×

Công ty bảo hiểm lấy đâu tiền để chi trả số tiền lớn nếu tôi gặp rủi ro?

Thứ ba, 10 Tháng 5 2022 19:08 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  Nhà nước quản lý hoạt động kinh doanh của công ty bảo hiểm nhân thọ bằng luật kinh doanh bảo hiểm dưới giám sát chặt chẽ của bộ tài chính. Nguyên tắc hoạt động của bảo hiểm nhân thọ là quỹ bảo hiểm, lấy tiền phí của số đông bù cho số ít gặp rủi ro.Quỹ bảo hiểm còn dùng vào hoạt động đầu tư tài chính đề sinh thêm lợi nhuận cho doanh nghiệp và trả bảo tức hàng năm cho khách hàng.

  Với các hợp đồng bảo hiểm có mệnh giá lớn có công ty tái bảo hiểm chịu trách nhiệm bảo hiểm cho công ty bảo hiểm trước những rủi ro, tổn thất mà công ty bảo hiểm cần phải chịu trách nhiệm.

  Nếu một vài năm sau tôi gặp khó khăn về tài chính thì sao?

  Vì bảo hiểm nhân thọ là khoản tiết kiệm dài hạn , do đó trong các điều khoản cũng như nghiệp vụ bảo hiểm đã lường trước được những khó khăn tài chính khách hàng có thể gặp phải. Một số nghiệp vụ bảo hiểm có thể giúp khách hàng như gia hạn thời gian đóng phí, giảm mệnh giá hợp đồng, duy trì hợp đồng với mệnh giá thấp hơn, quyền chuyển nhượng hợp đồng bảo hiểm.Tùy vào khó khăn tài chính là ngắn hạn hay dài hạn quý khách hãy liên hệ với chuyên viên tư vấn để được cung cấp giải pháp tốt nhất.

  Xem 105 lần

  Tác giả

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.