BÍ QUYẾT LỰA CHỌN MUA SẢN PHẨM BẢO HIỂM BỆNH HIỂM NGHÈO PHÙ HỢP CHO GIA ĐÌNH

Nội dung bài viết

  • 1/ Lợi ích khi mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo
  • 2/ Kinh nghiệm mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo bạn cần biết

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là sản phẩm tài chính giúp bạn có một nguồn tài chính dự phòng đầy đủ trước những rủi ro về các bệnh khó chữa hoặc chữa trị lâu dài, quá trình vốn dĩ sẽ tạo ra rất nhiều áp lực về tiền bạc và tâm lý. 

Ngày nay bệnh hiểm nghèo trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng ngày càng nhiều, số người bị mắc phải các chứng bệnh hiểm nghèo ngày càng trẻ hóa do lối sống, thói quen sinh hoạt, ô nhiễm môi trường tác động đến cuộc sống của mỗi chúng ta. Ngoài việc điều chỉnh lối sống lành mạnh, tập thể dục đều đặn để chủ động bảo vệ sức khỏe mỗi chúng ta cần nên trang bị thêm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo để có nguồn tài chính dự phòng cho bản thân và gia đình trước những biến cố nếu không may xảy ra, giúp chúng ta an tâm hơn trong cuộc sống.

Tìm hiểu lợi ích trước khi mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

1/ Lợi ích khi mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Ngoài nhu cầu căn bản thiết yếu hàng ngày như ăn mặc ở, nhu cầu an toàn của con người được đánh giá có tầm quan trọng thứ hai (theo thuyết tháp nhu cầu Maslow). Mỗi năm đến dịp lễ tết hay ngày sinh nhật, kỷ niệm mọi người thường dùng câu chúc sức khỏe đầu tiên đến người thân, bạn bè chúng ta. Như vậy tầm quan trọng của sức khỏe là hàng đầu của mỗi chúng ta như ông bà ta hay nói” Sức khỏe là vàng, có sức khỏe là có tất cả”.

Trước nhu cầu này các phòng tập thể dục ngày càng tăng, các chế độ ăn uống bảo vệ sức khỏe cũng ngày càng được chú trọng. Bên cạnh đó việc chuẩn bị một nguồn tài chính đầy đủ để thường xuyên kiểm tra tầm soát sức khỏe và dự phòng nếu không may bị bệnh cũng là điều mà chúng ta cần phải lưu tâm bởi vì một khi không may bị mắc bệnh thì chi phí chữa trị của bệnh hiểm nghèo sẽ rất cao, rất dễ dàng đẩy nhiều gia đình vào hoàn cảnh túng quẫn, khánh kiệt (đúng như cái tên của nó) nếu không có dự phòng từ trước. 

Vậy nên khi trang bị cho mình một hợp đồng bảo hiểm, nếu không bao giờ bạn nhận được chi trả bồi thường từ công ty bảo hiểm thì xin chúc mừng bạn vì bạn đã có điều quý giá nhất trong cuộc sống là sức khỏe, việc đóng phí bảo hiểm của bạn đã giúp chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh không may. Còn nếu một ngày chẳng may bạn gặp phải rủi ro về sức khỏe thì bạn sẽ được công ty bảo hiểm chi trả bồi thường một số tiền bảo hiểm mà công ty đã cam kết trong hợp đồng bảo hiểm, đây là số tiền bạn đã dự phòng trước kịp thời, đúng lúc để bạn an tâm chữa trị bệnh mà không phải vay mượn hay là gánh nặng cho người thân về mặt tài chính.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo không những giúp bạn có chi phí điều trị bệnh mà còn có thể bù đắp các chi phí khác như vận chuyển y tế, phẫu thuật, điều trị kỹ thuật cao, chăm sóc điều trị ngoại trú, chi phí bồi dưỡng và phục hồi sau bệnh, các chi phí này tùy theo số tiền bảo hiểm mà bạn đã chọn mua.

Một người khi mắc phải bệnh hiểm nghèo thường cảm thấy mình trở thành gánh nặng của người thân, với tâm lý đó, bệnh thình có nguy cơ bị nặng hơn hay mất đi ý chí chữa bệnh với lý do lo lắng về các khoản chi phí điều trị bệnh... Nếu bạn chủ động trong việc chuẩn bị cho mình các gói bảo hiểm phù hợp thì điều này sẽ giảm bớt đi những lo lắng trên, giúp bạn vững tin hơn trong điều trị và khả năng hồi phục cao hơn.

