÃNH VIỆN PHÍ” Chưa?

 
 
Nên mua bảo hiểm sức khỏe cho ai trong gia đình bạn?

2. Các đối tượng bảo hiểm trong gia đình:

Bảo vệ toàn diện cho gia đình được hiểu là sự bảo vệ đầy đủ cho tất cả các thành viên. Chúng ta đều Hiểu rằng Bệnh tật và rủi ro không ngoại trừ ai. Người lớn, trẻ nhỏ, trụ cột gia đình hay những thành viên đang phụ thuộc đều có nguy cơ gặp phải. Vậy làm sao để bảo hiểm sức khỏe bảo vệ được cả gia đình mình đây?

- Bảo hiểm cho con cái:

Trẻ em là tương lai của gia đình và xã hội. Cũng là đối tượng dễ gặp phải những vấn đề về bệnh lý sức khỏe vì chưa có đủ sức mạnh để tự bảo vệ chính mình. Theo số lượng thống kê, Trung bình mỗi đứa trẻ sẽ rơi vào tình trạng ốm đau, bệnh tật và phải điều trị từ 2 - 3 lần/ năm. Các bệnh lý thường gặp là về hô hấp, tiêu hoá và dinh dưỡng. Vì vậy để có được phương án điều trị tốt nhất cho các bé cũng như tiết kiệm các chi phí điều trị thì việc mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ là rất cần thiết.

Với sự đa dạng của các gói sản phẩm bảo hiểm sức khỏe hiện nay, trẻ em có thể mua độc lập hoặc tham gia cùng với bố mẹ. Điều kiện để mua bảo hiểm sức khỏe là trẻ đủ từ 15 ngày tuổi.

- Bảo hiểm cho bố mẹ:

Người cha, người mẹ đang là trụ cột trong gia đình. Vừa là trụ cột về tài chính, cũng là người chăm lo, lên kế hoạch cho mọi người còn lại (Con cái, bố mẹ già). Nếu như không may họ có vấn đề về sức khỏe, công việc ảnh hưởng thì ngay lập tức, sự bình yên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng theo.

Cuộc sống áp lực, căng thẳng, môi trường công nghiệp độc hại...chính là nguyên nhân chính dẫn đến các vấn đề sức khỏe của độ tuổi trung niên. Ngoài ra, tỉ lệ gặp rủi ro về tai nạn của nhóm đối tượng này cũng cao nhất trong một gia đình.

Vì thế, bảo vệ Bố mẹ, bảo vệ người trụ cột, chính là bảo vệ sự bình yên, thịnh vượng cho một gia đình. Tham gia bảo hiểm sức khỏe cho chính mình là sự cần thiết được ưu tiên. Chúng ta cần bảo vệ con gà đẻ trứng vàng trước khi bảo vệ những con gà vàng nhé.

- Bảo hiểm cho ông bà:

Tuổi cao là một nỗi lo đối với người lớn tuổi. Lúc này sức khỏe của họ đã suy giảm. Khả năng phục hồi kém hơn. Nên người lớn tuổi thường lo lắng về các vấn đề bệnh lý và ốm đau. Khi không may ốm đau hay có bệnh, thời gian điều trị của người lớn tuổi thường lâu hơn so với lúc còn trẻ.

Thời gian điều trị của một người bệnh cao tuổi thường kéo dài từ 7 đến 12 ngày. Các bệnh lý thường gặp như tim mạch, huyết áp, tiểu đường. Bên cạnh vấn đề sức khỏe, tài chính hạn chế cũng là vấn đề của người cao tuổi. Họ không còn sức lao động dồi dào. Nguồn sống chủ yếu phụ thuộc vào lương hưu ít ỏi hoặc tài sản tích lũy được.

Vì vậy, mua bảo hiểm sức khỏe cho người lớn tuổi trong gia đình là điều cần thiết. Vừa là giải pháp chăm sóc sức khỏe, là phương án tài chính cho chính họ, cũng là giảm bớt gánh nặng cho gia đình, con cái.

