LÀNG SINH THÁI BỒ CÔNG ANH – NGÔI LÀNG HẠNH PHÚC

Khởi đầu từ ước mong trở về với thiên nhiên

Làng sinh thái Bồ Công Anh hay còn có tên là Làng Hạnh Phúc Bồ Công Anh được thành lập vào năm 2020 với ước mong có một nơi bình yên xa khói bụi xô bồ của thành phố, để mọi người trong cộng đồng B-Alpha có thể trở về, hòa mình vào với thiên nhiên, lắng đọng tâm hồn. Đây không chỉ là một chốn thư giản mà còn là nơi mọi người có thể làm việc, sinh hoạt cùng nhau, gắn bó với nhau như với chính gia đình mình, để mang lại giá trị tinh thần cho nhau và tiếp tục gây dựng những giá trị khác tốt đẹp.

 

Làng Bồ Công Anh – nuôi trồng thuận tự nhiên

Nhận thấy rằng trong thời đại ngày nay, rất nhiều nơi nhất là tại những thành phố lớn, môi trường sống bị ô nhiễm kèm với đó là vấn nạn thực phẩm bẩn, thực phẩm chứa dư lượng kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật cao... B-Alpha quyết tâm xây dựng ngôi làng Bồ Công Anh trở thành một ngôi làng sinh thái hữu cơ – một nơi nuôi trồng các sản vật nông nghiệp thuận tự nhiên, nói không với việc sử dụng các chất hóa học, thuốc trừ sâu trừ cỏ, và phân bón hóa học. B-Alpha mong muốn gìn giữ tất cả những gì tinh túy nhất mà mẹ thiên nhiên ban tặng kết tinh trong từng sản phẩm nông nghiệp mà chúng tôi trồng được. Điều này xuất phát từ mong muốn bảo vệ sức khỏe cho chính mình, cho những người thân yêu, thành viên cộng đồng và đồng thời chúng tôi mong muốn trong tương lai có thể mở rộng ra, để góp phần mang đến những sản phẩm hữu cơ cho nhiều người dân Việt Nam hơn nữa.

 

Quá trình xây dựng

Bình Thuận như mọi người cũng biết, từ lâu đã có tiếng là vùng đất khắc nghiệp, nắng nóng, đất đai khô cằn, cây cối khó sinh sôi phát triển. Tuy nhiên dưới những phương thức canh tác khoa học, bàn tay người cần mẫn chăm sóc từ việc sử dụng rất nhiều phân bò, phân trùn quế để cải tạo độ màu mỡ của đất, làm hệ thống tưới tiêu dẫn nước từ dưới sông lên, trồng các loại cây cỏ có khả năng làm gia tăng độ ẩm cho đất, chống xói mòn, khử độc và tăng sinh khối cho đất như: cây cỏ lạc, cây sài đất, cây ăn trái như cây chuối giúp bổ sung kẽm cho đất.

 

,

 

,

 

,

 

Không phụ lòng người, đất đai tại Làng Bồ Công Anh đã ngày càng trở nên màu mỡ, tơi xốp, cây trái đã xanh tươi, hoa đã nở và các loại động vật như: gà, dê, cừu tại đây đều sinh trưởng, phát triển rất tốt. Quả ngọt ban đầu này là sự khích lệ to lớn cho đội ngũ của B-Alpha tiếp tục xây dựng và phát triển Làng theo định hướng sinh thái thuận tự nhiên ban đầu.

 

,

 

,

 

,

 

Định hướng phát triển trong tương lai

 

B-Alpha định hướng phát triển Làng Bồ Công Anh trong tương lai với những vai trò sau:

  1. Một ngôi làng sinh thái cho các thành viên trong cộng đồng có thể sinh sống, làm việc cùng nhau, tìm về các giá trị của thiên nhiên và của truyền thống văn hóa dân tộc.
  2. Địa điểm để đào tạo các khóa đào tạo, huấn luyện của B-Alpha.
  3. Một mô hình mẫu về làng sinh thái nông nghiệp thuận tự nhiên, cung cấp các sản vật nông nghiệp hữu cơ tốt cho sức khỏe đến với các thành viên và người khách hàng tiêu dùng.
  4. Mô hình mẫu để du khách có thể tham quan, chia sẻ và lan tỏa những giá trị nhân văn mà chúng ta cùng hướng đến như: yêu thiên nhiên, yêu văn hóa truyền thống Việt, yêu nếp sống sinh hoạt cộng đồng...

CÁC CHỨNG CHỈ NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ TRÊN THẾ GIỚI
CÁC CHỨNG CHỈ NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ TRÊN THẾ GIỚI

9 Lượt xem

Nội dung: 1. Một số chứng chỉ nông nghiệp hữu cơ phổ biến trên thế giới 2. Một số thương hiệu về sản xuất và phân phối nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam
THƯƠNG HIỆU TIÊU BIỂU TRONG PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ TẠI VIỆT NAM
THƯƠNG HIỆU TIÊU BIỂU TRONG PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ TẠI VIỆT NAM

30 Lượt xem

Nội dung bài viết: 1. Đinh hướng phát triển nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam 2. Một số thương hiệu nông nghiệp hữu cơ tiêu biểu 3. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc xây dựng một thương hiệu nông nghiệp hữu cơ.

Hiển thị 1 - 2 / 2 kết quả

Đã thêm vào giỏ hàng