Một số kinh nghiệm nên đọc trước khi quyết định mua bảo hiểm

2/ Kinh nghiệm mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo bạn cần biết

2.1/ Chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu

Hiện nay gần như các công ty bảo hiểm đều ra mắt sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, các công ty bảo hiểm nhân thọ thì sản phẩm này được gọi là sản phẩm bổ trợ, một số công ty gọi là quyền lợi tăng cường hoặc quyền lợi nâng cao để khách hàng mua cùng với sản phẩm chính. Ngoài ra một số công ty bán độc lập sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm ung thư hay chỉ một vài bệnh phổ biến.

Các sản phẩm bảo vệ khách hàng từ một hay vài bệnh lên đến vài chục bệnh hiểm nghèo khác nhau, số lượng bệnh hiểm nghèo thuộc phạm vi bảo hiểm khá nhiều nên khiến khách hàng băn khoăn không biết lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp, vì vậy bạn hãy xem kỹ các danh mục bệnh được bảo hiểm sau đó chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất cũng như rà soát lại các vấn đề như tiền sử bệnh của người thân, gia đình, thói quen sinh hoạt của bạn có những nguy cơ gì.

2.2/ Chọn số tiền bảo hiểm - mệnh giá bảo hiểm

Mệnh giá bảo hiểm hay đúng hơn là số tiền bảo hiểm thường gắn liền với phí đóng hàng năm, mệnh giá càng cao thì phí đóng sẽ cao. Và vì đây là sản phẩm phi nhân thọ nên không có giá trị hoàn lại, bạn cần phải tái đóng phí hàng năm nếu muốn tiếp tục được bảo vệ.

Nếu chọn phí đóng quá thấp khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra số tiền bồi thường không đủ để chữa trị, nếu chọn mệnh giá quá cao thì số phí hằng năm lại trở thành áp lực với bạn, vì vậy hãy cân đối giữa số tiền bảo hiểm và số phí đóng cho phù hợp điều kiện kinh tế của cá nhân cũng như lựa chọn mệnh giá đủ lớn để khi có sự kiện bảo hiểm xãy ra, số tiền công ty bảo hiểm bồi thường sẽ đảm bảo chi phí điều trị cho bạn về sau.

2.3/ Xem xét các điều khoản và điều kiện bảo hiểm

Mỗi sản phẩm bảo hiểm khi phát hành đều được công ty bảo hiểm nghiên cứu rất kỹ từ phạm vi bảo hiểm đến thị trường cho phù hợp đối tượng khách hàng mà họ nhắm đến, với kinh nghiệm là người mua bạn nên tham khảo từ 2-3 sản phẩm bảo hiểm cùng loại, đọc kỹ các quyền lợi bảo hiểm, số tiền bảo hiểm, quy tắc điều khoản của sản phẩm và hình thức chi trả tối ưu, phù hợp điều kiện và hoàn cảnh của bạn.

Một số thông tin bạn cũng cần lưu ý khi tham gia bảo hiểm đó là các điều khoản loại trừ hay thời gian chờ, thời gian chờ sống, thời gian chi trả bồi thường khi có sự kiện bảo hiểm xãy ra. Tóm lại bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ các quy tắc điều khoản hợp đồng để đảm bảo quyền lợi cho chính mình.

2.4/ Chọn công ty bảo hiểm uy tín

Mỗi công ty bảo hiểm đều có điểm mạnh của riêng mình, chỉ khác nhau ở đối tượng khách hàng mà họ hướng đến, vì vậy bạn hãy ưu tiên chọn công ty có giải pháp phù hợp từ việc đăng ký mua bảo hiểm, hình thức thanh toán cũng như các thủ tục bồi thường phù hợp với nơi sinh sống hay khám chữa bệnh của bạn.

Ngoài ra sản phẩm bệnh hiểm nghèo còn được các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín khác bán kèm sản phẩm chính để tối ưu quyền lợi cũng như mở rộng phạm vi bảo hiểm cho khách hàng, Công ty Dai Ichi Life có gói bảo hiểm 88 bệnh hiểm nghèo, Prudential, AIA hay Manulife đều có những giải pháp riêng cho dòng sản phẩm này.

Như vậy, một vài nội dung tóm tắt trên chúng tôi mong rằng giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhằm bảo vệ bạn trước những rủi ro về sức khỏe.

Admin Ánh Tuyết(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng