×

Thông báo

Cài đặt ngay ứng dụng eBiznet để nhận Data Khách hàng, quản lý Khách hàng, nhận thông báo Hệ thống...
Xem hướng dấn sử dụng và cài đặt App eBiznet Tại đây .

Kiến thức Bảo hiểm thai sản

Kiến thức Bảo hiểm thai sản (14)

Trước khi mang thai, chuẩn bị kỹ lưỡng từ sức khỏe, tinh thần, kiến thức, tài chính, đồ dùng... đến bảo hiểm thai sản là cách để các mẹ được đón con trong điều kiện tốt nhất.

Quyền Lợi Bảo Hiểm Thai Sản Bạn Đã Nắm Rõ Chưa?

Thứ tư, 03 Tháng 11 2021 16:10

Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao. Mỗi người đều cố gắng mang lại cho bản thân và gia đình mình những tiện nghi và trải nghiệm tốt nhất. Giai đoạn mang thai lại càng đặc biệt hơn đối với khi người mẹ nói riêng và cả gia đình nói chung. Chính vì thế mà bảo hiểm thai sản trở thành công cụ lập kế hoạch tài chính trong thai kỳ, đồng thời giúp người phụ nữ nữ mang thai được chăm sóc với dịch vụ y tế tốt nhất. Chi tiết quyền lợi đầy đủ của sản phẩm bảo hiểm thai sản sẽ được làm rõ trong bài viết dưới đây. Mời bạn cùng tham khảo.

Những lợi ích nào khi tham gia bảo hiểm thai sản sớm?

1. Lợi ích khi tham gia bảo hiểm thai sản

Bảo hiểm thai sản là loại bảo hiểm dành cho phụ nữ đang có ý định sinh con. Khi tham gia loại bảo hiểm này mẹ bầu sẽ được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất trong suốt thai kỳ và quá trình sinh nở.

Bảo hiểm thai sản là một phần tích hợp của bảo hiểm sức khỏe, nó có thể là sản phẩm bổ sung cũng có thể là một phần trong quyền lợi chính. Theo đó người tham gia bảo hiểm sẽ được công ty

Bảo hiểm chi trả chi phí khám thai định kỳ, chi phí sinh nở (cả sinh mổ và sinh thường). Chi phí khám và điều trị bất thường trong suất 9 tháng 10 ngày cùng với biến chứng thai kỳ nếu không may xảy ra cũng được các công ty bảo hiểm đề cập trong quyền lợi thai sản.

Chính vì những ý nghĩa nhân văn và lợi ích của sản phẩm bảo hiểm thai sản mang đến đã giúp cho sản phẩm này trở thành sự ưu tiên hàng đầu của các gia đình khi có kế hoạch chào đón thành viên mới.

Quyền lợi bảo hiểm thai sản đầy đủ và chi tiết nằm ở đây

2. Quyền lợi đầy đủ của bảo hiểm thai sản:

Quyền lợi của sản phẩm bảo hiểm thai sản và mức trách nhiệm của công ty bảo hiểm sẽ được đề cập cụ thể tại quy tắc từng sản phẩm và giấy chứng nhận hoặc hợp đồng bảo hiểm đã phát hành. Về cơ bản sẽ có các quyền lợi sau.

Tìm hiểu thêm>>>Tham Gia Bảo Hiểm Thai Sản Lúc Nào Để Hưởng Đầy Đủ Quyền Lợi

- Quyền lợi về chi phí y tế phát sinh trong quá trình mang thai và sinh con:

Một là, chi phí y tế thông thường trong quá trình mang thai. Ở đây thường là các chi phí khám thai định kỳ. Bao gồm: công khám bác sĩ, chăm sóc điều dưỡng hoặc nữ hộ sinh, các xét nghiệm cận lâm sàng, vật tư y tế tiêu hao thông thường theo chỉ định của bác sĩ.

Hai là, chi phí y tế phát sinh trong việc sinh con. Áp dụng cho cả Sinh thường, sinh mổ theo chỉ định của bác sĩ, sinh khó bằng cách can thiệp chuyên môn. Bao gồm: Chi phí giường bệnh trong quá trình sinh con; chi phí đỡ đẻ; thuốc và vật tư y tế tiêu hao thông thường; chi phí để và cách khâu tầng sinh môn…

Ba là, bồi thường tổn thất nếu xảy ra bất thường trong quá trình mang thai theo chỉ định của bác sĩ để điều trị cho người được bảo hiểm. Ví dụ như Thai ngừng phát triển, thai lưu, dọa sảy thai, chửa trứng, chửa ngoài tử cung, rau tiền đạo, rau bong non, dọa sinh non, …. Đây thực sự là những bất thường, nguy cơ mà không ai muốn xảy ra trong trong thời kỳ mang thai của mình và người thân. Thế nhưng thực tế không ít những trường hợp gặp các sự cố thai kỳ như vậy.

Bốn là, các bệnh lý phát sinh nguyên nhân do thai kỳ. Ví dụ như đái tháo đường thai kỳ, cao huyết áp thai kỳ, một số trường hợp còn nhiễm độc thai nghén.
Năm là, tai biến sản khoa. Một số phụ nữ sau sinh thường gặp các trường hợp nhiễm trùng hậu sản các loại, tiền sản giật, sản giật, dọa vỡ tử cung, vỡ tử cung, chảy máu sau sinh…

Cuối cùng, trong hầu hết các sản phẩm bảo hiểm thai sản đều có có quyền lợi chăm sóc trẻ sau sinh 7 ngày, với điều kiện người mẹ vẫn còn phải nằm viện.

Ngày nay, rất nhiều chị em phụ nữ mang thai đã có sự lựa chọn sẵn về cơ sở y tế chăm sóc tốt và tiện lợi nhất cho mình trong quá trình mang thai và sinh nở. Hệ thống cơ sở y tế liên kết với các đơn vị bảo hiểm sẽ giúp bạn được chăm sóc kỹ càng hơn với quyền lợi bảo hiểm thai sản. Vì thế bạn cần kiểm tra xem bệnh viện mà bạn lựa chọn có trong danh sách cơ sở y tế liên kết hay không.

Bên cạnh những quyền lợi bảo hiểm thai sản nói trên, điều tuyệt vời hơn là rất nhiều các đơn vị bảo hiểm hiện nay có dịch vụ bảo lãnh viện phí. Giúp mẹ bầu hoàn toàn yên tâm quẳng gánh lo chi phí viện phí sang một bên để chăm sóc con yêu tốt nhất.

- Thời gian chờ:

Điểm đặc biệt của quyền lợi bảo hiểm thai sản chính là có thời gian chờ. Điều này có nghĩa rằng không phải lúc bạn phát hiện mình đã mang thai và đăng ký tham gia bảo hiểm thai sản thì sẽ được hưởng quyền lợi này. Tùy vào quy tắc sản phẩm của mỗi công ty bảo hiểm sẽ có thời gian chờ khác nhau. Người được bảo hiểm muốn hưởng trọn vẹn quyền lợi thai sản thì việc mang thai phải phát sinh sau thời gian chờ kể từ ngày hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực.

Nhiều người cho rằng chỉ cần tham gia bảo hiểm thai sản trong vòng 3 tháng hoặc 5 tháng là đã có thể đảm bảo quyền lợi của mình. Nếu nhận được thông tin này bạn cần phải kiểm tra lại một cách kỹ càng. Vì hiện tại thời gian chờ ngắn nhất trên thị trường bảo hiểm cho quyền lợi bảo hiểm thai sản là 270 ngày. Riêng đối với biến chứng thai kỳ, thời gian chờ là 90 ngày. Tức là ngay cả khi bạn đã phát hiện sự hình thành của thai kỳ thì bạn vẫn có thể tham gia và được hưởng quyền lợi về biến chứng thai kỳ.

Người phụ nữ mang thai và sinh con chịu nhiều vất vả, nặng nề về sức khỏe lẫn áp lực căng thẳng tinh thần. Ông bà ta xưa thường nói, phụ nữ sinh con như bước qua quỷ môn quan một lần thật không sai. Là người chở che cho người phụ nữ mang thai, hay chính mình có kế hoạch chào đón con yêu thì chắc chắn bạn cần phải chuẩn bị điều kiện sống tốt đảm bảo cho quá trình mang thai và sinh nở được thuận lợi nhất. Ngày nhận được tin mẹ tròn con vuông thật sự là một tin tốt đẹp và hạnh phúc nhất.

Chúng tôi cùng với sản phẩm bảo hiểm thai sản, luôn đồng hành để bảo vệ bạn để quá trình mang thai của bạn trở nên tuyệt vời hơn. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn nắm rõ các quyền lợi của bảo hiểm thai sản. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn thêm hoặc muốn tham gia sản phẩm này bạn hãy đăng ký tại đây.

Tác giả
Cuộc sống này ai cũng tìm kiếm sự bình an. Chính vì vậy, mà bảo hiểm ra đời. Tham gia Bảo hiểm thai sản chính là trang bị đai an toàn cho mẹ bầu. Những quyền lợi nào của sản phẩm bảo hiểm thai sản giúp cho người phụ nữ mang thai an tâm vui khỏe trong hành trình chào đón con yêu. Chúng ta cùng nhau t ...
Cuộc sống này ai cũng tìm kiếm sự bình an. Chính vì vậy, mà bảo hiểm ra đời. Tham gia Bảo hiểm thai sản chính là trang bị đai an toàn cho mẹ bầu. Những quyền lợi nào của sản phẩm bảo hiểm thai sản giúp cho người phụ nữ mang thai an tâm vui khỏe trong hành trình chào đón con yêu. Chúng ta cùng nhau t ...

Nên Mua Bảo Hiểm Thai Sản Trước Bao Lâu? Kinh Nghiệm Nào Khi Tham Gia Bảo Hiểm?

Thứ ba, 26 Tháng 10 2021 09:49

Được làm mẹ là một việc thiêng liêng đối với những người phụ nữ. Khi quyết định có con các bậc cha mẹ không khỏi lo lắng, đắn đo trước những quyết định của bản thân mình. Bảo hiểm thai sản là một trong những cách giải tỏa nỗi lo này. Vậy bảo hiểm thai sản là gì? Bảo hiểm thai sản nên mua khi nào? Những lưu ý dưới đây sẽ trả lời cho bạn biết những điều ấy.


Bạn đã hiểu thế nào là bảo hiểm thai sản chưa?

1. Thế nào là bảo hiểm thai sản?

Bảo hiểm thai sản là một loại hình bảo hiểm chăm sóc sức khỏe dành cho các chị em đang dự định mang thai. Công ty bảo hiểm chi trả chi phí sinh nở bao gồm sinh thường và sinh mổ, cũng như chi phí khám chữa bệnh nếu không may gặp phải các biến chứng thai sản.

Thực ra thị trường bảo hiểm Việt Nam hiện không có sản phẩm Bảo hiểm chuyên biệt về thai sản. Bảo hiểm thai sản chỉ đang là một trong những quyền lợi bổ sung trong sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Pacific Cross, VBI, PVI, Bảo Việt,...

Do đó, cách gọi Bảo hiểm thai sản chỉ nhằm hiểu rằng khách hàng đang nhắm tới quyền lợi thai sản là chính.

2. Khi nào nên mua bảo hiểm thai sản?

Để được hưởng quyền lợi bảo hiểm thai sản, chị em phải tham gia bảo hiểm đủ “thời gian chờ”, đó là khoảng thời gian kể từ khi hợp đồng Bảo hiểm có hiệu lực tới lúc chị em sinh con. Nếu chị em sinh sau khoảng thời gian này thì sẽ được chi trả quyền lợi bảo hiểm. Vì vậy chị em lưu ý: mua bảo hiểm thai sản trước khi có thai để được hưởng quyền lợi bảo hiểm.

Thời gian chờ của mỗi Công ty bảo hiểm có thể khác nhau, ví dụ VBI là 270 ngày, PVI 280 ngày, Pacific Cross là 365 ngày,....

Ngoài ra còn có thời gian chờ trong trường hợp điều trị bệnh lý thai kỳ, ví dụ VBI là 90 ngày, nghĩa là nếu chẳng may bị lưu thai thì thời điểm xảy ra từ ngày tham gia bảo hiểm thứ 91 trở đi, chị em mới được Công ty Bảo hiểm chi trả cho khoản này.

Chính vì vậy, các chị em cần hiểu rõ về thời gian chờ để có kế hoạch bảo hiểm cho thai sản của mình, kẻo lãng phí vì mua bảo hiểm khi mình đã mang thai.

Thời gian chờ chỉ áp dụng cho năm hợp đồng đầu tiên nên nếu đến hết hợp đồng bạn vẫn chưa mang thai thì bạn có thể tiếp tục tái tục bằng cách đóng phí cho năm tiếp theo. Lúc này bạn không còn chịu thời gian chờ như trước nữa.

Việc áp dụng “thời gian chờ” là hoàn toàn hợp lý, để đảm bảo sự công bằng và tránh trục lợi bảo hiểm. Bởi bảo hiểm không phải là nơi bạn kinh doanh trục lợi mà là phương pháp phòng ngừa những rủi ro không lường trước.

3. Chi phí cho gói bảo hiểm thai sản

Bảo hiểm thai sản không có gói riêng biệt mà thường đi kèm với bảo hiểm sức khỏe hoặc bảo hiểm nhân thọ.

 • Có nhiều lựa chọn cho khách hàng về cách thức chi trả:

- Có bảo hiểm chỉ chi trả chi phí sinh con không chi trả chi phí khám thai cũng như chi phí sau khi sinh.

- Có bảo hiểm chỉ chi trả một phần chi phí (đồng chi trả).

- Có bảo hiểm chi trả 100% chi phí thực tế phát sinh.

Ngoài ra, có các Công ty bảo hiểm còn liên kết với các bệnh viện. Bạn có thể lựa chọn bệnh viện trong danh sách liên kết với công ty bảo hiểm để sinh con.

Bạn cũng cần tìm hiểu trước chi phí tại bệnh viện đó như thế nào, bảo hiểm sẽ chi trả ra sao với các dịch vụ tại bệnh viện đó; Quy trình làm thủ tục bồi thường hay bảo lãnh viện phí tại bệnh viện đó như thế nào để có những lựa chọn phù hợp.

Chi phí để bạn sở hữu cho mình một gói bảo hiểm thai sản hoàn toàn không cao, chỉ từ vài triệu đồng là bạn có thể trang bị ngay cho mình một gói bảo hiểm thai sản. Tùy theo từng công ty bảo hiểm sẽ có mức phí đi kèm các quyền lợi khác nhau cho bạn lựa chọn. Bạn hãy tham khảo thêm mức phí và quyền lợi của các công ty, để có thể cân nhắc gói bảo hiểm phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

Mua bảo hiểm thai sản ở đâu? Bảo hiểm nào tốt cho mẹ bầu?

4. Bảo hiểm thai sản mua ở đâu?

Nơi mua bảo hiểm hiện nay có khá nhiều công ty bảo hiểm cung cấp loại hình bảo hiểm thai sản hoặc bảo hiểm bao gồm thai sản như Bảo Việt, VBI, PVI, Pacific Cross, Manulife, Dai Ichi, Liberty,…với các gói bảo hiểm đa dạng về mức phí, khoản tiền bảo hiểm, hạng mục bảo hiểm, quy định chi trả,… giúp cho chị em tha hồ lựa chọn.

Lời khuyên với các chị em: Nếu đã có kế hoạch sinh em bé, các chị em nên tham gia bảo hiểm thai sản càng sớm càng tốt, hiểu và nắm vững các lưu ý khi mua bảo hiểm thai sản. Chọn gói dịch vụ phù hợp nhất với bản thân và tìm đến các công ty tư vấn khi thấy cần tìm hiểu kỹ hơn.

Tổng đài tư vấn của B-Alpha insurance luôn trực 24/7. Chị em có thể gọi để được tư vấn rõ hơn. Để đươc giải đáp thắc mắc nhanh chóng về sản phẩm bảo hiểm thai sản đăng ký Tại Đây.

Tác giả
Khác với trước đây, ngày nay, khi quyết định có con, các cặp vợ chồng đã quan tâm tới sức khỏe sinh sản hơn bằng cách tìm mua bảo hiểm Thai sản trước để được chăm sóc tốt hơn cho mẹ và bé. Vậy bảo hiểm thai sản là gì? Bảo hiểm thai sản nên mua thời điểm nào là phù hợp? ...
Khác với trước đây, ngày nay, khi quyết định có con, các cặp vợ chồng đã quan tâm tới sức khỏe sinh sản hơn bằng cách tìm mua bảo hiểm Thai sản trước để được chăm sóc tốt hơn cho mẹ và bé. Vậy bảo hiểm thai sản là gì? Bảo hiểm thai sản nên mua thời điểm nào là phù hợp? ...

Hướng Dẫn Thủ Tục Chi Trả Quyền Lợi Bảo Hiểm Thai Sản

Thứ bảy, 25 Tháng 9 2021 16:28

Chế độ thai sản là quyền lợi quan trọng của người phụ nữ trong quá trình mang thai và sinh con. Cho dù bạn là người lao động có quyền lợi thai sản hay là khách hàng của các công ty bảo hiểm, thì việc hướng dẫn các thủ tục hưởng chế độ bảo hiểm thai sản đều rất cần thiết. Các thủ tục để hưởng chế độ này bao gồm các hồ sơ, quy trình cần phải nắm vững và tuân theo quy định. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết nhất từ B-Alpha Insurance.

Chi trả quyền lợi thai sản như thế nào?

1/ Thủ tục chi trả quyền lợi bảo hiểm xã hội

Đối với người lao động đang làm việc tại các công ty, tổ chức và cơ quan nhà nước, để người lao động được hưởng các quyền lợi về thai sản thì cả người lao động và doanh nghiệp cần chuẩn bị một số giấy tờ biểu mẫu theo quy định của luật bảo hiểm xã hội.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN THỦ TỤC BẢO HIỂM THAI SẢN CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Bước 1: người lao động tiến hành lập hồ sơ.

Người lao động chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ căn cứ vào từng trường hợp cụ thể của mình. Hồ sơ này được nộp về doanh nghiệp nơi mà người lao động đang làm việc để thực hiện các thủ tục tiếp theo theo quy định của luật bảo hiểm xã hội.

Bước 2: Doanh nghiệp nộp hồ sơ lên cơ quan bảo hiểm xã hội.

Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ cần thiết từ người lao động, doanh nghiệp cần kiểm tra các giấy tờ này đảm bảo đúng quy định. Doanh nghiệp cần hoàn thành các biểu mẫu theo hướng dẫn của luật bảo hiểm xã hội và nộp lên cho bộ phận một cửa của cơ quan bảo hiểm xã hội để giải quyết chế độ cho người lao động.

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ:

Đối với người lao động:

Đối với từng trường hợp thai sản cụ thể, người lao động sẽ chuẩn bị các giấy tờ chứng minh cho trường hợp của mình.

- Trường hợp lao động nữ sinh con đang đóng bảo hiểm xã hội.

- Người lao động cần chuẩn bị giấy xuất viện và một trong ba giấy tờ sau: bản sao của giấy khai sinh, giấy chứng sinh hoặc trích lục khai sinh.

Đối với các trường hợp đặc biệt như mẹ có sức khỏe yếu không thể chăm con, cần nghỉ dưỡng thai, con chết kết,... Thì người lao động cần chuẩn bị thêm các giấy tờ xác nhận của bác sĩ hoặc cơ sở y tế theo quy định của luật bảo hiểm xã hội.

- Trường hợp lao động nữ khám thai hoặc gặp các vấn đề về thai nhi.

- Người lao động cần chuẩn bị các giấy tờ xác minh của cơ sở y tế nêu rõ tình trạng của mẹ hoặc thai nhi khi điều trị, thăm khám.

Trường hợp lao động nhận con nuôi.

- Theo quy định lao động nhận con nuôi dưới 6 tháng tuổi sẽ được hưởng chế độ thai sản. Lúc này người lao động cần chuẩn bị giấy tờ chứng nhận thông tin nhận con nuôi để nộp cho doanh nghiệp làm thủ tục hưởng chế độ thai sản.

Trường hợp lao động Nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

- Lao động Nam đang tham gia bảo hiểm xã hội tại doanh nghiệp mà có vợ sinh con cần chuẩn bị: sổ bảo hiểm xã hội và bản sao của giấy khai sinh, giấy chứng sinh hoặc trích lục khai sinh. Một số trường hợp khác mà lao động Nam có vợ sinh mổ, sinh non, con mất... thì cần có giấy tờ của cơ sở y tế bệnh viện thể hiện tình trạng này.

Các trường hợp khác.

- Những trường hợp khác như mang thai hộ, biến chứng thai kỳ, … cần chuẩn bị các giấy tờ xác minh cụ thể theo quy định của luật bảo hiểm xã hội và gửi đến doanh nghiệp để làm thủ tục bảo hiểm hưởng quyền lợi theo luật định.

Đối với doanh nghiệp

Sau khi nhận được các hồ sơ mà người lao động nộp lên, Doanh nghiệp kiểm tra nếu các hồ sơ hợp lệ thì làm các biểu mẫu tổng hợp gửi lên cơ quan bảo hiểm, gồm có:

 • Mẫu 01B- HSB: là căn cứ vào danh sách để đề nghị hưởng chế độ thai sản cho người lao động.

 • Mẫu D02 - TS: sử dụng khi sinh nghiệp báo giảm thai sản cho người lao động.

Lưu ý: Hồ sơ cần được nộp lên cơ quan bảo hiểm xã hội sớm nhất, không được quá 45 ngày kể từ ngày người lao động đi làm trở lại.

2/ Thủ tục bảo hiểm thai sản chi trả quyền lợi như thế nào?

Khi tham gia các sản phẩm bảo hiểm thai sản tự nguyện được các công ty bảo hiểm phát hành, khách hàng sẽ có hai trường hợp về chi trả quyền lợi bảo hiểm thai sản như sau:

Nếu sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí

Lúc này công ty bảo hiểm sẽ trực tiếp thanh toán một phần hoặc toàn bộ chi phí viện phí liên quan đến quyền lợi bảo hiểm thai sản của khách hàng.

Tức là khách hàng không phải trực tiếp chi trả chi phí ý trong quá trình khám điều trị và chăm sóc sức khỏe trong quá trình mang thai và sinh con. Nếu mức chi phí này cao hơn so với quyền lợi đã đăng ký khi mua bảo hiểm thai sản thì khách hàng chỉ thanh toán phần chênh lệch vượt lên so với trách nhiệm của bên công ty bảo hiểm.

Các bước khách hàng cần làm khi sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí gồm:

 • Xuất trình thẻ bảo lãnh viện phí và giấy tờ tùy thân.

 • Kiểm tra thông tin giấy yêu cầu bồi thường mà Cơ sở y tế cung cấp sau khi điều trị và ký xác nhận.

 • Khách hàng chỉ thanh toán các khoản không thuộc phạm vi bảo hiểm hoặc vượt mức trách nhiệm của công ty bảo hiểm.

Nếu không sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí

Trong trường hợp khách hàng không sử dụng được dịch vụ bảo lãnh viện phí, đã chi trả chi phí y tế liên quan cho cơ sở y tế. Để được công ty bảo hiểm bồi hoàn lại phần chi phí này, Khách hàng cần tổng hợp các giấy tờ sau:

 • Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm (theo mẫu của công ty bảo hiểm) do chính người được bảo hiểm hoặc người yêu cầu bồi thường là người thừa kế, người thụ hưởng hoặc người chỉ định trên giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc người được ủy quyền hợp pháp của người được bảo hiểm kê khai và ký tên.

 • Các chứng từ liên quan đến việc điều trị: bản gốc hoặc bản sao của đơn thuốc, sổ khám bệnh, giấy xuất viện, phiếu điều trị, phiếu chỉ định xét nghiệm, siêu âm hoặc phiếu mổ chỉ định. Trong mọi trường hợp công ty bảo hiểm có quyền yêu cầu cung cấp bản chính để đối chiếu.

 • Các chứng từ liên quan đến việc thanh toán chi phí y tế như hóa đơn tài chính, biên lai, phiếu thu.

Tất cả các hồ sơ này sẽ gửi trực tiếp đến công ty bảo hiểm thông qua ứng dụng công nghệ hoặc gửi bằng dịch vụ chuyển phát. Khách hàng cần thực hiện việc thông báo yêu cầu chi trả quyền lợi trong khoảng từ 30 đến 60 ngày tùy theo quy định mỗi đơn vị bảo hiểm thương mại.

Với ứng dụng công nghệ một số công ty Bảo hiểm thanh toán rất nhanh chóng, kịp thời các quyền lợi về bảo hiểm thai sản. Việc chi trả quyền lợi ngày nay có khi chỉ tính bằng vài giờ đồng hồ.

Người lao động cũng như khách hàng của các công ty bảo hiểm thương mại, tùy theo vấn đề và trường hợp cụ thể của mình để chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các thủ tục bảo hiểm thai sản theo hướng dẫn này để được hưởng quyền lợi bảo hiểm thai sản kịp thời. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, quý khách hàng có thể để lại thông tin tư vấn Tại đây. B-Alpha Insurance cùng với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ giúp các anh chị giải đáp mọi thắc mắc về bảo hiểm.

Tác giả
Làm sao để được hưởng quyền lợi bảo hiểm thai sản? Thủ tục như thế nào? Cho dù là không mong muốn, thì suy cho cùng việc tham gia bảo hiểm thai sản cũng vì mục đích lập kế hoạch tài chính và bảo vệ chính mình trước những rủi ro trong quá trình mang thai và sinh con. Vì thế, hướng dẫn khách hàng thực ...
Làm sao để được hưởng quyền lợi bảo hiểm thai sản? Thủ tục như thế nào? Cho dù là không mong muốn, thì suy cho cùng việc tham gia bảo hiểm thai sản cũng vì mục đích lập kế hoạch tài chính và bảo vệ chính mình trước những rủi ro trong quá trình mang thai và sinh con. Vì thế, hướng dẫn khách hàng thực ...

3 Kinh Nghiệm "Vàng" Nhất Định Phải Biết Trước Khi Mua Bảo Hiểm Thai Sản

Thứ sáu, 10 Tháng 9 2021 12:02

Phụ nữ ngày nay đã vượt qua được tư tưởng chịu thương chịu khó, chịu thiệt về mình. Phụ nữ hiện đại rất quan tâm và muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho con cái cũng như bản thân mình. Chính vì vậy họ rất quan tâm đến sức khỏe của bản thân, đặc biệt là sức khỏe thai sản. Tham gia bảo hiểm thai sản chính là cách mà người phụ nữ thông minh ngày nay đã lựa chọn. Chỉ với vài triệu cho mỗi năm, các chị em em hoàn toàn có thể lựa chọn được cơ sở y tế tốt nhất, đều đặn thăm khám định kỳ hay chọn một bác sĩ có chuyên môn cao để đồng hành với mình trong quá trình chào đón con yêu. Chúng ta cũng học hỏi những kinh nghiệm tham gia bảo hiểm thai sản của những người mẹ thông minh này. nhé.

Thông tin nào cần nắm trước khi mua bảo hiểm thai sản

1/ Tại sao nên mua bảo hiểm thai sản?

Trước hết hãy cùng tìm hiểu bảo hiểm thai sản là gì?

Đây là một quyền lợi bổ sung tùy chọn nằm trong gói bảo hiểm sức sức khỏe trong suốt thai kỳ đồng thời tiết kiệm được nhiều chi phí khám thai và sinh nở, cũng như trang trải các chi phí y tế nếu không may gặp phải những biến chứng thai kỳ không mong muốn.

Vì sao nên tham gia bảo hiểm thai sản?

Mang đến trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao với mức chi phí hợp lý bảo hiểm thai sản sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những chị em đang có ý định sinh con.

2/ Dưới đây là bốn lý do để bạn nên sở hữu bảo hiểm thai sản:

 • Đáp ứng nhu cầu khám thai định kỳ với dịch vụ y tế chất lượng cao. Nhìn thấy bé yêu khôn lớn qua ngày tháng trong bụng mẹ thực sự là một điều vô cùng hạnh phúc. Việc thăm khám thai kỳ vừa chất lượng ảnh hình ảnh cao cũng như nắm bắt tình hình phát triển của con yêu đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình có phụ nữ mang thai.

 • Giảm thiểu gánh nặng tài chính và tiết kiệm thời gian, công sức. Ai đã từng mang thai và sinh con mới biết rất nhiều chi phí cần trang trải trong thời gian này cũng như ngán ngẩm việc xếp hàng dài chờ được thăm khám. Bảo hiểm thai sản sẽ giúp bạn vượt qua nỗi lo về tài chính, thời gian và công sức trong quá trình mang thai và sinh con.

 • Yên tâm chào đón con yêu. Mọi nỗi lo về tài chính, rủi ro trong thai kỳ đã được chuyển giao cho đơn vị bảo hiểm. Vậy thì việc còn lại của bạn là yên tâm chăm sóc bản thân và bé yêu nữa thôi nhé! Quyền lợi bảo hiểm hấp dẫn. Chỉ với một vài triệu đồng trong thời gian lập kế hoạch sinh con thì bạn đã được hưởng những quyền lợi rất hấp dẫn từ công ty bảo hiểm.

 • Từ việc trang trải tất cả các chi phí trong các lần khám thai, Tự do lựa chọn cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe, trang trải chi phí cho việc sinh con dù là sinh thường hay sinh mổ…. Cho đến những rủi ro hay các bệnh lý trong suốt thai kỳ thì đều được ở đơn vị bảo hiểm chịu trách nhiệm.

Gần như là không có một lý do nào để bạn từ chối một gói bảo hiểm thai sản tuyệt vời để chăm sóc chính mình và chào đón con yêu.

Liệu có nên tham gia bảo hiểm thai sản?

3/ Kinh nghiệm vàng khi tham gia bảo hiểm thai sản

Đối với nhiều cặp đôi lần đầu tìm hiểu về bảo hiểm thai sản, B-Alpha Insurance khuyến khích các bạn hãy nắm rõ 3 kinh nghiệm vàng tối thiểu cần biết như sau?

2.1/ Nên tham gia bảo hiểm thai sản khi nào?

Khi tham gia bất kỳ sản phẩm bảo hiểm nào bạn cũng cần nắm rõ quy tắc sản phẩm. Hầu hết các gói bảo hiểm đều quy định thời gian chờ và bảo hiểm thai sản cũng thế.

Nguyên tắc thời gian chờ,Thời gian chờ là thời gian kể từ lúc hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực đến khi người tham gia được hưởng quyền lợi đó. có nghĩa là bạn cần mua bảo hiểm thai sản trước khi mang thai bao nhiêu lâu theo quy định của công ty bảo hiểm để được hưởng đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm trong thai kỳ của mình.

Ví dụ thời gian chờ bảo hiểm thai sản là 12 tháng thì bạn cần mua bảo hiểm thai sản trước đó 12 tháng thì công ty bảo hiểm mới bảo lãnh cho các chi phí khám thai sinh con biến chứng và bệnh lý có nguyên nhân từ thai kỳ.

Các sản phẩm bảo hiểm thai sản trên thị trường hiện nay tùy vào quy định của mỗi công ty sẽ có thời gian chờ khác nhau. Thời gian chờ ngắn nhất từ 270 ngày cho đến 635 ngày .

Riêng đối với biến chứng thai sản, thời gian chờ ngắn hơn, và thường rơi vào khoảng từ 60 ngày đến 90 ngày tùy theo quy định của từng công ty. Các quy định về thời gian gian chờ được ghi rõ trong quy tắc, điều khoản sản phẩm hoặc hợp đồng, giấy chứng nhận bảo hiểm đã phát hành của các công ty bảo hiểm.

Trong khoảng thời gian chờ, bất kì phát sinh gì về sức khỏe thai sản hay chi phí điều trị nào đều không được công ty hỗ trợ. Sau thời gian chờ khách hàng mới được hưởng quyền lợi bảo hiểm theo hợp đồng mình đã ký kết với công ty.

2.2/ Thấu hiểu nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Trước khi tham gia bảo hiểm thai sản, bạn cần thấu hiểu các yếu tố sau đây: bạn cần chi trả bao nhiêu tiền cho sinh nở và việc khám thai trong suốt thai kỳ? Ngân sách của gia đình dành cho bảo hiểm thai sản là bao nhiêu? Bạn muốn được bảo lãnh viện phí ở những bệnh viện nào? Nhu cầu chăm sóc y tế của gia đình bạn ở mức độ nào?

Tùy thuộc vào các câu trả lời cho các câu hỏi trên, bạn sẽ lựa chọn được gói bảo hiểm thai sản phù hợp đáp ứng được nhu cầu của bản thân và gia đình. Mỗi sản phẩm bảo hiểm thai sản thông thường sẽ có nhiều chiều mức quyền lợi và chi phí kèm theo. Điều này giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn trong việc quyết định quyền lợi cũng như chi phí ý trong quá trình mang thai và sinh con.

2.3/ Mua bảo hiểm thai sản ở đâu?

Theo số liệu tính đến 31/12/2020, thị trường bảo hiểm có 31 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ, 18 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ và rất nhiều đại lý, cùng hàng chục ngàn tư vấn viên bảo hiểm. Với con số nêu trên, chắc chắn sẽ khiến cho khách hàng khó khăn trong việc lựa chọn nơi cung cấp gói bảo hiểm thai sản uy tín.

Cho dù là mua bảo hiểm ở đâu, thì bạn cũng chắc chắn sẽ được bảo vệ bởi một công ty bảo hiểm được sự kiểm duyệt của nhà nước. Như vậy, điều bạn cần là chọn ra một công ty bảo hiểm uy tín, minh bạch các quy định của sản phẩm.

Đồng thời người tư vấn bảo hiểm cho bạn phải là người thực sự có tâm. Người này trao cho bạn đúng và đủ các giá trị của bảo hiểm, Cũng như giúp bạn hiểu rõ về nguyên tắc, điều khoản của sản phẩm bạn đang muốn tham gia.

Thời gian gần đây, B-Alpha Insurance đã tiên phong trong việc xây dựng mô hình siêu thị bảo hiểm online. Chỉ với sự tư vấn của một tư vấn viên bảo hiểm chuyên nghiệp và tuân thủ tiêu chí bán hàng từ tâm của B-Alpha, bạn có thể tham khảo được rất nhiều sản phẩm bảo hiểm từ các công ty khác nhau. Điều này giúp bạn hiểu rộng hơn về thị trường bảo hiểm, cũng như nắm rõ từng sản phẩm mà bạn quan tâm. Từ đó bạn sẽ đưa ra những quyết định đúng cho gói bảo hiểm thai sản nói riêng và các sản phẩm bảo hiểm khác.

Với sự chia sẻ kinh nghiệm tham gia bảo hiểm thai sản trên đây, hy vọng đã giúp cho quý anh chị đưa ra sự lựa chọn phù hợp của mình đối với sản phẩm bảo hiểm thai sản. Tại siêu thị bảo hiểm online của B-Alpha Insurance hiện có khá nhiều sản phẩm bảo hiểm thai sản từ các công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu như VBI, Bảo Việt, MIC và Pacific Cross,... Nếu cần tư vấn, Quý anh chị có thể đăng ký Tại đây.

Tác giả
Kinh nghiệm mua bảo hiểm thai sản trong bài viết này sẽ giúp các bạn lên kế hoạch chào đón thành viên mới bằng việc sự chăm sóc sức khỏe tốt nhất với mức chi phí hợp lý. Chị em cùng nghiên cứu kỹ để đảm bảo hưởng 100% quyền lợi của bảo hiểm thai sản nhé. ...
Kinh nghiệm mua bảo hiểm thai sản trong bài viết này sẽ giúp các bạn lên kế hoạch chào đón thành viên mới bằng việc sự chăm sóc sức khỏe tốt nhất với mức chi phí hợp lý. Chị em cùng nghiên cứu kỹ để đảm bảo hưởng 100% quyền lợi của bảo hiểm thai sản nhé. ...

Top 3 Sản Phẩm Bảo Hiểm Thai Sản Tốt Nhất Hiện Nay

Chủ nhật, 05 Tháng 9 2021 22:29

Nếu như bạn đã từng làm mẹ, từng trải qua giai đoạn sinh nở thì ắt hẳn bạn sẽ hiểu được những mối lo trong giai đoạn này. Lo cho sự phát triển của bào thai, lo về sức khỏe của bản thân mình, lo về chi phí khi mang thai, sinh nở và chăm con sau đó. Cuộc sống hiện đại đã khác, những lo lắng và rủi ro của bạn đều có thể được chuyển giao cho một người khác. Đó là các công ty bảo hiểm. Những mối lo, những gánh nặng tài chính của bạn trong quá trình mang thai và sinh con sẽ được giải quyết nếu như bạn có bảo hiểm thai sản. Việc bạn cần làm đó là tìm hiểu xem sản phẩm bảo hiểm thai sản nào phù hợp với mong muốn và khả năng tài chính của mình để đưa ra lựa chọn tốt nhất nhé.

Kiến thức nào cần biết trước khi tham gia bảo hiểm thai sản?

1/ Kiến thức bổ ích về bảo hiểm thai sản cho chị em phụ nữ

Quan điểm của phụ nữ Việt Nam đã thay đổi ra sao?

Phụ nữ Việt Nam xưa nói chung đều mang tư tưởng chịu thương chịu khó chịu thiệt về mình. Ngược lại phụ nữ hiện đại lại rất quan tâm và muốn dành tất cả những gì tốt đẹp cho con cũng như bản thân mình. Khi phụ nữ càng Thành Đạt khi họ càng chú trọng đến sức khỏe của bản thân mình, đặc biệt là sức khỏe thai sản. Họ sẵn sàng bỏ ra mức chi phí hợp lý để có thể sinh con tại một bệnh viện uy tín, đều đặn hàng tháng khám thai định kỳ hay lựa chọn một bác sỹ uy tín đồng hành trong việc theo dõi thai kỳ của mình.

Không chỉ đối với những người phụ nữ thành đạt hay giàu có, việc quan tâm đến sức khỏe sinh sản của bản thân mình là một điều cần thiết nên làm đối với mọi người. Không cần quá nhiều, Chỉ với vài triệu đồng cho mỗi năm, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được các cơ sở y tế tốt nhất để đồng hành với mình trong quá trình mang thai và sinh con. Chính bảo hiểm thai sản sẽ giúp cho bạn làm điều đó.

2/ Tại sao cần phải có bảo hiểm thai sản?

Phụ nữ mang thai đã chịu rất nhiều vất vả suốt chín tháng mười ngày. Tâm lý của họ trong giai đoạn này cũng rất nhạy cảm. Chúng ta phải chấp nhận rằng, thực tế không phải thai kỳ nào cũng được khỏe mạnh, cuộc vượt cạn nào cũng thành công mà không có những rủi ro xung quanh đó.

Bên cạnh những chi phí y tế thông thường trong quá trình mang thai và sinh con, phụ nữ trong giai đoạn này còn phải đối mặt với những rủi cho như bệnh lý phát sinh do nguyên nhân thai kỳ, các biến chứng thai sản không mong muốn, hoặc các tai biến sản khoa.

Những lo lắng về các rủi ro nêu trên được sản phẩm bảo hiểm thai sản của các đơn vị bảo hiểm đảm bảo quyền lợi và quy định cụ thể tại nguyên tắc sản phẩm. Về cơ bản có các quyền lợi sau

Chi phí y tế trong quá trình sinh con: chi phí khám thai, chi phí tiền giường, chi phí đỡ đẻ.

Các bất thường biến chứng thai sản,

Bệnh lý phát sinh nguyên nhân do thai kỳ

Chăm sóc trẻ 7 ngày sau sinh….

Nên lựa chọn sản phẩm nào để mua?

3/ Nên mua bảo hiểm thai sản vào thời điểm nào?

Nhiều Mẹ bầu vì không hiểu rõ thời điểm nào là thích hợp để mua bảo hiểm thai sản, mua quả sớm dẫn đến đến lãng phí chi phí.

Nhưng nếu mua quá muộn thì dẫn đến việc không được thanh toán chi phí từ công ty bảo hiểm. Vì vậy các mẹ cần tìm hiểu kỹ khái niệm thời gian chờ trước khi có ý định mang thai và tham gia bảo hiểm thai sản.

Nếu mang thai và sinh con trước thời gian chờ thì khách hàng sẽ không được công ty Bảo hiểm chi trả quyền lợi bảo hiểm thai sản.

Thời gian chờ của sản phẩm bảo hiểm thai sản thông thường từ 270 ngày trở lên tùy theo công ty bảo hiểm.

Các chị em cần nắm rõ các lợi ích, quy định về thời gian chờ, quyền lợi cũng như mong muốn của bản thân để chon ra sản phẩm bảo hiểm thai sản nào tốt nhất và phù hợp với bản thân mình.

4/ Top 3 sản phẩm tốt nhất hiện nay 

Hiện nay bảo hiểm thai sản rất đa dạng và phong phú. Giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Nhưng cũng làm cho khách hàng không khỏi băn khoăn là nên mua bảo hiểm thai sản của công ty nào? Tùy theo mức thu nhập và mong muốn của mỗi người mà họ sẽ chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất. B-Alpha Insurance xin giới thiệu đến bạn top 3 sản phẩm bảo hiểm thai sản tốt nhất hiện nay như sau:

4.1/ Bảo hiểm thai sản của VietinBank.

Đây là chương trình bảo hiểm thai sản tự nguyện đang rất thịnh hành hiện nay. Thực tế quyền lợi thai sản là quyền lợi bổ sung khi bạn tham gia gói bảo hiểm sức khỏe VBI Care, VBI Care sẽ bảo hiểm các rủi ro liên quan đến khám chữa bệnh trong quá trình mang thai, hỗ trợ chi phí sinh tại các bệnh viện liên kết của VBI CareVới bảo hiểm này thì không có sự phân biệt khi sinh thường hay mổ mà phân biệt theo việc điều trị tại bệnh viện công hay bệnh viện tư.

Tại bệnh viện công thì mức chi trả có thể lên đến 100%, bệnh viện tư thì áp dụng tỷ lệ đồng chi trả  70% - 30%.

Với 5 chương trình linh hoạt: Vàng, Bạc, Kim Cương, Titan, Bạch Kim..., Quyền lợi bảo hiểm ưu việt, với mức phí hợp lý nhưng quyền lợi chi trả lên đến vài chục triệu đồng tương ứng với 5 chương trình từ thấp đến cao giúp khách hàng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. Sản phẩm dành cho khách hàng có độ tuổi từ 19 đến 50 tuổi.

4.2/ Bảo hiểm thai sản của Pacific Cross.

Bảo hiểm thai sản của Pacific Cross là một quyền lợi nằm trong sản phẩm chính. Có thời gian chờ là 365 ngày.

Pacific cross có 3 gói sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, mỗi gói có thêm 3 mức phí và quyền lợi khác nhau. Điều này giúp cho khách hàng có nhiều hơn những lựa chọn tùy thuộc vào khả năng tài chính và mong muốn của mình. Quyền lợi thai sản của Pacific cross từ vài triệu cho đến cả trăm triệu. Khi tham gia khách khách hàng sẽ nhận được Quyền lợi chăm sóc sức khoẻ y tế trong suốt thời gian mang thai (khám thai, chi phí trước sinh, khi sinh và sau khi sinh). Đặc biệt,

Nếu cả vợ và chồng cùng tham gia thì quyền lợi thai sản sẽ được tăng thêm 50%. Đặc biệt Phạm vi bảo hiểm của bảo hiểm thai sản Pacific Cross là toàn cầu (trừ Bắc Mỹ, Nhật, Hongkong) Wow, đây thực sự là một một lựa chọn tuyệt vời cho quyền lợi bảo hiểm thai sản phải không nào?

4.3/ Bảo hiểm thai sản của Bảo Việt.

Công ty bảo hiểm Bảo Việt hiện có 2 gói bảo hiểm sức khỏe tích hợp quyền lợi bảo hiểm thai sản. Tại Bảo Việt, đây là một quyền lợi bổ sung dành cho người được bảo hiểm là nữ có độ tuổi từ 18 đến 45.

Sản phẩm Bảo Việt An Gia hiện có 2 mức đăng ký (Bạch Kim và Kim Cương) cho phần bổ trợ quyền lợi thai sản. Mức trách nhiệm tối đa là tương ứng là 21 triệu và 31,5 triệu đồng. Thời gian chờ đối với quyền lợi sinh con là 635 ngày, đối với biến chứng thai kỳ có thời gian chờ sau 90 ngày kể từ ngày hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực.

Sản phẩm An Tâm Viên Phí có 4 mức đăng ký cho phần chương trình bổ sung quyền lợi thai sản. Mức trách nhiệm từ vài triệu đến vài chục triệu, sản phẩm An Tâm Viện Phí tập trung chi trả quyền lợi tính theo số ngày nằm viện và số lần phẩu thuật của khách hàng khi tham gia. Thời gian chờ đối với quyền lợi sinh con là 365 ngày và biến chứng thai kỳ là 90 ngày kể từ ngày hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực.

Ngoài các sản phẩm bảo hiểm thai sản trên, thị trường bảo hiểm còn có các sản phẩm thai sản khác nhau đến từ các công ty bảo hiểm MIC, PVI, Liberty,... Bảo hiểm thai sản còn có mặt trong thẻ bảo hiểm sức khỏe của các hợp đồng nhân thọ. Tùy vào nhu cầu, điều kiện và mong muốn của mỗi người, chúng ta nên phân tích và lựa chọn kỹ các sản phẩm phù hợp với mình.

Mỗi sản phẩm bảo hiểm đều có những điểm nổi bật của riêng mình. Lựa chọn sản phẩm bảo hiểm thai sản tốt nhất chính là lựa chọn sản phẩm bảo hiểm thai sản phù hợp nhất với nhu cầu và mong muốn của bản thân. Để trả lời cho câu hỏi.

Mua bảo hiểm thai sản của công ty nào chúng ta cần cân nhắc đến những yếu tố như nhu cầu chăm sóc sức khỏe thai kỳ của bản thân, kinh phí dự trù cho thai kỳ những quy định về thời gian chờ, phạm vi bảo hiểm, số tiền tiền công ty bảo hiểm hiểm chi trả cho quyền lợi thai sản phù hợp với mong muốn của mình. Một phần trong đó, chúng ta cân nhắc lựa chọn những công ty bảo hiểm uy tín, đơn vị phân phối chất lượng và tư vấn tốt - đúng - đủ về sản phẩm bảo hiểm.

Tại siêu thị bảo hiểm online của B-Alpha Insurance, hiện đã có mặt top 3 các sản phẩm bảo hiểm thai sản tốt nhất nói trên cũng như một số sản phẩm bảo hiểm thai sản khác. Các anh chị có thể tham khảo thêm. Nếu quan tâm, đăng ký tham gia sản phẩm hoặc có bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn, Anh chị vui lòng để lại thông tin Tại đây.

Tác giả
Chăm sóc thai sản trọn gói là điều mà bất kỳ người mẹ nào cũng mong muốn khi mang thai. Việc tham gia bảo hiểm thai sản tự nguyện trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Tuy nhiên rất nhiều người chưa biết nên lựa chọn bảo hiểm thai sản nào để được hưởng sự chăm sóc trọn vẹn phù hợp nhất. Bài viết sau đâ ...
Chăm sóc thai sản trọn gói là điều mà bất kỳ người mẹ nào cũng mong muốn khi mang thai. Việc tham gia bảo hiểm thai sản tự nguyện trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Tuy nhiên rất nhiều người chưa biết nên lựa chọn bảo hiểm thai sản nào để được hưởng sự chăm sóc trọn vẹn phù hợp nhất. Bài viết sau đâ ...

Tham Gia Bảo Hiểm Thai Sản Tự Nguyện Nên Hay Không?

Chủ nhật, 05 Tháng 9 2021 22:02

Cuộc sống mỗi người là những chuỗi sự kiện. Buồn vui, hạnh phúc, đau khổ và đâu đó có những rủi ro không lường trước … Được làm mẹ, được lên kế hoạch chào đón con yêu là một trong những niềm hạnh phúc lớn lao của mỗi người phụ nữ. Chín tháng mười ngày mang thai và quá trình sinh con là khoảng thời gian người phụ nữ cảm nhận trọn vẹn tình mẫu tử thiêng liêng. Họ chịu nhiều vất vả nặng nề.

Chính vì thế sức khỏe và tâm lý của người phụ nữ mang thai đặc biệt quan trọng. Bảo hiểm thai sản chính là một giải pháp tối ưu, nhằm bảo vệ sức khỏe và giúp trút bỏ gánh nặng về mặt tài chính cho các mẹ bầu khi mang thai.

Tìm hiểu cách phân loại bảo hiểm thai sản 

1/ Phân Loại Bảo Hiểm Thai Sản:

Bảo hiểm thai sản là một sản phẩm đặc thù, là một phần tích hợp trong các quyền lợi của bảo hiểm sức khỏe. Đây có thể là một phần trong sản phẩm chính cũng có thể là một phần trong quyền lợi bổ sung tùy chọn tùy theo quy cách sản phẩm của từng công ty bảo hiểm.

Theo đó đối tượng bảo vệ là phụ nữ đang mang thai, với các quyền lợi bao gồm chăm sóc sức khỏe, bảo vệ trước các rủi ro về thai kỳ và các chi phí y tế liên quan.

Bên cạnh chăm sóc về dinh dưỡng, giúp mẹ bầu thư giãn trong quá trình mang thai. Thì việc tham gia bảo hiểm thai sản được xem là một đai an toàn hữu ích nhằm chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe của mẹ bầu, cũng như bảo vệ họ trước những rủi ro, trút bỏ gánh nặng về về chi phí y tế giúp mẹ bầu an tâm sinh nở và chăm sóc bé yêu.

Hiện nay có hai loại bảo hiểm thai sản cơ bản mang lại quyền lợi thiết thực cho mẹ bầu.

Bảo hiểm xã hội:

Đây là loại bảo hiểm của nhà nước với quyền lợi sẽ được bù đắp hoặc thay thế một phần thu nhập của người lao động ảnh khi thu nhập của họ bị giảm hoặc mất đi. Quyền lợi về mặt thai sản chỉ được áp dụng trong trường hợp ấp Bạn là người lao động có tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định của luật bảo hiểm xã hội hiện hành.

Để được bảo hiểm xã hội chi trả các chi phí thai sản, bạn cần phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc tối thiểu từ 6 tháng trở lên trong vòng một năm trước khi sinh con. Khi sinh con lao động nữ sẽ được nghỉ việc trước và sau sinh là 6 tháng và hưởng 100% tiền lương trung bình 6 tháng trước khi nghỉ chế độ thai sản. Bên cạnh đó Mẹ bầu sẽ được chi trả các chi phí về ốm đau, thăm khám thai kỳ, và nhận một số tiền trợ cấp nếu xảy ra các biến chứng không mong muốn trong quá trình mang thai.

Bảo hiểm thai sản tự nguyện:

Đây là sản phẩm nằm trong loại hình bảo hiểm thương mại, được các công ty bảo hiểm cho ra đời nhằm bảo vệ khách hàng trước các rủi ro về sức khỏe của người mang thai, hỗ trợ các chi phí y tế và chăm sóc em bé trong thai kỳ và quá trình sinh con của người mẹ.

Tùy vào gói bảo hiểm sức khỏe bạn lựa chọn tham gia mà bạn có được quyền lợi thai sản tương ứng. Mức quyền lợi thai sản cơ bản từ 30 đến 70 triệu, đối với quyền lợi thai sản nâng cao có thể lên đến 100 triệu. Khi có quyền lợi thai sản, bạn có thể đăng ký khám và sinh con ở các bệnh viện tùy chọn theo nhu cầu trên lãnh thổ Việt Nam. Viện phí cũng sẽ được các công ty bảo hiểm bảo lãnh. Một lưu ý về thời gian chờ đối với quyền lợi thai sản là khoảng 270 ngày, 365 ngày và 635 ngày, tùy theo quy định của mỗi công ty bảo hiểm về thời gian chờ quyền lợi thai sản này.

Liệu có nên tham gia bảo hiểm thai sản?

2/ Có nên tham gia bảo hiểm thai sản tự nguyện?

Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao. Mỗi người đều cố gắng mang lại cho bản thân và gia đình mình những trải nghiệm và tiện nghi tốt nhất. Giai đoạn mang thai và sinh con lại càng đặc biệt hơn đối với người phụ nữ nói riêng và cả gia đình nói chung.

Cuộc sống hiện đại, đa phần các gia đình chỉ sinh từ một đến hai con, nên thông thường họ sẽ lựa chọn các giải pháp tốt nhất để chăm sóc sức khỏe, bảo vệ bà mẹ mang thai, cũng như mang lại những tiện nghi tốt nhất trong quá trình sinh con.

Hơn nữa, thực tế cho thấy không phải chị em phụ nữ có kế hoạch sinh con đều làm việc tại các công ty, tổ chức, cơ quan nhà nước để có đủ điều kiện tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Như vậy chị em có thể tùy vào khả năng tài chính của mình để mua bảo hiểm thai sản tự nguyện phù hợp cũng là một lựa chọn tuyệt vời mà các công ty bảo hiểm đã mang lại.

Theo đó người tham gia bảo hiểm thai sản sẽ được hưởng các quyền lợi sau đây:

 • Được công ty Bảo hiểm chi trả các chi phí y tế trong quá trình mang thai, khám thai định kỳ.

 • Được công ty Bảo hiểm chi trả các chi phí y tế phát sinh trong việc sinh con áp dụng cho cả sinh thường và sinh mổ theo chỉ định.

 • Được bảo vệ nếu phát sinh các bệnh lý phát sinh do nguyên nhân từ thai kỳ như đái tháo đường thai kỳ sao huyết áp hai kỳ và các trường hợp nhiễm độc thai nghén

 • Được bảo vệ và nhận bồi thường tổn thất nếu xảy ra các bất thường trong quá trình mang thai và tai biến sản khoa.

 • Bên cạnh đó hầu hết các bảo hiểm thai sản đều có quyền lợi chăm sóc trẻ sau sinh 7 ngày với điều kiện người mẹ vẫn đang phải nằm viện theo dõi theo chỉ định của bác sĩ.

Các quyền lợi trên sẽ được quy định cụ thể tại điều khoản hợp đồng của sản phẩm bảo hiểm mà bạn tham gia.

Điều đáng nói ở đây, là các mẹ bầu có thể tự do lựa chọn cơ sở y tế thăm khám phù hợp với điều kiện sống cũng như mong muốn của mình mà không phụ thuộc vào tuyến điều trị, hay phải xếp hàng dài chờ khám trong thời gian hành chính. Được phục vụ 24/7 tại tất cả các cơ sở y tế hợp pháp trong mức quyền lợi đã đăng ký tham gia, được lựa chọn các phòng nằm sau sinh bao gồm cả các các phòng dịch vụ ở hầu hầu khắp các bệnh viện, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi đã được công ty bảo hiểm bảo lãnh cho các quyền lợi này của mình.

Đến đây chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho việc nên hay không nên mua bảo hiểm thai sản tự nguyện? Chỉ với mức phí tham gia vài triệu đồng, bạn đã được hưởng những quyền lợi bảo hiểm trọn vẹn trong suốt thai kỳ lên đến vài chục triệu có khi cả trăm triệu, và được chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Với tôi, đây là một sản phẩm tuyệt vời, thiết thực, hữu ích với bất kỳ người phụ nữ mang thai và sinh con nào. Tôi đã trải nghiệm sản phẩm này và chắc chắn sẽ giới thiệu cho các bạn bè mình khi họ có kế hoạch sinh con.

Còn bạn thì sao? Nếu quan tâm hay có bất kỳ thắc mắc cần được tư vấn nào về sản phẩm bảo hiểm thai sản, hãy đăng ký tư vấn Tại Đây.

Tác giả
Bạn và gia đình đang có kế hoạch sinh con? Bạn đã chuẩn bị những điều tốt đẹp chào đón thiên thần nhỏ. Một trong những câu hỏi bài mà các mẹ bầu quan tâm là có nên tham gia bảo hiểm thai sản tự nguyện hay không?Vì sao sản phẩm bảo hiểm thai sản lại quan trọng đối với người phụ nữ mang thai? Cùng B-A ...
Bạn và gia đình đang có kế hoạch sinh con? Bạn đã chuẩn bị những điều tốt đẹp chào đón thiên thần nhỏ. Một trong những câu hỏi bài mà các mẹ bầu quan tâm là có nên tham gia bảo hiểm thai sản tự nguyện hay không?Vì sao sản phẩm bảo hiểm thai sản lại quan trọng đối với người phụ nữ mang thai? Cùng B-A ...

Chế Độ Thai Sản Của Chồng Khi Có Vợ Sinh Con Cần Những Điều Kiện Gì?

Thứ năm, 26 Tháng 8 2021 08:31

Mỗi gia đình đều được xem là một tế bào cực kỳ quan trọng trong xã hội. Để giúp cho gia đình phát triển lành mạnh và cùng nhau vun đắp tổ ấm, nhà nước đã đưa ra nhiều chính sách thiết thực. Trong đó phải kể đến chính sách về bảo hiểm thai sản cho chồng khi vợ của họ sinh con. Thế nhưng không phải ông chồng nào cũng hiểu hết các quyền lợi thai sản của mình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cụ thể kể về quyền lợi thai sản dành cho nam giới để Quý anh chị cùng hiểu rõ.

Chồng được hưởng chế độ thai sản khi nào?

1/ Bảo hiểm xã hội: Chồng được hưởng chế độ thai sản khi vợ sinh con và điều kiện cần thiết

Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 của Chính phủ Việt Nam, quy định nam giới cũng được hưởng các chế độ thai sản khi vợ sinh con từ ngày 1 tháng 7 năm 2019 nếu đáp ứng đúng các điều kiện đã được ban hành, cụ thể:

Lao động Nam có tham gia đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ và có vợ sinh con.

Điều kiện để người chồng hỗ trợ cấp một lần khi vợ sinh con: lao động Nam phải tham gia bảo hiểm xã hội tối thiểu 6 tháng trong thời gian 12 tháng trước thời điểm người vợ sinh con.

Quyền lợi bảo hiểm thai sản dành cho nam giới khi tham gia bảo hiểm là gì?

2/ Chi tiết quyền lợi bảo hiểm thai sản dành cho nam giới tham gia bảo hiểm xã hội

Nhằm tạo điều kiện cho người đàn ông trong gia đình có thời gian chăm sóc vợ khi sinh con, cũng như trách nhiệm tài chính đối với gia đình, nam giới có vợ sinh con sẽ được hưởng hai nhóm quyền lợi: nghỉ việc có hưởng lương và trợ cấp thai sản một lần.

2.1 Nghỉ việc có hưởng lương khi vợ sinh con:

Điều 34 Luật Bảo hiểm xã hội 2014, lao động nam đang tham gia bảo hiểm xã hội có vợ sinh con thì trong vòng 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh được nghỉ hưởng chế độ thai sản như sau:

Số ngày nghỉ:
 • 05 ngày làm việc nếu vợ sinh thường.

 • 07 ngày làm việc khi vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi.

 • 10 ngày làm việc trong trường hợp vợ sinh đôi, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 03 ngày làm việc.

 • 14 ngày làm việc trong trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật.

Mức hưởng:

Mức hưởng bảo hiểm thai sản theo số ngày thực tế nghỉ, tương đương 100% mức lương bình quân 6 tháng của người lao động Nam. Nếu lao động Nam chưa tham gia bảo hiểm xã hội đủ 6 theo quy định thì mức hưởng chế độ bảo hiểm thai sản sẽ được tính tương đương với mức bình quân tiền lương của các tháng hỏi tham gia bảo hiểm xã hội trước đó.

2.2 Trợ cấp thai sản một lần

Điều 38 luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định: trong trường hợp sinh con nhưng chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội thì cha được trợ cấp một lần bằng hai lần mức lương cơ sở tại tháng sinh con cho mỗi con.
Mức lương cơ sở tại thời điểm hiện tại là 1.490.000₫/ tháng. Do đó mức trợ cấp một lần sẽ là 1.490.000₫ x 2 = 2.980.000₫

Bên cạnh việc hưởng các chế độ thai sản khi có vợ sinh con, thì khi nam giới khi thực hiện các biện pháp tránh thai cũng được hưởng chế độ thai sản theo chỉ định của cơ sở khám chữa bệnh. Thời gian nghỉ việc tối đa là 15 ngày đối với người lao động thực hiện biện pháp triệt sản.

Thông qua chính sách bảo hiểm thai sản dành cho người chồng của luật bảo hiểm xã hội năm 2014, chúng ta thấy được tính nhân văn và sự quan tâm của các cơ quan nhà nước đến đời sống và nguyện vọng người lao động. Các anh lao động Nam trong các cơ quan, tổ chức và công ty xem xét tham khảo kỹ những điều kiện và quy định để nhận đầy đủ chế độ thai sản của mình nhé.

2.3 Nếu không tham gia bảo hiểm xã hội, có cách nào khác để nam giới hưởng quyền lợi thai sản?

Hiện nay trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, các công ty bảo hiểm cho ra đời các gói bảo hiểm thai sản. Khách hàng chủ yếu của sản phẩm này là các chị em có kế hoạch sinh con. Là chỗ dựa cho người vợ và là trụ cột của gia đình, các anh chồng có thể tham khảo tham gia các sản phẩm này cho người vợ yêu thương của mình.

Đặc biệt, hiện nay có sản phẩm sức khỏe của công ty bảo hiểm Pacific Cross quy định quyền lợi thai sản là một phần của sản phẩm chính. Nếu cả hai vợ chồng cùng tham gia từ đủ 12 tháng trở lên thì khi người vợ mang thai và sinh con, quyền lợi bảo hiểm thai sản sẽ được tăng lên 50%. Đây cũng được xem là là một gói bảo hiểm thai sản hữu ích cho các khách hàng nam giới và bà xã của họ. Sản phẩm này hiện đã có mặt tại siêu thị bảo hiểm online của B-Alpha Insurance.

Trên đây là những tổng hợp và chia sẻ của tác giả về quyền lợi thai sản dành cho nam giới. Chúc các anh cùng với khi nửa kia của mình lên kế hoạch tốt nhất cho việc chào đón thành viên mới của gia đình. Hi vọng các anh đã hiểu rõ và đầy đủ các quyền lợi thai sản của bản thân. Nếu có thêm thắc mắc hoặc quan tâm đến các sản phẩm đặc biệt cho quyền lợi bảo hiểm thai sản này, Quý anh chị có thể để lại thông tin Tại đây để nhận được các tư vấn vào hỗ trợ tốt nhất.

Tác giả
Khi vợ tôi sinh con, Tôi có nhận được quyền lợi bảo hiểm thai sản hay không? Tôi cần làm gì để được hưởng các quyền lợi này? Đây là câu hỏi về quyền lợi thai sản của nam giới khi có vợ sinh con. Bài viết này sẽ chia sẻ tất tần tật về chế độ thai sản dành cho nam giới. ...
Khi vợ tôi sinh con, Tôi có nhận được quyền lợi bảo hiểm thai sản hay không? Tôi cần làm gì để được hưởng các quyền lợi này? Đây là câu hỏi về quyền lợi thai sản của nam giới khi có vợ sinh con. Bài viết này sẽ chia sẻ tất tần tật về chế độ thai sản dành cho nam giới. ...

Tìm Hiểu Chế Độ Và Chính Sách Bảo Hiểm Thai Sản Hiện Nay

Thứ năm, 26 Tháng 8 2021 08:12

Làm mẹ là thiên chức của người phụ nữ. Con cái là niềm vui và động lực của mỗi gia đình. Chuẩn bị điều kiện tốt nhất để chăm sóc và bảo vệ con yêu là trách nhiệm của người làm cha làm mẹ. Chính vì lẽ đó, mỗi cặp vợ chồng nên dành nhiều thời gian để tỉm hiểu về chính sách thai sản mà pháp luật và các đơn vị bảo hiểm dành cho mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu về quy định về bảo hiểm thai sản nhé.

Những quyền lợi nào kèm theo khi tham gia bảo hiểm thai sản 

1/ Quyền lợi bảo hiểm thai sản khi có bảo hiểm xã hội 

Bảo hiểm xã hội được áp dụng cho các chị em phụ nữ đang làm việc tại các công ty, tổ chức và cơ quan nhà nước. Ở đây, bạn được đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định của luật bảo hiểm xã hội hiện hành. Tuy nhiên, để được hưởng chế độ thai sản bạn cần tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm sinh con. Khi đảm bảo điều kiện này, bạn sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi sau:

1.1 Bảo hiểm y tế

Chi phí y tế trong các lần khám thai, điều trị và chữa bệnh cũng như sinh con, người tham gia bảo hiểm được cơ quan bảo hiểm xã hội chi trả 80% chi phí trong danh mục dịch vụ và vật tư y tế theo quy định, nếu thăm khám và sinh tại cơ sở y tế đúng tuyến quy định.

1.2 Trợ cấp thai sản

 • Trợ cấp trong các ngày khám thai: số lần khám thai quy định trong suốt thai kỳ là 5 lần. Mỗi lần khám thai là một ngày và được cơ quan bảo hiểm xã hội thanh toán trợ cấp bằng 65% mức lương tham gia bảo hiểm xã hội.

 • Trợ cấp 1 lần khi sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 6 tháng: nữ lao động khi sinh con hoặc người lao động nhận nuôi con dưới 6 tháng tuổi thì được trợ cấp một lần ăn cho mỗi con bằng hai lần mức lương cơ sở. Mức lương cơ sở hiện tại là 1.490.000₫/ tháng.

 • Mức hưởng chế độ thai sản: Thời gian nghỉ thai sản là 6 tháng. Nếu sinh đôi trở lên, thời gian nghỉ thai sản được tính tăng lên theo quy định của luật BHXH. Mức hưởng mỗi tháng bằng 100% mức tham gia bảo hiểm xã hội bình quân trước thời điểm sinh con.

 • Dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau sinh: lao động nữ ngay sau thời điểm hưởng chế độ bảo hiểm thai sản mà sức khỏe chưa phục hồi thì trong khoảng 30 ngày đầu làm việc sẽ được nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe từ 5 đến 10 ngày.

 • Luật bảo hiểm xã hội quy định cụ thể số ngày nghỉ cụ thể đối với từng hình thức sinh thường sinh mổ và sinh thai đôi trở lên. Mức hưởng chế độ dưỡng sức một ngày bằng 30% mức lương cơ sở.

 • Trợ cấp biến chứng thai kỳ: Khi lao động nữ sảy thai, nạo hút thai, thai lưu hay phá thai bệnh lý thi được nghỉ việc hưởng chế độ bảo hiểm thai sản theo chỉ định của cơ sở khám chữa bệnh có thẩm quyền.

 • Thời gian nghỉ được quy định từ 10 đến 50 ngày tùy vào độ tuổi thai tại thời điểm xảy ra biến chứng. Trong thời gian nghỉ do biến chứng thai kỳ, lao động nữ được hưởng trợ cấp từ cơ quan bảo hiểm xã hội. Mức hưởng tương đương 65% mức tham gia bảo hiểm xã hội.

 • Trong trường hợp con mất sau khi sinh cũng được luật bảo hiểm xã hội quy định số ngày nghỉ hưởng quyền lợi thai sản theo số tháng tuổi của con.

1.3 Hưởng chế độ khi thực hiện các biện pháp phòng tránh thai.

 • Khi thực hiện các biện pháp tránh thai thì người lao động được hưởng quyền lợi theo thai sản theo chỉ định của cơ sở y tế có thẩm quyền. Thời gian nghỉ hưởng chế độ đối với từng biện pháp tránh thai được luật bảo hiểm xã hội quy định cụ thể.

 • Các quyền lợi cơ bản nêu trên áp dụng cho cả trường hợp ốp mang thai hộ bộ hoặc nhận con nuôi dưới 6 tháng.

 • Bảo hiểm xã hội là một bộ luật được ban hành chi tiết cụ thể cùng với hệ thống Văn bản hướng dẫn thi hành. Để hiểu rõ các quyền lợi của lao động nữ mang thai, sinh con hoặc nhận con nuôi, người lao động có thể để nhờ đến sự hỗ trợ của cán bộ phụ trách cách tại công ty tổ chức và cơ quan mình làm việc hoặc tham khảo điều luật.

Chế Độ Thai Sản Của Chồng Khi Có Vợ Sinh Con Cần Những Điều Kiện Gì?

 

Chi phí y tế là bao nhiêu trong quá trình mang thai?

2/ Các quyền lợi bảo hiểm thai sản tự nguyện:

Trên thực tế Không phải chị em nào cũng làm việc trong các cơ quan nhà nước và các công ty hay tổ chức có tham gia bảo hiểm xã hội cho người lao động. Họ hoặc có thể làm việc tự do, hoặc cũng có thể đang làm việc trong các tổ chức nhưng chưa có điều kiện tham gia bảo hiểm xã hội. Vậy Làm thế nào để họ có thể hưởng được quyền lợi thai sản?

Các sản phẩm bảo hiểm thai sản tự nguyện, có thể áp dụng cho cả các chị em đã tham gia bảo hiểm xã hội hoặc không có bảo hiểm xã hội. Bao gồm các quyền lợi sau:

2.1 Chi phí y tế trong quá trình mang thai

Đây thường là các chi phí khám thai định kỳ. Bao gồm: công khám bác sĩ, chăm sóc điều dưỡng hoặc nữ hộ sinh, các xét nghiệm cận lâm sàng, vật tư y tế tiêu hao thông thường theo chỉ định của bác sĩ...

2.2 Chi phí y tế phát sinh trong việc sinh con

 • Áp dụng cho cả Sinh thường, sinh mổ theo chỉ định của bác sỹ, sinh khó bằng cách can thiệp chuyên môn. Bao gồm: Chi phí giường bệnh trong quá trình sinh con; chi phí đỡ đẻ; thuốc và vật tư y tế tiêu hao thông thường; chi phí để và cách khâu tầng sinh môn…

 • Các chi phí y tế liên quan đến quá trình mang thai và sinh con được thanh toán theo mức thực tế và trong phạm vi bảo hiểm của hợp đồng giao kết, Khách hàng có thể tự do lựa chọn địa điểm thăm khám bất kỳ vẫn được hưởng đầy đủ quyền lợi.

 • Bồi thường tổn thất nếu xảy ra bất thường trong quá trình mang thai theo chỉ định của bác sĩ để điều trị cho người được bảo hiểm. Ví dụ như Thai ngừng phát triển, thai lưu, dọa xảy thai, xảy thai, chửa trứng, chửa ngoài tử cung, rau tiền đạo, rau bong non, dọa sinh non, ….

 • Đây thực sự là những bất thường, nguy cơ mà không ai muốn xảy ra trong trong thời kỳ mang thai của mình và người thân. Thế nhưng thực tế không ít những trường hợp gặp các sự cố thai kỳ như vậy. Đối với những rủi ro này, tùy vào hợp đồng bảo hiểm mà khách hàng tham gia, mức bồi thường có thể từ vài chục cho đến cả trăm triệu đồng.

 • Các bệnh lý phát sinh nguyên nhân do thai kỳ. Ví dụ như đái tháo đường thai kỳ, cao huyết áp thai kỳ, một số trường hợp còn nhiễm độc thai nghén.

 • Tai biến sản khoa. Một số phụ nữ sau sinh thường gặp các trường hợp nhiễm trùng hậu sản các loại, tiền sản giật, sản giật, dọa vỡ tử cung, vỡ tử cung, chảy máu sau sinh…

 • Chăm sóc trẻ sau sinh: Trong hầu hết các sản phẩm bảo hiểm thai sản đều có có quyền lợi chăm sóc trẻ sau sinh 7 ngày, với điều kiện người mẹ vẫn còn phải nằm viện.

Trên đây là tổng hợp các quyền lợi thai sản dành cho chị em phụ nữ đang có kế hoạch sinh em bé. Hi vọng bài viết giúp được các chị em lập kế hoạch tài chính, cũng như trang bị thêm cho mình và bé yêu một tấm đai bảo vệ tốt nhất, giúp chị em tiếp cận với điều kiện chăm sóc y tế tốt nhất trong thời gian mang thai.
Để nhận được các quyền lợi từ các sản phẩm bảo hiểm thai sản từ các Công ty bảo hiểm, hoặc đang cân nhắc và cần tư vấn, vui lòng để lại thông tin Tại đây.

Tác giả
Nhiều chị em đang quan tâm đến quy định và chính sách bảo hiểm thai sản hiện hành. Khi mang thai và sinh con họ được nhận những quyền lợi nào? Làm sao để được hưởng quyền lợi thai sản? Cơ sở, quy định và chính sách của bảo hiểm thai sản là gì? ... Là những câu hỏi mà các chị em đang mang thai đang c ...
Nhiều chị em đang quan tâm đến quy định và chính sách bảo hiểm thai sản hiện hành. Khi mang thai và sinh con họ được nhận những quyền lợi nào? Làm sao để được hưởng quyền lợi thai sản? Cơ sở, quy định và chính sách của bảo hiểm thai sản là gì? ... Là những câu hỏi mà các chị em đang mang thai đang c ...

Tham Gia Bảo Hiểm Thai Sản Lúc Nào Để Hưởng Đầy Đủ Quyền Lợi

Thứ năm, 26 Tháng 8 2021 07:55

Được làm mẹ vốn là một điều thiêng liêng đối với người phụ nữ. Khi quyết định lên kế hoạch chào đón thiên thần nhỏ đến với thế giới này, Chắc chắn gia đình bạn sẽ phải chuẩn bị những điều kiện về sức khoẻ, tài chính cũng như các điều kiện sống tốt nhất cho con yêu. Việc tham gia bảo hiểm thai sản giúp các mẹ bầu có thể được chăm sóc tốt nhất và không lo nghĩ về chi phí khi sinh nở.

Thế nhưng tham gia lúc nào để nhận được đầy đủ quyền lợi của sản phẩm thì không phải chị em nào cũng biết. Các nội dung B-Alpha Insurance chia sẻ dưới đây sẽ giúp các chị em và gia đình hiểu đúng về thời gian tham gia đủ để hưởng quyền lợi này nhé.

Tìm hiểu lợi ích khi tham gia bảo hiểm thai sản

1/ Lợi ích khi tham gia bảo hiểm thai sản

Hướng tới đối tượng lao động nữ nói riêng và chị em phụ nữ đang có dự định sinh con nói chung, bảo hiểm thai sản bảo vệ quyền lợi của phụ nữ với sự chăm sóc y tế tốt nhất ở mức phí phải chăng.

Bảo hiểm thai sản là một phần trong bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Khi tham gia cùng với quyền lợi bảo hiểm thai sản, khách hàng nữ mang thai sẽ được công ty Bảo hiểm chi trả chi phí thăm khám trong thai kỳ và khi sinh nở, cũng như bảo vệ phụ nữ mang thai trước những biến chứng thai kỳ hoặc các bệnh lý gặp phải trong quá trình mang thai.

Hiện tại các công ty bảo hiểm có rất nhiều gói bảo hiểm về thai sản cùng với hệ thống bệnh viện liên kết khác nhau. Có nhiều chị em mang thai cũng đã có sự lựa chọn bệnh viện sẽ sinh con trong thời gian tới thì cần tìm hiểu bệnh viện đó có nằm trong danh sách liên kết của công ty bảo hiểm mà bạn tham gia hay không để thuận lợi trong việc hưởng quyền lợi thai sản.

2/ Thời gian chờ trong bảo hiểm thai sản

Tất cả các sản phẩm Bảo hiểm sức khỏe đều có thời gian chờ ngay cả với các bệnh lý thông thường. Đối với quyền lợi thai sản thời gian chờ còn được quy định chặt chẽ hơn.

Thời gian chờ đối với quyền lợi thai sản của mỗi sản phẩm tại các công ty bảo hiểm là khác nhau. Thời gian chờ ngắn nhất đối với quyền lợi này hiện có trên thị trường là 270 ngày do công ty bảo hiểm VietinBank phân phối. Các sản phẩm còn lại thường có thời gian chờ từ 12 tháng trở lên.

Ở đây cũng cần làm rõ khái niệm thời gian chờ. Đây là khoảng thời gian mà trong đó nếu có phát sinh các chi phí y tế liên quan khi người được bảo hiểm cũng sẽ không nhận được thanh toán từ công ty bảo hiểm. Vì vậy để đảm bảo quyền lợi của mình, chị em cần thực sự nắm rõ quy định thời gian chờ của sản phẩm mà mình dự định tham gia. Điều này giúp chúng ta có kế hoạch tài chính phù hợp cũng như nhận được sự bảo vệ toàn diện từ sản phẩm bảo hiểm thai sản.

Mua bảo hiểm thai sản lúc nào cho phù hợp?

3/ Nên tham gia bảo hiểm thai sản từ lúc nào?

Ở phần trên chúng ta đã hiểu rõ rằng mọi sản phẩm thai sản đều có thời gian chờ. Nếu trước trong thời gian chờ mà người được bảo hiểm sinh con khi toàn bộ quyền lợi trong gói bảo hiểm thai sản đó không được chi trả. Bạn chỉ được thanh toán quyền lợi bảo hiểm thai sản của hợp đồng nếu mang thai và sinh bé sau thời gian chờ của hợp đồng bảo hiểm.

Định nghĩa thời gian chờ là một khái niệm giúp quản lý được ngân sách chi trả các rủi ro và chi phí viện phí đối với người được bảo vệ. Đồng thời cũng là biện pháp tránh trục lợi bảo hiểm.

Khi đã rõ khái niệm về thời gian chờ và nắm được thời gian chờ của sản phẩm bảo hiểm thai sản. Chắc chắn bạn đã biết thời điểm tham gia bảo hiểm lúc nào là tốt nhất để đảm bảo quyền lợi trọn vẹn cho mình. Ngay khi có ý định mang thai trong thời gian tới, việc đầu tiên bạn bạn cần làm là cân nhắc và tham gia ngay gói bảo hiểm thai sản. Công thức xác định thời điểm đúng là thời điểm tham gia cộng thêm thời gian chờ phải trước thời điểm mang thai của người được bảo hiểm.

Lúc đó, bảo hiểm thai sản mới đúng nghĩa là đai an toàn cho bạn về cả sức khỏe lẫn tài chính trong kế hoạch chào đón thành viên mới.

Chín tháng mười ngày thai kỳ là khoảng thời gian nhạy cảm của những người mang thai. Hơn ai hết bạn và những người thân xung quanh phải là người giúp mình giảm bớt những lo âu cuộc sống để chăm sóc bé yêu cũng như chuẩn bị tâm lý sẵn sàng chào đón con yêu.

Mong rằng với những chia sẻ cụ thể của B-Alpha Insurance trên đây, đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về thời điểm tham gia bảo hiểm thai sản để hưởng trọn vẹn sự chăm sóc tốt nhất của dịch vụ y tế trong quá trình mang thai của chị em mình. Chúc các bạn có những chuẩn bị kỹ lưỡng, chào đón con yêu và sớm có tin mẹ tròn con vuông từ bạn. Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc đăng ký tham gia bảo hiểm thai sản, hãy BẤM Tại Đây

Tác giả
Bảo hiểm thai sản là đai an toàn dành cho phụ nữ mang thai. Vì sao nên mua và nên mua từ thời điểm nào để được hưởng trọn vẹn quyền lợi? Nhiều Mẹ bầu vì không tìm hiểu rõ thời điểm nào nên mua bảo hiểm thai sản nên bỏ lỡ những quyền lợi thiết thực của sản phẩm này. Bài viết sẽ giúp các bạn giải tỏa ...
Bảo hiểm thai sản là đai an toàn dành cho phụ nữ mang thai. Vì sao nên mua và nên mua từ thời điểm nào để được hưởng trọn vẹn quyền lợi? Nhiều Mẹ bầu vì không tìm hiểu rõ thời điểm nào nên mua bảo hiểm thai sản nên bỏ lỡ những quyền lợi thiết thực của sản phẩm này. Bài viết sẽ giúp các bạn giải tỏa ...

Mua Loại Bảo Hiểm Thai Sản Nào Tốt? Tại Sao Phải Tìm Hiểu Trước Khi Mua?

Thứ tư, 25 Tháng 8 2021 23:12

Gia đình bạn đang có kế hoạch chào đón thành viên mới trong thời gian tới, và muốn chăm sóc tốt nhất cho mẹ bầu. Người phụ nữ mang thai đã chịu nhiều vất vả. Bạn chắc hẳn muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho bản thân mình hay người vợ yêu thương bên cạnh đúng không nào? Vậy thì hãy để B-Alpha Insurance giúp bạn tìm ra sản phẩm bảo hiểm thai sản tốt nhất cho gia đình bạn.

Bạn hãy yên tâm vui sống, bời vì chi phí viện phí thai kỳ - chúng tôi sẽ giúp bạn. Bảo hiểm thai sản thực chất là một gói bảo hiểm sức khỏe tích hợp quyền lợi thai sản (có thể thuộc quyền lợi bổ sung hoặc thuộc quyền lợi chính). Hiện nay trên thị trường không có công ty bảo hiểm nào bán riêng phần thai sản cho khách hàng. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tại sao phải lựa chọn bảo hiểm thai sản?

1/ Vì sao khách hàng lựa chọn tham gia bảo hiểm thai sản?

Bên cạnh hình thức bảo hiểm thai sản theo chế độ bảo hiểm xã hội mà mỗi công dân đang làm việc tại các cơ quan đoàn thể công ty được hưởng, Các chị em hoàn toàn có thể tham gia bảo hiểm thai sản tự nguyện nhằm chăm sóc toàn diện hơn nữa ra người mang thai và sinh con.

Hơn nữa, không phải tất cả các phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đều đang làm việc tại các công ty, tổ chức và cơ quan nhà nước. Do đó, việc ra đời những sản phẩm bảo hiểm thai sản cũng tăng thêm sự lựa chọn cho chị em phụ nữ lao động hoặc kinh doanh tự do khi họ có kế hoạch sinh con.

Bảo hiểm thai sản tự nguyện chi trả các khoản chi phí y tế liên quan đến thai kỳ, bao gồm:

 • Chi phí y tế trong quá trình sinh con: chi phí khám thai, chi phí tiền giường, chi phí đỡ đẻ.

 • Các bất thường biến chứng thai sản.

 • Bệnh lý phát sinh nguyên nhân do thai kỳ.

 • Chăm sóc trẻ 7 ngày sau sinh….

 • Điều đặc biệt là khách hàng có thể tự do lựa chọn cơ sở y tế phù hợp với nhu cầu, điều kiện của gia đình mà không bị ràng buộc theo tuyến thăm khám đăng ký. Thêm vào đó, dịch vụ bảo lãnh viện phí của các công ty bảo hiểm giúp khách hàng yên tâm về các chi phí y tế khi sinh con.

Bạn đang khó khăn tìm kiếm các gói bảo hiểm thai sản nào tốt?

2/ Top 03 sản phẩm bảo hiểm thai sản tốt hiện nay

Rất nhiều khách hàng vẫn đang băn khoăn không biết nên mua bảo hiểm thai sản nào thì tốt nhất. Thực tế đây là một câu hỏi khó nhưng rất đáng quan tâm. B-Alpha Insurance cùng bạn đánh giá 3 sản phẩm bảo hiểm thai sản tốt nhất hiện nay nhé.

2.1/ Bảo hiểm thai sản của VietinBank.

 • Đây là chương trình bảo hiểm thai sản tự nguyện đang rất thịnh hành hiện nay. Thực chất bảo hiểm thai sản là quyền lợi bổ sung tùy chọn trong thẻ chăm sóc sức khỏe VBI care mà công ty bảo hiểm cung cấp cho thị trường. Với 5 mức quyền lợi bổ sung trong gói thai sản từ vài triệu đến vài chục triệu tương ứng với 5 mức đóng phí hợp lý giúp khách hàng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. Độ tuổi khách hàng từ 19 đến 50 tuổi.

 • Ưu điểm nổi bật trong gói bảo hiểm thai sản của VietinBank là thời gian chờ ngắn nhất trên thị trường hiện nay. Sau khi hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực 270 ngày thì khách hàng đã được hưởng quyền lợi bảo hiểm thai sản. Trong khi các sản phẩm khác thường có thời gian chờ từ một năm trở lên.

2.2/ Bảo hiểm thai sản của Pacific Cross.

 • Bảo hiểm thai sản của Pacific Cross là một quyền lợi nằm trong sản phẩm chính. Có thời gian chờ là 12 tháng. 

 • Pacific Cross có 3 gói sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, mỗi gói có thêm 3 mức phí và quyền lợi. Điều này giúp cho khách hàng có nhiều hơn những lựa chọn tùy thuộc vào khả năng tài chính và mong muốn của mình.

 • Bảo hiểm thai sản Pacific Cross từ vài triệu cho đến cả trăm triệu. Nếu cả vợ và chồng cùng tham gia thì quyền lợi thai sản sẽ được tăng 50%. Wow, đây thực sự là một một lựa chọn tuyệt vời cho quyền lợi bảo hiểm thai sản phải không nào?

2.3/ Bảo hiểm thai sản của Bảo Việt.

 • Công ty bảo hiểm Bảo Việt hiện có 2 gói bảo hiểm sức khỏe tích hợp quyền lợi bảo hiểm thai sản. Tại Bảo Việt, đây là một quyền lợi bổ sung dành cho người được bảo hiểm là nữ có độ tuổi từ 18 đến 45. 

 • Sản phẩm Bảo Việt An Gia hiện có 2 mức đăng ký (Bạch Kim và Kim Cương) cho phần bổ trợ quyền lợi thai sản. Mức trách nhiệm tối đa là tương ứng là 21 triệu và 31,5 triệu đồng. Thời gian chờ đối với quyền lợi sinh con là 635 ngày, đối với biến chứng thai kỳ có thời gian chờ sau 90 ngày kể từ ngày hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực.

 • Sản phẩm An Tâm Viên Phí có 4 chương trình cho phần bổ trợ quyền lợi thai sản. Mức trách nhiệm từ vài triệu đến vài chục triệu. Thời gian chờ đối với quyền lợi sinh con là 365 ngày và biến chứng thai kỳ là 90 ngày kể từ ngày hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực.

Trên đây là những quyền lợi và đặc điểm cơ bản của các sản phẩm từ ba đơn vị bảo hiểm uy tín trên thị trường hiện nay. Qua phân tích như trên, chắc hẳn quý vị đã có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng của mình. Ngoài ra trên thị trường còn có các sản phẩm em bảo hiểm thai sản từ các đơn vị khác như MIC, PVI, Liberty….

Tất cả các sản phẩm bảo hiểm nêu trên, hiện đã có mặt trong siêu thị bảo hiểm online của B-Alpha Insurance. Anh chị có thêm thắc mắc nào, hoặc đã quyết định tham gia ngay vui lòng liên hệ với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của B-Alpha Insurance Tại đây để được hỗ trợ. Kính chúc anh chị và gia đình có những bước chuẩn bị tốt nhất trong hành trình chào đón thành viên mới vô cùng đáng yêu nhé.

Tác giả
Bảo hiểm thai sản là phần tích hợp trong các gói bảo hiểm sức khỏe hiện nay trên thị trường. Hiện nay khá nhiều cặp vợ chồng cân nhắc việc tham gia bảo hiểm thai sản khi có kế hoạch chào đón thành viên mới. Bài viết này sẽ giúp quý khách lựa chọn sản phẩm tốt cũng như tìm đến công ty bảo hiểm uy tín ...
Bảo hiểm thai sản là phần tích hợp trong các gói bảo hiểm sức khỏe hiện nay trên thị trường. Hiện nay khá nhiều cặp vợ chồng cân nhắc việc tham gia bảo hiểm thai sản khi có kế hoạch chào đón thành viên mới. Bài viết này sẽ giúp quý khách lựa chọn sản phẩm tốt cũng như tìm đến công ty bảo hiểm uy tín ...

Cách Nào Mua Bảo Hiểm Thai Sản Khi Đã Mang Thai | BCA Insurance

Thứ tư, 14 Tháng 7 2021 13:42

Từ xưa các cụ vẫn có câu “cửa sinh là cửa tử” ý chỉ sinh nở mang nhiều rủi ro, các chị em phụ nữ thời hiện đại đều có xu hướng mua bảo hiểm thai sản để bảo vệ sức khỏe cho mình và cho thai nhi khi gặp vấn đề không may xảy ra, cũng để an tâm hơn trong quá trình thai sản. Tuy nhiên không phải ai cũng chủ động mua bảo hiểm thai sản trước khi có ý định sinh con.

Khi mang thai mua bảo hiểm được không?

1. Mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai được không?

- Chủ động mua bảo hiểm thai sản trước khi có ý định sinh con không phải chị em nào cũng làm được. Để được hưởng toàn bộ quyền lợi hỗ trợ từ bảo hiểm thì chị em nên mua bảo hiểm thai sản trước khi có kế hoạch sinh em bé. Tuy nhiên nếu lỡ có thai rồi mà mua bảo hiểm thì quyền lợi và mức chi trả bảo hiểm thai sản khi đã có thai ở mỗi doanh nghiệp sẽ khác nhau.

- Song thời điểm vàng để mua bảo hiểm thai sản là trước khi có kế hoạch sinh em bé từ 9 đến 12 tháng trở lên theo thời gian chờ quy định của từng công ty, chị em nên cân nhắc tìm hiểu để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất.

2. Những quyền lợi khi mua bảo hiểm thai sản

 • Bảo hiểm cho cả bệnh tật và tai nạn.

 • Không giới hạn số lần khám bệnh và chi phí cho mỗi lần khám.

 • Không hạn chế thời gian chờ đối với bệnh đặc biệt.

 • Miễn phí kiểm tra sức khỏe định kỳ và tiêm phòng.

 • Khám và chữa bệnh ở Việt Nam và nước ngoài.

 • Hỗ trợ y tế khẩn cấp.

 • Chi trả toàn bộ chi phí phẫu thuật, dịch vụ cấp cứu, cấy ghép bộ phận cơ thể và dịch vụ y tá chăm sóc tại nhà.

 • Vận chuyển y tế cấp cứu hai chiều ở Việt Nam và nước ngoài.

 • Việc chị em đã có thai mua bảo hiểm thai sản quyền lợi sẽ không được đầy đủ trọn vẹn, quyền lợi của các gói bảo hiểm dành cho phụ nữ sau khi mang thai chủ yếu nhằm hỗ trợ một phần nào đó chi phí cho mẹ và bé trước cũng như sau khi sinh nở mà thôi.

