×

Mua bảo hiểm nhân thọ, khi gặp khó khăn và cần rút tiền gấp thì có rút được không? Mất thời gian bao lâu?

Thứ ba, 10 Tháng 5 2022 19:17 Viết bởi :
(0 bình chọn)
Nội dung bài viết

  - Trong quá trình hợp đồng BHNT có hiệu lực, khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền từ hợp đồng của mình. Tùy theo quy định của từng sản phẩm và công ty bảo hiểm, sau khi đóng BHNT từ năm thứ ba trở đi thì hợp đồng mới bắt đầu có giá trị hoàn lại và sẽ gia tăng theo từng năm. Nếu người tham gia muốn rút tiền thì khoản tiền đó nhiều hay ít tùy thuộc vào giá trị hoàn lại của hợp đồng tại thời điểm khách hàng yêu cầu rút tiền. Trên thị trường đang có 2 dòng sản phẩm BHNT phổ biến đó là dòng bao hiểm truyền thống và dòng sản phẩm liên kết đầu tư.

  - Đối với dòng bảo hiểm truyền thống thì khách hàng có thể vay lại giá trị tài khoản của hợp đồng của mình (tối đa là 80% giá trị tài khoản). Đối với dòng sản phẩm liên kết đầu tư, khách hàng có thể rút tối đa 80% giá trị tài khoản của hợp đồng hoặc đối với việc khách hàng có đầu tư thêm trong tài khoản đóng thêm, thì khách hàng có thể rút 100% số tiền trong tài khoản đóng thêm đó.

  - Lưu ý khi quyết định rút tiền từ hợp đồng bảo hiểm thì khách hàng sẽ phải chịu các chi phí hoặc các quy định khác có liên quan được ghi rõ trong quy tắc, điều khoản của hợp đồng mà khách hàng đã tham gia.

  - Để rút tiền, khách hàng cần mang theo giấy tờ tùy thân, bộ hợp đồng bảo hiểm đến công ty bảo hiểm để làm thủ tục, hoặc liên hệ đại lý bảo hiểm để được tư vấn chi tiết. Thời gian nhận tiền tùy thuộc vào quy định của công ty bảo hiểm. Khách hàng sau khi hoàn tất thủ tục thì sẽ được nhận tiền trong ngày hoặc sau 2-3 ngày làm việc.

  Xem 112 lần

  Tác giả

  Gửi bình luận

  Nhập đầy đủ các trường bắt buộc có dấu * , HTML thì không cho phép.