3. Các gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện:

Như những phân tích trên đây của bài viết. Chúng ta có thể nhận thấy rằng, gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện là mua bảo hiểm sức khỏe cho mọi người, khoảng thời gian được bảo vệ càng rộng càng tốt, giúp cho mọi thành viên trong gia đình mình được bảo vệ, an tâm vui sống và luôn có phương án tài chính trước mọi vấn đề về sức khỏe và rủi ro trong cuộc sống.

Bạn đang băn khoăn nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình? Sau đây là những sản phẩm bảo hiểm sức khỏe toàn diện mà bạn có thể tham khảo. VBI - Vietinbank Insurance: Là sản phẩm bảo hiểm sức khỏe dành cho khách hàng có độ tuổi từ 60 ngày tuổi đến 65 tuổi.

- Công ty bảo hiểm VBI của ngân hàng VietinBank được thành lập từ năm 2008:

Bảo hiểm VBI nhanh chóng khẳng định vị trí của mình trên thị trường bảo hiểm nhờ công nghệ tiên phong và mạng lưới hơn 320 cơ sở y tế trên toàn quốc. Bảo hiểm sức khỏe của Vietinbank Insurance có các điểm nổi bật sau:

Bảo vệ cho các bệnh lý có sẵn và không loại trừ bệnh ung thư: quyền lợi này được áp dụng sau thời gian chờ của hợp đồng.

Phí bảo hiểm linh hoạt và ưu đãi.

Bảo lãnh viện phí siêu tốc tối đa 30 phút đối với ngoại trú và 24 giờ đối với nội trú.

Tra cứu giấy chứng nhận điện tử và danh sách bệnh viện bảo lãnh mọi lúc mọi nơi qua app My VBI.

Bồi thường quyền lợi nhanh chóng chỉ trong 5 ngày qua app. Tốc độ xử lý nhanh gấp 3 lần so với thị trường chung.

Trẻ em được tham gia độc lập.

Gói bảo hiểm Kim cương có phạm vi bảo hiểm trên toàn cầu.

- Công ty bảo hiểm Bảo Việt:

Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt có 2 sản phẩm nổi bật là Bảo Việt An Gia và An Tâm Viện Phí.

Gói sản phẩm Bảo Việt An Gia có 5 chương trình với nhiều quyền lợi, hạn mức phong phú và chi phí hợp lý.

Đối tượng khách hàng tham gia từ 15 ngày tuổi đến 60 tuổi. Tham gia tại tục đến 65 tuổi. Trẻ em dưới 18 tuổi tham gia cùng với Bố Mẹ mẹ hoặc bố mẹ là người tham gia ít nhất một chương trình bảo hiểm sức khỏe còn hiệu lực tại Bảo Việt.

Tùy chọn cơ sở khám chữa bệnh với mạng lưới khi bảo lãnh viện phí rộng khắp hơn 100 bệnh viện-phòng khám.
Được bảo lãnh miễn phí không cần trả tiền mặt tại các cơ sở khám chữa bệnh uy tín có thỏa thuận với Bảo Việt.

Gói sản phẩm an tâm Viện Phí của Bảo Việt cũng có nhiều điểm ưu việt dành cho khách hàng có độ tuổi từ 1 đến 65 tuổi, tối đa 70 tuổi nếu tham gia liên tục từ 65 tuổi hoặc trước đó. Trẻ em có thể tham gia độc lập. Quyền lợi nổi bật của sản phẩm này là hỗ trợ giáo dục cho trẻ em nếu bố hoặc mẹ không may tử vong vì ung thư.

Các gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện nêu trên, hiện được B-Alpha Insurance phân phối rộng khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Mỗi sản phẩm đều có những đặc điểm nổi bật, phù hợp với nhu cầu đa dạng của Khách hàng. Nếu quý khách hàng quan tâm mua bảo hiểm sức khỏe toàn diện cho gia đình, vui lòng đăng ký tư vấn TẠI ĐÂY.

 

Tác giả
Bảo vệ toàn diện cả gia đình luôn là mong muốn của mỗi thành viên trụ cột. Liệu việc mua bảo hiểm sức khỏe đã đủ để bảo vệ gia đình hay chưa? Nếu có thì nên chọn gói bảo hiểm nào? Đây có thực sự là giải pháp tối ưu hay không? Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn phân tích vấn đề này. ...
Bảo vệ toàn diện cả gia đình luôn là mong muốn của mỗi thành viên trụ cột. Liệu việc mua bảo hiểm sức khỏe đã đủ để bảo vệ gia đình hay chưa? Nếu có thì nên chọn gói bảo hiểm nào? Đây có thực sự là giải pháp tối ưu hay không? Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn phân tích vấn đề này. ...

Liệu Có Mua Bảo Hiểm Sức Khỏe Cho Trẻ Em Dưới 1 Tuổi Được Không?

Thứ sáu, 05 Tháng 11 2021 10:32

Câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh quan tâm là liệu có mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ dưới 1 tuổi được hay không? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là mầm non tương lai của đất nước. Chăm sóc và bảo vệ trẻ em là nhiệm vụ của mỗi gia đình và toàn xã hội. Mua bảo hiểm sức khỏe toàn diện dành cho trẻ cũng là một cách cách góp phần chăm sóc và bảo vệ bé yêu của mình. Tuy nhiên số lượng đơn vị cung cấp các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe dành cho trẻ dưới 1 tuổi cũng không nhiều. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu điều kiện tham gia bảo hiểm sức khỏe dành cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh.

Bảo hiểm sức khỏe lá chắn thép với con yêu của bạn

Bảo vệ con yêu đúng cách

Để chăm sóc và bảo vệ con yêu, ba mẹ luôn có rất nhiều cách để thể hiện trách nhiệm của mình. Từ việc dành thời gian cùng con khôn lớn, bổ sung dinh dưỡng kịp thời cho con yêu… thì việc sử dụng dịch vụ y tế tốt nhất trong lúc ốm đau cũng là một cách hiệu quả giúp con phát triển khỏe mạnh cũng như thể hiện tình thương yêu của mình đối với các con.

Cuộc Sống công nghiệp và những bộn bề xung quanh làm cho những ông bố bà mẹ trẻ ít có thời gian bên con thơ. Những năng lượng tích cực chúng ta dành cho công việc. Trở về nhà với những áp lực cuối ngày, xả những mệt mỏi đó lên trẻ con đã không còn là xa lạ trong cuộc sống hiện nay. Xã hội ngày nay cảnh báo tỷ lệ bạo lực trẻ em có xu thế ngày càng tăng. Đây thực sự là tiếng chuông cảnh tỉnh mà xã hội cần lên án.

Bên cạnh dinh dưỡng, điều kiện sống dành cho trẻ, thì thời gian Ba mẹ hạnh phúc bên con cũng làm cho bầu trời trẻ thơ tươi sáng hơn. Đây mới thực sự là điều mà tôi muốn gửi gắm đến những người làm cha làm mẹ. Đặc biệt là các ông bố bà mẹ trẻ.

Vì sao nên mua bảo hiểm sức khỏe cho con nhỏ?

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ chưa có sức đề kháng mạnh mẽ trong điều kiện sống khắc nghiệt ngày nay. Từ sự thay đổi không khí giữa các mùa cho đến sự ô nhiễm môi trường sống ngày nay đều ảnh hưởng đến sức khỏe đối với trẻ.

Theo thống kê, Có khoảng 18 bệnh lý thường gặp ở trẻ nhỏ. Mỗi năm trẻ em thường bị đau ốm, bệnh tật và số lần nhập viện điều trị trung bình từ 2 đến 3 lần trên năm. Các bệnh lý thường gặp bài về hô hấp tiêu hóa và dinh dưỡng. Nặng hơn có thể là các bệnh về nhiễm trùng huyết, bệnh truyền nhiễm hay các dị tật. Thực tế chúng ta cũng thường nhìn thấy những hoàn cảnh các em bé bị bệnh hiểm nghèo rất thương tâm.

Chi phí điều trị đối với bệnh nhi thường sẽ khá cao. Bên cạnh sự đắt đỏ của dịch vụ y tế. Cha mẹ thường cũng lựa chọn các dịch vụ cao hơn để chăm sóc con tốt nhất. Do đó, áp lực tài chính là khá lớn. Chi phí bình quân cho mỗi lần điều trị ở trẻ là từ 3 - 5 triệu đối với bệnh lý thông thường. Nếu bệnh nặng thì có khi là vài chục triệu đồng.

Không chỉ thế, mỗi khi con trẻ bị bệnh phải nhập viện, bản thân các bậc làm cha làm mẹ cũng phải xin nghỉ làm hoặc tạm hoãn công việc cá nhân để chăm sóc con cái trong thời gian điều trị, ảnh hưởng ít nhiều đến thu nhập của cha mẹ.

Bên cạnh những chi phí về sinh hoạt, học tập khi chi phí y tế cho mỗi trẻ cũng là gánh nặng của các gia đình. Để giải quyết bài toán về chất lượng y tế chăm sóc con yêu và phương án tài chính cho gia đình rất những lần ốm đau của bé, chúng ta cùng có chung một đáp án đó là tham gia bảo hiểm sức khỏe cho trẻ. Với mức phí chỉ từ 1 đến 3 triệu đồng cho mỗi năm, chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm để lựa chọn dịch vụ y tế tốt cho bé.

>>>> Đọc thêm: Tại Sao Phải Lựa Chọn Nơi Tin Cậy | Để Mua Gói Bảo Hiểm Sức Khỏe Cho Con?

 

Gói bảo hiểm nào phù hợp với trẻ em dưới 1 tuổi

Các gói bảo hiểm sức khỏe cho trẻ dưới 1 tuổi

Đối với trẻ dưới 1 tuổi, bố mẹ và người thân luôn mong muốn Con được khỏe mạnh, không bao giờ phải sử dụng đến các dịch vụ y tế để chăm sóc. Thế nhưng, không phải lúc nào chúng ta muốn cũng được. Đối với trẻ dưới 1 tuổi, nếu phải can thiệp bằng y tế thì thường phải là những công nghệ y tế hiện đại, đồng nghĩa với chi phí phát sinh khá cao.

Trên thị trường hiện nay, không quá nhiều công ty bảo hiểm thiết kế sản phẩm bảo hiểm sức khỏe dành cho trẻ dưới 1 tuổi. Có thể kể đến các công ty uy tín đang phân phối sản phẩm này là Bảo Việt và Vietinbank Insurance.

- Bảo Việt An Gia của công ty bảo hiểm Bảo Việt dành cho trẻ từ 15 ngày tuổi:

Sản phẩm này có các đặc điểm sau:

Quyền lợi bảo hiểm cơ bản lên đến 454 triệu đồng/người/năm.

Giải quyết hồ sơ bồi thường nhanh chóng, tối đa 15 ngày làm việc.

Dịch vụ bảo lãnh viện phí ưu việt 24/7 tại gần 100 bệnh viện chất lượng cao trên cả nước.

Trẻ nhỏ được bảo hiểm khi đủ 15 ngày tuổi, ba mẹ yên tâm khi con mình được bảo vệ sớm nhất.

Gói bảo hiểm Bảo Việt An Gia được thiết kế thành 5 chương trình bảo hiểm với mức phí và quyền lợi khác nhau, linh hoạt theo nhu cầu của từng gia đình. Bên cạnh đó, Bảo Việt Intercare cũng dành cho trẻ dưới 1 tuổi mà khách hàng có thể tham khảo.

- VBI Care của Vietinbank Insurance dành cho trẻ từ 60 ngày tuổi:

VBI care được xem là một phiên bản quốc dân của bảo hiểm sức khỏe khi có những đặc điểm sau:

Quyền lợi điều trị nội trú do ốm, bệnh: chi phí nằm viện, chi phí phẫu thuật, chi phí khám điều trị bệnh.

VBI tiên phong trong ứng dụng công nghệ theo dõi hợp đồng, hồ sơ bồi thường cũng như hỗ trợ tư vấn qua app My VBI.

Nhờ đó, thủ tục hành chính và bảo lãnh viện phí của VBI Care là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho khách hàng.

Khách hàng của VBI có độ tuổi nhỏ nhất là 60 ngày tuổi. Đây cũng là một sản phẩm chăm sóc trẻ sớm trên thị trường.

VBI care thiết kế với 6 chương trình khác nhau, mức phí có khoảng giao động từ vài trăm ngàn đến vài chục triệu. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu khách hàng bình dân đến cao cấp. Đây là một gói sản phẩm mà bố mẹ nên tham khảo khi có ý định mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ dưới 1 tuổi.

Tương tự như 2 sản phẩm trên, Pacific Cross cũng là một sản phẩm bảo hiểm sức khỏe từ cơ bản đến cao cấp dành cho trẻ em dưới 1 tuổi có nhiều điểm ưu việt. Quý khách hàng quan tâm có thể tham khảo thêm.

Gói bảo hiểm sức khỏe cho trẻ từ 1 tuổi trở lên:

Các sản phẩm bảo hiểm dành cho trẻ dưới 1 tuổi nêu trên đều có thể tham gia tiếp tục cho các trẻ từ 1 tuổi trở lên. Ngoài ra còn có thêm các lựa chọn chọn từ bảo hiểm MIC với gói bảo hiểm Medicare.

Đối với trẻ từ 1 tuổi trở lên, cha mẹ có thể lựa chọn thêm bảo hiểm tai nạn để được hỗ trợ tài chính trong trường hợp trẻ bị tổn thương thân thể do tai nạn. Mức phí tham gia bảo hiểm tai nạn tương đối linh hoạt phù hợp với tình hình thu nhập hiện tại của mỗi gia đình.

Bảo vệ con yêu luôn là mối quan tâm hàng đầu của cha mẹ. Mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ là một giải pháp giúp gia đình có thể thoải mái lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh với chất lượng dịch vụ cao, cũng như giảm bớt gánh nặng về tài chính khi chăm sóc trẻ nhỏ.

Tùy theo độ tuổi, tình hình tài chính và nhu cầu chăm sóc bảo vệ của bố mẹ, sẽ có những sản phẩm tương ứng phù hợp với từng mong muốn khác nhau. Để được hỗ trợ tìm hiểu sản phẩm, quý khách hàng có thể đăng ký tư vấn Tại đây.

Tác giả
Sức khỏe chính là điều mà mỗi chúng ta quan tâm hàng đầu. Ngày nay việc chọn mua bảo hiểm sức khỏe để bảo vệ cho mình không còn là điều xa lạ với nhiều hộ gia đình nữa. Nếu đã làm cha làm mẹ, chúng ta không chỉ quan tâm đến sức khỏe của mình mà còn chăm chút sức khỏe cho con cái. Nhất là đối với trẻ ...
Sức khỏe chính là điều mà mỗi chúng ta quan tâm hàng đầu. Ngày nay việc chọn mua bảo hiểm sức khỏe để bảo vệ cho mình không còn là điều xa lạ với nhiều hộ gia đình nữa. Nếu đã làm cha làm mẹ, chúng ta không chỉ quan tâm đến sức khỏe của mình mà còn chăm chút sức khỏe cho con cái. Nhất là đối với trẻ ...

Mách Bạn 5 Kinh Nghiệm - Mua Bảo Hiểm Sức Khỏe Phù Hợp Với Gia Đình

Thứ năm, 04 Tháng 11 2021 15:51

Vậy nên chọn bảo hiểm sức khỏe của công ty nào uy tín? Nên mua gói bảo hiểm nào cho ưu việt? B-Alpha Insurance sẽ chia sẻ 5 kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe phù hợp nhất cho gia đình bạn qua bài viết dưới đây.

Nên mua bảo hiểm sức khỏe cho ai trong gia đình?


1. Bảo hiểm sức khỏe dành cho ai?

Chăm sóc sức khỏe là nhu cầu của tất cả mọi người, chính vì thế ai cũng nên sở hữu gói Bảo hiểm. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có điều kiện mua cùng lúc cho tất cả mọi thành viên, hoặc đôi khi mọi người chủ quan cho rằng mình khỏe mạnh thế này thì không cần mua bảo hiểm. Với kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe, theo mình nên ưu tiên theo thứ tự sau:

Trước tiên, bảo hiểm sức khỏe dành cho người trụ cột trong gia đình.

Bạn hình dung, vợ chồng bạn chính là cây ATM trong gia đình nhỏ của bạn.

Máy in này muốn chạy tốt thì cần phải bảo dưỡng thường xuyên, sửa chữa kịp thời.

Và Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe là tấm phao giúp bạn chủ động thăm khám và điều trị bệnh tại những bệnh viện chất lượng cao mà không phải lo lắng về phần viện phí.

Bảo hiểm sức khỏe dành để báo hiếu cha mẹ.

Bạn đi làm từ sáng đến tối; Bạn ở xa cha mẹ, không thường xuyên gặp gỡ/ chăm lo được cho cha mẹ. Tình yêu thương cha mẹ con cái nào chẳng đau đáu trong lòng. Vậy làm sao để bạn bày tỏ?

Cách thiết thực nhất là dành tặng cha mẹ bạn một gói chăm sóc sức khỏe toàn diện ngay khi có thể. Bởi bạn mua sớm khi cha mẹ bạn còn khỏe, Công ty bảo hiểm mới chấp thuận bảo vệ, còn khi đã có bệnh rồi thì hoặc là bị loại trừ bệnh đó, hoặc là bị từ chối quyền mua luôn.

Có câu nói sức khỏe của cha mẹ là tài sản của con cái. Càng ngẫm càng thấy đúng các bạn nhỉ.

Bảo hiểm sức khỏe chăm sóc con trẻ của bạn.

Giữ được cho trẻ luôn mạnh khỏe trong những năm tháng đầu đời là điều ba mẹ nào cũng mong muốn.

Tuy nhiên, do cơ thể non nớt, sức đề kháng chưa cao nên trẻ thường hay ốm vặt, những bệnh về đường hô hấp, hay đường ruột,... hay do các con hay nô đùa, chạy nhảy dẫn đến các chấn thương, tai nạn...

Các con đã có Bảo hiểm y tế được cấp phát miễn phí nếu trẻ dưới 6 tuổi hoặc được mua khi trẻ đi học ở trường rồi. Tuy nhiên sẽ là đầy đủ hơn, tiện nghi hơn nếu các con được bảo vệ bằng Thẻ Chăm sóc sức khỏe.

2. Bảo hiểm sức khỏe mua khi nào là phù hợp?

Theo kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe, bạn nên mua bảo hiểm sớm nhất có thể và duy trì liên tục trong nhiều năm.

Mua sớm bởi vì phí bảo hiểm sẽ tăng theo độ tuổi, theo sức khỏe người mua. Nếu có bệnh sẵn có thể không được bảo vệ hoặc được bảo vệ nhưng tăng phí.

Duy trì liên tục vì Bảo hiểm sức khỏe có thời gian chờ. Sau khi được cấp thẻ, bạn vẫn chưa được dùng ngay mà phải sau đó một thời gian, thường thì 30 ngày với bệnh thông thường, 90 ngày với biến chứng thai sản, 365 ngày với bệnh đặc biệt, bệnh có sẵn, thai sản. Năm sau bạn đóng phí đúng hạn thì sẽ không phải chịu thời gian chờ này nữa.