Đối tượng nào được hưởng quyền lợi thai sản

Theo quy định tại Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, các đối tượng tham gia BHXH bắt buộc sẽ được hưởng chế độ thai sản gồm:

Thứ nhất

+) Lao động nữ mang thai.

+) Lao động nữ sinh con.

+) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ.

+) Người lao động nhận nuôi con dưới 6 tháng tuổi.

+) Người lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản.

+) Lao động nam đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

Thứ hai

Phải đóng bảo hiểm xã hội từ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận con nuôi. Hoặc đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 3 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh.

Các gói bao hiểm tốt nhất hiện nay

3. Các gói bảo hiểm thai sản tốt tại các hãng bảo hiểm uy tín

- Khi đã có thai các mẹ nên lựa chọn hình thức mua bảo hiểm thai sản phù hợp với điều kiện kinh tế, mang tới quyền lợi tối ưu cho mẹ và bé.

- Chọn hãng bảo hiểm lớn uy tín để mua bảo hiểm thai sản. Nếu trước đó mẹ bầu mua gói bảo hiểm nhân thọ có thể bổ sung quyền lợi thai sản và khám chữa bệnh.

- Để tham gia mẹ nên lựa chọn mua trực tiếp từ công ty bảo hiểm hoặc qua các đơn vị tư vấn trung gian. Bên cạnh đó lựa chọn tư vấn viên có kinh nghiệm, nhiệt tình, có tâm để giúp các mẹ có sự lựa chọn đúng nhất.

4. Các gói bảo hiểm thai sản tốt nhất hiện nay:

Bảo hiểm thai sản Bảo Việt: Với phí tham gia bảo hiểm hợp lý, thời gian hoạt động lâu dài, quyền lợi bảo hiểm tốt được các mẹ tin dùng, là gói bảo hiểm thai sản phổ biến hiện nay. Mức phí bảo hiểm tương ứng với quyền lợi cụ thể như sau:

+) Quyền lợi bảo hiểm tối đa 10 triệu đồng - phí bảo hiểm 2 triệu đồng.

+) Quyền lợi bảo hiểm tối đa 20 triệu đồng - phí bảo hiểm 3 triệu 6 trăm nghìn đồng.

+) Quyền lợi bảo hiểm tối đa 30 triệu đồng- phí bảo hiểm 4 triệu 5 trăm nghìn đồng.

Quyền lợi này áp dụng tại các trường hợp sinh thường và mổ đẻ tại các bệnh viện lựa chọn.

4.1 Bảo hiểm PVI - PVI Care

Là gói bảo hiểm khá ưa chuộng. Quyền lợi bảo hiểm cũng khá cao dung động từ 10 đến 20 triệu đồng. Tuy nhiên nhược điểm là thời gian chờ ngắn 270 ngày. Khi lựa chọn gói bảo hiểm này mẹ bầu cần cân nhắc thời gian chờ và lựa chọn được khoảng thời gian tốt nhất để mua.

Lưu ý: Thời gian chờ trong bảo hiểm thai sản là khoảng thời gian sau khi ký kết hợp đồng bảo hiểm thai sản cho đến khi khách hàng chính thức nhận được chi trả quyền lợi bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

4.2 Bảo hiểm thai sản Liberty

Bên cạnh quyền lợi mẹ được hưởng gói bảo hiểm này còn chi trả chi phí chăm sóc bé. Đây được xem là gói bảo hiểm thai sản toàn diện nhất so với các gói bảo hiểm thai sản trên thị trường. Với phí bảo hiểm dao động từ 2,8 triệu đến 3,4 triệu.

4.3 Bảo hiểm thai sản Prevoir

Đây là gói bảo hiểm với quyền lợi cao nhất 42 triệu cho sinh thường và lên đến 73 triệu cho sinh mổ. Lựa chọn gói sản phẩm này để con bạn được sinh tại các phòng khám chuyên nghiệp cao cấp tại Việt Nam. Phí bảo hiểm cũng không đắt khoảng từ 3,8 tới 4,2 triệu đồng, thời gian chờ là 280 ngày, các mẹ cũng nên cân nhắc khoảng thời gian cho khi lựa chọn gói bảo hiểm Prevoir.

Qua những thông tin trên B-Alpha đã mách bạn lựa chọn gói bảo hiểm thai sản tốt dù đang mang thai. Dù muộn nhưng tham gia bảo hiểm thai sản khi mang thai vẫn hơn, để giúp mẹ an tâm hơn trong quá trình sinh nở của mình, phần nào đỡ gánh nặng về kinh tế viện phí trong khi sinh. Đăng ký nhận tư vấn Tại Đây

Tác giả
Thời điểm mua bảo hiểm thai sản tốt nhất là khi nào? Phụ nữ có thai rồi có thể mua bảo hiểm thai sản được không? Các gói bảo hiểm thai sản tốt nhất hiện nay. B-Alpha Insurance là đơn vị phân phối với đa dạng sản phẩm phù hợp với nhiều độ tuổi và nhiều sự lựa chọn đem lại quyền lợi cho bạn và gia đìn ...
Thời điểm mua bảo hiểm thai sản tốt nhất là khi nào? Phụ nữ có thai rồi có thể mua bảo hiểm thai sản được không? Các gói bảo hiểm thai sản tốt nhất hiện nay. B-Alpha Insurance là đơn vị phân phối với đa dạng sản phẩm phù hợp với nhiều độ tuổi và nhiều sự lựa chọn đem lại quyền lợi cho bạn và gia đìn ...

Chị Em Phụ Nữ Đi Làm Công Ty Cơ Quan Có Tham Gia Được Bảo Hiểm Thai Sản

Thứ ba, 13 Tháng 7 2021 15:14

Người đi làm đóng bảo hiểm xã hội mới được hưởng quyền lợi thai sản khi sinh con là quan điểm trước đây. Kể từ năm 2017 chị em phụ nữ dù ở nhà không đi làm vẫn được hưởng chế độ thai sản nếu chồng tham gia bảo hiểm xã hội thì khi sinh con vợ sẽ dược hưởng trợ cấp thai sản theo chế độ của chồng.

Liệu đi làm công ty có được hưởng "bảo hiểm thai sản"

1. Bảo hiểm thai sản là gì ?

- Bảo hiểm thai sản là loại bảo hiểm dành cho chị em phụ nữ đang có ý định sinh con và người chồng có tham gia bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

- Tham gia bảo hiểm thai sản là quyết định đúng dắn của các cặp vợ chồng, để em bé sinh ra trong điều kiện tốt nhất.

- Bảo hiểm thai sản là người đồng hành cùng chị em trong suất quá trình mang thai cho tới khi sinh em bé.

- Tham gia bảo hiểm thai sản giúp mọi chi phí bảo vệ thai nhi, chi phí sinh em bé đều được bảo hiểm chi trả, góp phần giảm thiểu nỗi lo về mặt kinh tế chào đón thành viên mới của các cặp vợ chồng.

- Hơn nữa là mẹ bầu yên tâm hơn trong quá trình mang thai và sinh nở bởi đã có bảo hiểm chi trả cho các dịch vụ khám, sinh đẻ tại các cơ sở y tế uy tín.

2. Điều kiện để được hưởng bảo hiểm thai sản cho người không đi làm.

+) Từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 táng trước khi sinh con, người cha phải đóng bảo hiểm xã hội trong trường hợp chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội

+) Phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng tính đến thời điểm nhận con đối với người chồng của người mẹ nhờ mang thai hộ.

Để được hưởng bảo hiểm theo bảo hiểm xã hội của chồng, các chị em cần chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ sau:

Bản xác nhận người vợ chưa tham gia bảo hiểm xã hội: Chị em làm đơn gửi UBND cấp xã nơi cư trú xin xác nhận về việc chưa tham gia bảo hiểm xã hội, để cơ quan làm việc của chồng làm thủ tục hưởng trợ cấp thai sản khi vợ sinh con.

 • Giâý chứng sinh, giấy kết hôn, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, sổ hộ khẩu.

 • Mức trợ cấp thai sản đối với người không đi làm.

Theo bảo hiểm xã hội của chồng, chị em không đi làm sẽ được hưởng mức trợ cấp như sau:

 • Khi sinh con sẽ được nhận trợ cấp một lần bằng 2 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh con.

 • Khi sinh đôi, sinh ba thì sẽ được hưởng khoản trợ cấp trên lần lượt nhân 2,3 lần.

 • Khi nhận con nuôi dưới 6 tháng tuổi thì sẽ nhận được khoản trợ cấp một lần cho mỗi con bằng hai lần mức lương cơ sở tại tháng nhận nuôi con.

Lưu ý: Mức lương cơ sở sẽ được điều chỉnh theo chu kỳ mức trợ cấp 1 ngày bằng mức trợ cấp tháng chia cho 24.

3. Các loại bảo hiểm thai sản cho người không đi làm:

Bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội là loại hình bảo hiểm do nhà nước tổ chức nhằm đảm bảo thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động trong trường hợp họ bị giảm bớt hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản…

Điều kiện được hưởng bảo hiểm là đóng bảo hiểm từ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con. Để hưởng bảo hiểm này mà không đi làm thì chồng bạn phải là người lao động có bảo hiểm xã hội bắt buộc. Tức là chồng bạn phải đi làm tại các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước để được đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc.

4. Các gói bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ:

- Bảo hiểm sức khỏe là lợi ích bảo hiểm tự nguyện, cũng mang giá trị nhân văn như các loại bảo hiểm khác nhằm hỗ trợ tài chính khi người tham gia không may bị tai nạn, ố đau, bệnh tật… hoặc chăm sóc sức khỏe.

- Quyền lợi thai sản trong gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe là quyền lợi bổ sung tùy chọn nhằm hỗ tợ chi phí trước và sau khi sinh em bé, chi phí biến chứng thai sản, chăm sóc y tế. Do đó nếu mẹ không đi làm mà tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe thì nên chọn thêm quyền lợi bổ sung là quyền lợi thai sản để được bảo vệ trước những rủi ro mà em bé được sinh ra trong điều kiện y tế tốt nhất.

Chú ý: Khi mua và lựa chọn chương trình thai sản chị em nên cân nhắc lựa chọn chương trình thai sản phù hợp điều kiện kinh tế, xem xét quyền lợi tái tục bảo hiểm để được hưởng trọn vẹn quyền lợi bảo hiểm thai sản nếu kế hoạch sinh con không như dự kiến đã định.

Bảo hiểm thai sản của công ty bảo hiểm nhân thọ

 • Việc mua gói bảo hiểm thai sản riêng giúp bạn giảm chi phí đóng bảo hiểm mà quyền lợi bảo hiểm vẫn trọn vẹn tối ưu.

 • Tuy nhiên tham gia gói bảo hiểm thai sản bạn nên chọn đúng thời điểm để tham gia. Thời điểm phù hợp để mua bảo hiểm thai sản là trước thời gian mang thai.

 • Và để không mất tiền oan thì chị em nên chú ý khoảng thời gian chờ của các gói bảo hiểm thai sản. “Thời gian chờ” là khoảng thời gian kể từ khi hợp đồng được ký kểt đến thời điểm sinh con. Thời gian chờ thông thường là 270 ngày, 365 ngày, 635 ngày tùy quy định của từng công ty…

 • Một số công ty bảo hiểm thì lại có yêu cầu cần mua bảo hiểm thai sản trước khi thụ thai từ 210 - 280 ngày. Thế nên, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các quy định về bảo hiểm thai sản để có thể chọn cho mình một gói bảo hiểm phù hợp nhất.

Qua các thông tin hữu ích trên có thể thấy rằng dù chị em phụ nữ không đi làm thì vẫn được hưởng quyền lợi thai sản nếu chồng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, hay bản thân chị em tham gia các gói bảo hiểm nhân thọ, gói bảo hiểm thai sản của các công ty bảo hiểm. Việc tham gia bảo hiểm là sự lựa chọn tốt nhất của các cặp vợ chống đang có ý định sinh con.

Thông qua tham gia bảo hiểm để mẹ và bé được hưởng dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất, mẹ bầu an tâm trong quá trình mang thai và sinh con. Để nhận được sự giải đáp thắc mắc về các gói bảo hiểm hãy để lại Đăng Ký Tại Đây

Tác giả
Người đi làm đóng bảo hiểm xã hội mới được hưởng quyền lợi thai sản khi sinh con là quan điểm trước đây. Kể từ năm 2017 chị em phụ nữ dù ở nhà không đi làm vẫn được hưởng chế độ thai sản nếu chồng tham gia bảo hiểm xã hội thì khi sinh con vợ sẽ dược hưởng tr ...
Người đi làm đóng bảo hiểm xã hội mới được hưởng quyền lợi thai sản khi sinh con là quan điểm trước đây. Kể từ năm 2017 chị em phụ nữ dù ở nhà không đi làm vẫn được hưởng chế độ thai sản nếu chồng tham gia bảo hiểm xã hội thì khi sinh con vợ sẽ dược hưởng tr ...
Trang 1 của 2