Nếu bạn đóng chậm dù chỉ 1 ngày, bạn cũng được xem như đóng mới, chịu thời gian chờ lại từ đầu.

Nên lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe của công ty nào?

3. Nên mua bảo hiểm sức khỏe của công ty nào?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều công ty bảo hiểm cung cấp các gói bảo hiểm sức khỏe với quyền lợi và chi phí khác nhau. Mỗi công ty lại có những ưu việt riêng khiến bạn bối rối khi chọn gói phù hợp cho bản thân và gia đình.

Một trong những kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe vẫn là bạn cần tìm hiểu theo các tiêu chí mình mong muốn. Cụ thể:

Bạn muốn được chi trả bồi thường online nhanh gọn, hãy chọn VBI.

Bạn mua bảo hiểm cũng như thanh toán bồi thường trên app của VBI, hoàn toàn online.

Bạn chỉ cần up đầy đủ giấy tờ, thông tin nghề nghiệp và trả lời thông tin thực trạng sức khỏe theo câu hỏi trên app của VBI,... sau khi hệ thống kiểm tra, nếu hồ sơ của bạn đúng, đủ là bạn được duyệt đơn rồi.

Lúc này bạn chuyển phí qua internet banking bằng cách quét mã QR code hoặc bằng các hình thức thanh toán online khác ; Sau khi hoàn tất việc thanh toán, VBI gửi hợp đồng điện tử tới email cho bạn ngay sau đó.

Với bồi thường, sau khi khám/điều trị xong, bạn chỉ cần chụp giấy tờ gửi trên app cho VBI. Trong vòng 30 phút đến 24 giờ sau, VBI phản hồi. Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và đúng yêu cầu, bạn có thể nhận khoản viện phí liền trong ngày. Nếu hồ sơ chưa đủ, VBI nhắc bạn bổ sung giấy tờ. Trong vòng 5 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ nhận được khoản viện phí.

Các công ty khác thường chi trả trong vòng 15-30 ngày và thường nhận hồ sơ gốc hoặc bản đã công chứng.

Nếu bạn mua gói có bảo lãnh viện phí thì khi khám chữa bệnh ở những bệnh viện liên kết với công ty Bảo hiểm, nhiệm vụ của bạn chỉ là up hồ sơ lên app của VBI, còn viện phí đã được bệnh viện và công ty đối soát, bạn không phải trả tiền mặt.

Bảo lãnh viện phí cũng áp dụng ở nhiều sản phẩm bảo hiểm sức khỏe khác như PVI, Pacific Cross, Liberty,...

Bạn muốn được bảo vệ lâu nhất, hãy đến với Pacific Cross.

Pacific Cross cam kết tái tục cho khách hàng đến 90 tuổi. Điều này được hiểu là: khách hàng đóng bảo hiểm từ 1 năm trở lên, nếu không may phát sinh bệnh hiểm nghèo hay thương tật trên 50%,... thì vẫn được tiếp tục tham gia bảo hiểm sức khỏe. Lúc này phí sẽ bị điều chỉnh tăng chút nhưng vẫn tốt hơn việc không được bảo hiểm nữa phải không bạn.

Pacific Cross còn là bảo hiểm có toàn cầu. Nếu bạn là người thường xuyên đi công tác hay du lịch nước ngoài thì sắm cho mình gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn cầu của Pacific Cross sẽ giúp bạn an tâm hơn rất nhiều.

Bảo hiểm dành cho trẻ em tham gia độc lập.

Con bạn có thẻ BHYT rồi, nay bạn muốn con bạn được bảo vệ đầy đủ hơn bằng gói Bảo hiểm sức khỏe. Vậy bạn sẽ đăng ký cho con mua kèm với gói của vợ chồng bạn. Bé sẽ được bảo vệ cùng mức với bố mẹ hoặc mức thấp hơn (không được mua mức cao hơn).

Nếu vợ chồng bạn đã được công ty sắm cho thẻ chăm sóc sức khỏe, bạn không thể mua kèm con vào đó thì bạn có thể mua riêng cho con. Tuy nhiên với bé dưới 6 tuổi, phí thường tăng 25-30% so với mức của bé khi tham gia cùng bố mẹ.

Thị trường hiện đang có sản phẩm An tâm viện phí của Bảo Việt là dành cho trẻ em từ 1 tuổi trở lên được tham gia hợp đồng riêng mà không tăng mức đóng. Bạn có thể tham khảo.

 4. Chọn chương trình bảo hiểm nào?

Tùy vào nhu cầu của bản thân và khả năng tài chính, khách hàng cân nhắc chọn chương trình bảo hiểm phù hợp.

Với gia đình có điều kiện kinh tế thì chi phí cho gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp có thể không thành vấn đề, quan trọng là được chăm sóc chu đáo.

Với gia đình chưa có kinh tế nhiều thì kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe nên là: tham gia từ gói trung bình trở lên và ưu tiên mua gói bảo hiểm chính (gói được chi trả viện phí cho điều trị nội trú và bảo vệ sinh mệnh) để đạt được mức bảo vệ đủ lớn, đảm bảo cho chi phí chữa trị.

Cách thức tham gia bảo hiểm sức khỏe rất đơn giản, bạn có thể mua trực tiếp và trực tuyến.

Để mua trực tiếp, bạn tìm đến văn phòng công ty bảo hiểm/ngân hàng/các đại lý bảo hiểm, yêu cầu tư vấn loại hình bảo hiểm phù hợp.

Cách khác giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức hơn, đó là bạn mua online qua trang web hoặc app chính thức của công ty. Các đại lý cũng có thể là cầu nối tư vấn và giúp các bạn mua trên app này.

>>>>Đọc thêm: 3‌ ‌Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Sức Khỏe Bạn Cần Biết

5. Lưu ý các điều khoản loại trừ:

Bất kỳ sản phẩm nào đều có những điều khoản loại trừ.

Bạn cần đọc kỹ điều khoản, nhờ nhân viên tư vấn giải đáp những thắc mắc để đảm bảo bạn đã hiểu rõ trước khi ký hợp đồng, tránh những phát sinh các rắc rối về sau.

Vi phạm pháp luật thì đương nhiên không được hưởng bảo hiểm. Nhưng bạn cũng cần biết là việc kết luận vi phạm phải từ cơ quan chức năng chứ không phải từ công ty bảo hiểm.

Với bệnh có sẵn, không phải bệnh nào cũng bị loại trừ. Một số bệnh được bảo vệ, một số bệnh phải qua thời gian chờ theo quy định của công ty Bảo hiểm, một số thì không được bảo vệ,...
Bạn cần khai trung thực để Công ty Bảo hiểm thẩm định hồ sơ và ra quyết định bảo vệ bạn cho phù hợp. Trên đây là một vài kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe. Mình hy vọng bạn và gia đình được bảo vệ toàn diện, an tâm và vui khỏe trong cuộc sống.

Nếu cần tư vấn hay giải đáp mọi thắc mắc về bảo hiểm, hãy liên hệ Bảo hiểm công nghệ B-Alpha Insurance theo số hotline: 028 6670 8870 hoặc để lại thông tin Tại Đây 

Tác giả
Bảo hiểm sức khỏe là hình thức bảo hiểm tự nguyện mà bạn chủ động chuẩn bị sẵn một quỹ dự phòng tài chính, đảm bảo nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình trước việc các chi phí y khoa đang ngày một tăng cao như hiện nay. ...
Bảo hiểm sức khỏe là hình thức bảo hiểm tự nguyện mà bạn chủ động chuẩn bị sẵn một quỹ dự phòng tài chính, đảm bảo nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình trước việc các chi phí y khoa đang ngày một tăng cao như hiện nay. ...
Trang 1 của 4